Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

มาทำแพลนเนอร์ชีวิตให้เพอร์เฟ็กต์กันเถอะ

ช่วงต้นปีแบบนี้ เหมาะเลยแหละที่เราจะมาวางแผนชีวิตให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป ไม่ได้เป็นประโยชน์กับเราแค่ระยะสั้น แต่ยังยิงยาวได้ไกลอย่างแน่นอนนะเออ

และวิธีที่อยากเอามาฝากกันดู ก็ขอให้เตรียมแค่สมุดแพลนเนอร์สักเล่ม เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้เพื่อนๆ มีชีวิตเพอร์เฟ็กต์ได้เลยน้า อ๊ะๆ อยากรู้มั้ยล่ะจะช่วยเราได้ยังไง ถ้างั้นก็ไปส่องกันเลยดีกว่า

 

จดบันทึกประจำวัน

คล้ายๆ ไดอารี่ แต่เลือกจดเฉพาะเรื่องสำคัญๆ เอาไว้ แน่นอนว่ามันจะทำให้เราเป็นคนไม่หลงลืมอะไรง่ายๆ แน่นอนว่าหากนึกไม่ออกว่าหลายวันก่อนได้ทำงานหรือคุยงานอะไรไว้ เราก็สามารถย้อนกลับไปดูได้เลยไงล่ะ ยิ่งได้เขียนบ่อยๆ จะยิ่งได้ทบทวนความจำ ได้ฝึกสมองไปอีก เห็นมั้ยล่ะ

 

ระบุ To Do List

จดไว้เลยว่าเรามีอะไรต้องทำในวันไหน ไม่ว่าจะเป็นกำหนดส่งงาน นัดเจอเพื่อน หรือไปงานอะไร รับรองว่าจะช่วยเตือนความจำได้ดีเลยล่ะ ที่สำคัญยังช่วยทำให้เราเป็นคนตรงต่อเวลามากด้วย ถ้าเราจดได้ทุกครั้ง และทำตามที่จดได้จริง ก็จะช่วยให้เราดูเป็นคนมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น ชีวิตก็จะไม่ยุ่งยากมากด้วย

ระบายสีบอกอารมณ์

อีกวิธีที่จะช่วยวัดระดับอารมณ์ของตัวเองในแต่ละเดือนได้ดี ก็สามารถทำได้ง่ายๆ แค่เตรียมสีไม้มาระบายลงในช่องแพลนเนอร์ของแต่ละวันดู เช่น ถ้าระบายสีแดง ก็แสดงว่าวันนั้นอารมณ์ไม่ดี ถ้าระบายสีฟ้า ก็แสดงว่าวันนั้นอารมณ์สดใส เป็นต้น เห็นมั้ยล่ะ พอครบเดือนหนึ่งแล้วเราก็ลองมาเช็กดูว่าเดือนหนึ่งเรามีอารมณ์แบบไหนบ้าง ถ้ารู้ตัวว่าอารมณ์ไม่ดีบ่อย ก็ต้องรีบปรับปรุงตัวแล้วนะ

 

บันทึกการอ่านให้บ่อยขึ้น

ระบุไว้เลยว่าวันนี้เราจะอ่านหนังสือเล่มไหน บอกเลยว่าการอ่านนี่แหละ จะทำให้เราได้เปิดโลกและเปิดมุมมองใหม่ๆ เพราะหนังสือมีหลากหลายแนวให้เราเลือกอ่าน แน่นอนว่าเราหากเป็นหนังสือแนวให้ความรู้หรือ How to ก็ย่อมได้ประโยชน์มากยิ่งขึ้น แต่หากเป็นหนังสืออ่านเล่น หรือหนังสือนิยาย บอกเลยก็ได้ประโยชน์ไม่แพ้กัน นั่นก็คือได้ความผ่อนคลาย และได้เปิดโลกจินตนาการยังไงล่ะ

 

อ๊ะๆ รู้แบบนี้แล้ว ก็ต้องรีบไปหาหนังสือมาอ่านแล้วน้า ถ้าอยากผ่อนคลาย ได้ความฟิน ก็แนะนำนิยายของแจ่มใสเลยจ้า ครบรส ครบแนว ครบเครื่องจริงๆ นะเออ

 

Comments

comments

Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

กิจกรรม

เผยโฉมนิยายแจ่มใสที่ถูกนำไปทำเป็นซีรี่ส์ทางช่อง GMMTV!!!

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทาง GMMTV ได้จัดงาน ‘GMMTV SERIES 2019 Wonder Thirteen’ เพื่อประกาศรายชื่อซีรี่ส์ทั้งห...

กิจกรรม

Jamshop ฉลองส่งท้ายปี 2561 มอบของขวัญพิเศษฟรี!!! รับเลยทั้ง “พรีเมี่ยม” และ “หนังสือลดสูงสุด 35%” เริ่มวันที่ 1-31 ธ.ค. นี้

ก่อนเทศกาลแห่งความสุขจะมาถึง JamShop ถือโอกาสสุดพิเศษนี้จัดโปรโมชั่นเพื่อร่วม ฉลองส่งท้ายปี พ.ศ. 2561 ต้อนรับปีใหม่ พ.ศ....

jamsai.com