Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

ส่องกระแสฟีเวอร์ ‘ยอดหญิงหมอเทวดา’ นิยายมากกว่ารักที่พล็อตหลักไม่ธรรมดาจริงๆ

ถ้าพูดถึงนิยายแนวจีนโบราณที่กำลังมาแรงมากในตอนนี้ คงหนีไม่พ้น ‘ยอดหญิงหมอเทวดา’ นิยายแปลเรื่องเยี่ยมจากมากกว่ารัก

ที่คนอ่านหลายคนต่างตกหลุมรักไปกับตัวละครหลักในเรื่อง รวมทั้งตัวพล็อตและการเล่าเรื่องที่ชวนติดตามมากจนทำให้อยากอ่านเล่มถัดๆ ไปไวขึ้น ซึ่งล่าสุดก็ได้ออกมาครบทั้ง 7 เล่มแล้ว ถามว่าคอนิยายแปลจีนฟินแค่ไหน ต้องไล่ถามทีละคน รับรองบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าฟินหนักมากแน่ๆ

 

เลอค่าน่าเก็บสะสมจริงจังนะเออ

ออกครบ 7 เล่มทั้งทีย่อมมีอะไรๆ พิเศษมาฝากด้วยอยู่แล้ว เพราะเล่ม 7 น่ะจะวางจำหน่ายพร้อมบ็อกซ์สวยงามตามท้องเรื่องไงล่ะ บอกเลยว่าเลอค่าน่าเก็บสะสมจริงจังนะเออ มีไว้ประดับชั้นหนังสือ รับรองว่าต้องดูดีมีความห้องหับท่านหญิงแห่งมากกว่ารักก็มิปาน ถ้าใครมี 6 เล่มก่อนหน้านี้ พอนำใส่เข้าบ็อกซ์ไปแล้ว จะยิ่งสวยงามเข้าไปอีก ทีนี้เวลาจะหยิบเล่มไหนมาอ่านก็ง่าย มีที่เก็บเรียบร้อย หยิบอ่านได้เลยบ่อยๆ ไม่ต้องกลัวลืมวางที่ไหน แต่อย่าเผลอดึงลิ้นชักล่ะ อิๆ

 

ทำไมถึงควรอ่าน ‘ยอดหญิงหมอเทวดา’

สำหรับใครที่ยังไม่เคยอ่านเรื่องนี้ หรือปกติอาจจะอ่านแนวอื่น อยากให้ลองอ่านเรื่องนี้ดูจากใจ หากไม่เคยนิยายแนวจีนโบราณ ก็ให้เล่มนี้นี่แหละเป็นตัวเบิกโรง เพราะเป็นเรื่องที่มีเนื้อหาสนุกมาก มีความเข้มข้นแต่ไม่เครียดและไม่หนักจนเกินไป อ่านได้เรื่อยๆ สบายๆ แต่ก็น่าติดตามจนวางไม่ลง ซึ่งตอนนี้ก็ออกครบทั้ง 7 เล่มแล้วด้วย ไม่อยากให้พลาดเลยจริงๆ

 

ความแปลกใหม่ของนิยายมากกว่ารัก

แน่นอนว่าต้องแปลกใหม่ เพราะจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ตัวเอกจะย้อนเวลามาจากโลกปัจจุบัน อ๊ะๆ อาจจะฟังดูคล้ายกับจุดเริ่มต้นเรื่องอื่นๆ แต่พออ่านไปเรื่อยๆ จะพบว่าตัวพล็อตหลัก รวมทั้งการผูกปมและเล่าเรื่องน่ะมีความแตกต่าง รับประกันว่าการดำเนินชีวิตของตัวเอกไม่ซ้ำใคร แถมความสามารถยังเป็นเลิศ นักอ่านจะต้องหลงเสน่ห์เทใจให้นิยายเล่มนี้

 

‘ยอดหญิงหมอเทวดา’ เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร

ตัวเอกของเรื่องคือแพทย์สาวผู้มากความสามารถในโลกยุคปัจจุบัน แต่ดันมีเหตุให้ต้องย้อนเวลาไปเป็นภรรยาเอกของแม่ทัพผู้ยิ่งใหญ่เกรียงไกร แต่กลับเป็นช่วงที่สามีขับไล่ทอดทิ้งให้ต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างยากลำบากเดียวดายในชนบทที่ห่างไกล สาเหตุหลักๆ ก็เป็นเพราะร่างเดิมที่นางอาศัยอยู่มีนิสัยที่ไม่ชวนให้เป็นที่รักของผู้อื่นไงล่ะ

 

บทสรุปของ ‘ยอดหญิงหมอเทวดา’ จะลงเอยอย่างไร

แน่นอนว่าพอนางมาอยู่ร่างนี้ นางจึงแสดงออกแต่ความสุขุมและเฉลียวฉลาด นั่นทำให้สามีที่เคยทอดทิ้งนางไปเริ่มมองเห็นในความดีงามของนาง แต่อุปสรรคมากมายรายรอบยังกีดกันขัดขวาง ทั้งแม่สามีและเหล่าอนุ อีกทั้งยังมีการเมืองภายนอกและภายในแคว้น โดยเฉพาะความลับสำคัญที่นางไม่สามารถบอกให้ผู้เป็นสามีรู้ได้

 

รับรองว่าถูกจริตคอละครไทยแน่นอน

และด้วยประเด็นแม่ผัวลูกสะใภ้ รวมทั้งการชิงดีชิงเด่นของบรรดาบ้านเล็กบ้านน้อยนี่แหละที่ทำให้เรื่องนี้แตกต่างจากนิยายแปลจีนในช่วงนี้ เพราะบรรยากาศในเรื่องถ้าเทียบกับละครไทยจะชวนให้นึกถึงเรือนคุณหลวงที่นางเอกออกแนวน่าสงสารแต่ต้องลุกขึ้นมาฮึดสู้ด้วยการใช้สติปัญญาและความดีเพื่อเอาชนะใจทุกฝ่าย รับรองว่าถ้าได้ลองอ่านแล้วจะต้องอยากเอาใจช่วยนางเอก และอยากถวายเปลือกทุเรียนให้แม่พระเอกเลยทีเดียว

 

บทสรุปของ ‘ยอดหญิงหมอเทวดา’ จะลงเอยอย่างไร พิสูจน์เรื่องราวทั้งหมดได้แล้ววันนี้ 7 เล่มจบนะเออ สามารถหาซื้อ ‘ยอดหญิงหมอเทวดา’ ทั้ง 7 เล่ม รวมทั้งบ็อกซ์สุดพิเศษได้แล้วตามร้านหนังสือชั้นนำ, Jam Club หรือสั่งซื้อได้ที่ Jamshop

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...