Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

‘ชันสูตรพิสูจน์รัก’ มากกว่ารักแนวทะลุมิติย้อนเวลาในแบบฉบับที่แตกต่างจากเรื่องอื่นๆ

มีนาคมนี้ เตรียมพบกับนิยายมากกว่ารักรสชาติใหม่ที่เราเตรียมนำมาเสิร์ฟให้กับคุณผู้อ่านกัน ซึ่งท่านหญิงก็ได้แจ้ง ‘ประกาศสิทธิ์’ ให้ทราบกันในเพจมากกว่ารักไปเรียบร้อยแล้วด้วย สำหรับนิยายเรื่องดังกล่าว จะมีชื่อเรื่องภาษาไทยที่ชวนค้นหาว่า ‘ชันสูตรพิสูจน์รัก’ นั่นเอง

 

ติดชาร์ตนิยายขายดีของไต้หวันในปี 2015

‘ชันสูตรพิสูจน์รัก’ เป็นผลงานของ ‘ท่านอู๋เชียนอวี่’ ซึ่งถือเป็นผลงานที่ดังมาก ติดชาร์ตนิยายขายดีของไต้หวันในปี 2015 อย่างต่อเนื่องหลายเดือนเลย โดยต้นฉบับไต้หวันนั้นมีทั้งหมด 5 เล่มจบ (เรานำปกต้นฉบับมาให้ชมกันด้วย) แต่สำหรับฉบับมากกว่ารัก เราจะแบ่งเป็น 10 เล่มจบด้วยกัน เนื่องจากเป็นห่วงสุขภาพของนักอ่านที่ต้องถือนิยายเล่มหนาๆ อาจจะปวดเมื่อยได้ ซึ่งพอแบ่งเล่มแล้วความหนาต่อเล่มจะใกล้เคียงกับเรื่อง ‘ฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ’ เลยนะเออ

.

ชันสูตรพิสูจน์รักเป็นแนวทะลุมิติย้อนเวลา

เอ๊ะๆ อย่าเพิ่งเบื่อหรือหันหน้าหนีไปกันก่อน แม้ว่าจะเป็นแนวทะลุมิติ แต่อาชีพของนางเอกนั้นก็คือ นิติเวชสาวของกรมตำรวจเชียวนะ น่าสนใจขึ้นเยอะเลยใช่ไหมล่ะ เรื่องราวครั้งนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อวิญญาณของเธอจู่ๆ ก็หลุดออกจากร่างขณะที่กำลังปฏิบัติหน้าที่โดยไร้สาเหตุ และได้ข้ามเวลาย้อนกลับไปยังอดีตกาล หลังจากล่องลอยตามเสียงเพรียกหา เธอก็ได้ไปอยู่ในร่างของเด็กสาวผู้หนึ่ง นามว่าจินซานเหนียงยังไงล่ะ

 

ความน่าสนใจของเรื่องนี้

สำหรับเด็กสาวคนดังกล่าว เป็นบุตรีของนายอำเภอ และยังเป็นน้องสาวของหัวหน้ามือปราบ ถึงบิดาจะไม่ค่อยอยากให้บุตรสาวออกไปเตร็ดเตร่เที่ยวเล่นนัก แต่หญิงสาวจากโลกสมัยใหม่ที่มาสิงในร่างเธอ ไม่อาจทนอยู่ตามขนมธรรมเนียมได้ จึงปลอมตัวเป็นชายออกดูโลกกว้าง และแล้วก็ได้พบเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพกำลังพิสูจน์หลักฐาน ทว่าวิธีการขั้นตอนในสมัยโบราณทำให้เธอรู้สึกอึดอัดผิดหวังอย่างยิ่ง เมื่อได้โอกาสแสดงฝีมือชันสูตรศพ ก็ไปสะดุดตาเฉินอี้เสวี่ย ชายหนุ่มผู้ได้รับเชิญมาช่วยงานทางการเพราะเชี่ยวชาญการไขคดีเข้าให้ เขาไม่ลังเลใจจะเข้ามาผูกไมตรีกับ ‘เด็กหนุ่ม’ อย่างเธอทันที แล้วเรื่องราวการคลี่คลายคดีของคู่หูนักสืบและหมอชันสูตรศพจึงเริ่มต้นขึ้นอย่างน่าตื่นเต้น ณ บัดนั้น

 

แน่นอนว่าปมที่ชวนติดตามยังมีอีกมากมาย คุณเม่นน้อย ผู้แปลยืนยันมาอีกเสียงว่ามีฉากให้ชวนลุ้นไปกับเรื่องราวและความสัมพันธ์ของตัวละครออกมาอย่างต่อเนื่อง เพราะฉะนั้นต้องห้ามพลาด ‘ชันสูตรพิสูจน์รัก’ เลยเด็ดขาด เตรียมพบกับเล่มแรกในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้นะคะ

 

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

JamShop

JamShop จัดโปรโมชั่นสุดคุ้ม ‘ซื้อ 1 ได้ถึง 2’ อ่านฟรีใน JamPlay แถมได้ส่วนลด 20%

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจคอนักอ่านแนว everY ตัวจริง ด้วยโปรโมชั่นพิเศษ ‘ซื้อ 1 ได้ถึง 2’ เมื่อช็อปหนังสือแนว everY ...

เรื่องเด่นวันนี้

JamShop Top 50 หนังสือฮิตที่ต้องมี ของดีบอกต่อ

50 หนังสือฮิตติดชาร์ต จัดอันดับโดย JamShop หนังสือขายดีน่าอ่านขนาดนี้ใครที่ยังไม่มีเล่มไหน พี่แจมว่าห้ามพลาดคลิกสั่งซื้อ...

กิจกรรม

ไม่ว่าจะกี่ปีความประทับใจไม่เคยจางหาย พิเศษ! แจ่มใสแจกฟรี Imprinted Bookmark Set by Jamsai วันที่ 1 – 31 ก.ค. นี้

หนังสือของสำนักพิมพ์แจ่มใส เอเวอร์วายและเอ็นเธอร์บุ๊คส์ เชื่อว่าทุกเล่ม ทุกตัวหนังสือที่เคยผ่านสายตาของนักอ่าน คงมีหลายเ...

JamShop

สุขใจเพิ่มอีกเท่าตัวไม่ต้องรอลุ้น กับโปรโมชั่น ‘Double Double ความสุข x 2’ ซื้อหนังสือ แถมโปสเตอร์ฟรี!

ผ่านเข้าสู่เดือนกรกฎาคมที่ทุกพื้นที่ยังคงชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำฝน แต่ JamShop ก็ไม่เคยหยุดมอบความสุขแด่นักอ่านด้วยโปรโมชั่นพิเ...