Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

‘แม่ทัพอยู่บน ข้าอยู่ล่าง’ อีกหนึ่งนิยายมากกว่ารักดีงามจนถูกนำไปทำเป็นซีรี่ส์

ถ้าให้หยิบนิยายมากกว่ารักที่อยู่ในความทรงจำของใครหลายคนมาพูดถึง ‘แม่ทัพอยู่บน ข้าอยู่ล่าง’ นี่แหละถือเป็นนิยายแปลจีนเรื่องเด่นของเรา

ที่หลายคนหลงใหลในเนื้อหาอันสุดแสนจะกินใจ และดีงามขนาดนี้ มีหรือจะอยู่นิ่งบนชั้นหนังสือ เพราะล่าสุดนิยายเรื่องนี้ได้ถูกนำไปสร้างเป็นซีรี่ส์เรียบร้อยแล้ว บอกเลยว่าแคสต์นักแสดงคือเลอค่ามาก พอมาบวกรวมกับคอสตูมแล้วยิ่งอลังแกรนด์สุดๆ ซึ่งตอนนี้ก็กำลังออกอากาศอยู่ในประเทศจีน โดยใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า Oh My General บอกเลยว่ากระแสแรงพอสมควร ปังทั้งเนื้อหาและนักแสดงเลยล่ะ

 

ชมตัวอย่าง

 

เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร

ซีรี่ส์เรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่งที่มีเหตุให้ต้องปลอมตัวเป็นผู้ชาย และได้ไปเป็นแม่ทัพผู้แสนเก่งกล้า รบชนะมาหลายครั้งหลายหน จนกระทั่งวันหนึ่งเมื่อความลับนี้ถูกเปิดเผย จักรพรรดินอกจากจะไม่ว่าอะไร ยังตบรางวัลให้มากมาย หนึ่งในนั้นคือการยกหลานชายให้แต่งงานกับนาง ทว่าอีกฝ่ายน่ะนิสัยต่างกับนางสุดขั้ว ชายหนุ่มทั้งอ่อนแอ เหยาะแหยะ ไม่เอาถ่าน มีดีอยู่อย่างคือหน้าหวานมาก แน่นอนว่าพอโดนจับคลุมถุงชน เขาก็ย่อมไม่พอใจอยู่แล้ว งานนี้แม่ทัพหญิงจะกำราบอีกฝ่ายให้ยอมอยู่ล่างได้เช่นไร ต้องไปหาโอกาสติดตามกันดู เห็นเนื้อหาเหมือนจะหนักๆ ฟีลแบบออกรบอะไรแบบนี้ แต่จริงๆ ออกแนวโรแมนติกคอมมิดี้มากกว่าที่คิดนะเออ

หนุ่มกวนกับสาวแกร่ง

ความน่าสนใจของเรื่องนี้คือสองตัวละครหลักอย่างพระเอกนางเอก ซึ่งแตกต่างจากนิยายเรื่องอื่นๆ โดยเรื่องราวหลักๆ จะเกิดขึ้นในยุคโบราณ และบอกเล่าความสัมพันธ์ของแม่ทัพสาวนามว่า ‘เยี่ยเจา’ ที่แสนเก่งกาจ และหล่อเหลาเกินเพศชาย กับหนุ่มหน้าสวยอย่าง ‘ซย่าอวี้จิ่น’ ที่แสนจะเปราะบาง อ่อนแอ เรียกได้ว่าทั้งสองแตกต่างกันสุดขั้ว แต่ก็มีเรื่องให้ต้องมาเรียนรู้นิสัยใจคอของกันและกันในแบบฉบับชวนหัวเราะ และชวนฟินสุดๆ

สองนักแสดงนำแถวหน้าของจีน

สำหรับบทพระเอก นำแสดงโดยเซิ่งอี้หลุน หนุ่มตี๋ผิวขาว หุ่นดี และมีใบหน้าหวานเหมือนกับที่ในหนังสือนิยายบรรยายไว้เลยล่ะ ขณะที่บทนางเอก นำแสดงโดยหม่าซือฉุน ดาราสาวงานชุก ที่หลายเสียงต่างคลั่งไคล้อย่างหนัก กระแสอยากได้หลัวเป็นสาวเท่ อย่างเธอคือฉุดไม่อยู่จริงๆ

 

อย่างที่รู้ๆ ว่าซีรี่ส์เรื่องนี้ยังไม่มีกำหนดออกอากาศในไทย อาจจะต้องดำน้ำภาษาจีนไปก่อน แต่หากอยากรับอรรถรสของเรื่องราวความรักของหญิงแกร่งและชายเจ้าสำอาง ขอแนะนำให้หยิบ ‘แม่ทัพอยู่บน ข้าอยู่ล่าง’ เขียนโดย จวี๋ฮวาซั่นหลี่ และแปลโดย Honey Toast รับรองจะต้องโดนใจแน่นอน

 

สามารถหาซื้อ ‘แม่ทัพอยู่บน ข้าอยู่ล่าง’ ได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือคลิกสั่งซื้อได้ที่ JamShop ด้านล่างเลยค่า

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...