Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

พระเอก Love by Jamsai สไตล์ไหนที่ทำให้นักอ่านหน้าใหม่ติดใจหนักมาก

ครุ่นคิดๆ ทำไมหยิบนิยายรักของ Love by Jamsai ขึ้นมาอ่านคราใด ทำไมถึงหวั่นไหวหนักมากทุกครา

จริงๆ ไม่ต้องคิดนานเลย โดยเฉพาะนักอ่านหน้าใหม่ทั้งหลายที่เพิ่งได้ลองอ่านนิยายแนวนี้ สาเหตุที่ทำให้ติดใจกันหนักมาก ก็เป็นเพราะคาแร็กเตอร์ของพระเอกนี่แหละที่โดดเด่นโดนใจและครองใจคนอ่านได้อย่างอยู่หมัด เราลองไปส่องกันดีกว่าว่ามีพระเอก Love by Jamsai สไตล์ไหนบ้างที่ทำให้นักอ่านหน้าใหม่ติดใจหนักมาก

 

หนุ่มใหญ่ใจร้าย

เรียกได้ว่าเป็นเบอร์ต้นๆ ของพระเอกนิยายแนวนี้เลย เรามักจะได้พบกับพระเอกสายโหด ซึ่งแต่ละเรื่องก็จะมีเส้นเรื่องที่แตกต่างกัน ทำให้เราไม่รู้สึกถึงความซ้ำใดๆ เพราะเอาดีๆ พระเอกแต่ละรายก็มีความใจร้ายในแบบที่แตกต่างกันพอสมควร บางคนโหดมาก จับนางเอกไปกักขังไว้ยังมี บางคนโหดน้อย อาจจะค่อยแซะนางเอกให้เจ็บช้ำน้ำใจอยู่บ่อยๆ แต่ไหงจึงกลายเป็นความรักสุดฟินได้ล่ะ คำกล่าวที่ว่าผู้หญิงชอบคนเลว ได้ยินก็จี๊ดใจทุกครั้ง แต่ต้องยอมรับว่าการปราบพยศผู้ชายใจร้ายได้สำเร็จนี่แหละ พีคสุดแล้ว

 

น้องชายขี้อ้อน

แน่นอนว่าถ้านิยายเล่มไหน พระเอกอายุน้อยกว่านางเอก สไตล์ของพวกเขาหลักๆ จะต้องเน้นเรื่องความขี้อ้อน ชอบเอาอกเอาใจ เพราะพวกเขาจะทำให้พี่สาวทั้งหลายหวั่นไหวได้อยู่บ่อยๆ เวลาที่คอยมาอยู่ใกล้ชิด งานนี้ส่งอานุภาพมาถึงคนอ่านเลย นักเขียนจะเซอร์วิสซีนน่ารักๆ ของพระเอกนางเอกเอาไว้เยอะเป็นกระบุงโกยกันเลยทีเดียวล่ะ ที่สำคัญยังทำให้คนอ่านได้สัมผัสถึงความรักอีกรูปแบบที่เรื่องอายุไม่ได้เป็นปัญหา หากคนสองคนจะรักกันยังไงล่ะ

 

คุณชายสุดเฮี้ยบ

มาเลยๆ ภาพในหัวลอยมา หนุ่มหล่อสวมสูท ผูกเนกไท อะไรจะดีไปกว่าการได้มโนว่าเขาโผล่ออกมายืนอยู่ข้างๆ โดยในนิยาย มักจะเจอกับหนุ่มสไตล์นี้ในเรื่องที่เกิดขึ้นในที่ทำงานซะส่วนใหญ่ และนางเอกก็มักจะเข้าไปทำงานใกล้ชิดกับเขา และเผลอๆ อาจจะต้องกลายมาเป็นคู่คิดโดยไม่รู้ตัว ซึ่งก่อนจะเป็นแบบนั้น ก็ต้องผ่านการเทรนด์งานสุดโหด โดนคำพูดเสียดแทงใจดำสารพัด ทีนี้ก็สนุกคนอ่านแล้วล่ะ เพราะเราจะรู้ว่าที่พระเอกมาคอยจ้ำจี้เข้มงวดเจ้าระเบียบกับนางเอกน่ะ นั่นแสดงว่าเขากำลังให้ความสนใจกับเธอมากๆ สินะ

 

หนุ่มปากร้ายใจดี

นี่ก็อีกราย ผู้ชายปากร้าย แต่ใจดี เวลาเจอพระเอกสไตล์นี้ เป็นต้องกลัวใจในคำพูดคำจาของเขาที่อาจจะไม่ค่อยเข้าหูใครหลายคน โดยเฉพาะตัวนางเอกเอง แน่นอนว่าถึงขั้นเป็นไม้เบื่อไม้เมาเลยล่ะ แต่แปลกมั้ยล่ะที่เวลานางเอกมีเรื่องให้ช่วยเหลือ หรือมีเรื่องเดือดร้อนอะไร หนุ่มปากร้ายนี่แหละจะเป็นคนแรกที่มาคอยให้ความช่วยเหลือเธอ และช่วงเวลาเหล่านั้นมักจะทำให้ทั้งสองเปิดใจกัน คนอ่านอย่างเราๆ ก็จะได้รับรู้ไปด้วยว่า ลึกๆ เขาเป็นคนใจดีนี่หว่า แต่ที่คอยแสดงออกว่าตัวเองปากร้ายน่ะ คงจะทำแก้เขินเวลาเจอนางเอกไปงั้นเองยังไงล่ะ

 

คาสโนว่าฆ่าไม่ตาย

ผู้ชายเจ้าชู้น่ะอย่างที่รู้ๆ ว่าเขาไม่เคยหยุดอยู่ที่ใครง่ายๆ หรอก แต่เมื่อเราได้เจอกับผู้ชายแบบนี้ในนิยาย แน่นอนว่าพอเขาได้เจอกับนางเอก เราก็จะสัมผัสได้ถึงความรักของเขาที่มอบให้กับเธอ และนั่นส่งผลให้เห็นว่าเขาพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเธอ แต่มันก็อาจจะเสียฟอร์มหน่อยๆ ดังนั้นการแสดงออกต่ออีกฝ่าย ในสายตาของเธออาจจะมองว่าเขาก็ยังเจ้าชู้เหมือนเดิม แล้วรักจะลงเอยอย่างไร นี่แหละคือความสนุกที่เราจะได้ร่วมลุ้นไปกับพระเอกสไตล์นี้ แน่นอนว่างานฟินมีเพียบ

Comments

comments

Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 10

ตอนที่สิบ   ค่ำคืนนี้เสี่ยวเฉียวไม่กล้าผ่อนคลายเช่นยามปกติอีก นางนั่งอยู่ใต้แสงเทียนรอคอยเขากลับมาอย่างสงบเสงี่ยม ส...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 6

ตอนที่ 6  "คนตระกูลหลีขนกระทั่งเตียงเข้าไปในคุก นี่เรียกว่าติดคุกเสียที่ใด ปรมาจารย์ไป๋ติดคุกยังสบายกว่าฮองเฮาเสียอีก ทห...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 6

ตอนที่ 6  หลี่เมิ่งซีลืมตาก็เห็นใบหน้าเปื้อนยิ้มของเซียวจวิ้นกำลังพินิจมองนางอยู่ มองรอยยิ้มที่อาบทออยู่ในตาหงส์คู่นั้น ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 8

ตอนที่ 8 หลี่เมิ่งซีให้หงจูประคอง สาวใช้หลายคนยกอาหารตามอยู่ด้านหลัง เดินมาจนถึงห้องโถงใหญ่ของเรือนกลาง ร่างกายของเซียวจ...

jamsai.com