Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

อ่านไปด้วยกันกับ 6 สาว BNK48 ส่องนิยายโดนใจที่ต้องอ่านตาม

ต้องยอมรับเลยว่าตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักสาวๆ BNK48 ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็เป็นกระแสไปซะหมด ไม่ว่าดูสื่อไหนก็จะเห็นหน้าสาวๆ ตลอด

คราวนี้เลยขอคว้าตัว 6 สาว จาก BNK48 เนย, เจนนิษฐ์, น้ำใส, น้ำหนึ่ง, เคท และเปี่ยม มาพูดคุยเรื่องการอ่านกันบ้าง ไปดูซิว่าสาวๆ ชอบอ่านนิยายอะไรกัน

เมื่อถามว่าชอบอ่านนิยายแนวไหน เจนนิษฐ์บอกว่า “ชอบอ่านแนว รัก-คอมเมดี้ แนวไฮสคูล ที่ใกล้เคียงกับชีวิตจริง” ส่วนเรื่องที่ชอบอ่าน เนยบอกว่า “ที่ชอบอ่านที่สุด คือในกลุ่มของ [7’s] อ่านทุกเล่มเลย” เหมือนกันกับเคทที่ชอบเซ็ต [7’s] เหมือนกัน “ไม่ค่อยได้อ่านนานแล้ว แต่เรื่องที่ชอบก็จะเป็นในชุด [7’s] เลยค่ะ เพราะว่าแต่ละเรื่องมีเนื้อเรื่องที่สนุกค่ะ” มาถึงเปี่ยม สาวน้อยที่หลงใหลทั้งการอ่านและการเขียน “ที่ชอบที่สุด ก็คือเรื่อง Left Eye หนุ่มใสหนุ่มเซ่อร์หนุ่มซ่าส์ล่าท้าหัวใจ ของหนุ่มกรุงโซล เป็นแนวๆ สืบสวนค่ะ” สำหรับน้ำใสเรื่องที่ชอบก็เป็นชุดที่ได้รับความนิยมจากนักอ่าน “ชอบเซ็ตสามโรงเรียนค่ะ ที่เกี่ยวกับโรงเรียนเซนต์เทเรซ่า” มาถึงคนสุดท้ายกับน้ำหนึ่ง “ชอบเรื่อง So Hot Gossip ใส่สีตีไข่กระชากหัวใจนายแบดบอย เป็นเรื่องที่นานแล้วแต่ก็อยู่ในดวงใจมาตลอดเลยค่ะ”

ส่วนเหตุผลที่ชอบอ่านเคทบอกว่า “ทำให้เราได้เพ้อว่าตัวเองเป็นนางเอก รู้สึกดีค่ะ” เจนนิษฐ์เสริมว่า “สนองความมโนของเรา” และเมื่อถามว่าได้อะไรจากการอ่านนิยายบ้าง น้ำหนึ่งได้ให้ความเห็น และเล่าประสบการณ์ตอนเด็กๆ ให้ฟังว่า “ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ แล้วก็อีกอย่างตอนเด็กๆ ชอบอ่านนิยาย เหมือนสอนให้เรารู้จักอดออม เก็บตังค์ไปซื้อนิยาย ตอนเด็กๆ นิยายเล่มละ 100-200 เหมือนอะไรที่มีมูลค่ามากสำหรับเรา จะขอแม่ทุกเล่มมันก็ไม่ใช่ ต้องรู้จักเก็บเงิน ก็เหมือนช่วยสร้างจิตสำนึกให้เราด้วย” นอกจากนั้นเจนนิษฐ์และเปี่ยมยังเสริมอีกว่า “การอ่านนิยายให้ความบันเทิง และให้ความรู้เรื่องภาษา สร้างจินตนาการ เป็นการบริหารสมอง”

สุดท้ายได้พูดถึงการแบ่งเวลาในการอ่าน เจนนิษฐ์บอกว่า “ส่วนใหญ่ต้องกลับไปอ่านที่บ้าน หรืออ่านออนไลน์บ้าง” และน้ำหนึ่งบอกว่า “เวลาเราไปออกกอง เสียงก็จะดัง แต่ถ้าจำเป็นจริงๆ แบบพรุ่งนี้จะสอบแล้ว ก็เอามาอ่านบนรถตู้บ้าง ตอนพักบ้าง”

ก็ถือได้ว่าสาวๆ BNK48 เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ ทั้งในเรื่องของการอ่าน การทำงาน รวมไปถึงความมุ่งมั่นในการทำตามความฝันด้วย เพราะถึงแม้งานจะเยอะขนาดไหนก็ยังสามารถแบ่งเวลามาอ่านหนังสือ และสามารถทำได้ดีทั้งสองอย่าง และถ้าอยากรู้ว่าเพราะอะไรสาวๆ ถึงชอบอ่านนิยาย ก็คงต้องไปตามหามาอ่านกันบ้างแล้วล่ะ

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...