Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

เพลงไทยโดนๆ สไตล์คนอกหัก ฟังแล้วอินจัดจนต้องนึกถึงนิยายรักวัยรุ่น 5 เรื่องนี้

ไหนๆ ใครเป็นบ้าง ทุกครั้งเวลาที่ได้ฟังเพลงรักเนื้อหาไม่สมหวัง ถ้าไม่อินกับชีวิตตัวเอง ก็ต้องอินกันเนื้อหาในนิยายรักวัยรุ่นเล่มที่เรากำลังอ่านอยู่

แบบว่าพออ่านนิยายไปด้วย เปิดเพลงฟังไปด้วย โอ๊ย อินจัดมากยิ่งขึ้นเลยทีเดียว ว่าแล้วก็ขอนำเพลงไทยโดนๆ สไตล์คนอกหักที่กำลังฮิตในช่วงนี้มาพูดถึงซะหน่อย บอกเลยว่าฟังเพลงเหล่านี้แล้วชวนให้นึกถึงนิยายรักวัยรุ่น 5 เรื่องนี้เลยล่ะ

 

อย่าบอก : Atom ชนกันต์

 

เพลงโดนๆ เนื้อหากระแทกใจคนที่เชื่อใจที่สุดหักหลัง โดยเฉพาะท่อน “อย่าบอกว่าเธอเสียใจ คนที่เสียใจวันนี้ต้องเป็นฉัน อย่าเสียเวลาฟูมฟายแทนกัน เธอยังมีเขารออยู่ คนที่ต้องเสียใจถึงเมื่อไรก็ไม่รู้ คือฉันไม่ใช่เธอ” ก็ค่อนข้างตรงกับเนื้อหาในนิยายเรื่อง ‘Unfriend หลุมพรางรักป่วนใจของนายจอมตื๊อ’ ของ It’s me มากๆ เลยล่ะ เพราะนางเอกน่ะเผลอนอกใจแฟนตัวเองไปมีความรู้สึกหวั่นไหวกับเพื่อนสนิทของแฟน ทั้งๆ ที่เธอก็รู้สึกผิด แต่ใครบางคนกลับทำผิดกับเธอโดยที่ไม่รู้สึกผิดอะไร เขาคือคนไหนน่ะ ระหว่างแฟนคนปัจจุบัน หรือคนใหม่ที่เข้ามาทำให้ใจสั่น

 


 

ถอนหายใจ : MILD

 

เพลงโดนๆ เนื้อหาตรงใจคนที่ไม่มั่นใจในความรัก เมื่ออีกฝ่ายเริ่มเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด บางทีการปล่อยให้ตัวเองร้องไห้เสียใจก็อาจจะเป็นทางออกที่ดี โดยเฉพาะท่อน “ให้เธอลองถอนหายใจ ให้น้ำตารินไหลลงมา ปล่อยให้มันได้ล้างใจผ่านสองตา ให้เวลาทำหน้าที่ของมันไป” ก็ค่อนข้างตรงกับเนื้อหาในนิยายเรื่อง ‘Near & Far ส่งรักให้ไกล ขยับใจให้ใกล้เธอ’ ของ Mina เพราะนางเอกน่ะต้องเดินทางไปเรียนต่อญี่ปุ่น ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะความห่างไกล หรือใครบางคนที่เปลี่ยนไปกันแน่ แฟนของเธอถึงเย็นชากับเธอมากขึ้น แล้วจะไม่ให้เธอจุกอกได้ยังไงเมื่อเขาแสดงออกชัดเจนขนาดนั้นน่ะ

 


 

ลบนาทีที่มีเธอ : NEW JIEW

 

เพลงโดนๆ เนื้อหาตรงใจคนที่ผิดหวังในความรัก เคยเจ็บมาแล้ว ก็ไม่อยากเจ็บซ้ำ แต่กลับต้องมาเจออดีตคนรักอีกครั้งหนึ่ง ความทรงจำเก่าๆ เลยหวนกลับมา โดยเฉพาะท่อน “จะลบอดีตต้องทำยังไง ลบใจเฉพาะนาทีที่มีเธอรักจนเธอลา จะลบเธอออกจากใจยังไง ให้เธอไม่เหลือค่าอะไร ให้มองเธอได้ด้วยหัวใจที่เฉยชา” ก็ค่อนข้างตรงกับเนื้อหาในนิยายเรื่อง ‘Nice to Love You ยินดีที่ได้รักคุณ’ ของล้านนาที เพราะเปิดเรื่องมา นางเอกก็ต้องเสียใจจนถึงขั้นเสียศูนย์หลังจากที่ถูกแฟนบอกเลิก เนื่องจากเขาไปมีคนใหม่ เธอเลยหนีไปไกล เขาก็ยังจะตามมาตื๊อ เพียงเพราะเลิกกับคนใหม่ไปแล้ว แน่นอนว่าเธอไม่อยากจำเรื่องราวเก่าๆ อีกต่อไป งานนี้คงต้องให้ใครบางคนมารักษาแผลใจให้แล้วล่ะ

 


 

โลกที่ไม่มีเธอ : PORTRAIT

 

เพลงโดนๆ เนื้อหากระแทกใจคนที่เพิ่งสูญเสียคนรักไป ชนิดที่ว่าไม่มีเวลาให้เตรียมใจเลย แน่นอนว่ามันย่อมรู้สึกอ้างว้างพอสมควร โดยเฉพาะท่อน “โลกที่ไม่มีเธอ เป็นโลกที่ฉันไม่เหลือใคร มีเพียงร่างกายที่หายใจ แต่ทั้งหัวใจสลาย ชีวิตที่ไม่มีเธอ ทุกอย่างที่เหลือจากนี้ ไม่มีความหมาย” ก็แอบคล้ายเนื้อหาในนิยายเรื่อง ‘เป็นฉันได้ไหม ‘ใคร’ ที่เธอคิดถึง’ ของ Just Nightmare เหมือนกันนะ ค่อนข้างจะตรงเลยล่ะ เพราะนางเอกน่ะต้องสูญเสียแฟนที่รักกันมากไป ถ้าจะให้ทำใจได้ง่ายๆ คงเป็นไปไม่ได้ แต่เธอก็เลือกที่จะทำตามความฝันของแฟน นั่นคือการไปเรียนต่อที่ลอนดอน และการไปเยือนที่นั่นก็ทำให้เธอต้องคิดถึงแฟนที่จากไปมากยิ่งขึ้น เมื่อเธอได้เจอกับใครบางคนที่หน้าเหมือนแฟนที่จากไปจนน่าตกใจ

 


 

รักเธอให้น้อยลง : มาตัง

 

เพลงโดนๆ เนื้อหากระแทกใจคนที่เคยรักกัน แต่ต้องห่างกันไปด้วยเหตุผลส่วนตัวบางอย่าง โดยเฉพาะท่อน “ฉันรู้ดีว่าควรรักเธอให้น้อยลง เพราะฝืนไปก็คงเสียใจอยู่อย่างนี้ มันผ่านไปแล้ว ฉันก็ควรลืมทุกอย่าง อยากจะขอให้มันได้ลบหรือเลือนลาง จางหายไปยิ่งดี” ก็ค่อนข้างตรงกับเนื้อหาในนิยายเรื่อง ‘Mint To Be เขาว่ากันว่า… นายเกิดมาเพื่อเป็นของฉัน!’ ของ may112 มากๆ เลยล่ะ เพราะนางเอกน่ะมีโอกาสได้กลับมายังบ้านเกิด และได้เจอกับรักครั้งแรก แฟนหนุ่มที่เคยเลิกรากันไปแล้ว เขาเปลี่ยนไปมาก เปลี่ยนไปในทางที่ดี แต่เธอก็มีคนรักใหม่แล้ว มันคงจะดีถ้าเธอจะรักแฟนเก่าให้น้อยลงยังไงล่ะ

 

 

และเพื่อให้อินไปกับเนื้อหาในเพลงมากขึ้น ต้องลองหยิบนิยายเหล่านี้ขึ้นมาอ่านกันดู พร้อมๆ กับเปิดเพลงฟังไปด้วยนะคะ รับรองว่างานนี้มีน้ำตาไหลแน่ๆ

 

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 1

บทนำ ณ ดินแดนสู่ ท่ามกลางดินแดนแห่งขุนเขานี้ สายฝนกำลังจะมาเยือน สายลมอันบ้าคลั่งพลันซัดเปิดบานหน้าต่าง โหมตีกรอบหน้าต่า...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 1

ตอนที่ 1 "เงินของตระกูลเหยาเอากลับมาหมดแล้ว" มือถือกล่องไม้จันทน์แดงที่ใส่ตั๋วเงินกว่าสองล้านตำลึงเอาไว้ เสียงพูดของซุนม...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 2

ตอนที่ 2  "พี่หลีกลับมาแล้วจริงหรือ" มู่หวั่นชิวที่กำลังสั่งการให้ล้างเครื่องมือในห้องปรุงเครื่องหอม เมื่อได้ยินคำพูดของ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 1

ตอนที่ 1  เกี้ยวเจ้าสาวสีแดงหลังใหญ่ เสียงฆ้องดังก้อง ปี่แตรกังวาน บรรยากาศชื่นมื่นมงคล สีแดงแผ่ไปครึ่งผืนฟ้า ความครึกคร...

jamsai.com