Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

แนะนำนิยายมากกว่ารัก น่าอ่านในหน้าฝน

ช่วงนี้ฝนตกบ่อยๆ บางวันก็ตกแบบไม่ทันให้เราได้ตั้งตัว จนบางครั้งแผนที่วางไว้ว่าจะออกไปทำนู่นนั่นนี่เป็นอันต้องพับไป แถมพอออกจากบ้านไม่ได้ก็งงจนไม่รู้จะทำอะไร ถ้างั้นวันนี้ขอแนะนำนิยายมากกว่ารัก 4 เรื่องที่อ่านง่าย ไม่ซับซ้อน อ่านเพลินระหว่างรอฝนหยุดละกัน

 

‘พราวพร่างบุปผาตระการ’ (7 เล่มจบ)

สำหรับเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ได้รับการโหวตจากนักอ่านมากกว่ารักจนติดอันดับนิยายในดวงใจเมื่อปี 2560 เป็นแนวรัก-โรแมนติก แถมตอนจบดีถูกใจนักอ่านสายสุขนิยมแน่นอน ว่าด้วยเรื่องของ ‘ฟู่ถิงจวิน’ คุณหนูเก้าสกุลฟู่โดนญาติที่เกี่ยวดองกันของนาง ใส่ร้ายว่านางมีความสัมพันธ์ฉันชู้สาว ทำให้นางถูกส่งไปอยู่อารามแม่ชี แต่ไม่ว่ายังไงนางก็ต้องหาทางพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองให้ได้ ใครยังไม่ได้อ่านแนะนำว่าต้องหามาอ่านเลย

 

‘ย้อนกาลสารทวสันต์’ 2 เล่มจบ

ถ้าจะให้แนะนำย้อนกาลฯ คงต้องพูดถึง ‘ฉู่จวงหวัง’ หรือฉู่หวัง พระเอกที่นักอ่านมากกว่ารักชื่นชอบ โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องที่นางเอก ‘หลินเชียนโม่’ ย้อนกาลเข้าไปในยุคสมัยชุนชิว และอยู่ในฐานะแรงงานหญิงที่ต่ำต้อย แต่นางก็เรียนรู้ที่จะปรับตัว และหวังว่าจะได้กลับบ้านในสักวัน

 

‘พบพานชายาในแปลงสมุนไพร’ 2 เล่มจบ

สำหรับเรื่องนี้เป็นเรื่องของ ‘จื่ออวี๋’ บุตรสาวของท่านแม่ทัพที่ถูกขับไล่มาพร้อมกับมารดา แม้ร่างนี้จะไม่ใช่ร่างของนางแต่นางก็จะทำทุกอย่างเพื่อให้ร่างนี้และมารดาของเจ้าของร่างมีชีวิตอยู่ต่อไป จบเมื่อนางได้พบกับชายหนุ่มผู้มีปมหลังบางอย่าง ทำให้นางต้องกลับไปอยู่จวนแม่ทัพ และเผชิญหน้ากับเหล่าอนุและบุตรสาวคนอื่นๆ ของผู้เป็นพ่อ แล้วจะให้นางไปต่อสู้รบปรบมือกับราชวงศ์เพื่อเขานั้นนางจะไปทำอะไรได้ และถ้าหากนางไม่ได้เป็นภรรยาเพียงคนเดียวของเขานางก็ไม่มีวันยอมแต่งงานกับเขาเด็ดขาด

 

‘อวลกลิ่นละอองรัก’ 2 เล่มจบ

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก ความทรงจำ และอดีตที่ดำเนินอยู่ในโลกของเทพเซียน ปิศาจและภูตผี หากนักอ่านคนไหนที่ชอบเรื่องแนวนี้ต้องมีเล่มนี้ไว้ในครอบครองแล้วล่ะ เนื้อเรื่องจะเน้นไปที่ปริศนาต่างๆ ทั้งที่มาของตัวละครและเรื่องราวในอดีต รวมทั้งมีเรื่องรักสามเศร้าเข้ามาเกี่ยวพันด้วย

 

อ่านหนังสือนิยายระหว่างรอฝนหยุดก็น่าจะช่วยให้เราไม่รู้สึกเบื่อ หรือบางทีอาจจะอ่านจนไม่อยากออกจากบ้านไปเลยก็ได้ และถ้าอยากจะหาหนังสือเพิ่มไว้อ่านเวลาฝนตกก็สามารถซื้อได้ที่ ร้านหนังสือทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 6 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   หูเหวินเจ่ากล่าวว่า “เมื่อปีที่แล้วอำเภออู๋เซี่ยนและอู๋เจียงล้วนประสบภัยเพราะน้ำในทะเลสาบไท่หูล้นเอ่อ ตอน...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 5 บทที่ 3 #นิยายวาย

บทที่ 3   เมิ่งฉุนหยุดชะงักพลันจ้องมองเขาด้วยสีหน้าฉงนระคนตกใจ “เจ้า?” ถังฟั่นนั่งอยู่ตรงนั้นมิได้ขยับ กระทั่งเสื้อ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน เซียมซีทายรัก บทที่ 1

บทที่ 1   "ทิวพฤกษาผลิบานรับวสันต์ โฉมสะคราญเรือนชะตาแลรุ่งโรจน์" "บุพเพรักฟ้ากำหนดใช่บังเอิญ วาสนานำพาคู่มาเยือน" ในฤดู...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 6 บทที่ 2 #นิยายวาย

บทที่ 2   เหล่าจ้าวคือพลทหารนายหนึ่งซึ่งมีหน้าที่เฝ้ายามหน้าบ้านพักรับรอง สำหรับเขา การหักเหลี่ยมเฉือนคมของผู้ตรวจก...