Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

เมื่อความรักเดินทางมาในรูปแบบของบัดดี้ หัวใจดวงนี้จะทำยังไงดีล่ะ

เคยมั้ยๆ ที่เผลอหวั่นไหวกับคนใกล้ตัว หลายคนต้องกลัวหัวใจตัวเองแน่ๆ ว่าถ้ายังคิดไม่ซื่ออยู่แบบนี้ มันจะทำลายความสัมพันธ์ดีๆ ที่มีให้แก่กันหรือเปล่า แน่นอนว่านี่แหละคือปัญหาหัวใจที่ทำให้ใครหลายคนคิดไม่ตก ยิ่งถ้าความรักเดินทางมาในรูปแบบของบัดดี้ อารมณ์ว่าจับสลากได้เป็นบัดดี้กับคนที่เราเผลอหวั่นไหวด้วยพอดี หัวใจดวงนี้จะทำยังไงล่ะ เพราะนั่นหมายความว่าโอกาสจะได้ใกล้ชิดกันก็ต้องมีมากขึ้นใช่มั้ย เราลองไปส่องวิธีเตรียมรับมือกับเรื่องนี้กันเลยดีกว่า

 

ถามหัวใจตัวเองให้เคลียร์ เรามองเขาเป็นเพื่อนอยู่มั้ย

เมื่อบัดดี้คือคนที่มีโอกาสได้ใกล้ชิดเรา และดูเหมือนว่าเราจะหวั่นไหวเวลาอยู่ใกล้เขาอีกต่างหาก เราต้องมาทบทวนตัวเองแล้วล่ะว่า ลึกๆ แล้วเรายินดีที่จะรู้จักอีกฝ่ายในสถานะไหน หากคิดว่าการได้เปิดใจคุยกันมากขึ้นจะช่วยทำให้รู้ใจตัวเอง ก็ต้องลองดู เพราะไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร แต่หากเรามั่นใจว่าเขาคือคนที่ไม่ใช่ เราก็ต้องไม่ให้ความหวังเขาเพื่อให้ใครต้องเจ็บไปมากกว่านี้ยังไงล่ะ

 

เลิกคิดไปเอง แล้วดราม่าจะไม่บังเกิดแน่นอน

เมื่อบัดดี้คือคนที่มีโอกาสได้ใกล้ชิดเรา และดูเหมือนว่าเราจะหวั่นไหวเวลาอยู่ใกล้เขาอีกต่างหาก อันดับแรกจริงๆ เราไม่ควรคิดไปเองต่างๆ นานาว่าเขามีใจให้เรา หรือคิดว่าเขามาคอยเอาใจเพื่อหวังอะไรบางอย่าง เพราะเราไม่สามารถตัดสินใครโดยยึดแค่ภาพที่เราเห็น หรือสิ่งที่อีกฝ่ายกระทำในช่วงระยะเวลาสั้น แต่เราต้องใช้เวลาพิจารณาเรื่องราวทั้งหมดให้ดีๆ โดยใช้หัวใจให้มากๆ เราก็อาจจะสัมผัสได้ถึงจุดประสงค์ของบัดดี้ที่มาทำตัวสนิทกับเรายิ่งขึ้นนะ

 

ปล่อยให้ตัวเองได้เขินอายหน้าแดงบ้างก็ได้

เมื่อบัดดี้คือคนที่มีโอกาสได้ใกล้ชิดเรา และดูเหมือนว่าเราจะหวั่นไหวเวลาอยู่ใกล้เขาอีกต่างหาก ทีนี้มันก็ยากละ เพราะเราจะต้องเผลอเขินอายเอาได้ทุกเมื่อเชื่อมั้ยล่ะ ก็การอยู่ใกล้คนที่เราหวั่นไหว ย่อมส่งผลต่อความรู้สึกลึกๆ ของเรา ยิ่งถ้าเราปกปิดไว้ มันก็ยิ่งกลายเป็นความอึดอัด แต่ถ้าลองปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ เขินก็หน้าแดง อายก็หน้าแดง แบบนี้ บางทีอีกฝ่ายอาจจะรับรู้ได้ว่าเรารู้สึกยังไงก็ได้นะเออ

 

ยินดีที่ได้รู้จัก และยินดีที่ได้รัก

เมื่อบัดดี้คือคนที่มีโอกาสได้ใกล้ชิดเรา และดูเหมือนว่าเราจะหวั่นไหวเวลาอยู่ใกล้เขาอีกต่างหาก แน่นอนว่านี่คือเรื่องของโชคชะตาจริงๆ ที่นำพาให้คนสองคนมาใกล้ชิดกัน ในรูปแบบของบัดดี้ เพราะนี่จะเป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้เรียนรู้นิสัยกันมากขึ้น จากคนที่ไม่สนิท อาจจะมาสนิทกัน หรือจากคนที่สนิทกัน ก็อาจจะได้แกล้งกันสนุกขึ้น ที่สำคัญคือจากคนที่เป็นแค่เพื่อนกัน ก็อาจจะมีโอกาสได้เป็นมากกว่าเพื่อนกันก็ได้ ฉะนั้นจงขอบคุณช่วงเวลาพิเศษเหล่านี้ไว้นะ

 

My Buddy Gorilla แอบรักทักทายใจนายบัดดี้

และถ้าใครอยากอินกับโมเมนต์ความรักที่เกิดจากการเล่นบัดดี้ ก็ต้องลองอ่านเรื่องนี้เลย ผลงานใหม่ล่าสุดของ Porshenocchino ซึ่งเป็นเล่มต่อของ My Buddy Bear สวัสดี คุณหมีที่รัก! รับรองว่าเพื่อนๆ จะได้อิน ได้ฟิน ได้จิ้นไปกับเรื่องราวความรักในเรื่องแบบสุดๆ บอกเลยว่าบัดดี้อย่างพระเอกน่ะ มีเสน่ห์น่าหลงใหลมากๆ เลยล่ะ งานนี้ต้องอ่านให้ครบทั้งสองเล่มนะ แล้วจะได้รู้จักกับทุกตัวละครมากยิ่งขึ้นด้วยจ้า

 

สามารถหาซื้อ My Buddy Bear สวัสดี คุณหมีที่รัก! และ My Buddy Gorilla แอบรักทักทายใจนายบัดดี้ ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ ร้าน JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่มห้า บทที่หนึ่ง

บทที่หนึ่ง   ครุ่นคิดมาทั้งคืน นางก็ล้มเลิกที่จะปรับแก้เม็ดหอมเศร้าอาดูร นางเคยได้ดมกลิ่นเม็ดหอมเศร้าอาดูรของกู่ฉิน...

ทดลองอ่าน

ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่มห้า บทที่สี่

บทที่สี่   "...คิดไม่ถึงว่าไป๋ชิวคนนี้จะเป็นอัจฉริยะ เป็นพ่อที่ประมาทเอง” หลิ่วอู่เต๋อตรวจดูเม็ดหอมเศร้าอาดูรแต่ละห...

JamShop

เปิด Pre-Order นิยาย Guardian Vol.1 ที่ทุกคนรอคอยมาแล้วค่า

รายละเอียดการเปิด Pre-Order นิยาย 鎮魂 Guardian Vol.1 ที่ทุกคนรอคอยมาแล้วค่า สำหรับเรื่องนี้จะมีระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 24 ธ...

ทดลองอ่าน

ยอดหญิงเซียนเครื่องหอมเล่มห้า บทที่สอง

บทที่สอง   เมื่อมีเครื่องมือที่เพียงพอ มีอาจารย์ที่มีฝีมือสูงและวัตถุดิบเครื่องหอมสำเร็จรูปครบครัน ทุกสิ่งก็ราบรื่น...

jamsai.com