Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

#ยังโสดโปรดอ่าน 5 วิธีทำตัวเองให้มีคุณค่าน่าหมายปอง

ใครว่าความรักสามารถมีกันง่ายๆ ล่ะ ขนาดในนิยายแต่ละเรื่อง พระนางกว่าจะรักกันได้ยังใช้เวลากันเนิ่นนาน แถมยังมีอุปสรรคมากมาย

นี่ไม่ได้จะบลัฟว่ามันเป็นเรื่องยากเย็น แต่อยากให้มองว่า มันไม่ใช่เรื่องผิดปกติอะไรหากเราจะยังไม่มีคู่ครองในตอนนี้ และบางทีมันอาจจะก่อตัวเป็นความเหงา หรือนอยด์เวลาเห็นคนรักกันหวานเว่อร์ สุดท้ายก็กลายเป็นคนเหม็นความรักไปโดยปริยาย ฉะนั้นเรามาโสดสตรองกันดีกว่า แต่ไม่ได้ปิดกั้นตัวเอง แต่เราต้องทำตัวเองให้มีคุณค่าน่าหมายปองเข้าไว้ต่างหากไงล่ะ เราลองไปส่อง 5 วิธีที่เราหยิบมาฝากกันเลยดีกว่า

 

1.หยิบนิยายรักเล่มโปรดขึ้นมาอ่านอยู่บ่อยๆ

เราไม่ได้ก็อปคาแร็กเตอร์นางเอกแต่อย่างใด แต่ออกแนวเรียนรู้นิสัยใจคอของตัวละครในเรื่องไว้ดีกว่า เพราะแน่นอนว่าหากเราชอบเรื่องราวในเล่มนั้นๆ นั่นแสดงว่าต้องมีอะไรสักอย่างที่โดนใจ ถ้าเป็นเรื่องของนิสัยตัวละครที่เราหลงรักพอดี อะไรล่ะที่ทำให้เราตกหลุมรักตัวละครนั้นๆ หลักการนี้สรุปแบบนี้ง่ายๆ คือ ถ้าเราอยากให้ใครมารัก เราก็ต้องทำตัวให้ดีทั้งหน้าฉากและหลังฉากไงล่ะ

 

2.ธรรมชาติเข้าไว้เถิดจะเกิดผล

ทั้งนี้ทั้งนั้น การเก๊กสวยหรือพยายามปรับลุคที่ไกลตัวเกินไป มันจะทำให้เราดูไม่เป็นธรรมชาติอย่างแรง และแน่นอนคนอื่นจะมองว่าเราแสดง พูดภาษาฮิตๆ ได้ว่า เฟกนั่นเอง การทำอะไรที่ออกมาจากใจ และทำในสิ่งดีต่างหากล่ะคือความสวยงามจากภายในที่แท้จริง รับรองว่าจะต้องมีคนสัมผัสได้ในสักวัน เพราะธรรมชาติของเราน่ะ มันดีที่สุดแล้ว จริงๆ นะ

 

3.นิสัยติดตัวบางอย่างถ้าไม่ดีก็ต้องเปลี่ยน

อ๊ะๆ แต่อย่าเอาธรรมชาติของตัวเองในด้านมืดมาใช้ แล้วเที่ยวบอกใครต่อใครว่า ก็ฉันเป็นของฉันแบบนี้ นะเออ เพราะนี่แหละคือจุดบอดที่ทำให้คุณจอดนิ่งสนิท และไม่มีใครอยากเหลียวมองด้วย การทำตัวแย่ๆ แล้วเที่ยวบอกแบบนั้น ก็ไม่ต่างจากการประกาศตัวว่า นิสัยฉันไม่ดี ก็ไม่ต้องมาคบ ยังไงล่ะ เพราะฉะนั้น ถ้าเรามีข้อเสียอะไร ควรรีบรู้ตัวด้วยตัวเอง และปรับเปลี่ยนใหม่ได้แล้ว ถ้าทำได้ รับรองว่าส่งผลดีแน่นอน

 

4.ไม่จดจ่อกับเรื่องคู่ครองจนเยอะไป

เข้าใจได้แหละ บางทีเราก็วิตกกับเรื่องคู่ครองมากเกินไป ด้วยหลายๆ ปัจจัย อาจจะคนรอบข้างมีคู่กันหมดแล้ว หรือความคาดหวังที่เราวาดฝันไว้ว่า อยากมีแฟนก่อนอายุเท่าไร รวมถึงเรื่องการสร้างครอบครัว เพราะฉะนั้นไม่ผิดเลยหากเราจะคิดมากกับเรื่องพวกนี้ แต่ก็ควรแบ่งเวลามาคิดเรื่องอื่นๆ เพื่อไม่ให้รู้สึกทุกข์ใจกับเรื่องนี้มากจนเกินไป ยังไงคำว่า คนที่ใช่ยังไงก็คือคนที่ใช่ จะต้องได้ใช้ในชีวิตจริงของเราซะทีแหละน้า

 

5.กล้าในแบบฉบับที่ทำไม่ให้ใครลำบากใจ

แน่นอนเลยว่า บางทีการจะรอให้คนอื่นเข้าหาก่อน มันก็ทำให้อะไรๆ มันไม่เป็นดังใจเราต้องการ เพราะไม่ใช่ว่าอีกฝ่ายจะกล้าอยู่ฝ่ายเดียว ฉะนั้นหากเรามีความมั่นใจ และคิดว่าอีกฝ่ายใช่ เราก็ควรหาโอกาสเปิดเผยความในใจ หรือเรียกง่ายๆ ว่าหาโอกาสจีบ จีบในแบบที่ไม่ทำให้อีกฝ่ายลำบากใจ ณ จุดนี้แหละจะไม่ทำให้เราดูแย่หรือน่ารำคาญ แถมยังดูมีคุณค่าในสายตาอีกฝ่าย เคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า ใช้ความดีเอาชนะใจผู้อื่น มั้ยล่ะ ลองดูสักครั้ง ถ้าไม่เป็นดังหวัง ก็เสียใจได้ แต่อย่านาน เพราะอย่างน้อยก็ถือว่าเรารักใครเป็น และยังถือเป็นประสบการณ์ของช่วงหนึ่งในชีวิตด้วยนะเออ

 

Comments

comments

Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 10

ตอนที่สิบ   ค่ำคืนนี้เสี่ยวเฉียวไม่กล้าผ่อนคลายเช่นยามปกติอีก นางนั่งอยู่ใต้แสงเทียนรอคอยเขากลับมาอย่างสงบเสงี่ยม ส...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 8

ตอนที่ 8 หลี่เมิ่งซีให้หงจูประคอง สาวใช้หลายคนยกอาหารตามอยู่ด้านหลัง เดินมาจนถึงห้องโถงใหญ่ของเรือนกลาง ร่างกายของเซียวจ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 3 ตอนที่ 1

บทที่ 1  เซียวจวิ้นนั่งอยู่ในห้องโถง เห็นหงจูเดินนำหมอจางเข้ามาจึงรีบสั่งให้หาที่นั่งแล้วยกน้ำชา จัดการทุกอย่างเรียบร้อย...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 3 ตอนที่ 2

บทที่ 2 เซียวจวิ้นเห็นหลี่เมิ่งซีลุกขึ้นแล้วจึงหมุนตัวเดินออกไปข้างนอก จือชิวเห็นเช่นนั้นก็รีบกระตุกแขนเสื้อหลี่เมิ่งซีแ...

jamsai.com