Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

ล้วงลึกนิยายมากกว่ารัก พระเอกส่วนใหญ่เป็นใครกันมาจากไหนกัน

สำหรับแฟนๆ นิยายมากกว่ารักทุกท่านที่อ่านนิยายมากกว่ารักและนิยายแปลจีนมามากมายแล้ว คงรู้ว่าตัวเอกอย่างพระเอกนางเอกนั้น มักจะมีอาชีพ หน้าที่ หรือตำแหน่งที่คล้ายคลึงกัน วันนี้เราเลยจะมาล้วงลึกว่าพระเอกนิยายมากกว่ารักเรื่องต่างๆ มาจากไหนกันบ้าง

 

เริ่มที่ฮอตฮิตที่สุดในวังหลวง ก็คงหนีไม่พ้น ‘ฮ่องเต้’

ฮ่องเต้คือผู้เป็นโอรสสวรรค์ คือผู้ยิ่งใหญ่ ปกครองผู้คนทั้งแว่นแคว้น จึงไม่ยากเลยที่จะเป็นบุรุษเดียวในใจสตรีนับร้อยนับพัน และถ้าใครเคยได้อ่าน ‘เพียงหนึ่งใจ’ ก็จะรู้จัก ‘กู่เซ่าเจ๋อ’ ฮ่องเต้สายเปย์ที่หลังจากหลงรักนางเอกแล้วก็เปย์ให้ไปซะทุกสิ่งอย่าง จนใครๆ ก็อยากเป็นนางเอก หรืออยากจะมีคนรักเป็นฮ่องเต้เพราะความเปย์หนักมากของเขาคนนี้ 

ลำดับต่อมาที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เด็ดขาดก็คือ ‘เสนาบดี’

หลายๆ เรื่องตำแหน่งเสนาบดีค่อนข้างเข้ามามีบทบาท เพราะถือว่าเป็นตำแหน่งหน้าที่ที่ค่อนข้างสำคัญของราชสำนัก แต่สำหรับเรื่องที่เสนาบดีมีบทบาทมากที่สุดคงไม่มีเรื่องไหนเกิน ‘ฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ’ ที่ทั้งพระเอกและบิดาของนางเอกเป็นเสนาบดีอีกแล้ว โดยเรื่องนี้ ‘ฉู่เฟยหยาง’ ซึ่งเป็นเสนาบดีที่เพียบพร้อมด้วยรูปโฉม ตำแหน่งหน้าที่ ฐานะ อีกทั้งยังเฉลียวฉลาด มากด้วยเล่ห์กล ที่สำคัญรักอวิ๋นเชียนเมิ่งซึ่งเป็นนางเอกอย่างมาก มากจนชวนให้อ่านไปอิจฉานางเอกไปได้เลยแหละค่ะ

สำหรับ ‘ท่านแม่ทัพ’ หรือ ‘ทหาร’ นั้นก็มีให้เห็นค่อนข้างมากทีเดียว

ยิ่งช่วงนี้ที่กระแสท่านแม่ทัพ ‘เสิ่นจงชิ่ง’ จาก ‘ยอดหญิงหมอเทวดา’ และ ‘จ้าวหลิง’ จาก ‘พราวพร่างบุปผาตระการ’ นั้นกำลังมา เพราะฉะนั้นถ้าจะไม่พูดถึงเลยก็คงไม่ได้จริงๆ ค่ะ โดยส่วนใหญ่พระเอกที่เป็นแม่ทัพหรือทหารนั้น ผู้ที่จะมาเป็นนางเอกเป็นคู่ชีวิตจะต้องมีความสตรองในระดับหนึ่ง คือนอกจากสวยแล้วจะไม่ฉลาดเฉลียว เอาตัวรอดเก่งไม่ได้เลยค่ะ เพราะจะต้องมีช่วงเวลาที่นางเอกจะต้องเผชิญและฝ่าฟันกับปัญหาต่างๆ เพียงลำพังในยามที่พระเอกไปรบหรือไปประจำการที่ค่าย ซึ่งนางเอกจากทั้งสองเรื่องนี้ก็ถือว่าสอบผ่านได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลยจริงๆ

สุดท้ายคือ ‘ท่านอ๋อง’

พูดถึงท่านอ๋อง ที่ใหญ่กว่าฮ่องเต้ และเป็นต้นแบบ ‘ร้ายกับคนทั้งโลก แต่ดีกับนางเอกคนเดียว’ ก็ต้องท่านอ๋องจาก ‘ตำรับรักมัดหัวใจ’ โดยเรื่องนี้ทั้งอ่านง่าย ย่อยงาน แถมน่ารักน่าหยิกอีกด้วยนะคะ

ล้วงลึกมาถึงขนาดนี้แล้ว แต่ก็ยังได้เพียงส่วนหนึ่งเอง อย่างนั้นไว้กลับมาพบกันใหม่ในครั้งหน้า สำหรับครั้งหน้าพระเอกมากกว่ารักส่วนใหญ่จะเป็นใครมาจากไหนกันอีกนั้น รอติดตามนะคะ

Comments

comments

Continue Reading
1 Comment

1 Comment

  1. ohmmanee

    สิงหาคม 13, 2017 at 10:30 AM

    ใหญ่กว่าฮ่องเต้ ก็เรื่อง ชายาสะท้านแผ่นดินค่ะ
    ถึงแม้จีมีแค่เรื่องเดียว

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 7 บทที่ 3 #นิยายวาย

บทที่ 3   แทบจะเวลาเดียวกับการสนทนาของจักรพรรดิและกุ้ยเฟย ภายในจวนสกุลวั่นกลับเป็นอีกบรรยากาศหนึ่ง เสียงเพล้งดังสนั่น ถ้...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 7 บทที่ 2 #นิยายวาย

บทที่ 2   แม้เผชิญสายตาแปลกๆ ของทุกคน แต่ถังฟั่นกลับมิได้สะทกสะท้าน ยังหันกล่าวกับเผิงอี้ชุน “ใต้เท้าเผิง ท่านส่งคน...

เรื่องเด่นวันนี้

แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้คุณนำไปใส่หนังสือฟรี! เริ่มวันที่ 1-30 พ.ย. นี้

เพราะเรารู้ใจคนรักหนังสือ... แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้ทุกคนนำไปใส่หนังสือและพกพาหนังสือสุดเลิฟไปด้วยทุกที่ เพียงช็อ...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ใครจะเป็นผู้โชคดีที่มียอดการสั่งซื้อสูงสุด ระหว่างวันที่ 17-28 ต.ค. 61

        งานมหกรรมหนังสือฯ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ผ่านมาเชื่อว่าหลา...