Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

พิสูจน์เรื่องรักสุดอลวนหัวใจใน ‘มเหสีป่วนรัก’ นิยายมากกว่ารักเรื่องใหม่ล่าสุด

มาแล้วเจ้าค่ะ สำหรับนิยายมากกว่ารักเรื่องใหม่ที่ออกในเดือนธันวาคม โดยครั้งนี้จะมาแนวโรแมนติกคอมมิดี้จั๊กจี้หัวใจไม่ใช่เล่นๆ

แค่ชื่อเรื่องก็ชวนเปื้อนยิ้มแล้ว สำหรับ ‘มเหสีป่วนรัก’ ผลงานของ ‘เกอยาง’ แปลโดย wisnu คงไม่ต้องบอกใช่มั้ยล่ะว่านางเอกจะอยู่ตำแหน่งใด ว่าแต่ทำไมนางถึงป่วนหัวใจพระเอกได้ล่ะ ถ้าอยากรู้ก็ต้องลองหยิบเรื่องนี้ซึ่งมีสองเล่มจบขึ้นมาอ่าน รับรองว่าอ่านเพลินจนจบไวแน่นอน

 

เมื่อนางเอกไม่สวยในสายตาพระเอก

เมื่อจักรพรรดิน้อย ‘ต้วนอวิ๋นจั้ง’ ถูกบีบบังคับให้แต่งงานกับ ‘หลิวจินเฟิ่ง’ หรือเฮยพั่ง ลูกสาวของเวยกั๋วกง ฝ่ายชายย่อมไม่พอใจเป็นธรรมดา ก็ลูกสาวของเวยกั๋วกงผู้นี้นั้นช่างห่างไกลจากความสวยงาม เพราะรูปร่างของนางนั้นอ้วนดำ ไม่ว่าใครเห็นก็ล้วนตกตะลึง ไม่คิดว่าอัครมเหสีจะมีรูปร่างอ้วนดำเช่นนี้ และด้วยความที่ฝ่ายหญิงเป็นคนที่มองโลกแง่ดี จึงมักจะเกิดเรื่องป่วนๆ ฮาๆ เกิดขึ้นเสมอ ทั้งที่นางตั้งใจจะกวนจักรพรรดิ และไม่ได้ตั้งใจจะกวน แต่เรื่องนี้ไม่ได้มีเรื่องกุ๊กกิ๊กหัวใจเท่านั้น เพราะยังมีเรื่องป่วนๆ เกิดขึ้นตามมา เมื่อใครบางคนกำลังพยายามหาทางจะควบคุมยึดอำนาจของจักรพรรดิอยู่ งานนี้เรื่องบนเตียงก็วุ่นวาย เรื่องการเมืองยังตกอยู่ในอันตรายไม่แพ้กันอีก

 

ส่องโมเมนต์ครั้งแรกที่ได้พบกัน

องค์จักรพรรดิทรงสะลึมสะลือลุกประทับนั่ง ภาพที่ปรากฏอยู่เบื้องหน้าคือถ้วยกระเบื้องเขียวคราม พระองค์ทรงฉวยคว้ามันไว้ ก่อนจะกรอกเข้าพระโอษฐ์รวดเดียวทำให้ทรงรู้สึกโปร่งโล่งทั่วทั้งพระวรกาย

มีมือข้างหนึ่งยื่นเข้ามาแล้วหยิบถ้วยกระเบื้องออกจากพระหัตถ์

องค์จักรพรรดิทรงรู้สึกเหมือนมีอะไรบางอย่างไม่ถูกต้อง พระองค์ทรงจ้องมองดูมือดำๆ อวบอ้วนนั้น ก่อนจะไล่สายพระเนตรขึ้นบน ขึ้นบนต่อไปอีก จนใบหน้ากลมดำปรากฏขึ้นเบื้องหน้า ดวงตาแวววาวเป็นประกายนั้นราวกับนัยน์ตาของลูกกวางที่ล่าได้ในลานล่าสัตว์

องค์จักรพรรดิทรงสำลักน้ำอยู่ครู่หนึ่ง “เจ้าเป็นใคร”

วังหลวงมีนางกำนัลที่ทั้งอ้วนทั้งดำเช่นนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่กัน เสื้อผ้าอาภรณ์ที่นางสวมนั่นมันชุดอะไร ทำไมถึงได้แดงราวกับพริกทอดเช่นนั้น

“หม่อมฉันคืออัครมเหสีของฝ่าบาทเพคะ” จินเฟิ่งยิ้มอย่างเป็นมิตร

“อะไรนะ!?” องค์จักรพรรดิทรงคิดว่าตนเองหูเฝื่อนไป “อัค...อัครมเหสีของข้าคือบุตรีของเวยกั๋วกง” น้ำเสียงขององค์จักรพรรดิสั่นระริก ทรงลืมความสง่างามน่าเกรงขามของพระจักรพรรดิไปจนสิ้น

จินเฟิ่งไม่นึกประหลาดใจ “หม่อมฉันก็คือบุตรีของเวยกั๋วกง”

 

ทำไมถึงต้องอ่านเรื่องนี้

ความสนุกของเรื่องจะถูกเล่าผ่านทั้งพระเอกและนางเอก ไม่ใช่แค่ผ่านนางเอกฝ่ายเดียว เราจะเห็นการเติบโตทางความคิดของตัวละคร และความรู้สึกของแต่ละตัวละคร แน่นอนว่าเราจะให้เห็นพัฒนาการของพวกเขามากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้ยังสอดแทรกด้วยอารมณ์ขันที่ซุกซ่อนอยู่ในความคิดของตัวละครหลักๆ แม้ว่าโทนเรื่องอาจจะดูเบา อ่านง่าย แต่ก็มีปมที่บีบคั้นแฝงเร้นไว้ให้ชวนติดตามอยู่เหมือนกัน แถมยังเดาได้ยากด้วยว่าจะลงเอยแบบไหน จุดเด่นสำคัญที่สุดเลยอีกอย่าง คงเป็นที่ตัวนางเอกด้วยนี่แหละ เพราะนางไม่ใช่คนสวยมาก ไหนจะกินเก่งอีกต่างหาก แล้วนางจะทำให้พระเอกหลงรักได้ยังไงกันล่ะเนี่ย

 

ถ้าอยากรู้ว่าพระนางจะลงเอยเช่นไร หรือจะมีจุดหักมุมอะไรตอนท้าย ก็ต้องลองหยิบ ‘มเหสีป่วนรัก’ ซึ่งมีสองเล่มจบขึ้นมาอ่าน สามารถหาซื้อเรื่องนี้ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะคะ

Comments

comments

Continue Reading

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

JamShop

JamShop จัดโปรโมชั่นสุดคุ้ม ‘ซื้อ 1 ได้ถึง 2’ อ่านฟรีใน JamPlay แถมได้ส่วนลด 20%

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจคอนักอ่านแนว everY ตัวจริง ด้วยโปรโมชั่นพิเศษ ‘ซื้อ 1 ได้ถึง 2’ เมื่อช็อปหนังสือแนว everY ...

เรื่องเด่นวันนี้

JamShop Top 50 หนังสือฮิตที่ต้องมี ของดีบอกต่อ

50 หนังสือฮิตติดชาร์ต จัดอันดับโดย JamShop หนังสือขายดีน่าอ่านขนาดนี้ใครที่ยังไม่มีเล่มไหน พี่แจมว่าห้ามพลาดคลิกสั่งซื้อ...

กิจกรรม

ไม่ว่าจะกี่ปีความประทับใจไม่เคยจางหาย พิเศษ! แจ่มใสแจกฟรี Imprinted Bookmark Set by Jamsai วันที่ 1 – 31 ก.ค. นี้

หนังสือของสำนักพิมพ์แจ่มใส เอเวอร์วายและเอ็นเธอร์บุ๊คส์ เชื่อว่าทุกเล่ม ทุกตัวหนังสือที่เคยผ่านสายตาของนักอ่าน คงมีหลายเ...

ข่าวสาร & กิจกรรม

มาสร้างความประทับใจร่วมกันอีกครั้งกับกิจกรรม ‘วาดสายลายเส้น’ ตอน เงาเพลิงสะท้านปฐพี

กลับมาอีกครั้งกับกิจกรรม ‘วาดสายลายเส้น’ นิยายมากกว่ารัก ปีนี้กลับมาพร้อมกับผลงานเรื่องใหม่ของมากกว่ารักที่ได้รับการตอบร...