Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

‘ลำนำทะเลทราย’ อีกหนึ่งนิยายมากกว่ารักที่ดีงามจนถูกนำไปสร้างเป็นซีรี่ส์

ถ้าให้พูดถึงนิยายมากกว่ารักที่อยู่ในความทรงจำของนักอ่านหลายๆ ท่านๆ แน่นอนว่า ‘ลำนำทะเลทราย’ ผลงานของนักเขียนดังอย่างถังหัวย่อมติดโผอันดับต้นๆ เป็นแน่

เพราะไม่ใช่แค่เนื้อหาจะชวนติดตามทั้งประเด็นรักและประเด็นรบ แต่สิ่งที่ชวนให้หลงใหลก็คือสำนวนการแปลที่สวยงามตามท้องเรื่อง และคาแร็กเตอร์ของเหล่าตัวละครหลัก เหล่านี้แหละคือความดีงามที่ทำให้นิยายชุดนี้อยู่ในความทรงจำของใครหลายคน

มากกว่ารักดีงามจนถูกนำไปสร้างเป็นซีรี่ส์

แน่นอนว่าดีงามขนาดนี้ ย่อมเข้าตาผู้สร้างของจีนจนถูกนำไปสร้างเป็นซีรี่ส์ที่ผู้ชมเฝ้ารอมากที่สุดเรื่องหนึ่ง โดยใช้ชื่อว่า Sound of the Desert โดยหลังจากที่ออกฉายในจีน ก็เกิดประแสฟีเวอร์ถล่มทลาย จนล่าสุด ‘ลำนำทะเลทราย’ ก็ได้มีโอกาสมาฉายบนจอโทรทัศน์ในบ้านเราเรียบร้อยแล้วนะคะ

กระแสแรงจนต้องนำมาฉายในบ้านเรา

ใครที่อยากรับชม สามารถเปิดดูกันได้ที่ช่อง 3SD กดเลข 28 ทุกวันอังคาร - พฤหัสบดี เวลา 21.00 - 22.00 น. ซึ่งออนแอร์วันแรกไปแล้วเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เอาเป็นว่าใครอยากตามติดความสนุก ก็ถือว่ายังทัน แต่ถ้าอยากสัมผัสอรรถรสทั้งเรื่องจนจบก่อนใคร ก็ต้องไปหาเวอร์ชั่นนิยายมาอ่านกันพลัน รับประกันจะติดใจจนอยากอ่านนิยายมากกว่ารักเล่มอื่นๆ อีกเช่นกันนะเออ

 รื้อฟื้นความทรงจำ นี่คือลำนำของผู้ใด

สำหรับเรื่องราวของลำนำทะเลทราย จะเล่าถึง ‘จินอวี้’ เด็กหญิงชาวฮั่นที่อยู่กับฝูงหมาป่ากลางเขตทุ่งหญ้าทะเลทราย ก่อนได้รับการช่วยเหลือและเลี้ยงดูโดยชนเผ่าซยงหนูจนเติบใหญ่ แต่เพราะการชิงอำนาจกันในเผ่า ทำให้นางสูญเสียบิดาบุญธรรม และต้องซัดเซพเนจรในทะเลทรายอีกครั้ง เป้าหมายคือกลับสู่มาติภูมิตามคำสั่งเสียของบิดา ทว่าระหว่างทางแห่งชีวิตอันสงบสุขที่หวังไว้ นางกลับได้พบเจอกับบุรุษที่ยิ่งใหญ่ถึงสองคน คนหนึ่งเป็นดั่งดวงจันทร์อันอ่อนโยน คนหนึ่งเปรียบประดุจดวงตะวันแรงกล้า เรื่องราวความรักสุดซาบซึ้งเกินคาดจึงเกิดขึ้นตามมา แล้วจินอวี้จะเลือกชายหนุ่มแบบไหน ลองไปติดตามกันดูในซีรี่ส์ หรือถ้าไม่อยากรอลุ้น ก็ให้หยิบเวอร์ชั่นนิยายขึ้นมาอ่านกันได้เลยนะคะ

สามารถติดตามเรื่องราวความรักท่ามกลางไฟแห่งศึกทะเลทรายได้ใน ‘ลำนำทะเลทราย’ ยังคงมีจำหน่ายอยู่ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือคลิกสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะคะ

ภาพประกอบ

http://www.dramapanda.com/2016/12/sound-of-desert-2014.html
https://www.dramafever.com/news/5-reason-to-start-to-watch-sound-of-desert/

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม บทนำ-บทที่ 1

บทนำ   "ซานหลาง...ซานหลาง..." เมื่อความรู้สึกอันน่าหลงใหล ความต้องการอันไร้ที่สิ้นสุดนั้นถาโถมเข้ามาระลอกแล้วระลอกเ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 6 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   หูเหวินเจ่ากล่าวว่า “เมื่อปีที่แล้วอำเภออู๋เซี่ยนและอู๋เจียงล้วนประสบภัยเพราะน้ำในทะเลสาบไท่หูล้นเอ่อ ตอน...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน เซียมซีทายรัก บทที่ 1

บทที่ 1   "ทิวพฤกษาผลิบานรับวสันต์ โฉมสะคราญเรือนชะตาแลรุ่งโรจน์" "บุพเพรักฟ้ากำหนดใช่บังเอิญ วาสนานำพาคู่มาเยือน" ในฤดู...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 6 บทที่ 2 #นิยายวาย

บทที่ 2   เหล่าจ้าวคือพลทหารนายหนึ่งซึ่งมีหน้าที่เฝ้ายามหน้าบ้านพักรับรอง สำหรับเขา การหักเหลี่ยมเฉือนคมของผู้ตรวจก...