Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

ส่อง 4 วิธีสร้างสุขสไตล์นางเอกนิยายแจ่มใสแนว JLS

ถ้าพูดถึงนิยายรักที่ทำให้โลกเป็นสีชมพูได้อย่างแท้ทรู ก็ต้องพุ่งตรงไปที่ร้านหนังสือแล้วหยิบนิยายของ JLS หรือ Jamsai Love Series

มาลองอ่านกันดูเลย รับรองนอกจากจะได้รับความสดใสแล้ว ยังได้ฟินไปกับเรื่องราวความรักของแต่ละเรื่อง รวมถึงได้เจอพระเอกที่มีคาแร็กเตอร์โดนๆ ด้วยนะ และพวกเขานี้แหละที่ทำให้นางเอกนิยายมีความสุขในชีวิตได้ เอ๊ย นั่นก็แค่ส่วนหนึ่ง แต่จริงๆ แล้วนางเอกนิยายน่ะไม่ได้ไขว้คว้าแต่เรื่องความรักนะ เพราะพวกเธอก็ยังสามารถสร้างสุขได้เหมือนกัน เราลองไปส่องกันดีกว่าว่านอกจากเรื่องความรักแล้ว พวกเธอสร้างสุขได้ยังไงบ้าง อิๆ

 

มีของกินที่โปรดปรานเป็นพิเศษ

เคยสังเกตมั้ยล่ะ จุดเด่นของนางเอกนิยายรักวัยรุ่น มักจะต้องชอบกินอะไรเป็นพิเศษ เช่น เลิฟไอศกรีม โปรดเบเกอรี่ หรือชอบกินอาหารอีสานอย่างจิ้มจุ่มงี้ เป็นต้น พอพวกเธอได้กินของโปรด ก็จะมีความสุขมากเป็นพิเศษ ยิ่งกว่านั้น การได้ไปกินร้านโปรดบ่อยๆ อาจจะทำให้เราได้เจอเนื้อคู่เหมือนอย่างที่นางเอกนิยายหลายคนได้เจอพระเอกยังไงล่ะ อ๊าย เนื้อคู่ที่หมายถึงโซลเมตจริงๆ นะ ไม่ได้หมายถึงคีบเนื้อมาย่างเป็นคู่ ตึง!

 

มีสัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อน

สำหรับบ้านไหนที่เลี้ยงสัตว์อยู่ จะต้องอินเป็นพิเศษ เพราะนางเอกนิยายวัยรุ่นที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมว มักจะมีความเสียงสองเวลาพูดคุยกับพวกมัน และจะคอยดูแลใส่ใจเป็นพิเศษ ถือเป็นคาแร็กเตอร์ของคนใจดีเลย เพราะนอกจากพวกเธอจะดีกับสัตว์ในบ้านแล้ว พวกเธอยังเมตตาต่อสัตว์ตามท้องถนนด้วย สังเกตมั้ยล่ะ ทุกฉากที่พวกเธออยู่กับสัตว์เลี้ยง จะเต็มไปด้วยความสุข แถมบางทีพระเอกผ่านมาเห็นเข้าต้องอดยิ้มตามเสียไม่ได้แน่ๆ

 

จริงใจกับเพื่อนๆ อยู่เสมอ

ถือเป็นคาแร็กเตอร์หลักเลยก็ว่าได้ นางเอกนิยายรักส่วนใหญ่จะเป็นที่รักของเพื่อนๆ สาเหตุหนึ่งก็เป็นเพราะเธอมีความจริงใจยังไงล่ะ ถ้าจริงใจให้ใคร ย่อมได้รับมิตรภาพดีๆ กลับมาอยู่แล้ว แน่นอนว่าเราย่อมได้รับความสุขมากขึ้นด้วย แต่ในกรณีที่ต้องเจอนางร้ายที่มาเบอร์ขี้อิจฉา ก็ให้มองว่าเป็นอุปสรรคในชีวิตที่ไม่ว่าใครก็ต้องเจอ ซึ่งคนเหล่านั้นมักจะได้รับบทสรุปที่ไม่มีความสุข ต่างจากนางเอกที่ถึงจะเจอร้ายๆ แต่สุดท้ายก็ต้องได้พบความสุข เย่!

 

ครอบครัวต้องมาที่หนึ่ง

ถึงจะมีเรื่องโรแมนติกดราม่าความรักเกิดขึ้นในเรื่อง แต่สถาบันครอบครัวก็ยังมีความสำคัญต่อนางเอกนิยายรักอยู่เสมอ โดยเฉพาะแนววัยรุ่น เรามักจะเห็นพ่อแม่เข้ามามีบทบาทอยู่บ่อยๆ อย่างน้อยๆ ก็ขี้บ่นใช่มั้ยล่ะ แน่นอนว่าเกือบทุกบ้านก็ต้องเจอแบบนี้ แต่เราจะสังเกตได้ว่าน้อยเรื่องมากที่นางเอกจะงอนพ่อแม่ เพราะถ้าเรามองว่าการที่พวกท่านบ่น คือพวกท่านเป็นห่วงเรา คิดแบบนี้เข้าไว้ รับรองว่ามีความสุขอยู่แล้ว ก็อะไรจะดีไปกว่าการมีคนมาคอยเป็นห่วงล่ะจริงมั้ย เวลานางเอกนิยายมีปัญหาความรัก บ้านก็คือที่หมายที่พวกเธอกลับมานอนร้องไห้ พอเช้าวันใหม่ ได้กินข้าวพร้อมพ่อแม่ก็ยิ้มได้แล้วจริงมั้ย

 

เห็นมั้ยล่ะความสุขของนางเอกนิยายรักวัยรุ่นสามารถสร้างกันได้ง่ายๆ ลองนำมาปรับใช้ในชีวิตจริงกันน้า รับรองสุขใจแน่นอน !

 

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...