Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

‘แม่ทัพอยู่บน ข้าอยู่ล่าง’ นิยายโรแมนติก-คอมเมดี้ กับซีรี่ส์สุดฮอต

ช่วง 1-2 ปีมานี้ต้องยอมรับว่าซีรี่ส์จีนค่อนข้างได้รับความนิยมจากคอซีรี่ส์บ้านเราพอๆ กับซีรี่ส์เกาหลี โดยเฉพาะแนวพีเรียดย้อนยุค

ซึ่งก่อนหน้านี้แฟนซีรี่ส์ส่วนใหญ่จะต้องหาดูตามเว็บที่มีคนแปลซับไทยไว้ หรือดำน้ำดูไปพร้อมๆ กับทางประเทศจีน กระแสดีจนตอนนี้เร่ิมมีสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ ซื้อลิขสิทธิ์มาฉายในเวอร์ชั่นพากย์ไทย ซึ่งมีซีรี่ส์หลายเรื่องที่ถูกสร้างมาจากนิยายที่สำนักพิมพ์แจ่มใสได้นำมาแปลโดยอยู่ในแนวมากกว่ารัก และเรื่องล่าสุดที่ถูกนำมาฉายทางช่อง GMM25 ก็คือเรื่อง ‘แม่ทัพอยู่บน ข้าอยู่ล่าง’ นิยายที่ได้รับความนิยมจากนักอ่านมากกว่ารักในปี 2558

เรื่องราวของ ‘ซย่าอวี้จิ่น’ คุณชายเจ้าสำราญ ที่ถูก ‘พระราชทานสมรส’ หรือพูดง่ายๆ ก็คือ ‘คลุมถุงชน’ ต้องแต่งงานกับแม่ทัพใหญ่ ‘เยี่ยเจา’ ที่ใครๆ ต่างก็เกรงกลัว เขาและนางก็กลายมาเป็น ‘สามีภรรยาจำเป็น’ ที่บางครั้งก็ไม่ค่อยแน่ใจว่าใครเป็นสามี ใครเป็นภรรยากันแน่

คงต้องไปติดตามกันทั้งในรูปแบบนิยาย ‘แม่ทัพอยู่บน ข้าอยู่ล่าง’ และในรูปแบบซีรี่ส์ ทางช่อง GMM25 ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.20 น. ว่าเรื่องราวระหว่างแม่ทัพสาวสายโหด กับคุณชายเจ้าสำราญ จะยุ่งเหยิงอิรุงตุงนังขนาดไหน และบทสรุปของความรักครั้งนี้จะจบลงอย่างไร

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 10

ตอนที่สิบ   ค่ำคืนนี้เสี่ยวเฉียวไม่กล้าผ่อนคลายเช่นยามปกติอีก นางนั่งอยู่ใต้แสงเทียนรอคอยเขากลับมาอย่างสงบเสงี่ยม ส...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 6

ตอนที่ 6  หลี่เมิ่งซีลืมตาก็เห็นใบหน้าเปื้อนยิ้มของเซียวจวิ้นกำลังพินิจมองนางอยู่ มองรอยยิ้มที่อาบทออยู่ในตาหงส์คู่นั้น ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 6

ตอนที่ 6  "คนตระกูลหลีขนกระทั่งเตียงเข้าไปในคุก นี่เรียกว่าติดคุกเสียที่ใด ปรมาจารย์ไป๋ติดคุกยังสบายกว่าฮองเฮาเสียอีก ทห...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 8

ตอนที่ 8 หลี่เมิ่งซีให้หงจูประคอง สาวใช้หลายคนยกอาหารตามอยู่ด้านหลัง เดินมาจนถึงห้องโถงใหญ่ของเรือนกลาง ร่างกายของเซียวจ...

jamsai.com