Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

ถึงตัวไกล แต่ใจยังมั่นคง! How to ดูแลรักแท้…ไม่ให้แพ้ระยะทาง

ใครที่กำลังคบหาดูใจกับคนที่อยู่ทางไกล ด้วยหน้าที่การงาน การเรียน หรือถิ่นที่อยู่ ของคุณและคนรักจะอยู่คนละจังหวัด คนละประเทศ ทำให้ไม่สามารถเจอกันได้บ่อยๆ จนเป็นอุปสรรครัก บางคู่ถึงขั้นทะเลาะกันบ่อยๆ แบบนี้ท่าไม่ดีแล้วล่ะสิ!

เมื่อระยะทางที่ห่างไกลกำลังเป็นปัญหาใหญ่ของคู่รักของคุณ! วันนี้เรามีทางแก้มาแนะนำกัน บอกเลยว่ารักทางไกล ยังไงก็ไปกันรอด! กับ 5 เคล็ดลับสำหรับประคองรักแท้ ไม่ให้แพ้ระยะทาง

 

1. “คิดถึงกันและกัน” คือ เรื่องที่ควรคิดให้มาก

แต่อย่ามากเกินไป ไม่ว่าจะทำอะไร ทานข้าว ดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ เราสามารถคิดถึงคนรักได้ตลอดเลยนะ อย่างเช่นเรากำลังทานข้าว แล้วคิดถึงคนรักไปด้วยว่าเค้าจะทานข้าวหรือยัง อร่อยหรือเปล่า? ดีกว่ามาคิดมาก คอยระแวงว่าตอนนี้เค้าจะอยู่กับใคร กำลังนอกใจเราหรือเปล่า หรือมัวมาน้อยใจที่ไม่ได้เจอกัน แบบนี้มันบั่นทอนความรู้สึกดีๆ กันเปล่าๆ เอานะ จะคิดมาก เป็นกังวลกันไปทำไมล่ะ

 

2. ความเข้าใจซึ่งกันและกัน

หากมีเรื่องต้องทะเลาะหรือมีปากเสียงกัน สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องปรับความเข้าใจให้เร็วที่สุด เพราะความเข้าใจเป็นเรื่องที่ต้องมีให้กันมากที่สุด เปิดใจเคลียร์กันตรงๆ จะเป็นทางแก้ปัญหาที่ดีที่สุด และไม่ควรใช้อารมณ์ใส่กัน จะยิ่งทำให้เรื่องแย่ลงนะ

 

3. การติดต่อกันเสมอ

อย่าลืมว่าถึงแม้จะตัวห่างกัน เราก็ยังสามารถได้ยินเสียงและเห็นหน้ากันได้ทุกวันผ่านเทคโนโลยีสมัยใหม่ ซึ่งสามารถย่นระยะทางที่ห่างกันให้ใกล้ขึ้นเยอะเลยนะ อย่างโทรศัพท์ แอปแชท และการวิดีโอคอล ให้คุณทั้งคู่ได้พูดคุยอัปเดตเรื่องราวในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็น การส่งภาพถ่ายต่างๆ แลกเปลี่ยนกัน การแชร์โมเมนต์ดีๆ ให้กัน ต่อให้ไม่ได้เจอแต่ยังใส่ใจกันและกันด้วยการติดต่อกันอยู่เสมอแบบนี้ ยังไงรักก็ยังอยู่ดีแน่นอนจ้า

 

4. มีเซอร์ไพรส์ให้กันบ่อยๆ

นี่แหละข้อดีของการอยู่ห่างกัน จะทำให้เรื่องเซอร์ไพรส์มีความตื่นเต้นและลุ้นมากกว่าคู่รักที่อยู่ใกล้กันแน่นอน หมั่นทำเซอร์ไพรส์เล็กๆ น้อยๆ ให้คนรักบ้าง อย่างให้ของขวัญพิเศษ แอบไปเซอร์ไพรส์ที่บ้าน ทำอาหารให้ พาไปมื้อพิเศษ หรือพาไปเที่ยวก็ดีนะ

 

5. หันมามีความสุขกับพื้นที่ส่วนตัว

ให้เวลากับตัวเองและคนรอบข้างบ้าง เช่น เพื่อน ครอบครัว สัตว์เลี้ยง ขณะที่การอยู่คนเดียวให้เป็นก็สำคัญเช่นกัน เชื่อเถอะว่าระยะห่างจะทำให้เราต่างคนต่างรู้หน้าที่ของตัวเองมากขึ้น และแม้จะไม่ได้อยู่ด้วยกันเราก็ยังสามารถติดต่อกันได้นี่นา

 

6. กิจกรรมโปรดช่วยได้

ยามที่ต้องห่างจากคนรัก มีเวลาว่างเหลือเฟือ หันมาทำกิจกรรมโปรด หรือมีงานอดิเรกไว้ทำคลายเหงา เช่น ดูซีรีส์เรื่องโปรด อ่านนิยาย ทำงาน DIY แล้วค่อยคิดถึงกันเบาๆ ให้พออมยิ้มบ้าง

 

ทีนี้ใครที่กำลังตั้งคำถามว่าความรักระยะไกลครั้งนี้จะไปรอดไหม? ก็หมดห่วงได้เลย ถ้าหากปรับทัศนคติให้ตรงกันทั้งคู่ เพื่อกระชับหัวใจให้ใกล้กันอีกนิด รับรองว่า “ระยะทาง” ไม่ว่าไกลแค่ไหน ก็ไม่เป็นอุปสรรค และขีดฆ่าคำว่า “รักแท้...แพ้ระยะทาง” ทิ้งไปได้เลย!

สามารถหาซื้อหนังสือ “Infinite Love ยิ่งกว่ารัก” ที่ ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศJamClub หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ JamShop

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ข่าวสาร & กิจกรรม

ต้อนรับเดือนสิงหาคมด้วยโปรโมชั่นดีๆ ‘Double Special’ สำหรับสหายนิยายมากกว่ารัก

มีข่าวดีๆ มาฝากสหายมากกว่ารักกันค่ะ กับโปรโมชั่นสุดพิเศษเพื่อนักอ่านทุกท่านตลอดเดือนสิงหาคมนี้ พิเศษอย่างแรก!! นิยายมากก...

เรื่องเด่นวันนี้

JamShop จัดเต็มโปรโมชั่นเอาใจนักสะสมขาช็อป ‘Lucky Card Collection’ ได้ทั้งสะสมการ์ด ได้ทั้งส่วนลด

JamShop จัดเต็มโปรโมชั่นเดือนสิงหาคมสำหรับนักสะสมขาช็อป เมื่อช็อปครบ 900 บาทขึ้นไปรับไปเลย ‘Lucky Card Collection’ การ์ด...

JamPOP

15 วัน 3 สถานี… ฟินกันจุใจ JAMPOP ON TOUR @BTS พญาไท l สุรศักดิ์ I ทองหล่อ 1–15 ส.ค. 2561 นี้

แจ่มใส เอเวอร์วาย เอ็นเธอร์บุ๊คส์ พาความสนุกไปบุกถึงรถไฟฟ้าที่ 3 สถานี ได้แก่ พญาไท l สุรศักดิ์ I ทองหล่อ วันที่ 1–15 สิ...

JamShop

โปรโมชั่นสุดคุ้มจาก JamShop X JamPlay ‘อ่านสนุก สุขทั้ง 2 แบบ’ ซื้อเล่มไหน อ่านเล่มนั้นได้ฟรีใน JamPlay

ได้เวลาของเดือนสิงหาคม JamShop ก็ยังคงมอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจคอนักอ่านเช่นเคย ด้วยโปรโมชั่นพิเศษสุด ‘อ่านสนุก สุขทั้ง 2 แ...