Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

5 นิสัยอันโดดเด่นของเพื่อนนางเอกในนิยายรักวัยรุ่น

อ๊ะๆ อย่าประมาทเพื่อนนางเอกทั้งหลายนะเออ ถึงจะไม่ได้เป็นแม้แต่นางรอง แต่ดีไม่ดี นักเขียนอาจจะใจดีเขียนเล่มต่อและดันให้เธอได้ขึ้นมารับบทเด่นเป็นนางเอกในเล่มต่อของนิยายเรื่องนั้นๆ เลยก็ได้น้า

ก็คาแร็กเตอร์ของเพื่อนนางเอกส่วนใหญ่น่ะ แอบน่ารัก น่าแกล้ง และค่อนข้างขโมยซีนสุดๆ นี่นา อยากรู้มั้ยล่ะว่านิสัยอันโดดเด่นของเพื่อนนางเอกในนิยายรักวัยรุ่นน่ะมีอะไรบ้าง เรามาคัดมาแบบเน้นๆ 5 นิสัยเลยจ้า

 

ชอบโวยวาย

ไม่ต่างจากนางเอกเลยจ้า เหมือนปูทางไว้แล้วว่าต้องมาเบอร์นี้ แน่นอนว่าเพื่อนนางเอกสไตล์นี้มักจะเป็นขาลุย กล้าได้กล้าเสีย ไปไหนไปกัน ดังนั้นในหลายๆ ตอนเราจะได้เห็นเธอคอยตามประกบนางเอกอยู่ตลอด แต่ไม่ได้เป็นโมเม้นต์ตามแจนะ แต่จะออกแนวคอยช่วยเหลือเวลาเพื่อนเดือดร้อนมากกว่า ถ้าวันไหนพระเอกทำให้นางเอกเสียใจ รับรองเพื่อนคนนี้จะจัดการให้แน่ๆ

 

กินเก่งมาก

ทำไมหนอ นางเอกนิยายถึงเป็นคนกินเก่ง แถมกินเท่าไรก็ไม่อ้วน และคนที่ชวนกันไปกินบ่อยๆ ก็คือเพื่อนในกลุ่มในแก๊งไงล่ะ ซึ่งเพื่อนนางเอกแนวนี้ก็กินเก่งไม่แพ้กัน แถมการกินเก่งนี่แหละยังนำพาให้พวกเธอไปเจอเรื่องราวป่วนๆ ชวนให้หัวใจว้าวุ่นกันอยู่บ่อย เช่น แวะร้านกาแฟ ก็อาจจะเจอหนุ่มหล่อเป็นเจ้าของร้าน หรือไปร้านอาหาร ก็อาจจะเจอโต๊ะข้างๆ มีเสน่ห์ใช่เล่น เห็นมั้ยล่ะ กินเก่งอยู่ดีๆ อาจจะพากันไปเจอเนื้อคู่ก็ได้

 

ขาเม้าท์

เพื่อนนางเอกสไตล์นี้มักจะเป็นเพื่อนซี้ที่แค่มองตาก็รู้ใจว่ากำลังจะพูดถึงอะไร หรือกำลังจะเม้าท์มอยใคร แน่นอนว่าในแชตไลน์จะขึ้นเตือนอยู่บ่อยๆ ว่าเพื่อนคนนี้ทักมา ซึ่งก็ไม่ได้ถามไถ่ว่ากินข้าวหรือยัง แต่จะเอาเรื่องคนนั้นคนนี้มาคุย และท็อปปิคหลักๆ เห็นจะเป็นเรื่องชายหนุ่มที่ซุ่มแอบมองกันอยู่นี่แหละ แต่งานนี้ไม่ต้องรอเม้าท์ในแชตเท่านั้น เพราะเพื่อนคนนี้มักจะนั่งโต๊ะข้างๆ กัน การแอบคุยกันในห้องเรียนจึงเกิดขึ้นอยู่บ่อยๆ ไงล่ะ

 

เป็นแฟนคลับคนดัง

เล่มไหนพระเอกเป็นคนดัง หรือเป็นดารานักร้อง ถ้านางเอกมาเบอร์ไม่รู้จักล่ะก็ เพื่อนนางเอกคนนี้แหละพร้อมจะแนะนำให้อีกฝ่ายได้รู้จัก ดีไม่ดีอาจจะมีโมเม้นต์ชวนไปตามดารานักร้องเป็นเพื่อน เผลอๆ ก็กลายเป็นแม่สื่อไปโดยไม่รู้ตัว เพราะเธอนี่แหละคือคนที่ทำให้พระเอกนางเอกได้มารู้จักกันโดยบังเอิญไง นอกจากนี้เรายังจะได้เห็นอาการของแฟนคลับดารานักร้องตัวจริงที่ออกมาน่ารักและชวนให้นึกถึงตัวเองเวลาชอบคนดังเลยล่ะ

 

แอบชอบผู้ชายคนเดียวกันอยู่

อู้ววว แซ่บเลยถ้าเพื่อนนางเอกมาเบอร์นี้ คือไม่แปลกหรอกที่จะหวั่นไหวกับคนหล่อ แต่ลองสังเกตมั้ยล่ะ นางเอกกับเพื่อนมักจะปิ๊งผู้ชายพร้อมๆ กัน ทว่าคนที่แสดงตัวก่อนมักจะเป็นเพื่อนนางเอกนี่แหละ ซึ่งจะแสดงออกชัดเจนว่าชอบใครอยู่ และมักจะแสดงความเป็นเจ้าของทันที หากนิยายเรื่องนั้นมาแนวดราม่า รับรองต้องได้ผิดใจกันแน่นอนชัวร์ป๊าย ฉะนั้นถ้าใครเจอปัญหาแบบนี้กันอยู่ ลองทบทวนถึงช่วงเวลาดีๆ ที่คบเป็นเพื่อนกันเข้าไว้จะดีกว่านะเออ คำว่าเพื่อนน่ะมิตรภาพยืนยาวกว่าแน่นอน!

 

ว่าแต่นิยายเล่มล่าสุดที่เพื่อนๆ หยิบมาอ่าน เจอเพื่อนนางเอกนิสัยตรงกับที่บอกไปมั้ย หรือเจอนิสัยแตกต่างออกไป ลองเอามาแชร์ให้ฟังกันหน่อยนาจา

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...