Connect with us

Jamsai

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย แม่ทัพอยู่บน ข้าอยู่ล่าง บทที่ 6

หน้าที่แล้ว1 of 16

บทที่ 6

ทางวังหลวงส่งคนมาแจ้งว่าพระพันปีมีพระราชเสาวนีย์ให้เข้าเฝ้า เยี่ยเจากำชับองครักษ์ให้นำเรื่องนี้ไปบอกต่อคนของวังอันอ๋องอีกที จากนั้นก็รีบเร่งเปลี่ยนชุดเข้าวัง

กลางถนน ซย่าอวี้จิ่นสวมชุดเรียบง่าย ยืนจดๆ จ้องๆ นอกหอสุราอยู่นาน

เพราะไม่รู้ว่ารสชาติแบบใดที่ถูกปากเยี่ยเจา สุดท้ายเขาก็เร่งให้เด็กรับใช้ข้างกายสองคน คนหนึ่งอุ้มเหล้าเซ่อหงชุน* ของหอดอกซิ่งไหหนึ่ง คนหนึ่งประคองเหล้านารีแดงของหอชมธารากาหนึ่งกลับไปก่อน ขณะที่ตัวเองเดินลัดเลาะตรอกซอกซอยอันลึกลับซับซ้อนอย่างชำนาญทาง มุ่งหน้าไปที่ร้านเนื้อแพะของเหล่าเกา

เหล่าเกาสั่งสมฝีมือปรุงเนื้อแพะมานานหลายสิบปี รสชาติหอมอร่อยชั้นหนึ่งเหนือใคร แต่ด้วยเหตุผลต่างๆ ดังเช่นร้านอยู่ไกล เถ้าแก่เกียจคร้าน เถ้าแก่เนี้ยดุร้าย ลูกจ้างไม่พอ ปกติจึงขายแต่เนื้อแพะที่ปรุงเสร็จแล้วให้หอสุราใหญ่ ส่วนร้านเล็กๆ ของตัวเองกลับปิดประตูตลอดทั้งปีและต้อนรับเพียงลูกค้าประจำ ดังนั้นจึงมีคนมาที่ร้านน้อยยิ่งกว่าน้อย

ซย่าอวี้จิ่นเป็นลูกค้าประจำคนสำคัญที่ไม่ว่าดึกดื่นค่ำคืนหรือฝนตกฟ้าคะนอง เหล่าเกาก็จะออกมาต้อนรับด้วยตัวเอง

ทว่าวันนี้เหล่าเกามิได้ออกมาต้อนรับเขา

ในร้านมีเพียงเสียงด่าทอสาปแช่งฟ้าดินของเขากับเสียงร่ำไห้ฟูมฟายดังลั่นของภรรยา

“ร้องไห้หน้าศพกันรึ”

ซย่าอวี้จิ่นประสบเรื่องยินดี กำลังเริงรื่นชื่นบาน ครั้นได้ยินคนร้องไห้คร่ำครวญก็รู้สึกไม่สบอารมณ์ ตั้งท่าจะเข้าไปอบรมสั่งสอนสองสามคำ แต่พอเขาเห็นสภาพในร้านก็อดชะงักไปมิได้

ร้านเล็กๆ ถูกพังทำลายจนข้าวของกระจายเกลื่อนกลาด บุตรชายโทนของเหล่าเกามีเลือดออกเต็มหน้า นอนครางโอดโอยอยู่บนพื้น ภรรยาตาเดียวของเขาผมเผ้ายุ่งเหยิง ฟุบหน้ากับพื้นร้องไห้ฟูมฟาย และยังมีเสียงลับมีดที่ครัวด้านหลัง ผ่านไปครู่หนึ่งบุตรสาวขี้เหร่ของเขาก็ถือดาบวิ่งออกมาตะโกนเสียงกร้าว

“ข้าขอแลกชีวิตกับพวกมันแล้ว!”

เหล่าเกาตกใจจนถลันเข้าไปห้ามนางไว้สุดชีวิต

ซย่าอวี้จินมองจนอ้าปากตาค้าง เห็นชุ่ยฮวาพุ่งทะยานมาทางเขาก็ลนลานถอยหลบไปด้านข้าง จะได้ไม่ขวางทางผู้ที่กำลังจะเอาดาบไปฟันคน เอ่ยถามเสียงเบา

“เกิดเรื่องใดขึ้นกันแน่”

“จวิ้นอ๋อง@@@“

เหล่าเกาเพิ่งรับรู้ถึงการมาของเขาในเวลานี้ รีบส่งสายตาไปให้ภรรยากับบุตรสาว คนทั้งสามโผเข้าไปกอดขาเขาพร้อมกัน แผดเสียงร้องไห้อย่างเอาเป็นเอาตาย

“ท่านต้องให้ความเป็นธรรมกับพวกเราด้วย!”

“ยะ@@@หยุดก่อน มีวาจาก็ค่อยๆ พูด มีลมก็ค่อยๆ ผาย! ข้ามิใช่ท่านเปาชิงเทียน เทพแห่งความยุติธรรม จะให้ความเป็นธรรมจากศาลใดแก่พวกเจ้าได้!” ซย่าอวี้จิ่นทั้งดิ้นทั้งถีบสุดแรงเกิดเพื่อให้หลุดจากปลอกเหล็กหกข้าง “สมควรตาย! เลิกร้องไห้ได้แล้ว ห้ามทำเสื้อผ้าข้าสกปรกนะ ขืนพวกเจ้ายังร้องไห้อยู่อีกข้าจะไปแล้ว!”

* เหล้าเซ่อหงชุน เป็นเหล้าขาวชนิดหนึ่งที่มีต้นกำเนิดมาจากเมืองเซ่อหง

หน้าที่แล้ว1 of 16

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ทดลองอ่าน

บทความยอดนิยม

ข่าวสาร & กิจกรรม

ต้อนรับเดือนสิงหาคมด้วยโปรโมชั่นดีๆ ‘Double Special’ สำหรับสหายนิยายมากกว่ารัก

มีข่าวดีๆ มาฝากสหายมากกว่ารักกันค่ะ กับโปรโมชั่นสุดพิเศษเพื่อนักอ่านทุกท่านตลอดเดือนสิงหาคมนี้ พิเศษอย่างแรก!! นิยายมากก...

เรื่องเด่นวันนี้

JamShop จัดเต็มโปรโมชั่นเอาใจนักสะสมขาช็อป ‘Lucky Card Collection’ ได้ทั้งสะสมการ์ด ได้ทั้งส่วนลด

JamShop จัดเต็มโปรโมชั่นเดือนสิงหาคมสำหรับนักสะสมขาช็อป เมื่อช็อปครบ 900 บาทขึ้นไปรับไปเลย ‘Lucky Card Collection’ การ์ด...

JamPOP

15 วัน 3 สถานี… ฟินกันจุใจ JAMPOP ON TOUR @BTS พญาไท l สุรศักดิ์ I ทองหล่อ 1–15 ส.ค. 2561 นี้

แจ่มใส เอเวอร์วาย เอ็นเธอร์บุ๊คส์ พาความสนุกไปบุกถึงรถไฟฟ้าที่ 3 สถานี ได้แก่ พญาไท l สุรศักดิ์ I ทองหล่อ วันที่ 1–15 สิ...

JamShop

โปรโมชั่นสุดคุ้มจาก JamShop X JamPlay ‘อ่านสนุก สุขทั้ง 2 แบบ’ ซื้อเล่มไหน อ่านเล่มนั้นได้ฟรีใน JamPlay

ได้เวลาของเดือนสิงหาคม JamShop ก็ยังคงมอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจคอนักอ่านเช่นเคย ด้วยโปรโมชั่นพิเศษสุด ‘อ่านสนุก สุขทั้ง 2 แ...