Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

แนะนำนิยายมากกว่ารัก น่าอ่านในหน้าฝน

ช่วงนี้ฝนตกบ่อยๆ บางวันก็ตกแบบไม่ทันให้เราได้ตั้งตัว จนบางครั้งแผนที่วางไว้ว่าจะออกไปทำนู่นนั่นนี่เป็นอันต้องพับไป แถมพอออกจากบ้านไม่ได้ก็งงจนไม่รู้จะทำอะไร ถ้างั้นวันนี้ขอแนะนำนิยายมากกว่ารัก 4 เรื่องที่อ่านง่าย ไม่ซับซ้อน อ่านเพลินระหว่างรอฝนหยุดละกัน

 

‘พราวพร่างบุปผาตระการ’ (7 เล่มจบ)

สำหรับเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ได้รับการโหวตจากนักอ่านมากกว่ารักจนติดอันดับนิยายในดวงใจเมื่อปี 2560 เป็นแนวรัก-โรแมนติก แถมตอนจบดีถูกใจนักอ่านสายสุขนิยมแน่นอน ว่าด้วยเรื่องของ ‘ฟู่ถิงจวิน’ คุณหนูเก้าสกุลฟู่โดนญาติที่เกี่ยวดองกันของนาง ใส่ร้ายว่านางมีความสัมพันธ์ฉันชู้สาว ทำให้นางถูกส่งไปอยู่อารามแม่ชี แต่ไม่ว่ายังไงนางก็ต้องหาทางพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองให้ได้ ใครยังไม่ได้อ่านแนะนำว่าต้องหามาอ่านเลย

 

‘ย้อนกาลสารทวสันต์’ 2 เล่มจบ

ถ้าจะให้แนะนำย้อนกาลฯ คงต้องพูดถึง ‘ฉู่จวงหวัง’ หรือฉู่หวัง พระเอกที่นักอ่านมากกว่ารักชื่นชอบ โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องที่นางเอก ‘หลินเชียนโม่’ ย้อนกาลเข้าไปในยุคสมัยชุนชิว และอยู่ในฐานะแรงงานหญิงที่ต่ำต้อย แต่นางก็เรียนรู้ที่จะปรับตัว และหวังว่าจะได้กลับบ้านในสักวัน

 

‘พบพานชายาในแปลงสมุนไพร’ 2 เล่มจบ

สำหรับเรื่องนี้เป็นเรื่องของ ‘จื่ออวี๋’ บุตรสาวของท่านแม่ทัพที่ถูกขับไล่มาพร้อมกับมารดา แม้ร่างนี้จะไม่ใช่ร่างของนางแต่นางก็จะทำทุกอย่างเพื่อให้ร่างนี้และมารดาของเจ้าของร่างมีชีวิตอยู่ต่อไป จบเมื่อนางได้พบกับชายหนุ่มผู้มีปมหลังบางอย่าง ทำให้นางต้องกลับไปอยู่จวนแม่ทัพ และเผชิญหน้ากับเหล่าอนุและบุตรสาวคนอื่นๆ ของผู้เป็นพ่อ แล้วจะให้นางไปต่อสู้รบปรบมือกับราชวงศ์เพื่อเขานั้นนางจะไปทำอะไรได้ และถ้าหากนางไม่ได้เป็นภรรยาเพียงคนเดียวของเขานางก็ไม่มีวันยอมแต่งงานกับเขาเด็ดขาด

 

‘อวลกลิ่นละอองรัก’ 2 เล่มจบ

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก ความทรงจำ และอดีตที่ดำเนินอยู่ในโลกของเทพเซียน ปิศาจและภูตผี หากนักอ่านคนไหนที่ชอบเรื่องแนวนี้ต้องมีเล่มนี้ไว้ในครอบครองแล้วล่ะ เนื้อเรื่องจะเน้นไปที่ปริศนาต่างๆ ทั้งที่มาของตัวละครและเรื่องราวในอดีต รวมทั้งมีเรื่องรักสามเศร้าเข้ามาเกี่ยวพันด้วย

 

อ่านหนังสือนิยายระหว่างรอฝนหยุดก็น่าจะช่วยให้เราไม่รู้สึกเบื่อ หรือบางทีอาจจะอ่านจนไม่อยากออกจากบ้านไปเลยก็ได้ และถ้าอยากจะหาหนังสือเพิ่มไว้อ่านเวลาฝนตกก็สามารถซื้อได้ที่ ร้านหนังสือทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

JamShop

JamShop จัดโปรโมชั่นสุดคุ้ม ‘ซื้อ 1 ได้ถึง 2’ อ่านฟรีใน JamPlay แถมได้ส่วนลด 20%

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจคอนักอ่านแนว everY ตัวจริง ด้วยโปรโมชั่นพิเศษ ‘ซื้อ 1 ได้ถึง 2’ เมื่อช็อปหนังสือแนว everY ...

เรื่องเด่นวันนี้

JamShop Top 50 หนังสือฮิตที่ต้องมี ของดีบอกต่อ

50 หนังสือฮิตติดชาร์ต จัดอันดับโดย JamShop หนังสือขายดีน่าอ่านขนาดนี้ใครที่ยังไม่มีเล่มไหน พี่แจมว่าห้ามพลาดคลิกสั่งซื้อ...

กิจกรรม

ไม่ว่าจะกี่ปีความประทับใจไม่เคยจางหาย พิเศษ! แจ่มใสแจกฟรี Imprinted Bookmark Set by Jamsai วันที่ 1 – 31 ก.ค. นี้

หนังสือของสำนักพิมพ์แจ่มใส เอเวอร์วายและเอ็นเธอร์บุ๊คส์ เชื่อว่าทุกเล่ม ทุกตัวหนังสือที่เคยผ่านสายตาของนักอ่าน คงมีหลายเ...

JamShop

สุขใจเพิ่มอีกเท่าตัวไม่ต้องรอลุ้น กับโปรโมชั่น ‘Double Double ความสุข x 2’ ซื้อหนังสือ แถมโปสเตอร์ฟรี!

ผ่านเข้าสู่เดือนกรกฎาคมที่ทุกพื้นที่ยังคงชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำฝน แต่ JamShop ก็ไม่เคยหยุดมอบความสุขแด่นักอ่านด้วยโปรโมชั่นพิเ...