Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

ฝึกงานได้อะไรมากกว่าที่คิด

ช่วงเวลานี้ก็เป็นช่วงที่เด็กนักศึกษาส่วนใหญ่เริ่มฝึกงานกัน หลายๆ คนอาจจะคิดว่าไปฝึกงานได้แค่ ชงกาแฟ ถ่ายเอกสาร แต่จริงๆ แล้วมันได้อะไรมากกว่านั้นเยอะ

คำพูดที่ว่า ‘การเรียนรู้จะไม่เกิดขึ้น หากทฤษฎีที่ได้เรียนมา ไม่ได้นำไปปฏิบัติจริงๆ’ ขอบอกเลยว่า ตรงเป๊ะ! ยิ่งถ้าได้ไปฝึกงานในสิ่งที่ตัวเองชอบอยู่แล้วยิ่งถือว่าเป็นรางวัลชีวิตช่วงเวลานั้นได้เลย เราไปดูกันดีกว่าฝึกงานได้อะไรดีๆ บ้าง

 

ประสบการณ์ชีวิตที่มากกว่าในห้องเรียน

ในห้องเรียนเราได้ใช้ทักษะ ความสามารถที่เราเรียนมา กับงานกับโปรเจ็คที่เราได้รับมอบหมายจากอาจารย์ไปแล้ว แต่เมื่อเราเข้าสู่สนามของชีวิตจริงเราออกมาฝึกงาน ได้เรียนรู้การใช้ชีวิตจริงๆ การทำงานจริงๆ หรือสิ่งนอกห้องเรียนอีกมากมายที่เราไม่รู้จากพี่ที่เขาจบมาแล้วและได้ทำงานจริง อาจจะถูกตำหนิบ้าง แต่สิ่งเหล่านี้จะทำให้เราเรียนรู้มีความอดทนและก้าวผ่านไปได้แน่นอน

 

สังคมดีๆ คอนเน็กชันใหม่ๆ

แน่นอนว่าสังคมในรั้วมหาวิทยาลัยมันแตกต่างจากชีวิตจริง! เราจะได้เรียนรู้สังคมใหม่ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราจะต้องเจอในอนาคต นั่นก็คือสังคมแห่งการทำงาน ทั้งเรื่องการใช้ชีวิต การแต่งตัว คำพูดคำจา และอีกมากมาย แต่ก็ทำให้เรารู้จักคนมากขึ้นและเป็นโอกาสที่ดี ถ้าหากเราฝึกงานเสร็จแล้วอาจจะได้เข้าทำงานจริงกับบริษัทนั้น หรืออาจจะเป็นคอนเน็กชันได้ร่วมงานกันในอนาคต

 

รายได้เสริม เพิ่มค่าขนม

บางคนฝึกงานก็อาจจะได้ค่าขนมๆ เล็กๆ น้อยๆ เป็นการตอบแทน ได้ทั้งประสบการณ์ดีๆ ได้ทั้งค่าขนม แถมยังแบ่งเบาภาระ คุณพ่อ คุณแม่ด้วย อย่างน้อยเราก็ภูมิใจว่าเรามีรายได้จากตัวเราเองแล้วนะ ก็ต้องรู้จักบริหารการเงินดีๆ ด้วยล่ะ

 

ฝึกงานทั้งที ฟรี!! หวานใจ

โชคดีมากกกกกก (กอไก่ล้านตัว) เรียกได้ว่างานนี้มีแต่คุ้มกับคุ้ม ส่วนใหญ่ก็จะได้รุ่นพี่ที่ออฟฟิศหรือไม่ก็คนติดต่อคุยงานด้วยนั่นแหละ จะมีอายุมากกว่าเพราะจะอยู่ในวัยทำงานกันแล้ว เราก็เป็นเด็กตัวน้อยๆ คอยให้หวานใจคอยสอนนู่นนี่นั่น ก็ทำให้เราเป็นผู้ใหญ่มาอีกระดับนึง ประสบกาณ์ก็ดี หวานใจก็มี แอร๊ยยยยยยยย >\\\\\\\\< ลองไปดูกันดีกว่ามีนิยายเรื่องไหนที่ฝึกงานแล้วได้หวานใจบ้าง เผื่อจะแอบไปหยิบยืมเทคนิคการแอ๊วมาใช้บ้าง

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ดอกสาลี่เคียงบัลลังก์

ทดลองอ่าน ดอกสาลี่เคียงบัลลังก์ ตอนที่หนึ่ง

ตอนที่หนึ่ง   อากาศในเดือนสองเสมือนมีเทพเซียนจุติลงมาเป่าลมหายใจอันแผ่วเบา ทำให้ไอเย็นที่ปกคลุมทั่วทั้งเมืองหนิงเฉิ...

คู่อุ่นไอร่ายรัก

ทดลองอ่านคู่อุ่นไอร่ายรัก บทที่สาม

บทที่ 3 คนบอกโมงยามเคาะกรับไม้ เวลานี้ยามสี่แล้ว ด้วยสาเหตุใดก็มิทราบได้ นางตื่นขึ้นมากลางดึก พระจันทร์นอกหน้าต่างเคลื่อ...

คู่อุ่นไอร่ายรัก

ทดลองอ่านคู่อุ่นไอร่ายรัก บทที่สอง

บทที่ 2 “นายท่าน นายท่าน...ข้าขอร้องล่ะ...” บนถนนการค้า เสียงอ้อนวอนอย่างทุกข์ระทมลอยมา ผู้คนได้ยินเสียงต่างหันกลับไปมอง...

คู่อุ่นไอร่ายรัก

ทดลองอ่านคู่อุ่นไอร่ายรัก บทที่สี่

บทที่ 4 นางพบเขาอีกครั้งที่นอกเมือง วันนั้นท้องฟ้ามีเมฆหนาและลอยต่ำมาก หลายวันนั้นฝนตกอยู่เสมอ พอเห็นฝนหยุด นางก็รีบเปลี...

jamsai.com