Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

หน้าร้อนนี้ขอนำเสนอ 5 ที่ดับร้อนของคนชอบอ่าน

อยากหาที่อ่านหนังสือชิลๆ สบายๆ ตามประสาคนชอบอ่าน แต่ทำไมมันร้อนนน ขนาดนี้... นี่โลกหรือกองไฟ ร้อนจนหมดความรู้สึกอยากอ่านหนังสือ

เดี๋ยวก็เอาหนังสือเข้าไปอ่านในตู้เย็นซะให้รู้แล้วรู้รอด แต่นั่นมันตู้เย็นไงไม่ใช่ที่อ่านหนังสือ แล้วแบบนี้จะมีที่ไหนเย็นๆ ไว้ให้เราได้อ่านหนังสือชิลๆ ได้บ้างนะ

แพ็กกระเป๋า ไปนอนอ่านหนังสือที่ ‘ทะเล’

หน้าร้อนใครๆ ก็ต้องนึกถึงทะเล อยากจะไปนอนอ่านหนังสือรับลมทะเลชิลๆ ถ้ามีเวลาเยอะหน่อยก็ลงใต้ไปสัมผัสความสวยงามของทะเลอันดามัน จะภูเก็ต กระบี่หรือจังหวัดอื่นๆ ก็เลือกได้เลย หรือใครไม่อยากไปไกลก็จัดไปที่ชะอำ หัวหิน หรือพัทยาก็ตามสะดวก เรียกว่าทะเลในเมืองไทยมีให้เลือกหลายที่เลย เอาเป็นว่าไปพักผ่อนอ่านหนังสือกันที่ทะเลวันหยุดนี้เลยแล้วกัน

 


 

หนอนหนังสืออย่างเราต้องไป ‘ห้องสมุด’

สำหรับนักอ่านอย่างเราห้องสมุดนี่เหมือนสวรรค์ของคนชอบอ่านเลยนะ เข้าไปทีหนึ่งก็อยู่ได้เป็นวันๆ ก็ห้องสมุดมีหนังสือตั้งมากมายให้อ่านแบบไม่มีหมด แถมยังมีแอร์เย็นๆ ให้เราได้คลายร้อน มีอารมณ์อ่านหนังสือฟินๆ ด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีห้องสมุดสาธารณะให้เข้าไปใช้บริการมากมายหลายที่เลยด้วย

 


 

สายชิคต้องจบที่ ‘ร้านกาแฟ’

ร้านกาแฟสวยๆ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักอ่านสายชิค นอกจากได้อ่านหนังสือสบายๆ แล้วยังมีเครื่องดื่ม เบเกอรี่อร่อยๆ ให้ทานอีกด้วย แถมอาจจะได้รูปสวยๆ ไว้โพสต์อวดเพื่อนอีกต่างหาก

 


 

ไม่อยากเหงาก็ต้องไป ‘บ้านเพื่อน’

ตัวเลือกนี้สำหรับคนขี้เหงา ไม่อยากอ่านหนังสืออยู่บ้านคนเดียว เพื่อนสนิทจึงเป็นตัวเลือกที่ดีขอไปนอนกลิ้งเล่นๆ ที่บ้านหน่อย คอเดียวกันได้ยืมหนังสือเพื่อนอ่าน อ่านไปเม้าส์ไป แบ่งปันความฟินไปอีก

 


 

‘ห้องนอน’ เราสบายสุด

จะบอกว่านี่อาจเป็นตัวเลือกที่สบายที่สุด ไม่ต้องไปไหนไกล แค่เดินเข้าห้องนอน เปิดแอร์ หยิบหนังสือเล่มโปรดในชั้น แล้วโดดลงเตียงนอนอ่านยาวๆ ไปเลย จะอ่านกี่เล่มก็ได้ไม่ต้องกลัวโดนไล่ที่

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 10

ตอนที่สิบ   ค่ำคืนนี้เสี่ยวเฉียวไม่กล้าผ่อนคลายเช่นยามปกติอีก นางนั่งอยู่ใต้แสงเทียนรอคอยเขากลับมาอย่างสงบเสงี่ยม ส...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 8

ตอนที่ 8 หลี่เมิ่งซีให้หงจูประคอง สาวใช้หลายคนยกอาหารตามอยู่ด้านหลัง เดินมาจนถึงห้องโถงใหญ่ของเรือนกลาง ร่างกายของเซียวจ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 3 ตอนที่ 1

บทที่ 1  เซียวจวิ้นนั่งอยู่ในห้องโถง เห็นหงจูเดินนำหมอจางเข้ามาจึงรีบสั่งให้หาที่นั่งแล้วยกน้ำชา จัดการทุกอย่างเรียบร้อย...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 7

ตอนที่ 7 อี๋เหนียงทั้งสามก้าวขึ้นมาคารวะคุณชายรองกับสะใภ้รองและยืนแยกอยู่สองฝั่ง เซียวจวิ้นเห็นหลี่อี๋เหนียงไม่มาจึงลอบค...

jamsai.com