Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

ถ้าคุณโปรดปรานซีรี่ส์จีนแนวย้อนยุคเบาสมอง เราขอนำเสนอ ‘กลรักดอกท้อ’

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบซีรี่ส์โทรทัศน์แนวจีนโบราณ ที่มีตัวเอกเป็นหญิงสาวนิสัยแก่นเซี้ยว และมาพร้อมกับเรื่องราวความรัก คอมมิดี้ ดีต่อใจ

จนอยากอ่านฉบับนิยายให้ฟินไปกับทุกบรรทัดทุกตัวอักษร แน่นอนว่ามากกว่ารัก มีให้เลือกสรรมากมายเลย หนึ่งในนั้นก็คือเรื่อง ‘กลรักดอกท้อ’ ผลงานของโม่เหยียน ซึ่งแปลโดยปินปิน โดยจะมีสองเล่มจบ

 

รับรองว่าอ่านแล้วจะต้องติดใจ และหลงรักเหล่าตัวละครหลักในเรื่องอย่างแน่นอน งานนี้บอกเลยว่าไม่ได้มีเนื้อหาซ้ำกับซีรี่ส์เรื่องไหนนะ แต่อ่านแล้วจะได้กลิ่นอายอย่างในละครพอสมควร อารมณ์ประมาณชายสูงศักดิ์ที่แสนร้ายกับหญิงสาวธรรมดาที่ไม่กลัวใครยังไงล่ะ

 

‘กลรักดอกท้อ’ เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร

ข่าวการรับอนุภรรยาของ ‘ต้วนฉางยวน’ ประมุขแห่งปราสาทเขาชิงอวี้ ผู้เป็นที่หมายปองของบรรดาสตรีแพร่สะพัดไปทั่วยุทธภพ ทว่าสตรีทั่วหล้าใช่เพียงใจสลาย แต่ยังโกรธแค้นเป็นฟืนไฟ ก็ด้วย ‘อวี๋เสี่ยวเถา’ อนุภรรยาที่ว่านั้น นอกจากจะมีหน้าตาอัปลักษณ์ ยังเอาเรื่องคอขาดบาดตายของน้องสาวท่านประมุขมาใช้เป็นข้อแลกเปลี่ยนเพื่อให้ได้มาซึ่งตำแหน่งอนุภรรยา! ช่างกล้ามั้ยล่ะ

 

เรื่องวุ่นๆ ของคนขี้เหร่กับคนหล่อ

แต่ใครจะก่นด่าอะไรอวี๋เสี่ยวเถา นางก็หาได้แคร์ไม่ เพราะใบหน้าอัปลักษณ์นี้ไม่ใช่โฉมหน้าที่แท้จริงของนางซะหน่อย เอ๊ะ แล้วทำไมถึงกลายเป็นคนอัปลักษณ์ได้ล่ะ #อ้ายมีเหตุผล แล้วการร่วมหอกับต้วนฉางยวนจะช่วยอะไรได้ แน่นอนว่าฝ่ายชายยอมตกลงอยู่แล้ว นั่นก็เพื่อช่วยน้องสาวสุดที่รัก หากทว่างานนี้อวี๋เสี่ยวเถาได้อยู่อย่างไม่เป็นสุขแน่ ก็นอกจากสามีจะไม่รักอย่างแสดงออกแล้ว นางยังมีแนวโน้มว่าจะโดนเหล่าสตรีที่หมายปองเขาอยู่จ้องเล่นงานอีกต่างหาก แต่หารู้ไม่ว่า นางก็ไม่ได้มาเล่นๆ เพราะถ้าใครกล้าลองดีกับนางล่ะก็ นางไม่อยู่นิ่งเฉยแน่นอน

 

คาแร็กเตอร์พระเอกช่างบาดใจ

‘ต้วนฉางยวน’ พระเอกของเรื่อง จัดว่าเป็นคนหล่อเหลา น่าเกรงขาม แน่นอนว่าย่อมเป็นที่หมายปองของสตรีทั่วหล้า เขามีอายุเพียง 22 ปี แต่ดำรงตำแหน่งเป็นถึงประมุขแห่งปราสาทเขาชิงอวี้ พรรคอันดับหนึ่งในใต้หล้า เรื่องความสามารถรึก็มีไม่น้อย ที่แน่ๆ คือมีวิชาการต่อสู้ที่เป็นเลิศ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่คอยระแวงระวัง ช่างสังเกต และวางแผนเตรียมพร้อมทุกสถานการณ์ ช่างสมบูรณ์แบบจริงๆ

 

คาแร็กเตอร์นางเอกช่างโดนใจ

‘อวี๋เสี่ยวเถา’ นางเอกของเรื่อง เดิมมีใบหน้าและรูปร่างงดงามราวเทพธิดา นั่นทำให้นางได้สมญาว่าเทพธิดาดอกเถา แต่ความงามมักนำภัยมา นางจึงแปลงโฉมปิดบังหน้าตาที่แท้จริง และเลี้ยงชีพด้วยการเป็นหมอยา แถมเน้นเน้นขายเครื่องประทินโฉมสมกับที่เป็นหญิงงามขนานแท้เสียด้วย แต่ที่เห็นวางตัวดี นิสัยส่วนตัวจัดว่าเฮี้ยวเอาเรื่อง เพราะนางน่ะปราดเปรื่องและแสนเก่งกาจในการหาเรื่องกลั่นแกล้งผู้คนให้ป่วนเล่นยังไงล่ะ

 

ความสนุกของ ‘กลรักดอกท้อ’ ยังมีอีกมาก ใครไม่อยากพลาด สามารถหาซื้อนิยายชุดนี้ ซึ่งมีจำนวน 2 เล่มจบ ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือคลิกสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะคะ

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 1

บทนำ ณ ดินแดนสู่ ท่ามกลางดินแดนแห่งขุนเขานี้ สายฝนกำลังจะมาเยือน สายลมอันบ้าคลั่งพลันซัดเปิดบานหน้าต่าง โหมตีกรอบหน้าต่า...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 1

ตอนที่ 1 "เงินของตระกูลเหยาเอากลับมาหมดแล้ว" มือถือกล่องไม้จันทน์แดงที่ใส่ตั๋วเงินกว่าสองล้านตำลึงเอาไว้ เสียงพูดของซุนม...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 2

ตอนที่ 2  "พี่หลีกลับมาแล้วจริงหรือ" มู่หวั่นชิวที่กำลังสั่งการให้ล้างเครื่องมือในห้องปรุงเครื่องหอม เมื่อได้ยินคำพูดของ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 6 ตอนที่ 4

ตอนที่ 4   “เดิมทีคิดจะรอให้คุณชายใหญ่กลับมาจัดการเหยาอี๋เหนียง แต่ถ้าไม่ได้เม็ดกันชื้นมาโดยเร็ว เครื่องหอมในคลังก็...

jamsai.com