Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

ทำไมแม่สื่อส่วนใหญ่ถึงยังไม่มีคู่ครอง พิสูจน์ข้อเท็จจริงนี้ได้ใน ‘ป้อนคู่สู่ขวัญ’

วันนี้ขอหยิบเอานิยาย Love อย่างเรื่อง ‘ป้อนคู่สู่ขวัญ’ มาพูดถึงซะหน่อย เพราะอย่างน้อยๆ น่าจะทำให้คนที่ยังเป็นโสดอยู่ใจชื้นได้มากขึ้น

ก็นางเอกของเรื่องน่ะ ขนาดเปิดบริษัทจัดหาคู่แท้ๆ แต่กลับยังไม่มีคนข้างกายซะที เอาดีๆ ก็ไม่ค่อยแปลกนะสำหรับยุคสมัยนี้ ลองสังเกตสิว่า ส่วนใหญ่พวกแม่สื่อแม่ชักทั้งหลาย มักจะยังโสดกันอยู่ เราลองไปพิสูจน์ข้อเท็จจริงที่ว่าในนิยายเรื่อง ‘ป้อนคู่สู่ขวัญ’ ผลงานของ คริสโซเพรส กันหน่อยดีกว่า บอกเลยว่างานนี้จะทำให้รู้สึกมีหวังในเรื่องความรักได้อย่างแน่นอน

 

เผยตัวตนคนโสดประจำเรื่องนี้

‘คุ้มขวัญ’ เป็นเจ้าของบริษัทจัดหาคู่แฮปปี้เลิฟ ตัวเธอเองไม่อยากมีความรัก แม้ว่าจะเป็นคนทำให้คู่รักมากมายสมหวัง แต่หลังจากพบกันแบบไม่โสภากับ ‘ปราการ’ หนุ่มหล่อที่มีชื่อเสียงในสังคม เธอก็ไม่อาจเลี่ยงการตามตื๊อตามจีบของเขาได้เลย อีกทั้งทริปออฟเลิฟที่เธอจัดขึ้นเพื่อกระชับความสัมพันธ์คู่รักใหม่ก็ยังวุ่นวายไม่เป็นท่า เพราะมีทั้งคู่รักกำมะลอ คู่รักจริงที่ห่างไกลจากคำว่าธรรมดา และอันตรายสารพัดอย่าง ไหนจะปราการที่หาคู่ปลอมๆ มางานเพื่อตามตื๊อเธอที่เกาะอีก ทั้งหมดนี้กำลังจะนำคุ้มขวัญและทุกคู่รักในเกาะให้พบหัวใจตัวเองโดยไม่รู้ตัวไงล่ะ

 

แล้วกามเทพจะแผลงศรตอนไหน

แน่นอนว่าความสนุกของเรื่องจะมาเบอร์โรแมนติกคอมมิดี้จั๊กจี้หัวใจไม่ใช่เล่นๆ เพราะเราจะได้ร่วมลุ้นไปกับเหล่าคู่รักหลายๆ คู่ที่อยู่ในทริปออฟเลิฟของนางเอกว่าพวกเขาทุกคู่จะสมหวังไหม สมหวังด้วยวิธีไหน หรือมีคู่ไหนต้องผิดหวัง โดยจะมีภารกิจน่ารักต่างๆ ให้ติดตาม และลุ้นส่งท้ายว่านางเอกจะยอมใจอ่อนให้พระเอกหรือไม่ บอกเลยว่าไม่ได้ดำเนินเรื่องแบบง่ายๆ นะ เพราะยังมีปมบางถูกใส่เข้ามาเป็นอุปสรรคในเรื่องด้วยนะเออ

 

เจ้าชายที่ไม่ได้อยู่ในฝัน

และคนที่เข้ามาปั่นป่วนหัวใจของนางเอก ก็คือชายหนุ่มสุดหล่ออย่าง ‘ปราการ’ ไงล่ะ เขาน่ะเป็นถึงทายาทเจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์ระดับต้นๆ ของเมืองไทยเชียวนะ แถมยังเป็นเจ้าของแบรนด์ห้องเสื้ที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่หญิงสาวสมัยใหม่ พ่วงด้วยตำแหน่งเจ้าของธุรกิจร้านอาหารหรูบนตึกระฟ้า และยังเป็นเจ้าของธุรกิจล่องเรือสำราญริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีก โอ๊ย โปรไฟล์ดีเว่อร์ แล้วอะไรคือการที่สาวเจ้าไม่สนใจล่ะ บอกเลยว่าเขาไม่ใช่คนยอมแพ้อะไรง่ายๆ ด้วย งานนี้อีกฝ่านต้องเฝ้าระวังหัวใจตัวเองเอาไว้ให้ดีๆ ซะแล้ว

 

ส่องโมเม้นต์ชวนเขินจากในเรื่อง

“แล้วเราจะทำให้ยากไปทำไมละครับ” เขาถามเสียงหวานไม่พอ ตาเขายังฉ่ำหวาน ทอดมองวงหน้าน่ารักด้วยความรู้สึกรักที่เติบโตอยู่ในหัวใจ ปราการเอื้อมคว้าสองมือเล็กมากุม แล้วยกมือนั้นจรดริมฝีปากหยัก สายตาเล่าก็ไม่ได้เคลื่อนไปไกลวงหน้าเกลี้ยงเกลานั้นเลย

 

หัวใจคุ้มขวัญเต้นแรงขึ้น ผิวหน้าคล้ายถูกฉาบด้วยความร้อนสูง ปราการทำให้เธอรู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเองเลยยามที่ต้องมองสบตาเขา แม้ในยามที่ท้องฟ้ามีเพียงแสงดาวดวงน้อยขับไล่ความมืดมิดยามค่ำคืนเงียบสงบ เธอก็เห็นความรักมากมายฉายชัดอยู่ในหน่วยตาคู่เก่งแสนร้ายกาจของเขา

 

ปากเขาว่าร้าย ทว่าสายตานั้นร้ายกว่าหลายร้อยเท่า

 

สงสัยมั้ยล่ะทำไมแม่สื่อส่วนใหญ่ถึงยังเป็นโสด

จริงๆ ก็ไม่ได้อยากเป็นโสดหรอก แต่บางทีการได้ช่วยให้คนอื่นสมหวังในเรื่องความรัก มันก็ทำให้ตัวเองสุขจนล้นใจ ถึงขั้นบางทีก็อาจจะเผลอลืมนึกถึงตัวเองไปว่าจริงๆ ก็ควรมีใครสักคน แต่พอฉุกคิดขึ้นมา ก็ต้องมีนอยด์ๆ บ้าง อะไรบ้างแหละน้า อย่างไรก็ตามขึ้นชื่อว่าเป็นแม่สื่อกับเค้าทั้งที ก็ต้องมีความสตรองเกินกว่าใครอยู่แล้ว ที่สำคัญส่วนใหญ่ยังแอบตั้งสเป็กไว้สูงด้วยนะเออ ว่าแต่คุณล่ะเคยเป็นแม่สื่อให้ใครมั้ย และตอนนี้คุณมีคนข้างกายหรือยัง ถ้ายัง ก็ต้องลองไปเรียนรู้การอยู่เป็นโสดของนางเอกในเรื่องนี้ดู เพราะจู่ๆ ก็กำลังจะได้มีคู่เฉยเลย เธอมีกลยุทธ์แบบไหนกันนะ! อุ๊บส์!

 

ติดตามเรื่องรักวุ่นๆ ในทริปป่วนๆ ครั้งนี้ได้ใน ‘ป้อนคู่สู่ขวัญ’ สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะคะ

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 1

บทนำ ณ ดินแดนสู่ ท่ามกลางดินแดนแห่งขุนเขานี้ สายฝนกำลังจะมาเยือน สายลมอันบ้าคลั่งพลันซัดเปิดบานหน้าต่าง โหมตีกรอบหน้าต่า...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 1

ตอนที่ 1 "เงินของตระกูลเหยาเอากลับมาหมดแล้ว" มือถือกล่องไม้จันทน์แดงที่ใส่ตั๋วเงินกว่าสองล้านตำลึงเอาไว้ เสียงพูดของซุนม...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 2

ตอนที่ 2  "พี่หลีกลับมาแล้วจริงหรือ" มู่หวั่นชิวที่กำลังสั่งการให้ล้างเครื่องมือในห้องปรุงเครื่องหอม เมื่อได้ยินคำพูดของ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 1

ตอนที่ 1  เกี้ยวเจ้าสาวสีแดงหลังใหญ่ เสียงฆ้องดังก้อง ปี่แตรกังวาน บรรยากาศชื่นมื่นมงคล สีแดงแผ่ไปครึ่งผืนฟ้า ความครึกคร...

jamsai.com