Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

สัญญาณไหนที่บ่งบอกว่ากำลังตกหลุมรัก “เพื่อนสนิท”

แน่นอนว่าทุกคนย่อมจะต้องมีเพื่อน จะมีมากหรือมีน้อยว่าก็ว่ากันไป แต่ในบรรดาเพื่อนที่มีทั้งหมด อย่างน้อยจะต้องมีสักหนึ่งคนที่ถูกจริตกับเรามากที่สุด ที่เข้ากับเราได้มากที่สุด ที่รู้ใจเรามากที่สุด ที่เรียกง่ายๆ ว่า “เพื่อนสนิท” นั่นแหละ

ซึ่งหลายคนก็สนิทกันมาก สนิทจนบางครั้ง เราก็เริ่มเกิดคำถามขึ้นในใจ ว่าตกลงแล้ว เราคิดกับมันแบบเพื่อน หรือว่ากำลังแอบเผลอมีใจให้กับคนใกล้ตัวกันแน่

อย่ารอช้า มาเช็คสัญญาณความรู้สึกของหัวใจว่าเข้าข่ายเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อกันมากน้อยแค่ไหนดูเลยดีกว่า

 

เป็นห่วงเป็นใยใส่ใจทุกรายละเอียด

คอยดูแลเทคแคร์ ให้ช่วยเหลือทุกครั้งเวลาที่เขาต้องการ ขอให้บอกมาเถอะว่าจะให้ทำอะไร นี่พร้อมยอมทำให้ทุกอย่าง แถมยัง รู้ว่าเขาชอบอะไร ไม่ชอบอะไร เรียกได้ว่าแค่มองตาก็รู้ใจ

 

สนใจอยากรู้ความเคลื่อนไหว ตั้งแต่ตื่นยันนอน

คอยถามว่า ตื่นหรือยัง วันนี้ไปไหน ไปกับใคร กินข้าวแล้วยัง จะกลับบ้านกี่โมง ตกดึกคอยส่งเข้านอนบอกฝันดี จนกลายเป็นกิจวัตรแบบไม่รู้ตัวไปซะงั้น

 

ไม่อยากให้สนิทกับใครมากกว่าตัวเอง

ถ้าเกิดอาการหงุดหงิดเวลาที่เขาไม่สนใจ น้อยใจเวลาเขาเทไปกับคนอื่น แอบปวดใจเวลาเขาให้ความสำคัญกับคนอื่นมากกว่า เกิดอาการหวงมากเป็นพิเศษ เอ๊ะ หรือว่าจะหึงกันนะ

 

หัวใจเต้นแรงทุกครั้งที่ใกล้ชิด

ทุกครั้งที่อยู่ใกล้มันอุ่นใจอย่างบอกไม่ถูก มีความสุขเวลาใกล้ชิด แถมเกิดอาการใจสั่นแปลกๆ ขึ้นมาทุกที

 

ไหนว่ามาสิ โดนข้อไหนกันไปบ้าง ถ้าแค่ข้อแรกๆ ยังไม่ต้องตกใจไป เพื่อนสนิทบางคู่ก็เป็นแบบนี้ได้โดยที่ไม่มีอะไรเกินเลย แต่ถ้าเกิดลามลงมาถึงข้อล่างๆ ด้วยนี่สิ ให้รู้ไว้เถอะ ว่า กำลังเผลอมีใจให้กับเพื่อนสนิทตัวเองเข้าให้แล้วล่ะ

ลำดับต่อไปก็คงต้องตัดสินใจแล้วล่ะ ว่าจะลุยต่อ หรือ หยุดใจเอาไว้ที่คำว่าเพื่อนสนิท เพราะถ้าหากเพื่อนสนิทที่ดันไปเผลอมีใจ เกิดเป็นเพศเดียวกันขึ้นมากับเรา นี่คงจะยิ่งปั่นป่วนหัวใจเพิ่มเข้าไปอีก ใครกำลังอยู่ในเหตุการณ์แบบนี้ รับรองว่าถ้าได้อ่านนิยายฟีลแอบรักเพื่อนสนิทคงได้อินกันเป็นแน่ ไม่ว่าจะเป็น เก้า ที่แอบชอบ พีท ในเรื่อง Blue Kiss เพื่อนแก้เหงา” หรือจะเป็น เติร์ด ที่แอบชอบ ค่าย ในเรื่อง “ทฤษฎีจีบเธอ”

ถ้าอยากรู้ว่าพวกเขาจัดการกับหัวใจตัวเองอย่างไร ต้องตามไปอ่านกันต่อ ไม่แน่ว่าอาจจะได้เจอแนวทางเก๋ๆ ไปปรับใช้กับของตัวเองบ้างก็ได้น้า

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

JamShop

JamShop จัดโปรโมชั่นสุดคุ้ม ‘ซื้อ 1 ได้ถึง 2’ อ่านฟรีใน JamPlay แถมได้ส่วนลด 20%

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจคอนักอ่านแนว everY ตัวจริง ด้วยโปรโมชั่นพิเศษ ‘ซื้อ 1 ได้ถึง 2’ เมื่อช็อปหนังสือแนว everY ...

เรื่องเด่นวันนี้

JamShop Top 50 หนังสือฮิตที่ต้องมี ของดีบอกต่อ

50 หนังสือฮิตติดชาร์ต จัดอันดับโดย JamShop หนังสือขายดีน่าอ่านขนาดนี้ใครที่ยังไม่มีเล่มไหน พี่แจมว่าห้ามพลาดคลิกสั่งซื้อ...

นิยายอินไซด์

‘หงส์คืนจันทร์’ ผลงานเรื่องใหม่จากมากกว่ารัก กับ 5 เรื่องที่คุณจะได้เจอ

สำหรับในเดือนนี้ตำหนักมากกว่ารักก็มีผลงานนิยายเรื่องใหม่มาให้นักอ่านได้ติดตามกันเหมือนเช่นเคย โดยเรื่องที่จะเอามาพูดถึงใ...

กิจกรรม

ไม่ว่าจะกี่ปีความประทับใจไม่เคยจางหาย พิเศษ! แจ่มใสแจกฟรี Imprinted Bookmark Set by Jamsai วันที่ 1 – 31 ก.ค. นี้

หนังสือของสำนักพิมพ์แจ่มใส เอเวอร์วายและเอ็นเธอร์บุ๊คส์ เชื่อว่าทุกเล่ม ทุกตัวหนังสือที่เคยผ่านสายตาของนักอ่าน คงมีหลายเ...