Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

‘คู่มนตราสาปรัก’ ร่วมสัมผัสกลิ่นอายบรรยากาศยุโรปในนิยายมากกว่ารัก

ค่อนข้างแปลกตาเลยทีเดียวสำหรับปกนิยายมากกว่ารักเรื่อง ‘คู่มนตราสาปรัก’ ผลงานใหม่ของเฮยเจี๋ยหมิง ซึ่งแปลโดยเม่นน้อย เพราะตัวละครหลักจะมาแนวตาสีฟ้า หน้าฝรั่ง สวยหล่อไม่หยอกเลย

ถือว่าแปลกใหม่พอสมควรสำหรับนิยายแนวนี้ ที่ไม่ได้มาเบอร์จีนโบราณอย่างที่คุ้นชิน ว่าแต่จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับอะไรกันนะ ส่องจากหน้าปกแล้วน่าอ่านยิ่งนัก

 

จุดเริ่มต้นของความรัก

‘เคล’ สาวงามรายหนึ่งเลือกที่จะปลีกตัวออกจากสังคมมาใช้ชีวิตอยู่กลางป่าทึบตามลำพัง หลีกเลี่ยงการพบปะผู้คนมาเนิ่นนาน จนกระทั่งชายหนุ่มผู้หนึ่งฝ่าม่านหมอกเข้ามาจับนางยัดใส่กระสอบแล้วพาตัวมายังปราสาทแห่งหนึ่ง ทำให้นางมิอาจปิดตาของตนเอง แสร้งทำเป็นไม่รับรู้สถานการณ์ของโลกภายนอกได้อีกต่อไป

 

ทำไมต้องลักพาตัว

นั่นก็เพราะว่าโรคระบาดกำลังคร่าชีวิตผู้คนไปเรื่อยๆ ก่อให้เกิดความอดอยาก ความแห้งแล้งกันดาร กลิ่นอายแห่งความตายแผ่คลุมไปทั่ว ‘บอนน์’ ผู้เป็นเจ้าของปราสาทจึงลักพาตัว ‘เคล’ มาที่นี่เพราะคิดว่านางมีความสามารถที่จะช่วยเขาได้ โดยหารู้ไม่ว่านางมีความลับบางอย่างที่มิอาจแพร่งพรายได้เก็บงำไว้อยู่!

 

หนึ่งในนิยายชุดเสน่ห์เงามาร

สำหรับ ‘คู่มนตราสาปรัก’ จะมีสามเล่มจบ โดยก่อนหน้านี้ ชุดนี้มีออกมาแล้ว 9 เรื่องคือ คู่เคียงเรียงรัก, คู่ฝันคะนึง, คู่บุปผาข้ามภพ, คู่มายาปรารถนา, คู่ผจญมนตร์มาร, คู่หวนอวลอิง, คู่อสูรครวญรัก, คู่ชะตาอาญาใจ และคู่แค้นสงครามรัก แน่นอนว่าธีมหลักๆ ส่วนใหญ่จะเล่าถึงความรักที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ เพราะฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอาจจะมีปมลับบางอย่าง หรือมีความร้ายกาจอะไรซุกซ่อนอยู่ไงล่ะ

 

ความน่าสนใจของเรื่องนี้

สำหรับฉากหลังจะเกิดขึ้นในยุคมืดของยุโรปที่มีการล่าแม่มด บรรยากาศก็จะออกแนวยุโรปไปด้วย ทำให้ไม่ค่อยมีกลิ่นอายจีนโบราณ แต่สำหรับสำนวนการแปลนั้น ยังคงสละสลวยสวยงาม อ่านลื่นไหลเหมือนเดิม แน่นอนว่าชวนติดตามจนต้องอ่านให้ครบทั้งสามเล่มเลยล่ะ เพราะประเด็นความรักในเรื่องน่ะบอกเลยว่าแฟนตาซีดีต่อใจมากๆ

 

สามารถหาซื้อ ‘คู่มนตราสาปรัก’ ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป, JamClub หรือคลิกสั่งซื้อได้ที่ JamShop ด้านล่างเลยนะคะ

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

เรื่องเด่นวันนี้

แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้คุณนำไปใส่หนังสือฟรี! เริ่มวันที่ 1-30 พ.ย. นี้

เพราะเรารู้ใจคนรักหนังสือ... แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้ทุกคนนำไปใส่หนังสือและพกพาหนังสือสุดเลิฟไปด้วยทุกที่ เพียงช็อ...

กิจกรรม

อัพเดตตารางออกบูธและโปรโมชั่นจากแจ่มใส เอเวอร์วาย และเอ็นเธอร์บุ๊คส์ ที่นี่ก่อนใคร!

              เชื่อว่าสิ่งที่นักอ่านอยากรู้ นอกจากเรื่องราวความสนุกสุดฟินในหนังสือแล้ว สิ่งสำคัญไม่แพ้กันเลยซึ่งจะทำให้ส...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ใครจะเป็นผู้โชคดีที่มียอดการสั่งซื้อสูงสุด ระหว่างวันที่ 17-28 ต.ค. 61

        งานมหกรรมหนังสือฯ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ผ่านมาเชื่อว่าหลา...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลเสื้อยืดลาย Sibbil

       งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 23 และ เทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชนครั้งที่ 12 เพิ่งผ่านพ้นไป หากใครที่อ่านหนังสื...

jamsai.com