Connect with us

Jamsai

บทสัมภาษณ์

เมื่อ ‘ล้านนาที’ มี #ของดีสี่ภาค มาฝาก แต่จะมาในรูปแบบไหนล่ะ!

ว่ากันว่า แต่ละภาค ก็ย่อมมีของดีที่แตกต่างกันไป วันนี้เลยขอพูดถึงสี่ภาคหลักๆ ในเมืองไทย ที่นักเขียนนิยายรักวัยรุ่นอย่าง ‘ล้านนาที’ ได้หยิบนำมุมนี้มานำเสนอในแบบฉบับที่ฟินหนักมากยังไงล่ะ แต่จะมาในรูปแบบไหนนั้น ต้องไปคุยกับเจ้าตัวกันเลย

 

Q : สวัสดีค่าล้านนาที ก่อนอื่นอยากรู้เลยว่า #ของดีสี่ภาค ที่ล้านนาทีนำมาฝากพวกเราคืออะไร

A : ถ้าตอบแบบสวยๆ ก็คงจะนำเสนอวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียม ลักษณะนิสัยและเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละภาค แต่ถ้าให้ตอบตามความจริงก็ขอบอกสั้นๆ เลยค่ะว่าเอาผู้ชายมานำเสนอ! *หัวเราะ*

 

Q : ให้พูดถึงผลงานสองเล่มแรกของนิยายเซ็ตนี้ที่ออกสู่สายตาของคนอ่านไปแล้วซะหน่อยดีกว่า

A : ตอนนี้ที่ออกไปสองเล่มก็มี ‘พี่ว้ากคนนี้น่ารักเป็นพิเศษ’ กับ ‘ให้คุณคนนี้เป็นคนพิเศษ’ ค่ะ

พี่ว้ากคนนี้น่ารักเป็นพิเศษ จะเป็นเล่มของพี่ชมพู ตัวแทนภาคกลางจากจังหวัดสุพรรณบุรี๊ (โปรดอ่านออกเสียงด้วยน้ำเสียงพิธีกรเวลาประกวดมิสแกรนด์) เป็นพี่ว้ากผู้หน้าโหด โฉด ประหนึ่งโจรป่าห้าร้อย ผู้ซุกซ่อนความลับและเรื่องเหนือความคาดหมายเอาไว้มากมาย กับน้องน้อยปีหนึ่งอย่าง ‘อ้อมแอ้ม’ ที่จะมาค้นพบความน่ารัก(?) ของพี่ว้ากคนนี้

ส่วนอีกเล่มที่เพิ่งออกไปอย่าง ‘ให้คุณคนนี้เป็นคนพิเศษ’ ก็จะเป็นเล่มของพี่อบอุ่น ตัวแทนจากภาคเหนือ รุ่นพี่ใจดีฝ่ายสวัสดิการ ที่ภายนอกออกจะแสนอ่อนโยน น่ารักละมุนประหนึ่งตอนเกิดแม่กินน้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นอาหาร แต่ความจริงแล้วไม่ได้มาเล่นๆ กับทฤษฎีจีบคุณหมอสาวคนสวยสุดแซ่บอย่าง ‘หมอเจี๊ยบ’ พี่อุ่นเจอหมอเจี๊ยบเข้าไปทีนี่อุ่นจนร้อนเลยอะบอกเลย

 

Q : การวางพล็อตของแต่ละเรื่อง ใช้เวลามากน้อยแค่ไหน หรือแล้วแต่เรื่องเลย

A : เซตเด็กเกษตรนี่สารภาพจากใจเลยนะคะว่าไม่ได้คิดเอง มีคนช่วยคิดช่วยออกไอเดีย เลยออกมาสนุกสนานบันเทิงเริงใจขนาดนี้ (ฮา) เวลาวางพล็อตก็แล้วแต่เรื่องนะคะ เอาแน่เอานอนไม่ได้

 

Q : ลักษณะโดดเด่นในนิยายของล้านนาที มักจะมีความสดใสและซึ้งไปจนถึงขั้นทำเอาคนอ่านน้ำตาไหลได้เลย ตรงนี้ถือเป็นสไตล์หลักๆ ของเราใช่หรือไม่

A : จริงๆ คือตอนนี้พยายามจะเขียนให้ผสมผสานกันไปนะ ชีวิตคนเรามีทั้งสุขทั้งทุกข์อะเนอะ อยากให้ยิ้มได้กับความสุขและเรียนรู้ที่จะรับมือความเศร้าไปพร้อมๆ กัน ก็พยายามไม่ให้ขมจ๋า หวานจ๋า หาความพอดีให้ชีวิตอยู่

 

Q : เคยอินถึงขั้นร้องไห้ในระหว่างเขียนนิยายบ้างมั้ย

A : มีบ้างค่ะ บางทีก็ซึมๆ บางทีก็ร้องไห้โฮเลย ทิชชู่หมดเป็นม้วน แง

 

Q : คาแร็กเตอร์พระเอกนิยายของล้านนาที ส่วนใหญ่มาจากตัวบุคคลจริงใช่หรือไม่

A : ส่วนใหญ่ก็มีอยู่จริงค่ะ บางคนนี่เกือบจะก็อปวาง บางคนก็แอบขโมยลักษณะนิสัยมานิดๆ หน่อยๆ แต่บางคนก็เป็นแค่คนในฝันที่อยากได้ในชีวิตจริงเฉยๆ (ขำ) อยากมีแฟนดีดีเหรอคะ เขียนค่ะ อยากได้แบบไหนก็เขียนเอา

 

Q : ของดีสี่ภาค เปิดตัวไปแล้วสองภาค เล่มต่อไปจะเป็นหนุ่มหล่อจากภาคไหน

A : อุบไว้ให้ทายดีกว่า แต่จริงๆ ถ้าอ่านครบทั้งสองเล่มก็น่าจะเดากันได้แล้วนะคะว่าเป็นเกี่ยวกับภาคไหน~

 

Q : พอจะบอกได้มั้ยว่านิยายเซ็ตถัดไปจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร

A : เขียนอะไรดีล่ะเซ็ตหน้า อืม…ที่คิดๆ ไว้ตอนนี้ก็มีเขียนเกี่ยวกับโซเชียลอยู่ แล้วก็จะกลับไปเคลียร์เซตเที่ยวทั่วไทยอย่างเซตพี่มะลิค่ะ แอ่วเหนือล่องใต้ ไปเที่ยวตะล่อนทัวร์ทั่วไทย ถ้าจบหมดก็มีแพลนอยากจะเปิดอีกเซต แต่ขอไปตัดสินใจก่อนนะคะว่าจะเขียนอะไรดี ตอนนี้ยังคิดไม่ออก แปะโป้งไว้ก่อนนะ

 

Q : สุดท้ายนี้อยากให้ฝากผลงานนิยายชุดของดีสี่ภาคอีกสักครั้งเลยดีกว่า

A : ของจริงไม่ต้องพูดเย้อะ อยากรู้ว่าของดีสี่ภาคมันดีแค่ไหน ต้องไปพิสูจน์ด้วยตาตัวเองนะคะ บอกเลยว่ายกสมบัติชาติมากองตรงหน้าขนาดนี้ พลาดแล้วจะเสียใจ >_O

 

สามารถหาซื้อ ‘พี่ว้ากคนนี้น่ารักเป็นพิเศษ’ และ ‘ให้คุณคนนี้เป็นคนพิเศษ’ ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะคะ

 

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in บทสัมภาษณ์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 10

ตอนที่สิบ   ค่ำคืนนี้เสี่ยวเฉียวไม่กล้าผ่อนคลายเช่นยามปกติอีก นางนั่งอยู่ใต้แสงเทียนรอคอยเขากลับมาอย่างสงบเสงี่ยม ส...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 6

ตอนที่ 6  "คนตระกูลหลีขนกระทั่งเตียงเข้าไปในคุก นี่เรียกว่าติดคุกเสียที่ใด ปรมาจารย์ไป๋ติดคุกยังสบายกว่าฮองเฮาเสียอีก ทห...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 8

ตอนที่ 8 หลี่เมิ่งซีให้หงจูประคอง สาวใช้หลายคนยกอาหารตามอยู่ด้านหลัง เดินมาจนถึงห้องโถงใหญ่ของเรือนกลาง ร่างกายของเซียวจ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 7

ตอนที่ 7 อี๋เหนียงทั้งสามก้าวขึ้นมาคารวะคุณชายรองกับสะใภ้รองและยืนแยกอยู่สองฝั่ง เซียวจวิ้นเห็นหลี่อี๋เหนียงไม่มาจึงลอบค...

jamsai.com