Connect with us

Jamsai

บทสัมภาษณ์

เมื่อ ‘ล้านนาที’ มี #ของดีสี่ภาค มาฝาก แต่จะมาในรูปแบบไหนล่ะ!

ว่ากันว่า แต่ละภาค ก็ย่อมมีของดีที่แตกต่างกันไป วันนี้เลยขอพูดถึงสี่ภาคหลักๆ ในเมืองไทย ที่นักเขียนนิยายรักวัยรุ่นอย่าง ‘ล้านนาที’ ได้หยิบนำมุมนี้มานำเสนอในแบบฉบับที่ฟินหนักมากยังไงล่ะ แต่จะมาในรูปแบบไหนนั้น ต้องไปคุยกับเจ้าตัวกันเลย

 

Q : สวัสดีค่าล้านนาที ก่อนอื่นอยากรู้เลยว่า #ของดีสี่ภาค ที่ล้านนาทีนำมาฝากพวกเราคืออะไร

A : ถ้าตอบแบบสวยๆ ก็คงจะนำเสนอวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียม ลักษณะนิสัยและเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละภาค แต่ถ้าให้ตอบตามความจริงก็ขอบอกสั้นๆ เลยค่ะว่าเอาผู้ชายมานำเสนอ! *หัวเราะ*

 

Q : ให้พูดถึงผลงานสองเล่มแรกของนิยายเซ็ตนี้ที่ออกสู่สายตาของคนอ่านไปแล้วซะหน่อยดีกว่า

A : ตอนนี้ที่ออกไปสองเล่มก็มี ‘พี่ว้ากคนนี้น่ารักเป็นพิเศษ’ กับ ‘ให้คุณคนนี้เป็นคนพิเศษ’ ค่ะ

พี่ว้ากคนนี้น่ารักเป็นพิเศษ จะเป็นเล่มของพี่ชมพู ตัวแทนภาคกลางจากจังหวัดสุพรรณบุรี๊ (โปรดอ่านออกเสียงด้วยน้ำเสียงพิธีกรเวลาประกวดมิสแกรนด์) เป็นพี่ว้ากผู้หน้าโหด โฉด ประหนึ่งโจรป่าห้าร้อย ผู้ซุกซ่อนความลับและเรื่องเหนือความคาดหมายเอาไว้มากมาย กับน้องน้อยปีหนึ่งอย่าง ‘อ้อมแอ้ม’ ที่จะมาค้นพบความน่ารัก(?) ของพี่ว้ากคนนี้

ส่วนอีกเล่มที่เพิ่งออกไปอย่าง ‘ให้คุณคนนี้เป็นคนพิเศษ’ ก็จะเป็นเล่มของพี่อบอุ่น ตัวแทนจากภาคเหนือ รุ่นพี่ใจดีฝ่ายสวัสดิการ ที่ภายนอกออกจะแสนอ่อนโยน น่ารักละมุนประหนึ่งตอนเกิดแม่กินน้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นอาหาร แต่ความจริงแล้วไม่ได้มาเล่นๆ กับทฤษฎีจีบคุณหมอสาวคนสวยสุดแซ่บอย่าง ‘หมอเจี๊ยบ’ พี่อุ่นเจอหมอเจี๊ยบเข้าไปทีนี่อุ่นจนร้อนเลยอะบอกเลย

 

Q : การวางพล็อตของแต่ละเรื่อง ใช้เวลามากน้อยแค่ไหน หรือแล้วแต่เรื่องเลย

A : เซตเด็กเกษตรนี่สารภาพจากใจเลยนะคะว่าไม่ได้คิดเอง มีคนช่วยคิดช่วยออกไอเดีย เลยออกมาสนุกสนานบันเทิงเริงใจขนาดนี้ (ฮา) เวลาวางพล็อตก็แล้วแต่เรื่องนะคะ เอาแน่เอานอนไม่ได้

 

Q : ลักษณะโดดเด่นในนิยายของล้านนาที มักจะมีความสดใสและซึ้งไปจนถึงขั้นทำเอาคนอ่านน้ำตาไหลได้เลย ตรงนี้ถือเป็นสไตล์หลักๆ ของเราใช่หรือไม่

A : จริงๆ คือตอนนี้พยายามจะเขียนให้ผสมผสานกันไปนะ ชีวิตคนเรามีทั้งสุขทั้งทุกข์อะเนอะ อยากให้ยิ้มได้กับความสุขและเรียนรู้ที่จะรับมือความเศร้าไปพร้อมๆ กัน ก็พยายามไม่ให้ขมจ๋า หวานจ๋า หาความพอดีให้ชีวิตอยู่

 

Q : เคยอินถึงขั้นร้องไห้ในระหว่างเขียนนิยายบ้างมั้ย

A : มีบ้างค่ะ บางทีก็ซึมๆ บางทีก็ร้องไห้โฮเลย ทิชชู่หมดเป็นม้วน แง

 

Q : คาแร็กเตอร์พระเอกนิยายของล้านนาที ส่วนใหญ่มาจากตัวบุคคลจริงใช่หรือไม่

A : ส่วนใหญ่ก็มีอยู่จริงค่ะ บางคนนี่เกือบจะก็อปวาง บางคนก็แอบขโมยลักษณะนิสัยมานิดๆ หน่อยๆ แต่บางคนก็เป็นแค่คนในฝันที่อยากได้ในชีวิตจริงเฉยๆ (ขำ) อยากมีแฟนดีดีเหรอคะ เขียนค่ะ อยากได้แบบไหนก็เขียนเอา

 

Q : ของดีสี่ภาค เปิดตัวไปแล้วสองภาค เล่มต่อไปจะเป็นหนุ่มหล่อจากภาคไหน

A : อุบไว้ให้ทายดีกว่า แต่จริงๆ ถ้าอ่านครบทั้งสองเล่มก็น่าจะเดากันได้แล้วนะคะว่าเป็นเกี่ยวกับภาคไหน~

 

Q : พอจะบอกได้มั้ยว่านิยายเซ็ตถัดไปจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร

A : เขียนอะไรดีล่ะเซ็ตหน้า อืม…ที่คิดๆ ไว้ตอนนี้ก็มีเขียนเกี่ยวกับโซเชียลอยู่ แล้วก็จะกลับไปเคลียร์เซตเที่ยวทั่วไทยอย่างเซตพี่มะลิค่ะ แอ่วเหนือล่องใต้ ไปเที่ยวตะล่อนทัวร์ทั่วไทย ถ้าจบหมดก็มีแพลนอยากจะเปิดอีกเซต แต่ขอไปตัดสินใจก่อนนะคะว่าจะเขียนอะไรดี ตอนนี้ยังคิดไม่ออก แปะโป้งไว้ก่อนนะ

 

Q : สุดท้ายนี้อยากให้ฝากผลงานนิยายชุดของดีสี่ภาคอีกสักครั้งเลยดีกว่า

A : ของจริงไม่ต้องพูดเย้อะ อยากรู้ว่าของดีสี่ภาคมันดีแค่ไหน ต้องไปพิสูจน์ด้วยตาตัวเองนะคะ บอกเลยว่ายกสมบัติชาติมากองตรงหน้าขนาดนี้ พลาดแล้วจะเสียใจ >_O

 

สามารถหาซื้อ ‘พี่ว้ากคนนี้น่ารักเป็นพิเศษ’ และ ‘ให้คุณคนนี้เป็นคนพิเศษ’ ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะคะ

 

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in บทสัมภาษณ์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...