Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

‘แม่ทัพอยู่บน ข้าอยู่ล่าง’ อีกหนึ่งนิยายมากกว่ารักดีงามจนถูกนำไปทำเป็นซีรี่ส์

ถ้าให้หยิบนิยายมากกว่ารักที่อยู่ในความทรงจำของใครหลายคนมาพูดถึง ‘แม่ทัพอยู่บน ข้าอยู่ล่าง’ นี่แหละถือเป็นนิยายแปลจีนเรื่องเด่นของเรา

ที่หลายคนหลงใหลในเนื้อหาอันสุดแสนจะกินใจ และดีงามขนาดนี้ มีหรือจะอยู่นิ่งบนชั้นหนังสือ เพราะล่าสุดนิยายเรื่องนี้ได้ถูกนำไปสร้างเป็นซีรี่ส์เรียบร้อยแล้ว บอกเลยว่าแคสต์นักแสดงคือเลอค่ามาก พอมาบวกรวมกับคอสตูมแล้วยิ่งอลังแกรนด์สุดๆ ซึ่งตอนนี้ก็กำลังออกอากาศอยู่ในประเทศจีน โดยใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า Oh My General บอกเลยว่ากระแสแรงพอสมควร ปังทั้งเนื้อหาและนักแสดงเลยล่ะ

 

ชมตัวอย่าง

 

เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร

ซีรี่ส์เรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่งที่มีเหตุให้ต้องปลอมตัวเป็นผู้ชาย และได้ไปเป็นแม่ทัพผู้แสนเก่งกล้า รบชนะมาหลายครั้งหลายหน จนกระทั่งวันหนึ่งเมื่อความลับนี้ถูกเปิดเผย จักรพรรดินอกจากจะไม่ว่าอะไร ยังตบรางวัลให้มากมาย หนึ่งในนั้นคือการยกหลานชายให้แต่งงานกับนาง ทว่าอีกฝ่ายน่ะนิสัยต่างกับนางสุดขั้ว ชายหนุ่มทั้งอ่อนแอ เหยาะแหยะ ไม่เอาถ่าน มีดีอยู่อย่างคือหน้าหวานมาก แน่นอนว่าพอโดนจับคลุมถุงชน เขาก็ย่อมไม่พอใจอยู่แล้ว งานนี้แม่ทัพหญิงจะกำราบอีกฝ่ายให้ยอมอยู่ล่างได้เช่นไร ต้องไปหาโอกาสติดตามกันดู เห็นเนื้อหาเหมือนจะหนักๆ ฟีลแบบออกรบอะไรแบบนี้ แต่จริงๆ ออกแนวโรแมนติกคอมมิดี้มากกว่าที่คิดนะเออ

หนุ่มกวนกับสาวแกร่ง

ความน่าสนใจของเรื่องนี้คือสองตัวละครหลักอย่างพระเอกนางเอก ซึ่งแตกต่างจากนิยายเรื่องอื่นๆ โดยเรื่องราวหลักๆ จะเกิดขึ้นในยุคโบราณ และบอกเล่าความสัมพันธ์ของแม่ทัพสาวนามว่า ‘เยี่ยเจา’ ที่แสนเก่งกาจ และหล่อเหลาเกินเพศชาย กับหนุ่มหน้าสวยอย่าง ‘ซย่าอวี้จิ่น’ ที่แสนจะเปราะบาง อ่อนแอ เรียกได้ว่าทั้งสองแตกต่างกันสุดขั้ว แต่ก็มีเรื่องให้ต้องมาเรียนรู้นิสัยใจคอของกันและกันในแบบฉบับชวนหัวเราะ และชวนฟินสุดๆ

สองนักแสดงนำแถวหน้าของจีน

สำหรับบทพระเอก นำแสดงโดยเซิ่งอี้หลุน หนุ่มตี๋ผิวขาว หุ่นดี และมีใบหน้าหวานเหมือนกับที่ในหนังสือนิยายบรรยายไว้เลยล่ะ ขณะที่บทนางเอก นำแสดงโดยหม่าซือฉุน ดาราสาวงานชุก ที่หลายเสียงต่างคลั่งไคล้อย่างหนัก กระแสอยากได้หลัวเป็นสาวเท่ อย่างเธอคือฉุดไม่อยู่จริงๆ

 

อย่างที่รู้ๆ ว่าซีรี่ส์เรื่องนี้ยังไม่มีกำหนดออกอากาศในไทย อาจจะต้องดำน้ำภาษาจีนไปก่อน แต่หากอยากรับอรรถรสของเรื่องราวความรักของหญิงแกร่งและชายเจ้าสำอาง ขอแนะนำให้หยิบ ‘แม่ทัพอยู่บน ข้าอยู่ล่าง’ เขียนโดย จวี๋ฮวาซั่นหลี่ และแปลโดย Honey Toast รับรองจะต้องโดนใจแน่นอน

 

สามารถหาซื้อ ‘แม่ทัพอยู่บน ข้าอยู่ล่าง’ ได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือคลิกสั่งซื้อได้ที่ JamShop ด้านล่างเลยค่า

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

เรื่องเด่นวันนี้

แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้คุณนำไปใส่หนังสือฟรี! เริ่มวันที่ 1-30 พ.ย. นี้

เพราะเรารู้ใจคนรักหนังสือ... แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้ทุกคนนำไปใส่หนังสือและพกพาหนังสือสุดเลิฟไปด้วยทุกที่ เพียงช็อ...

กิจกรรม

อัพเดตตารางออกบูธและโปรโมชั่นจากแจ่มใส เอเวอร์วาย และเอ็นเธอร์บุ๊คส์ ที่นี่ก่อนใคร!

              เชื่อว่าสิ่งที่นักอ่านอยากรู้ นอกจากเรื่องราวความสนุกสุดฟินในหนังสือแล้ว สิ่งสำคัญไม่แพ้กันเลยซึ่งจะทำให้ส...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ใครจะเป็นผู้โชคดีที่มียอดการสั่งซื้อสูงสุด ระหว่างวันที่ 17-28 ต.ค. 61

        งานมหกรรมหนังสือฯ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ผ่านมาเชื่อว่าหลา...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลเสื้อยืดลาย Sibbil

       งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 23 และ เทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชนครั้งที่ 12 เพิ่งผ่านพ้นไป หากใครที่อ่านหนังสื...

jamsai.com