Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

‘ชันสูตรพิสูจน์รัก’ มากกว่ารักแนวทะลุมิติย้อนเวลาในแบบฉบับที่แตกต่างจากเรื่องอื่นๆ

มีนาคมนี้ เตรียมพบกับนิยายมากกว่ารักรสชาติใหม่ที่เราเตรียมนำมาเสิร์ฟให้กับคุณผู้อ่านกัน ซึ่งท่านหญิงก็ได้แจ้ง ‘ประกาศสิทธิ์’ ให้ทราบกันในเพจมากกว่ารักไปเรียบร้อยแล้วด้วย สำหรับนิยายเรื่องดังกล่าว จะมีชื่อเรื่องภาษาไทยที่ชวนค้นหาว่า ‘ชันสูตรพิสูจน์รัก’ นั่นเอง

 

ติดชาร์ตนิยายขายดีของไต้หวันในปี 2015

‘ชันสูตรพิสูจน์รัก’ เป็นผลงานของ ‘ท่านอู๋เชียนอวี่’ ซึ่งถือเป็นผลงานที่ดังมาก ติดชาร์ตนิยายขายดีของไต้หวันในปี 2015 อย่างต่อเนื่องหลายเดือนเลย โดยต้นฉบับไต้หวันนั้นมีทั้งหมด 5 เล่มจบ (เรานำปกต้นฉบับมาให้ชมกันด้วย) แต่สำหรับฉบับมากกว่ารัก เราจะแบ่งเป็น 10 เล่มจบด้วยกัน เนื่องจากเป็นห่วงสุขภาพของนักอ่านที่ต้องถือนิยายเล่มหนาๆ อาจจะปวดเมื่อยได้ ซึ่งพอแบ่งเล่มแล้วความหนาต่อเล่มจะใกล้เคียงกับเรื่อง ‘ฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ’ เลยนะเออ

.

ชันสูตรพิสูจน์รักเป็นแนวทะลุมิติย้อนเวลา

เอ๊ะๆ อย่าเพิ่งเบื่อหรือหันหน้าหนีไปกันก่อน แม้ว่าจะเป็นแนวทะลุมิติ แต่อาชีพของนางเอกนั้นก็คือ นิติเวชสาวของกรมตำรวจเชียวนะ น่าสนใจขึ้นเยอะเลยใช่ไหมล่ะ เรื่องราวครั้งนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อวิญญาณของเธอจู่ๆ ก็หลุดออกจากร่างขณะที่กำลังปฏิบัติหน้าที่โดยไร้สาเหตุ และได้ข้ามเวลาย้อนกลับไปยังอดีตกาล หลังจากล่องลอยตามเสียงเพรียกหา เธอก็ได้ไปอยู่ในร่างของเด็กสาวผู้หนึ่ง นามว่าจินซานเหนียงยังไงล่ะ

 

ความน่าสนใจของเรื่องนี้

สำหรับเด็กสาวคนดังกล่าว เป็นบุตรีของนายอำเภอ และยังเป็นน้องสาวของหัวหน้ามือปราบ ถึงบิดาจะไม่ค่อยอยากให้บุตรสาวออกไปเตร็ดเตร่เที่ยวเล่นนัก แต่หญิงสาวจากโลกสมัยใหม่ที่มาสิงในร่างเธอ ไม่อาจทนอยู่ตามขนมธรรมเนียมได้ จึงปลอมตัวเป็นชายออกดูโลกกว้าง และแล้วก็ได้พบเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพกำลังพิสูจน์หลักฐาน ทว่าวิธีการขั้นตอนในสมัยโบราณทำให้เธอรู้สึกอึดอัดผิดหวังอย่างยิ่ง เมื่อได้โอกาสแสดงฝีมือชันสูตรศพ ก็ไปสะดุดตาเฉินอี้เสวี่ย ชายหนุ่มผู้ได้รับเชิญมาช่วยงานทางการเพราะเชี่ยวชาญการไขคดีเข้าให้ เขาไม่ลังเลใจจะเข้ามาผูกไมตรีกับ ‘เด็กหนุ่ม’ อย่างเธอทันที แล้วเรื่องราวการคลี่คลายคดีของคู่หูนักสืบและหมอชันสูตรศพจึงเริ่มต้นขึ้นอย่างน่าตื่นเต้น ณ บัดนั้น

 

แน่นอนว่าปมที่ชวนติดตามยังมีอีกมากมาย คุณเม่นน้อย ผู้แปลยืนยันมาอีกเสียงว่ามีฉากให้ชวนลุ้นไปกับเรื่องราวและความสัมพันธ์ของตัวละครออกมาอย่างต่อเนื่อง เพราะฉะนั้นต้องห้ามพลาด ‘ชันสูตรพิสูจน์รัก’ เลยเด็ดขาด เตรียมพบกับเล่มแรกในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้นะคะ

 

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

บทสัมภาษณ์

10 สิ่งที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับ ‘น้อง.พี่.ที่รัก’

นี่คือภาพยนตร์ไทยที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ เรื่องราวของพี่กับน้องที่ไม่ลงรอยกัน​ “น้อง.พี่.ที่รัก” ผลงานหนังครอบครัวและคอเม...

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป ‘Good Time, Good May ช็อปสนุกลุ้นโชค 2 ต่อ’ กับ JamShop

‘Good Time, Good May ช็อปสนุกลุ้นโชค 2 ต่อ’ โปรโมชั่นพิเศษจาก JamShop   โชคดีที่ 1 ทุกออเดอร์รับฟรีชุดที่คั่นคละลาย โชคด...

นิยายอินไซด์

กรี๊ดทั้งนิยายฟินทั้งซีรีส์ Kiss Me Again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง!!!

ออนแอร์ให้แฟนๆ ได้ฟินกันแล้วสำหรับซีรีส์ “Kiss Me Again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง!!!” ที่ถูกสร้างมาจากนิยายแจ่มใสเซ็ต Kiss ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 2 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   หมอหลวงซุนชี้บริเวณที่ดึงเข็มเรียวเล็กออกมาจากร่างของหานเจ่าเมื่อครู่ “มีจุดลมปราณตำแหน่งหนึ่ง ชื่อว่าจุด...