Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

ฝึกงานได้อะไรมากกว่าที่คิด

ช่วงเวลานี้ก็เป็นช่วงที่เด็กนักศึกษาส่วนใหญ่เริ่มฝึกงานกัน หลายๆ คนอาจจะคิดว่าไปฝึกงานได้แค่ ชงกาแฟ ถ่ายเอกสาร แต่จริงๆ แล้วมันได้อะไรมากกว่านั้นเยอะ

คำพูดที่ว่า ‘การเรียนรู้จะไม่เกิดขึ้น หากทฤษฎีที่ได้เรียนมา ไม่ได้นำไปปฏิบัติจริงๆ’ ขอบอกเลยว่า ตรงเป๊ะ! ยิ่งถ้าได้ไปฝึกงานในสิ่งที่ตัวเองชอบอยู่แล้วยิ่งถือว่าเป็นรางวัลชีวิตช่วงเวลานั้นได้เลย เราไปดูกันดีกว่าฝึกงานได้อะไรดีๆ บ้าง

 

ประสบการณ์ชีวิตที่มากกว่าในห้องเรียน

ในห้องเรียนเราได้ใช้ทักษะ ความสามารถที่เราเรียนมา กับงานกับโปรเจ็คที่เราได้รับมอบหมายจากอาจารย์ไปแล้ว แต่เมื่อเราเข้าสู่สนามของชีวิตจริงเราออกมาฝึกงาน ได้เรียนรู้การใช้ชีวิตจริงๆ การทำงานจริงๆ หรือสิ่งนอกห้องเรียนอีกมากมายที่เราไม่รู้จากพี่ที่เขาจบมาแล้วและได้ทำงานจริง อาจจะถูกตำหนิบ้าง แต่สิ่งเหล่านี้จะทำให้เราเรียนรู้มีความอดทนและก้าวผ่านไปได้แน่นอน

 

สังคมดีๆ คอนเน็กชันใหม่ๆ

แน่นอนว่าสังคมในรั้วมหาวิทยาลัยมันแตกต่างจากชีวิตจริง! เราจะได้เรียนรู้สังคมใหม่ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราจะต้องเจอในอนาคต นั่นก็คือสังคมแห่งการทำงาน ทั้งเรื่องการใช้ชีวิต การแต่งตัว คำพูดคำจา และอีกมากมาย แต่ก็ทำให้เรารู้จักคนมากขึ้นและเป็นโอกาสที่ดี ถ้าหากเราฝึกงานเสร็จแล้วอาจจะได้เข้าทำงานจริงกับบริษัทนั้น หรืออาจจะเป็นคอนเน็กชันได้ร่วมงานกันในอนาคต

 

รายได้เสริม เพิ่มค่าขนม

บางคนฝึกงานก็อาจจะได้ค่าขนมๆ เล็กๆ น้อยๆ เป็นการตอบแทน ได้ทั้งประสบการณ์ดีๆ ได้ทั้งค่าขนม แถมยังแบ่งเบาภาระ คุณพ่อ คุณแม่ด้วย อย่างน้อยเราก็ภูมิใจว่าเรามีรายได้จากตัวเราเองแล้วนะ ก็ต้องรู้จักบริหารการเงินดีๆ ด้วยล่ะ

 

ฝึกงานทั้งที ฟรี!! หวานใจ

โชคดีมากกกกกก (กอไก่ล้านตัว) เรียกได้ว่างานนี้มีแต่คุ้มกับคุ้ม ส่วนใหญ่ก็จะได้รุ่นพี่ที่ออฟฟิศหรือไม่ก็คนติดต่อคุยงานด้วยนั่นแหละ จะมีอายุมากกว่าเพราะจะอยู่ในวัยทำงานกันแล้ว เราก็เป็นเด็กตัวน้อยๆ คอยให้หวานใจคอยสอนนู่นนี่นั่น ก็ทำให้เราเป็นผู้ใหญ่มาอีกระดับนึง ประสบกาณ์ก็ดี หวานใจก็มี แอร๊ยยยยยยยย >\\\\\\\\< ลองไปดูกันดีกว่ามีนิยายเรื่องไหนที่ฝึกงานแล้วได้หวานใจบ้าง เผื่อจะแอบไปหยิบยืมเทคนิคการแอ๊วมาใช้บ้าง

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

JamShop

JamShop จัดโปรโมชั่นสุดคุ้ม ‘ซื้อ 1 ได้ถึง 2’ อ่านฟรีใน JamPlay แถมได้ส่วนลด 20%

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจคอนักอ่านแนว everY ตัวจริง ด้วยโปรโมชั่นพิเศษ ‘ซื้อ 1 ได้ถึง 2’ เมื่อช็อปหนังสือแนว everY ...

เรื่องเด่นวันนี้

JamShop Top 50 หนังสือฮิตที่ต้องมี ของดีบอกต่อ

50 หนังสือฮิตติดชาร์ต จัดอันดับโดย JamShop หนังสือขายดีน่าอ่านขนาดนี้ใครที่ยังไม่มีเล่มไหน พี่แจมว่าห้ามพลาดคลิกสั่งซื้อ...

นิยายอินไซด์

‘หงส์คืนจันทร์’ ผลงานเรื่องใหม่จากมากกว่ารัก กับ 5 เรื่องที่คุณจะได้เจอ

สำหรับในเดือนนี้ตำหนักมากกว่ารักก็มีผลงานนิยายเรื่องใหม่มาให้นักอ่านได้ติดตามกันเหมือนเช่นเคย โดยเรื่องที่จะเอามาพูดถึงใ...

กิจกรรม

ไม่ว่าจะกี่ปีความประทับใจไม่เคยจางหาย พิเศษ! แจ่มใสแจกฟรี Imprinted Bookmark Set by Jamsai วันที่ 1 – 31 ก.ค. นี้

หนังสือของสำนักพิมพ์แจ่มใส เอเวอร์วายและเอ็นเธอร์บุ๊คส์ เชื่อว่าทุกเล่ม ทุกตัวหนังสือที่เคยผ่านสายตาของนักอ่าน คงมีหลายเ...