Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

ข้อดีของการหนีเที่ยวคนเดียว

เชื่อว่า ‘การท่องเที่ยว’ ไปยังสถานที่ต่างๆ ให้ได้อย่างน้อยปีละครั้งคือเป้าหมายของใครหลายคน เพราะไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศ ก็ล้วนแล้วแต่นำมาซึ่งความสุข ความสนุก และประสบการณ์ต่างๆ มากมายให้ได้เรียนรู้ในทุกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการท่องเที่ยวคนเดียว เราจะได้สัมผัสความแปลกใหม่ และความท้าทายในชีวิตเพิ่มมากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น การได้เที่ยวคนเดียว ยังมีข้อดีอีกมาก อยากรู้ว่ามีดีอะไรรออยู่บ้าง ตามมาดูกันเลย

 

ฟินกับความอิสระแบบไม่มีข้อผูกมัด

ข้อดีอย่างแรกของการหนีเที่ยวคนเดียวคงหนีไม่พ้นเรื่องความอิสระ ไม่ต้องวุ่นวายกับใคร อยากเที่ยวที่ไหน อยากกินอะไร จะเปลี่ยนแผนไปไหนก็ไม่ต้องคำนึงถึงคนอื่น เราสามารถปรับเปลี่ยนเลือกสรรทุกอย่างได้ตามต้องการ แน่นอนว่าการทำอะไรที่เราชอบ ที่เราถูกใจมากที่สุด ย่อมทำให้การเที่ยวของเราฟินแบบสุดๆ ตามไปด้วยอย่างแน่นอน

 

พัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ของตัวเอง

แน่นอนว่าการเที่ยวคนเดียว สิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นตลอดการเดินทาง ย่อมเป็นความรับผิดชอบของเราแต่เพียงผู้เดียว ด้วยเหตุนี้ ทำให้เราต้องเตรียมพร้อมในหลายๆ ด้าน เริ่มต้นจากการวางแผนการท่องเที่ยว ทำให้เรารู้จักการค้นคว้าหาข้อมูลต่างๆ ในการเดินทาง จะพักที่ไหน เดินทางอย่างไร ใช้งบประมาณเท่าไหร่ ทำให้เรารู้จักใช้ความคิดอย่างเป็นระบบ ระหว่างการเดินทางอาจจะเจอกับสถานการณ์ไม่คาดคิด ในเมื่อไม่มีเพื่อน หรือครอบครัวให้ปรึกษา ก็จะทำให้เรากล้าคิด กล้าตัดสินใจ ฝึกการรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง ทำให้เราเติบโตขึ้น มีศักยภาพในการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

มีเวลาได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น

เมื่อเราตัดสินใจออกมาเที่ยวคนเดียวแล้ว ก็จะไม่มีคนอื่นมารบกวนสมาธิและจิตใจ  ยิ่งถ้าได้ตัดการเชื่อมต่อกับโลกโซเชียลด้วยแล้ว ยิ่งจะทำให้เรามีโอกาสใช้เวลากับตัวเองมากขึ้น ทำให้เราได้ทบทวนสิ่งต่างๆ ในชีวิต ได้เรียนรู้หัวใจตัวเอง ว่าแท้จริงแล้วตัวเองชอบหรือไม่ชอบอะไร มีสติและเข้าใจตัวตนที่แท้จริงของตัวเองนั่นเอง

 

ได้พบผู้คนใหม่ๆ และอาจตกหลุมรักใครสักคน

ปกติเวลาที่เราไปเที่ยวเป็นกลุ่มไม่ว่าจะกับเพื่อนหรือครอบครัว เราจะใช้เวลาไปกับบุคคลที่เราเดินทางไปด้วย ไม่มีเวลาให้ความสนใจกับผู้คนที่เราพบระหว่างการเดินทาง ตรงกันข้าม ถ้าหากเราได้เดินทางไปเที่ยวคนเดียว ย่อมจะมีโอกาสได้มีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนที่ได้พบเจอมากขึ้น มีโอกาสได้เจอเพื่อนร่วมทางใหม่ๆ เกิดการสนทนา พูดคุย ใครจะรู้ว่าผู้คนใหม่ๆ ที่เราได้เจอในทริปตอนออกไปเที่ยวคนเดียว อาจจะมีอะไรหลายๆ อย่างที่เข้ากับเราได้ดี จากเพื่อนร่วมทางก็มีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์จนกลายเป็นคนรู้ใจก็ได้

 

ก็เหมือนอย่างที่ ‘ชะคราม’ ตัดสินใจหนีเที่ยวไปยังประเทศญี่ปุ่นคนเดียว ด้วยความเลินเล่อจนทำให้ลืมจองที่พักไว้ล่วงหน้า เมื่อมาถึงก็พบว่าที่พักเต็มหมดแล้ว แต่โชคยังดีที่ยังมี ‘พี่ปุ่น’ เพื่อนของพี่ชายตัวเองที่มาเรียนอยู่ที่ญี่ปุ่นให้ความช่วยเหลือ ชะครามก็เลยได้มีเพื่อนร่วมทางคนใหม่ ทำให้มีโอกาสได้ใกล้ชิดและเรียนรู้ซึ่งกันและกันกับพี่ปุ่น ส่วนทั้งคู่จะพัฒนาจากคนรู้จักเป็นคนรู้ใจได้หรือไม่นั้น ต้องไปติดตามกันต่อใน ไออุ่นศูนย์องศา ผลงานล่าสุดของ ฮันนี่~ กันดูเลยน้า

เห็นมั้ยล่ะ ว่าการออกไปท่องเที่ยวคนเดียวมันมีข้อดีอยู่ไม่น้อยเลย โดยเฉพาะอาจจะได้ตกหลุมรักกับใครสักคนนี่แหละ ว่าแล้วก็เก็บกระเป๋า เตรียมตัวให้พร้อม แล้วหนีไปเที่ยวคนเดียวเก๋ๆ กันดูเลยดีกว่า

 

สามารถหาซื้อ “ไออุ่นศูนย์องศา” ได้แล้ววันนี้ที่ ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศJamClub หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ JamShop

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 10

ตอนที่สิบ   ค่ำคืนนี้เสี่ยวเฉียวไม่กล้าผ่อนคลายเช่นยามปกติอีก นางนั่งอยู่ใต้แสงเทียนรอคอยเขากลับมาอย่างสงบเสงี่ยม ส...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 6

ตอนที่ 6  หลี่เมิ่งซีลืมตาก็เห็นใบหน้าเปื้อนยิ้มของเซียวจวิ้นกำลังพินิจมองนางอยู่ มองรอยยิ้มที่อาบทออยู่ในตาหงส์คู่นั้น ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 6

ตอนที่ 6  "คนตระกูลหลีขนกระทั่งเตียงเข้าไปในคุก นี่เรียกว่าติดคุกเสียที่ใด ปรมาจารย์ไป๋ติดคุกยังสบายกว่าฮองเฮาเสียอีก ทห...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 8

ตอนที่ 8 หลี่เมิ่งซีให้หงจูประคอง สาวใช้หลายคนยกอาหารตามอยู่ด้านหลัง เดินมาจนถึงห้องโถงใหญ่ของเรือนกลาง ร่างกายของเซียวจ...

jamsai.com