Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

‘คู่มนตราสาปรัก’ ร่วมสัมผัสกลิ่นอายบรรยากาศยุโรปในนิยายมากกว่ารัก

ค่อนข้างแปลกตาเลยทีเดียวสำหรับปกนิยายมากกว่ารักเรื่อง ‘คู่มนตราสาปรัก’ ผลงานใหม่ของเฮยเจี๋ยหมิง ซึ่งแปลโดยเม่นน้อย เพราะตัวละครหลักจะมาแนวตาสีฟ้า หน้าฝรั่ง สวยหล่อไม่หยอกเลย

ถือว่าแปลกใหม่พอสมควรสำหรับนิยายแนวนี้ ที่ไม่ได้มาเบอร์จีนโบราณอย่างที่คุ้นชิน ว่าแต่จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับอะไรกันนะ ส่องจากหน้าปกแล้วน่าอ่านยิ่งนัก

 

จุดเริ่มต้นของความรัก

‘เคล’ สาวงามรายหนึ่งเลือกที่จะปลีกตัวออกจากสังคมมาใช้ชีวิตอยู่กลางป่าทึบตามลำพัง หลีกเลี่ยงการพบปะผู้คนมาเนิ่นนาน จนกระทั่งชายหนุ่มผู้หนึ่งฝ่าม่านหมอกเข้ามาจับนางยัดใส่กระสอบแล้วพาตัวมายังปราสาทแห่งหนึ่ง ทำให้นางมิอาจปิดตาของตนเอง แสร้งทำเป็นไม่รับรู้สถานการณ์ของโลกภายนอกได้อีกต่อไป

 

ทำไมต้องลักพาตัว

นั่นก็เพราะว่าโรคระบาดกำลังคร่าชีวิตผู้คนไปเรื่อยๆ ก่อให้เกิดความอดอยาก ความแห้งแล้งกันดาร กลิ่นอายแห่งความตายแผ่คลุมไปทั่ว ‘บอนน์’ ผู้เป็นเจ้าของปราสาทจึงลักพาตัว ‘เคล’ มาที่นี่เพราะคิดว่านางมีความสามารถที่จะช่วยเขาได้ โดยหารู้ไม่ว่านางมีความลับบางอย่างที่มิอาจแพร่งพรายได้เก็บงำไว้อยู่!

 

หนึ่งในนิยายชุดเสน่ห์เงามาร

สำหรับ ‘คู่มนตราสาปรัก’ จะมีสามเล่มจบ โดยก่อนหน้านี้ ชุดนี้มีออกมาแล้ว 9 เรื่องคือ คู่เคียงเรียงรัก, คู่ฝันคะนึง, คู่บุปผาข้ามภพ, คู่มายาปรารถนา, คู่ผจญมนตร์มาร, คู่หวนอวลอิง, คู่อสูรครวญรัก, คู่ชะตาอาญาใจ และคู่แค้นสงครามรัก แน่นอนว่าธีมหลักๆ ส่วนใหญ่จะเล่าถึงความรักที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ เพราะฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอาจจะมีปมลับบางอย่าง หรือมีความร้ายกาจอะไรซุกซ่อนอยู่ไงล่ะ

 

ความน่าสนใจของเรื่องนี้

สำหรับฉากหลังจะเกิดขึ้นในยุคมืดของยุโรปที่มีการล่าแม่มด บรรยากาศก็จะออกแนวยุโรปไปด้วย ทำให้ไม่ค่อยมีกลิ่นอายจีนโบราณ แต่สำหรับสำนวนการแปลนั้น ยังคงสละสลวยสวยงาม อ่านลื่นไหลเหมือนเดิม แน่นอนว่าชวนติดตามจนต้องอ่านให้ครบทั้งสามเล่มเลยล่ะ เพราะประเด็นความรักในเรื่องน่ะบอกเลยว่าแฟนตาซีดีต่อใจมากๆ

 

สามารถหาซื้อ ‘คู่มนตราสาปรัก’ ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป, JamClub หรือคลิกสั่งซื้อได้ที่ JamShop ด้านล่างเลยนะคะ

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...