Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

อ่านไปด้วยกันกับ 6 สาว BNK48 ส่องนิยายโดนใจที่ต้องอ่านตาม

ต้องยอมรับเลยว่าตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักสาวๆ BNK48 ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็เป็นกระแสไปซะหมด ไม่ว่าดูสื่อไหนก็จะเห็นหน้าสาวๆ ตลอด

คราวนี้เลยขอคว้าตัว 6 สาว จาก BNK48 เนย, เจนนิษฐ์, น้ำใส, น้ำหนึ่ง, เคท และเปี่ยม มาพูดคุยเรื่องการอ่านกันบ้าง ไปดูซิว่าสาวๆ ชอบอ่านนิยายอะไรกัน

เมื่อถามว่าชอบอ่านนิยายแนวไหน เจนนิษฐ์บอกว่า “ชอบอ่านแนว รัก-คอมเมดี้ แนวไฮสคูล ที่ใกล้เคียงกับชีวิตจริง” ส่วนเรื่องที่ชอบอ่าน เนยบอกว่า “ที่ชอบอ่านที่สุด คือในกลุ่มของ [7’s] อ่านทุกเล่มเลย” เหมือนกันกับเคทที่ชอบเซ็ต [7’s] เหมือนกัน “ไม่ค่อยได้อ่านนานแล้ว แต่เรื่องที่ชอบก็จะเป็นในชุด [7’s] เลยค่ะ เพราะว่าแต่ละเรื่องมีเนื้อเรื่องที่สนุกค่ะ” มาถึงเปี่ยม สาวน้อยที่หลงใหลทั้งการอ่านและการเขียน “ที่ชอบที่สุด ก็คือเรื่อง Left Eye หนุ่มใสหนุ่มเซ่อร์หนุ่มซ่าส์ล่าท้าหัวใจ ของหนุ่มกรุงโซล เป็นแนวๆ สืบสวนค่ะ” สำหรับน้ำใสเรื่องที่ชอบก็เป็นชุดที่ได้รับความนิยมจากนักอ่าน “ชอบเซ็ตสามโรงเรียนค่ะ ที่เกี่ยวกับโรงเรียนเซนต์เทเรซ่า” มาถึงคนสุดท้ายกับน้ำหนึ่ง “ชอบเรื่อง So Hot Gossip ใส่สีตีไข่กระชากหัวใจนายแบดบอย เป็นเรื่องที่นานแล้วแต่ก็อยู่ในดวงใจมาตลอดเลยค่ะ”

ส่วนเหตุผลที่ชอบอ่านเคทบอกว่า “ทำให้เราได้เพ้อว่าตัวเองเป็นนางเอก รู้สึกดีค่ะ” เจนนิษฐ์เสริมว่า “สนองความมโนของเรา” และเมื่อถามว่าได้อะไรจากการอ่านนิยายบ้าง น้ำหนึ่งได้ให้ความเห็น และเล่าประสบการณ์ตอนเด็กๆ ให้ฟังว่า “ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ แล้วก็อีกอย่างตอนเด็กๆ ชอบอ่านนิยาย เหมือนสอนให้เรารู้จักอดออม เก็บตังค์ไปซื้อนิยาย ตอนเด็กๆ นิยายเล่มละ 100-200 เหมือนอะไรที่มีมูลค่ามากสำหรับเรา จะขอแม่ทุกเล่มมันก็ไม่ใช่ ต้องรู้จักเก็บเงิน ก็เหมือนช่วยสร้างจิตสำนึกให้เราด้วย” นอกจากนั้นเจนนิษฐ์และเปี่ยมยังเสริมอีกว่า “การอ่านนิยายให้ความบันเทิง และให้ความรู้เรื่องภาษา สร้างจินตนาการ เป็นการบริหารสมอง”

สุดท้ายได้พูดถึงการแบ่งเวลาในการอ่าน เจนนิษฐ์บอกว่า “ส่วนใหญ่ต้องกลับไปอ่านที่บ้าน หรืออ่านออนไลน์บ้าง” และน้ำหนึ่งบอกว่า “เวลาเราไปออกกอง เสียงก็จะดัง แต่ถ้าจำเป็นจริงๆ แบบพรุ่งนี้จะสอบแล้ว ก็เอามาอ่านบนรถตู้บ้าง ตอนพักบ้าง”

ก็ถือได้ว่าสาวๆ BNK48 เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ ทั้งในเรื่องของการอ่าน การทำงาน รวมไปถึงความมุ่งมั่นในการทำตามความฝันด้วย เพราะถึงแม้งานจะเยอะขนาดไหนก็ยังสามารถแบ่งเวลามาอ่านหนังสือ และสามารถทำได้ดีทั้งสองอย่าง และถ้าอยากรู้ว่าเพราะอะไรสาวๆ ถึงชอบอ่านนิยาย ก็คงต้องไปตามหามาอ่านกันบ้างแล้วล่ะ

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม บทนำ-บทที่ 1

บทนำ   "ซานหลาง...ซานหลาง..." เมื่อความรู้สึกอันน่าหลงใหล ความต้องการอันไร้ที่สิ้นสุดนั้นถาโถมเข้ามาระลอกแล้วระลอกเ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 6 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   หูเหวินเจ่ากล่าวว่า “เมื่อปีที่แล้วอำเภออู๋เซี่ยนและอู๋เจียงล้วนประสบภัยเพราะน้ำในทะเลสาบไท่หูล้นเอ่อ ตอน...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม บทที่ 2

บทที่สอง   เมียหม่าหย่งเย็บแก้เสื้ออยู่ใต้แสงตะเกียง หม่าหย่งพลิกตัว แล้วมองท้องฟ้าด้านนอก "แม่จู้จื่อ นอนเถอะ" "ใก...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน เซียมซีทายรัก บทที่ 1

บทที่ 1   "ทิวพฤกษาผลิบานรับวสันต์ โฉมสะคราญเรือนชะตาแลรุ่งโรจน์" "บุพเพรักฟ้ากำหนดใช่บังเอิญ วาสนานำพาคู่มาเยือน" ในฤดู...