Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

เมื่ออากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย จะมีวิธีรับมือยังไงให้ปลอดภัย สบายใจที่สุด

ไม่รู้ช่วงนี้มันเป็นยังไง อากาศบ้านเราถึงได้ไม่คงที่เอาซะเลย ตอนเช้าบรรยากาศอึมครึม ฝนฟ้าไม่ค่อยเป็นใจ พอช่วงเที่ยง เอ้า! แดดออกซะงั้น ไม่ทันไรพอมืดค่ำอากาศก็ออกจะเย็นนิดๆ เปลี่ยนแปลงบ่อยขนาดนี้เราต้องหาวิธีรับมือซะแล้วล่ะ

เช็คพยากรณ์อากาศ

วิธีแรกเป็นวิธีที่ง่ายสุด ก็คือการเช็คสภาพอากาศจากหน่วยงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกรมอุตุนิยมวิทยา หรือจะเป็น appication พยากรณ์อากาศใน smart phone ก็มีให้เลือกใช้หลายตัว  หรือถ้าใครชอบดูข่าวก็สามารถดูได้ตามรายการข่าวที่มีการแจ้งสภาพอากาศได้เหมือนกัน เช็คไว้ก่อนจะได้อุ่นใจ

 


 

ยืดอกพกร่ม

เพื่อความปลอดภัย สิ่งที่ควรพกมากที่สุดก็คือร่มนั่นเอง เรียกว่าพกอันเดียวครอบคลุมทุกอย่าง ทั้งกันแดด กันฝน ซึ่งร่มก็มีให้เลือกหลายขนาด จะใช้ไซส์ไหนก็แล้วแต่สะดวกกันเลย

 


 

สร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย

สิ่งสำคัญที่ควรดูแลมากที่สุดก็คือร่างกายของเรา ยิ่งอากาศเดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว เดี๋ยวฝนแบบนี้ ใครที่ภูมิต้านทานต่ำก็จะพาลป่วยเอาได้ง่ายๆ วิธีสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายที่ดีที่สุดก็คือการออกกำลังกาย รวมไปถึงการทานวิตามิน อย่างเช่น วิตามินซี นอกจากจะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันได้แล้ว ยังทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงอีกด้วย

 


 

ไม่ยากเลยใช่ไหมกับการเตรียมตัวรับมือกับสภาพอากาศแปรปรวน หรือใครมีวิธีอื่นๆ ที่น่าสนใจก็สามารถมาแนะนำกันได้นะ เชื่อว่ายังไงก็ต้องมีประโยชน์แน่นอน

ขอบคุณภาพประกอบ จาก

-  https://pixabay.com/

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...