Connect with us

Jamsai

เรื่องเด่นวันนี้

ไอเท็มที่จำเป็นต้องมีติดไว้ในกระเป๋านักอ่าน

สำหรับคนที่เป็นนักอ่านหรือคนที่รักในการอ่าน ก็มักจะพกหนังสือหลายๆ เล่มไปโน่นมานี่อยู่เสมอๆ เรียกได้ว่ามีหนังสืออยู่ติดตัวตลอดเวลา จะไปเที่ยวไกลๆ กับเพื่อน ไปเดินห้าง หรือไปแค่นั่งทานกาแฟก็ยังต้องพกไป ระหว่างเดินทางในแท็กซี่หรือบนรถไฟฟ้า เพื่อไม่ให้เสียเวลาก็หยิบมันขึ้นมาอ่านฆ่าเวลาได้อยู่นะ

หลายครั้งหลายหนที่มักพบว่า เราไม่ได้พกแค่หนังสือ แต่เรายังพกอีกหลายไอเท็มไว้ในกระเป๋าของเราด้วย และเหล่านี้คือตัวอย่าง

 

ที่คั่นหนังสือ

เป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้สำหรับนักอ่านทุกคน คงไม่มีใครอ่านรวดเดียวจบโดยไม่พักระหว่างทาง เรามักจะได้ที่คั่นมาจากร้านที่เราซื้อหนังสืออยู่แล้ว ของ JamShop ก็มีที่คั่นแจกให้ทุกเล่มนะ

ถุงใส่หนังสือ

เมื่อเราต้องเก็บของรักของหวง ก็ควรจะพกพามันไปด้วยถุงใส่หนังสือ แยกพวกมันจากสัมภาระอย่างอื่น ส่วนใหญ่เป็นถุงพลาสติกซิปล็อค ที่กันได้ทั้งน้ำ ความชื้นและฝุ่นละออง ในกรณีเป็นถุงผ้ามีซิป อันนี้ก็ช่วยแยกเป็นสัดส่วนในกระเป๋าได้ดี แถมหยิบออกมาพกพาเป็นการเฉพาะก็ทำได้เช่นกัน

โพสต์อิท

อีกไอเท็มที่หลายคนชอบใช้ เอาไว้คั่นเพื่อกลับมาอ่านต่อ ไม่ก็เอาไว้แปะหน้าที่มีเรื่องราวสำคัญ หรือมีคำคมประโยคเด็ดๆ ก็ได้ โพสต์อิทก็มีทั้งแบบกระดาษและพลาสติกให้เลือกใช้ตามความชอบ

กระเป๋าผ้า

สมัยนี้ ใครๆ ก็แสดงออกถึงความรักโลกกัน ถุงผ้า-กระเป๋าผ้ากลายเป็นของใช้สุดชิคสุดฮิต ในนั้นมักจะมีหนังสืออย่างน้อยสักเล่มที่ติดไปไหนมาไหนด้วยเสมอๆ เพราะคอนักอ่านนั้น นอกจากรักโลกแล้ว รักการอ่านอีกด้วยนะ

ปากกาไฮไลท์

สำหรับบางคน อาจจะชอบไฮไลท์ประโยคที่ชอบที่โดนใจ เปิดมาอ่านทีไรก็เจอง่ายเพราะสะดุดตา แต่บางคนก็คงอยากให้หนังสือสุดรักอยู่ในสภาพดังเดิมให้นานที่สุด ปากกาไฮไลท์จึงอาจจะเหมาะกับหนังสือเรียนมากกว่า

แท็บเล็ต/โทรศัพท์มือถือ

ในยุคสมัยที่การอ่านหนังสือในแบบ E-Book กำลังมาแรง อุปกรณ์ที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ มือถือและแท็บเล็ต พกติดตัวไปตลอดเวลา เกิดความอยากอ่านเมื่อไหร่ ก็หยิบขึ้นมาอ่านได้เลย

แอปอ่าน E-Book

มีอุปกรณ์แล้ว จะขายแอปไปก็คงจะอ่าน E-Book ไม่ได้แน่นอน จะใช้แอปไหนก็คงต้องแล้วแต่ว่าใช้บริการของเจ้าไหน หรือจะลงไว้ทุกแอปก็ได้ไม่ขัดนะ

แต่ไม่ว่าจะนักอ่านแบบไหน อ่านเป็นเล่ม หรือจะอ่านออนไลน์บนอุปกรณ์ต่างๆ สิ่งที่ต้องไม่ลืมก็คือ การแบ่งเวลาให้ดี มีเวลาเหลือเอาไว้ทบทวนบทเรียน เอาไว้พักผ่อนและออกกำลังกายกันบ้าง เพราะอยากให้นักอ่านทุกท่านมีสุขภาพที่ดี อ่านหนังสืออย่างมีความสุขยังไงล่ะ

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in เรื่องเด่นวันนี้

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 1

บทนำ ณ ดินแดนสู่ ท่ามกลางดินแดนแห่งขุนเขานี้ สายฝนกำลังจะมาเยือน สายลมอันบ้าคลั่งพลันซัดเปิดบานหน้าต่าง โหมตีกรอบหน้าต่า...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 1

ตอนที่ 1 "เงินของตระกูลเหยาเอากลับมาหมดแล้ว" มือถือกล่องไม้จันทน์แดงที่ใส่ตั๋วเงินกว่าสองล้านตำลึงเอาไว้ เสียงพูดของซุนม...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 2

ตอนที่ 2  "พี่หลีกลับมาแล้วจริงหรือ" มู่หวั่นชิวที่กำลังสั่งการให้ล้างเครื่องมือในห้องปรุงเครื่องหอม เมื่อได้ยินคำพูดของ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 1

ตอนที่ 1  เกี้ยวเจ้าสาวสีแดงหลังใหญ่ เสียงฆ้องดังก้อง ปี่แตรกังวาน บรรยากาศชื่นมื่นมงคล สีแดงแผ่ไปครึ่งผืนฟ้า ความครึกคร...

jamsai.com