Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

ส่อง 4 วิธีสร้างสุขสไตล์พระเอกนิยายแจ่มใสแนว JLS

ถ้าพูดถึงนิยายรักที่ทำให้โลกเป็นสีชมพูได้อย่างแท้ทรู ก็ต้องพุ่งตรงไปที่ร้านหนังสือแล้วหยิบนิยายของ JLS หรือ Jamsai Love Series มาลองอ่านกันดูเลย รับรองนอกจากจะได้รับความสดใสแล้ว ยังได้ฟินไปกับเรื่องราวความรักของแต่ละเรื่อง

และที่เรียกเสียงกรี๊ดได้สุดๆ ก็คือพระเอกของแต่ละเรื่องนี่แหละ ซึ่งต่างก็มีคาแร็กเตอร์ที่แตกต่างกัน แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน คือเสน่ห์ยังไงล่ะ ว่าแต่อยากรู้มั้ยว่า ทำไมพระเอกส่วนใหญ่ถึงดูมีความสุขกับชีวิต ถึงขั้นว่ามาตามจีบนางเอกก่อนอยู่บ่อยๆ ได้เหมือนคนไม่มีเรื่องซีเรียสอะไรในชีวิตเลย ถ้าอยากรู้ก็ลองตามไปส่องวิธีสร้างสุขสไตล์พวกเขากันเลยดีกว่า

 

รู้ว่าตัวเองสนใจเรื่องอะไรเป็นพิเศษ

เคยสังเกตมั้ยล่ะ จุดเด่นของพระเอกนิยายรักวัยรุ่น เขามักจะมีความสามารถพิเศษโดดเด้งออกมาจนกลายเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้สาวๆ หลงใหล เห็นได้ชัดเลยว่า ถ้าพวกเขาชอบหรือสนใจอะไร ก็จะให้ความสำคัญกับเรื่องนั้นๆ เช่น ถ้าชอบศิลปะ ก็จะรักการวาดรูป มีอารมณ์ศิลปิน หรือถ้าชอบขับรถ ก็จะชอบไปสนามแข่งรถ และที่เห็นบ่อยๆ คือพระเอกที่มาสายนักร้องหรือนักดนตรี ก็จะดูเท่ทุกครั้งเวลาที่ได้ร้องเพลงหรือเล่นดนตรี ถ้าพวกเขาไม่อยู่ชมรมดนตรี ก็ต้องเป็นศิลปินดารานักร้อง พอได้ทำอะไรที่รักแล้ว ชีวิตของพวกเขาย่อมมีความสุขแน่นอน

 

มีความรักพวกพ้อง

คาแร็กเตอร์ที่เด่นชัดอีกอย่างของพระเอกวัยรุ่น และเป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตเขาดูมีความสุข ก็คือการที่เขามีความรักเพื่อนมากๆ โดยเฉพาะเรื่องความจริงใจนี่ยกให้เป็นเบอร์หนึ่งเลยล่ะ แน่นอนว่า เวลาที่เขาเดือดร้อน ก็จะมีเพื่อนในกลุ่มคอยยื่นมือช่วยเหลือตลอด ซึ่งเอาดีๆ เพื่อนๆ ของเขาก็มักจะมีคาแร็กเตอร์ที่เด่นไม่แพ้กัน พอมารวมตัวกันแล้ว ไม่แคล้วที่จะได้เจอพวกเขาเป็นพระเอกในเล่มถัดๆ ไป ชีวิตพวกเขาจึงสุขได้ เพียงแค่คิดดีต่อคนอื่นยังไงล่ะ ไม่เชื่อก็ลองสังเกตดูสิว่า เรื่องไหนที่พระเอกไปอยู่แก๊งร้ายๆ มักจะได้บทเรียนที่แสนเจ็บปวดกว่าเสมออยู่ตลอดๆ

 

มองโลกในแง่บวก

จริงๆ พระเอกนิยายวัยรุ่นก็มีทั้งสองแบบ นั้นคือแบบมองโลกในแง่บวก และแบบมองโลกในแง่ลบ อย่างหลังมักจะอมทุกข์อย่างเห็นได้ชัด กลับกันสำหรับพระเอกที่มองโลกในแง่บวก ชีวิตของเขาจะดูสดใสมาก ซึ่งนั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่มีเรื่องทุกข์ใจในชีวิตเลย หากแต่เขาเลือกที่จะมองในมุมที่ทำให้ตัวเองมีความสุข และไม่ทำให้คนอื่นต้องมานั่งทุกข์ตาม แถมยังนำพลังงานลบมาใช้เป็นแรงผลักดันให้เราก้าวไปข้างหน้ามากกว่าถอยหลังด้วย แน่นอนว่าคาแร็กเตอร์ของพระเอกสไตล์นี้จะเป็นคนอารมณ์ดีมากๆ มากจนทำให้นางเอกหวั่นไหวเวลาอยู่ใกล้ยังไงล่ะ

 

ครอบครัวต้องมาที่หนึ่ง

ถึงจะมีเรื่องโรแมนติกดราม่าความรักเกิดขึ้นในเรื่อง แต่สถาบันครอบครัวก็ยังมีความสำคัญต่อพระเอกนิยายรักอยู่เสมอ โดยเฉพาะแนววัยรุ่น ถ้าเรื่องไหนบทบาทน้องสาวพระเอกค่อนข้างเด่น พระเอกก็จะมาในมาดพี่ชายที่แสนดี ยอมทำทุกอย่างเพื่อน้องได้เสมอ และถ้าเรื่องไหนน้องชายเด่น ก็มักจะมีเรื่องรักสามเส้าเข้ามาเกี่ยวด้วย โดยพระเอกมักจะรับบทชายหนุ่มผู้เสียสละเพื่อน้องเสมอ ถึงแม้ความรักจะไม่สมหวัง แต่การที่เขาทำเพื่อครอบครัว เขาย่อมได้ความสุขใจอยู่แล้ว ซึ่งผลตอบแทนหลังจากนี้มักจะหักมุมด้วยการที่บทสรุปสุดท้ายพระเอกก็สมหวังในความรักอยู่ดียังไงล่ะ

 

เห็นมั้ยล่ะความสุขของพระเอกนิยายรักวัยรุ่นสามารถสร้างกันได้ง่ายๆ ลองนำมาปรับใช้ในชีวิตจริงกันน้า รับรองสุขใจแน่นอน ^^

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

เรื่องเด่นวันนี้

แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้คุณนำไปใส่หนังสือฟรี! เริ่มวันที่ 1-30 พ.ย. นี้

เพราะเรารู้ใจคนรักหนังสือ... แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้ทุกคนนำไปใส่หนังสือและพกพาหนังสือสุดเลิฟไปด้วยทุกที่ เพียงช็อ...

กิจกรรม

อัพเดตตารางออกบูธและโปรโมชั่นจากแจ่มใส เอเวอร์วาย และเอ็นเธอร์บุ๊คส์ ที่นี่ก่อนใคร!

              เชื่อว่าสิ่งที่นักอ่านอยากรู้ นอกจากเรื่องราวความสนุกสุดฟินในหนังสือแล้ว สิ่งสำคัญไม่แพ้กันเลยซึ่งจะทำให้ส...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ใครจะเป็นผู้โชคดีที่มียอดการสั่งซื้อสูงสุด ระหว่างวันที่ 17-28 ต.ค. 61

        งานมหกรรมหนังสือฯ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ผ่านมาเชื่อว่าหลา...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลเสื้อยืดลาย Sibbil

       งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 23 และ เทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชนครั้งที่ 12 เพิ่งผ่านพ้นไป หากใครที่อ่านหนังสื...

jamsai.com