Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

Rule of Secret Love กฎของคนแอบรัก ต้องมีอะไรบ้างนะ

ว่ากันว่าคนถูกรักมักได้เปรียบกว่าคนแอบรัก เพราะเป็นฝ่ายหลังมากกว่าที่ต้องใช้เวลาไปกับการทุ่มเทความรักเพื่อให้อีกฝ่ายมองเห็น ถึงได้บอกแบบนี้ไงล่ะ แน่นอนว่าคนถูกรักก็ใช้ชีวิตปกติกันไป แต่คนที่เผลอมอบหัวใจให้ไปโดยที่อีกฝ่ายไม่รู้ตัวน่ะ จะต้องเก็บเอาเรื่องของคนที่ไปแอบชอบมาเก็บไปคิดไปเองมาก แถมยังต้องมีกฎเฉพาะกิจขึ้นมา เพื่อให้เราได้สามารถแอบรักได้ต่อไป ในกรณีที่อีกฝ่ายยังไม่รู้ตัวซะที ที่สำคัญเราต้องเก็บเป็นความลับด้วยนะ เราลองไปส่งกันดีกว่าว่า Rule of Secret Love กฎของคนแอบรัก ต้องมีอะไรบ้างนะ

 

ไม่ออกตัวแรงแซงทุกโค้ง

บางทีการที่เราออกตัวว่าชอบคนนี้ จองคนนี้ในกลุ่มเพื่อนเยอะเกินไป พอถึงเวลาที่นกขึ้นมา เพื่อนๆ อาจจะไม่ได้เห็นใจคุณอย่างที่คิดก็ได้ เพราะการโหมโปรโมตว่า ฉันรักเขา เขาจะชอบฉันมั้ย นั่นแสดงให้เห็นว่าคุณแอบรักเขาอยู่ โดยที่อีกฝ่ายไม่รู้ตัว ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้น เราควรจะเลือกพูดกับคนใกล้ชิดสำหรับความลับเรื่องนี้ งดการเที่ยวประกาศไปทั่ว นอกจากจะทำให้คุณดูวางตัวดีแล้ว ยังอาจจะมีโอกาสได้เป็นตัวเลือกของคนที่เราแอบชอบในสักวันหนึ่งก็ได้นะเอ

 

ไม่ทำตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ

สำหรับคนที่แอบรักใครอยู่ ก็ต้องมีบางโมเม้นต์แหละที่เราอยากเป็นเจ้าข้าวเจ้าของในตัวเขา อย่างเช่นพอรู้ว่ามีคู่แข่งที่มาแอบรักเขาเหมือนกัน เราก็ต้องคิดว่า ทำไมต้องมายุ่งกับคนของฉันด้วย ในขณะที่เจ้าตัวที่หลายคนหมายปองอยู่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย นั่นก็เพราะเราอยู่ในสถานะคนแอบรักอยู่ไงล่ะ และถ้าเกิดมีคนมาเห็นเราแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของแบบนี้ มันคงจะโป๊ะน่าดู ยิ่งถ้าเจ้าตัวมารู้ ก็อาจจะทำให้เขารู้สึกไม่ดีเอาก็ได้นะเออที่เราไปหวงเขาออกนอกหน้า

 

ไม่ทำตัววุ่นวายเยอะสิ่งจนน่ารำคาญ

เวลาแอบรัก เราก็ต้องหวังว่าสักวันอีกฝ่ายจะรู้ตัว แต่บางครั้งเราก็ต้องเผลอทำอะไรไปโดยไม่รู้ตัว เช่น การเอาตัวเองเข้าไปใกล้ชิดเขา แล้วเอาอกเอาใจอย่างเห็นได้ชัด เพราะถ้าอีกฝ่ายไม่ได้คิดอะไร ก็อาจจะทำให้เขาเกิดความรำคาญเอาได้ ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าเกิดเราไปเล่นใหญ่อะไรมากไป อาจจะกลายเป็นว่าเขาไม่ชอบเราไม่เลย ทั้งๆ ที่โอกาสพัฒนาความสัมพันธ์อาจจะมีในตอนแรก การวางตัวให้เหมาะสม ก็เป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้มิตรภาพยืนยาวแม้ไม่ได้อยู่ในฐานะคนรักกันนะเออ

 

ไม่ทำตัวเจ้าชู้โดยที่ไม่รู้ตัว เอ๊ะ ยังไง

หลายคนอาจจะคิดว่าการแอบรัก นั่นก็เป็นช่วงก่อนจะได้รักกัน เพราะฉะนั้น ฉันจะแอบรักกี่คนก็ได้ โตแล้ว อะไรงี้ แต่ถ้ามาลองคิดให้ดีๆ นั่นแสดงว่าเราไม่ได้รักใครจริงๆ เวลาเจอใครที่เราสนใจ ก็เผลอมอบใจให้ไปแล้ว นี่แหละอาการที่เรียกว่าเจ้าชู้ไม่รู้ตัว ต่างจากบางคน ที่พอรักใครแล้ว ก็จะแอบรักคนเดียวไม่เปลี่ยนแปลง ถึงเจอคนอื่นที่น่าจะใช่ ก็ยังไม่สนใจ ถ้ามองเป็นข้อดี ก็แสดงให้เห็นว่าเราเป็นคนรักเดียวใจเดียว แต่ถ้ามองเป็นข้อเสีย มันก็เหมือนปิดโอกาสตัวเอง งานนี้ต้องใช้ใจเราตรองดูแล้วล่ะ ว่าเราควรจะแอบรักใคร และใครคือตัวสำรองในใจเรา

 

ไม่เพ้อเจ้อจนกลายเป็นคิดมากเกินไป

เข้าใจแหละว่า พอเราเผลอให้ใจใครไปแล้ว ไม่แคล้วจะมานั่งดราม่าคนเดียว ทำไมเขาดูไม่ออก เอ๊ะ หรือเขาจะไม่มีใจให้เรา เป็นต้น ต้องอย่าลืมว่า หากเราตกอยู่ในสถานะคนแอบรักแล้ว อาการคิดไปเองจะตามมาแบบสูงมาก เขาหน้ามา ก็เข้าใจไปว่าเขามอง เขาคุยด้วย ก็เข้าใจว่าเขาสนใจเรา พอตั้งความหวังไว้แบบนั้น มันจะกลายเป็นความเพ้อเจ้อตามมาอีก แล้วพอสุดท้ายไม่เป็นดังหวัง เราก็จะเครียดคนเดียวยังไงล่ะ ฉะนั้นแอบรักในระดับพอดีๆ มองว่ามันทำให้เรามีความสุขและยิ้มได้ ที่เหลือก็ลุ้นว่าเขาจะคิดเหมือนกันหรือเปล่าก็พอ

 

Rule of Secret Love กฎของคนแอบรัก

อ๊ะๆ กฎเหล่านี้อาจจะเป็นแค่อินเนอร์ส่วนตัวของบางคน ที่อาจจะใช้กันอยู่ ถ้าอยากรู้ว่ากฎของคนแอบรักจะยังมีอะไรอีกบ้างนั้น ก็ต้องลองหยิบนิยายแนววายเรื่องนี้มาอ่าน ‘Rule of Secret Love กฎของคนแอบรัก’ ผลงานของ NAVY ที่จะบอกให้รู้กันไปเลยว่า การแอบรักไม่ใช่เรื่องผิด แต่มันคือความกล้า กล้าที่จะเจ็บหากไม่สมหวังยังไงล่ะ แต่เรื่องนี้จะสมหวังหรือผิดหวัง ก็ต้องไปลุ้นกันนาจา

 

สามารถหาซื้อ ‘Rule of Secret Love กฎของคนแอบรัก’ ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop จ้า

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 10

ตอนที่สิบ   ค่ำคืนนี้เสี่ยวเฉียวไม่กล้าผ่อนคลายเช่นยามปกติอีก นางนั่งอยู่ใต้แสงเทียนรอคอยเขากลับมาอย่างสงบเสงี่ยม ส...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 8

ตอนที่ 8 หลี่เมิ่งซีให้หงจูประคอง สาวใช้หลายคนยกอาหารตามอยู่ด้านหลัง เดินมาจนถึงห้องโถงใหญ่ของเรือนกลาง ร่างกายของเซียวจ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 3 ตอนที่ 1

บทที่ 1  เซียวจวิ้นนั่งอยู่ในห้องโถง เห็นหงจูเดินนำหมอจางเข้ามาจึงรีบสั่งให้หาที่นั่งแล้วยกน้ำชา จัดการทุกอย่างเรียบร้อย...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 3 ตอนที่ 2

บทที่ 2 เซียวจวิ้นเห็นหลี่เมิ่งซีลุกขึ้นแล้วจึงหมุนตัวเดินออกไปข้างนอก จือชิวเห็นเช่นนั้นก็รีบกระตุกแขนเสื้อหลี่เมิ่งซีแ...

jamsai.com