Connect with us

Jamsai

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

5 เหตุผลนี้… ถ้าคุณมี งานนี้ต้องไปเจอกัน ‘งานหนังสือสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 16’

เคยคิดกันไหมว่าทำไมเราถึงอยากไปงานหนังสือฯ หรือในงานหนังสือฯ มีอะไรนะ ทำไมหลายๆ คนถึงรอคอยที่ไปงานนี้ทุกปี วันนี้ก็เลยลองยก 5 เหตุผลที่ทำให้คุณต้องไปงานหนังสือฯ

 

1.  ช็อปหนังสือใหม่

แน่นอนว่าไปงานหนังสือฯ ก็เพื่อซื้อหนังสือ และลิสต์แรกๆ ที่เหล่านักอ่านต้องสอยมาเป็นเจ้าของก็คือหนังสือออกใหม่นั่นเอง เชื่อว่าก่อนไปงานหลายคนต้องคิดมาเรียบร้อยแล้วว่ามีหนังสือใหม่เรื่องไหนที่อยากได้บ้าง แต่ก็เชื่ออีกว่าจะต้องมีหนังสือที่ไม่ได้คิดไว้ติดมือกลับมาด้วยแน่นอน

 

2.  ตามล่าหนังสือที่อยากได้

นอกจากหนังสือใหม่แล้ว ยังมีหนังสือเล่มที่ออกก่อนงาน ที่เราอดใจไว้ไม่ซื้อ แล้วรอมาเปย์ทีเดียวที่งานหนังสือฯ อาจมีหนังสือหายากที่รอมานานกลับมาพิมพ์ซ้ำอีกด้วย งานนี้ต้องเช็คดีๆ จะได้ไม่พลาด

 

3.  เก็บพรีเมี่ยมพรีเมี่ยมเฉพาะงานนี้เท่านั้น

หลายๆ สำนักพิมพ์มักมีโปรโมชั่นมาเอาใจนักอ่าน แถมยังมีของพรีเมี่ยมน่าเก็บ น่าสะสมมาแถมให้นักอ่านอีกด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ก็มักจะมีจำนวนจำกัด นักอ่านตัวจริงไม่ควรพลาดที่จะมาเดินงานหนังสือฯ เด็ดขาด

 

4.  พบนักเขียน / นักแปลในดวงใจ

อีกเหตุผลสำคัญที่ทำให้คุณต้องมางานหนังสือฯ ก็เพราะว่างานนี้จะเป็นการรวมตัวกันของนักเขียน และนักแปลที่คุณชื่นชอบ อยากเจอกันก็เช็คคิวกันได้เลย

 

5.  จุดนัดพบเพื่อนนักอ่าน

มีนักอ่านหลายคนที่รู้จักกันเพราะงานหนังสือฯ ไม่ว่าจะจากงานกิจกรรมของสำนักพิมพ์ต่างๆ หรือการชอบนักเขียน / นักแปล คนเดียวกันก็สร้างมิตรภาพที่ดีได้ เพราะฉะนั้นงานหนังสือฯ จึงเป็นช่วงเวลาที่ดีที่คนคอเดียวกันจะได้มาเจอกันที่งานนี้

 

แล้วงานหนังสือฯ ที่จะถึงนี้อะไรเป็นเหตุผลที่คุณตัดสินใจไปงาน ถ้ามีทั้ง 5 ข้อ หรือมีเหตุผลมากกว่านั้น คุณไม่ควรจะพลาดงานนี้เป็นอย่างยิ่ง แล้วงานนี้อย่าลืมไปเจอกันที่บูธแจ่มใสด้วยนะ Y05 Hall A

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...