Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

Signature ของสายรหัสในรั้วมหา’ลัย แบบนี้ใช่เลย!

ช่วงนี้ก็คงจะเป็นช่วงที่เด็ก ม.6 เตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัย ต่างก็ตื่นเต้นที่จะได้เจอสังคมใหม่ เพื่อนใหม่ และสถานที่ใหม่ ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งของชีวิต

แต่เมื่อเข้าไปในรั้วมหาวิทยาลัย ก็จะเจอกิจกรรมมากมาย ทั้งรับน้อง ประชุมเชียร์ และอีกหนึ่งกิจกรรมที่เด็กปี 1 ต้องทำเลยคือ ‘สายรหัส’ ไปส่องกันดีกว่า ว่าสายรหัสให้อะไรกับเราบ้าง

 

อิ่มจังตังค์อยู่ครบ ขนมนมเนยไม่ให้ขาด

การเป็นเด็กปี 1 นี่มันสุขใจจริงๆ พวกพี่ๆ สายรหัสเขาก็จะมีการเทค (ย่อมาจาก take care) ก็คือการดูแลเรา ซื้อขนมนู่นนี่นั่นให้เรา เอามาเก็บตุนจนอิ่มได้เป็นสัปดาห์ ยิ่งถ้าวันไหนมีเลี้ยงสายรหัสโต๊ะใหญ่แล้วล่ะก็ เรียกได้ว่าจัดเต็มชุดใหญ่บุฟเฟต์อิ่มจนลืมบ้านเลขที่ไปเลย

 

ตำรา ชีทความรู้ สู่น้องที่น่ารัก

มีพี่ฉลาดมีชัยไปกว่าครึ่ง แต่รุ่นพี่ทั่วๆ ไปก็ต้องรู้มากกว่าเราอยู่แล้วเพราะเขาเจอมาก่อน ตำราเรียนเอย ชีทเอย เลกเชอร์แน่นๆ แบบจัดเต็ม ตอนสอบนี่อ่านหนังสือแบบชิวๆ ไปเลย แถมบางทียังมีติวเตอร์พิเศษอย่างพี่รหัสอีกด้วย

 

มิชชั่นสุดวุ่นวาย อายทั้งมหา’ลัย

การมีสายรหัสเกือบจะดีอยู่แล้วเชียว ถ้าไม่ต้องมาทำมิชชั่นชวนปวดหัวน่าเขินอายแบบนี้ แบบเบสิคหน่อยก็จะให้ไปแนะนำตัวผ่านโซเชียลพร้อมทำท่าทางประหลาดร้องเต้นตีลังกาก็ว่าไป แต่แอดวานซ์ขึ้นหน่อยคือให้ทำมิชชั่นท่ามกลางผู้คนมากมายนี่สิ ตามป้ายรถเมล์บ้าง โรงอาหารบ้าง อาคารเรียนรวมบ้าง เล่นเอาเขินไปอีก 10 วันเลย

 

มีพี่(รหัส)ก็เหมือนมีพ่อแม่อีกคน

ได้พี่รหัสดีบางที ก็ดูแลเราเหมือนพ่อแม่ ให้คำปรึกษาชีวิต คอยถามไถ่ชีวิตความเป็นอยู่ บางคนดีถึงขั้นไปรับ-ส่ง ไม่สบายก็พาไปหายา หาหมอ เหมือนได้สร้างความสัมพันธ์พี่น้องกับคนที่ไม่ได้เกิดจากพ่อจากแม่เดียวกัน จบมหา’ลัยกันไปก็ยังได้สร้างคอนเน็กชั่นในการทำงานอีกด้วย

 

เมื่อความใกล้ชิดได้ทั้งสายรหัสทั้งคนรัก

บางทีหัวใจที่แพ้ความใกล้ชิดก็อาจจะแอบมีหวั่นไหวกันบ้าง เล่นหยอกเย้ากันไปมา กลั่นแกล้งสารพัด ให้มิชชั่นสุดเพี้ยน แต่ก็มาเปลี่ยนเป็นความรักได้ เหมือน ‘พี่ทิกเกอร์’ กับ ‘น้องจอมใจ’ ใน “มิชชั่นวุ่นวายสายรหัสสุดป่วน” ใครอยากรู้วิธีมัดใจพี่รหัสทำยังไงต้องไปช็อปด่วนๆ

 

สามารถหาซื้อ “มิชชั่นวุ่นวายสายรหัสสุดป่วน” ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 10

ตอนที่สิบ   ค่ำคืนนี้เสี่ยวเฉียวไม่กล้าผ่อนคลายเช่นยามปกติอีก นางนั่งอยู่ใต้แสงเทียนรอคอยเขากลับมาอย่างสงบเสงี่ยม ส...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 8

ตอนที่ 8 หลี่เมิ่งซีให้หงจูประคอง สาวใช้หลายคนยกอาหารตามอยู่ด้านหลัง เดินมาจนถึงห้องโถงใหญ่ของเรือนกลาง ร่างกายของเซียวจ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 3 ตอนที่ 1

บทที่ 1  เซียวจวิ้นนั่งอยู่ในห้องโถง เห็นหงจูเดินนำหมอจางเข้ามาจึงรีบสั่งให้หาที่นั่งแล้วยกน้ำชา จัดการทุกอย่างเรียบร้อย...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 7

ตอนที่ 7 อี๋เหนียงทั้งสามก้าวขึ้นมาคารวะคุณชายรองกับสะใภ้รองและยืนแยกอยู่สองฝั่ง เซียวจวิ้นเห็นหลี่อี๋เหนียงไม่มาจึงลอบค...

jamsai.com