Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

เมื่อนิยายรักบอกข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องความรักของหนุ่มสาวยุค 4.0 Part.1

เวลาดูละครก็ต้องย้อนดูตัวเรา เพราะอาจจะมีบางโมเมนต์ที่เรากับตัวละครที่เห็น ก็ตัดสินใจหรือมีการกระทำที่ไม่ต่างกัน เช่นเดียวกับเวลาที่อ่านนิยาย ต้องยอมรับเลยว่านิยายในยุคหลังๆ ไม่ได้แต่งเกินจริงเลย เพราะนักเขียนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะเขียนตามเรื่องราวที่สามารถเกิดขึ้นได้จริง หรืออาจจะหยิบเอาประสบการณ์ที่เคยเจอหรือเคยพบเห็นมาใส่ในเรื่องไงล่ะ ความสนุกที่เกิดขึ้นตามมา ก็คือเราจะอินไปกับเรื่องราวนั้นๆ ได้มากขึ้น และแน่นอนว่าบางโมเมนต์ในนิยายก็ลบล้างความคิดแบบเดิมๆ ได้เลย อยากรู้มั้ยล่ะว่านิยายรักยุคนี้บอกข้อเท็จจริงเกี่ยวกับหนุ่มสาวยุค 4.0 ไว้แบบไหนบ้าง เราขอยกตัวอย่างมาให้พิสูจน์กันบางส่วน

 

1.ผู้หญิงไม่ยอมอะไรง่ายๆ อย่างที่ผู้ชายหลายคนคิด

หมดยุคที่ผู้หญิงต้องเชื่อคำหวานหรือการเอาอกเอาใจของผู้ชายแล้ว เพราะเธอไม่ได้มองแค่ปัจจุบัน แต่ยังมองถึงอนาคตด้วย ถ้าผู้ชายที่เข้าหาเพียงหวังเรื่องอย่างว่า ถึงจะหล่อแค่ไหน มันก็ไม่สามารถตัดสินได้ว่าความรักจะคงทน จริงมั้ยล่ะ

 

2.ผู้ชายชอบคิดว่าเสมอว่าตื๊อเท่านั้นที่ครองโลก

เวลาตกหลุมรักใคร ผู้ชายบางคนก็อาจจะคิดแบบง่ายๆ ว่าตื๊อไปเรื่อยๆ สักวันผู้หญิงก็ต้องใจอ่อน แต่เปอร์เซ็นต์น้อยมากเลยล่ะที่จะสมหวัง เพราะถ้าอีกฝ่ายมองว่าผู้ชายเหล่านั้นคือคนที่ใช่แต่แรก ผู้ชายเหล่านั้นจะไม่ต้องพยายามอะไรเลยยังไงล่ะ

 

3.ผู้หญิงมักหวั่นไหวง่ายกับเรื่องของหัวใจ

ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย เรื่องของหัวใจ ก็สามารถทำให้ผู้หญิงเปราะบางได้เสมอ แม้ภายนอกบางคนจะดูแข็งแกร่งขนาดไหน แต่เรื่องแบบนี้ ทุกคนก็สามารถเซ้นสิทีฟอยู่ลึกๆ ได้ถ้ามีอะไรมากระทบความรู้สึกเข้าจังๆ โดยเฉพาะเรื่องความรักนี่แหละ

 

4.ผู้ชายมักคิดว่าผู้หญิงชอบทำตัวงี่เง่าในเรื่องที่เขาว่ามันดูไร้สาระ

ผู้ชายน้อยคนแล้วนะที่จะชอบผู้หญิงง้องแง้ง ขี้งอน หรือเอาแต่ใจ เพราะพวกเขามองว่ามันเป็นพฤติกรรมที่สร้างความน่าเบื่อให้กับชีวิตคู่ นอกจากนี้ยังมองว่ามันดูไร้สาระ แถมยังดูงี่เง่ามากด้วย แน่นอนว่าถ้าผู้หญิงเจอผู้ชายทำตัวงี่เง่าใส่ ก็ต้องแอบมองว่าไร้สาระเหมือนกัน

 

5.ผู้หญิงปากร้ายแต่ใจดี

ต้องยอมรับว่าผู้หญิงสมัยนี้กล้าพูด กล้าตัดสินใจ กล้าแสดงความคิดเห็นมากขึ้น ซึ่งถ้าอยู่ในระดับกำลังพอดีๆ ไม่มากเกินไปจนเผลอไปทำร้ายจิตใจใครเขา ใครๆ ก็ต้องชื่นชม แต่ถ้าเผลอมาสายโหดอย่างเดียว มันก็อาจจะลดเสน่ห์ในตัวเองได้ ถึงแม้ว่าเนื้อแท้เราจะใจดีหรือหวังดีกับใครก็ตาม

 

6.ร้อยทั้งร้อยผู้หญิงไม่ชอบผู้ชายเจ้าชู้

อันนี้คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก ไม่ว่าจะยุคไหนๆ ก็ไม่มีใครชอบให้คนรักตัวเองนอกใจไปรักหรือไปคุยหวานกับคนอื่นหรอก เพราะนั่นมันทำให้อีกฝ่ายดูเป็นคนไม่หนักแน่นกับเรื่องความรัก และพร้อมจะหวั่นไหวกับคนอื่นได้ทุกเมื่อ

 

7.ผู้ชายเจ้าชู้มักจะรู้ตัวเองเสมอว่ากำลังทำอะไรอยู่ เพราะเขาได้เลือกคนที่รักมากที่สุดไว้แล้ว

สำหรับคนเจ้าชู้ แน่นอนว่าพวกเขาทำทุกอย่างอย่างมีสติ และเมื่อเขาเผลอรักคนใหม่เข้าอย่างเต็มเปาแล้ว เขาจะหาทางสลัดรักเก่าได้ในสักวัน ถึงแม้จะรู้สึกผิดมากแค่ไหนก็ตาม แต่เขาก็จะตัดสินใจทำอยู่ดี ตามความต้องการของหัวใจ เหมือนจะเห็นแก่ตัวนะ แต่ตอบเลยว่าใช่เลยล่ะ

 

8.ผู้หญิงลืมเรื่องแย่ๆ ของผู้ชายได้ยาก

การผิดใจกัน แม้ฝ่ายหญิงจะบอกว่าไม่เป็นไร ให้อภัย แต่เอาดีๆ เธอไม่ลืมเรื่องราวแย่ๆ ที่ฝ่ายชายได้ทำไว้หรอก และมันจะฝังใจอยู่ รอวันที่เกิดเรื่องแย่ๆ ใหม่อีก คราวนี้ล่ะ เธอจะเอาเรื่องครั้งก่อนมาใช้พิจารณาว่าควรจะไปต่อหรือถอยกลับกับเรื่องความรักในครั้งนี้

 

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...