Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

‘ชันสูตรพิสูจน์รัก’ มากกว่ารักแนวทะลุมิติย้อนเวลาในแบบฉบับที่แตกต่างจากเรื่องอื่นๆ

มีนาคมนี้ เตรียมพบกับนิยายมากกว่ารักรสชาติใหม่ที่เราเตรียมนำมาเสิร์ฟให้กับคุณผู้อ่านกัน ซึ่งท่านหญิงก็ได้แจ้ง ‘ประกาศสิทธิ์’ ให้ทราบกันในเพจมากกว่ารักไปเรียบร้อยแล้วด้วย สำหรับนิยายเรื่องดังกล่าว จะมีชื่อเรื่องภาษาไทยที่ชวนค้นหาว่า ‘ชันสูตรพิสูจน์รัก’ นั่นเอง

 

ติดชาร์ตนิยายขายดีของไต้หวันในปี 2015

‘ชันสูตรพิสูจน์รัก’ เป็นผลงานของ ‘ท่านอู๋เชียนอวี่’ ซึ่งถือเป็นผลงานที่ดังมาก ติดชาร์ตนิยายขายดีของไต้หวันในปี 2015 อย่างต่อเนื่องหลายเดือนเลย โดยต้นฉบับไต้หวันนั้นมีทั้งหมด 5 เล่มจบ (เรานำปกต้นฉบับมาให้ชมกันด้วย) แต่สำหรับฉบับมากกว่ารัก เราจะแบ่งเป็น 10 เล่มจบด้วยกัน เนื่องจากเป็นห่วงสุขภาพของนักอ่านที่ต้องถือนิยายเล่มหนาๆ อาจจะปวดเมื่อยได้ ซึ่งพอแบ่งเล่มแล้วความหนาต่อเล่มจะใกล้เคียงกับเรื่อง ‘ฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ’ เลยนะเออ

.

ชันสูตรพิสูจน์รักเป็นแนวทะลุมิติย้อนเวลา

เอ๊ะๆ อย่าเพิ่งเบื่อหรือหันหน้าหนีไปกันก่อน แม้ว่าจะเป็นแนวทะลุมิติ แต่อาชีพของนางเอกนั้นก็คือ นิติเวชสาวของกรมตำรวจเชียวนะ น่าสนใจขึ้นเยอะเลยใช่ไหมล่ะ เรื่องราวครั้งนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อวิญญาณของเธอจู่ๆ ก็หลุดออกจากร่างขณะที่กำลังปฏิบัติหน้าที่โดยไร้สาเหตุ และได้ข้ามเวลาย้อนกลับไปยังอดีตกาล หลังจากล่องลอยตามเสียงเพรียกหา เธอก็ได้ไปอยู่ในร่างของเด็กสาวผู้หนึ่ง นามว่าจินซานเหนียงยังไงล่ะ

 

ความน่าสนใจของเรื่องนี้

สำหรับเด็กสาวคนดังกล่าว เป็นบุตรีของนายอำเภอ และยังเป็นน้องสาวของหัวหน้ามือปราบ ถึงบิดาจะไม่ค่อยอยากให้บุตรสาวออกไปเตร็ดเตร่เที่ยวเล่นนัก แต่หญิงสาวจากโลกสมัยใหม่ที่มาสิงในร่างเธอ ไม่อาจทนอยู่ตามขนมธรรมเนียมได้ จึงปลอมตัวเป็นชายออกดูโลกกว้าง และแล้วก็ได้พบเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพกำลังพิสูจน์หลักฐาน ทว่าวิธีการขั้นตอนในสมัยโบราณทำให้เธอรู้สึกอึดอัดผิดหวังอย่างยิ่ง เมื่อได้โอกาสแสดงฝีมือชันสูตรศพ ก็ไปสะดุดตาเฉินอี้เสวี่ย ชายหนุ่มผู้ได้รับเชิญมาช่วยงานทางการเพราะเชี่ยวชาญการไขคดีเข้าให้ เขาไม่ลังเลใจจะเข้ามาผูกไมตรีกับ ‘เด็กหนุ่ม’ อย่างเธอทันที แล้วเรื่องราวการคลี่คลายคดีของคู่หูนักสืบและหมอชันสูตรศพจึงเริ่มต้นขึ้นอย่างน่าตื่นเต้น ณ บัดนั้น

 

แน่นอนว่าปมที่ชวนติดตามยังมีอีกมากมาย คุณเม่นน้อย ผู้แปลยืนยันมาอีกเสียงว่ามีฉากให้ชวนลุ้นไปกับเรื่องราวและความสัมพันธ์ของตัวละครออกมาอย่างต่อเนื่อง เพราะฉะนั้นต้องห้ามพลาด ‘ชันสูตรพิสูจน์รัก’ เลยเด็ดขาด เตรียมพบกับเล่มแรกในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้นะคะ

 

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่มห้า บทที่หนึ่ง

บทที่หนึ่ง   ครุ่นคิดมาทั้งคืน นางก็ล้มเลิกที่จะปรับแก้เม็ดหอมเศร้าอาดูร นางเคยได้ดมกลิ่นเม็ดหอมเศร้าอาดูรของกู่ฉิน...

ทดลองอ่าน

ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่มห้า บทที่สี่

บทที่สี่   "...คิดไม่ถึงว่าไป๋ชิวคนนี้จะเป็นอัจฉริยะ เป็นพ่อที่ประมาทเอง” หลิ่วอู่เต๋อตรวจดูเม็ดหอมเศร้าอาดูรแต่ละห...

JamShop

เปิด Pre-Order นิยาย Guardian Vol.1 ที่ทุกคนรอคอยมาแล้วค่า

รายละเอียดการเปิด Pre-Order นิยาย 鎮魂 Guardian Vol.1 ที่ทุกคนรอคอยมาแล้วค่า สำหรับเรื่องนี้จะมีระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 24 ธ...

ทดลองอ่าน

ยอดหญิงเซียนเครื่องหอมเล่มห้า บทที่สอง

บทที่สอง   เมื่อมีเครื่องมือที่เพียงพอ มีอาจารย์ที่มีฝีมือสูงและวัตถุดิบเครื่องหอมสำเร็จรูปครบครัน ทุกสิ่งก็ราบรื่น...

jamsai.com