Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

Love Books Love Series ส่องนิยายรักวัยรุ่น 4 เรื่องที่ล่าสุดถูกนำไปสร้างซีรี่ส์ทางช่อง GMM25 Part.1

วี้ดดด อยากจิกรีดร้องให้ดังลั่นกว่าเน้ ก็นิยายแจ่มใสแนว Jamsai Love Series น่ะได้ถูกนำไปทำซีรี่ส์เตรียมออกฉายทางโทรทัศน์อีกแล้วนาจา ฮิ้ววว

บอกเลยว่าคราวนี้จัดเต็มไปกับเรื่องราวโรแมนติกดราม่าและคอมมิดี้ที่มาพร้อมพล็อตเรื่องแสนสนุก การันตีความน่าติดตามเพราะนิยายที่ถูกเลือกไปทำนั้น เป็นนิยายที่อยู่ในโปรเจ็กต์สุดพิเศษของแจ่มใสซึ่งมีขึ้นช่วงวาเลนไทน์ในปีหนึ่งด้วยล่ะ อยากรู้มั้ยล่ะว่ามีเรื่องอะไรกันบ้าง มาๆ เดี๋ยวจะพาไปส่องเรื่องย่อและความน่าสนใจของทั้ง 4 เรื่องที่ว่า แต่วันนี้ขอหยิบมาฝากก่อน 2 เรื่องน้า อิๆ

เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร

สาวน้อย ‘พริบพรี’ ที่คิดมาตลอดว่าพ่อคือสิ่งมีชีวิตที่เข้าใจได้ยากที่สุดในโลก เธอไม่เคยเข้าใจพ่อเลยสักครั้ง พ่อไม่เคยยิ้มให้ ไม่เคยพูดคำว่า ‘ได้’ พ่อไม่เคยอนุญาตให้ทำอะไรตามใจเลย ชีวิตของพ่อมีแต่เรื่องงานๆๆ จนพริบพรีรู้สึกแปลกใจว่าแม่ตกลงปลงใจมาแต่งงานกับพ่อได้ยังไง พริบพรียังไม่เคยเข้าใจพ่อเลยสักครั้ง และครั้งนี้พริบพรีก็ยิ่งไม่เข้าใจเข้าไปใหญ่

 

ความน่าสนใจของเรื่องนี้

เมื่อเธอตัดสินใจบอกกับพ่อแม่ว่าจะยื่นผลคะแนนสอบเข้าเรียนคณะศิลปกรรมศาสตร์ของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง เธอก็ต้องแปลกใจมากกับผลตอบรับที่ได้ มันเป็นครั้งแรกที่พ่อยิ้มให้เธอ พยักหน้าบอกเธอว่าอย่างนั้นก็ ‘ได้’ พ่อบอกว่าลูกชายเพื่อนสนิทของพ่อก็เรียนอยู่ที่นั่น มันเป็นครั้งแรกที่พริบพรีได้รู้ว่าพ่อก็มีเพื่อน และลูกของเพื่อนพ่อ...เป็นผู้ชาย! ซึ่ง ‘นายพูห์’ เขานี่แหละคือบอดี้การ์ดมาดขรึมที่พ่อของเธอเตรียมส่งให้มาคอยดูแลเธอไงล่ะ! ปวดหัวเรื่องคุณพ่อแล้วยังต้องมาปวดหัวกับพ่อคุณอีกมั้ยล่ะ

เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร

หมอดูบอก ‘ใบบัว’ ว่าดวงเธอจะไม่มีคู่ ทั้งๆ ที่เธอก็มีแฟนอยู่แล้วและคบกันมานานมากด้วย จริงๆ ใบบัวไม่เชื่อพวกหมอดูหมอเดาเท่าไหร่ แต่พอเธอเริ่มเอาเรื่องนี้กลับไปคิดทบทวนที่บ้านก็เกิดข้อคิดขึ้นมาอย่างน่าประหลาด เพราะเธอและ ‘รัมเบีย’ แฟนก็รู้จักกันมานานและปีนี้ก็ย่างเข้าปีที่เจ็ดแล้วด้วย ตามตำราว่าไว้ว่าปีที่เจ็ดเป็นปีอาถรรพ์ เธอจึงคิดว่าไม่แน่มันอาจจะเป็นอาถรรพ์ของเลขเจ็ดก็เป็นได้ แต่คนอย่างใบบัวไม่เชื่ออะไรง่ายๆ อยู่แล้ว แต่ผลที่ตามมาก็คือ...แฟนเธอดันเปลี่ยนไปจริงๆ น่ะสิ

 

ความน่าสนใจของเรื่องนี้

ดูท่าหมอดูจะแม่นกว่าที่คิด เมื่อความจริงเปิดเผยว่าที่แฟนของเธอเปลี่ยนไป อาจจะเพราะเขากำลังไขว้เขวเนื่องจากมีผู้หญิงอีกคนเข้ามาพัวหันด้วย เธอจึงคิดว่าหรือนี่จะเป็นสิ่งที่ทำให้เขารำคาญเธอ และเขาอาจจะอยากเลิกกับเธอ แต่แล้วก็มีชายหนุ่มอีกคนโผล่เข้ามาในชีวิตของใบบัว นั่นคือ ‘หงเฟย’ เมื่อรู้จักกันมากขึ้นก็พบว่าเขาก็มีนิสัยเหมือนกับแฟนเธอไม่มีผิด แล้วมันจะผิดมั้ยถ้าเธอจะเผลอหวั่นไหวกับคนอื่น แต่เรื่องมันจะไม่วุ่นวายเลยถ้าแฟนเธอยังไม่เลิกตามหึงหวงเธออยู่แบบนี้ เจ็ดปี…ตัวเลขอาถรรพ์สำหรับคู่รักจะเป็นจริงหรือไม่ล่ะงานนี้!

สำหรับอีก 2 เรื่องจะมีเรื่องไหนบ้างนั้น เดี๋ยวจะนำเรื่องย่อและความน่าสนใจมาฝากกันอย่างแน่นอนจ้า อิๆ

 

ติดตามต่อได้ที่ >> Part.2

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...