Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

มาร่วมเป็น ‘แจ่มแจ๋วแก๊ง’ ด้วยกัน พร้อมรับประสบการณ์สุดพิเศษ

ถ้าจะให้พูดถึง ‘แจ่มแจ๋วแก๊ง’ นักอ่านแจ่มใสน่าจะคุ้นเคยกับชื่อนี้กันเป็นอย่างดี เพราะทุกๆ งานหนังสือจะต้องได้เจอน้องๆ แจ่มแจ๋วที่มารอให้บริการ และอำนวยความสะดวกให้กับนักอ่านที่มาซื้อหนังสือที่บูธแจ่มใส และถ้าจะให้พูดถึงสิ่งที่ได้จากการเป็นแจ่มแจ๋ว นอกจากค่าขนมแล้วยังมีอะไรมากกว่านั้นอีก วันนี้ขอยกตัวอย่างมา 5 ข้อ มีอะไรบ้างไปดูกัน

 

1.  ฟินกับหนังสือใหม่ก่อนใคร

รับรองว่าความฟินนี้จะต้องถูกใจคนรักหนังสือแจ่มใสแน่นอน เพราะส่วนหนึ่งของคนที่สมัครแจ่มแจ๋วแก๊งก็เป็นคนที่ชื่นชอบหนังสือแจ่มใสอยู่แล้ว เมื่อได้มาเป็นแจ่มแจ๋วแก๊งสิ่งที่จะได้รู้ก่อนก็คือข้อมูลของหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือใหม่หรือหนังสือเก่า เพื่อที่เวลานักอ่านมาถามเรื่องเกี่ยวกับหนังสือแจ่มแจ๋วก็จะสามารถแนะนำได้อย่างไม่ติดขัด

 

2.  เติมเต็มประสบการณ์ชีวิต

ต้องบอกว่าแจ่มแจ๋วแก๊งส่วนใหญ่ยังอยู่ในวัยเรียน และใช้เวลาว่างในช่วงปิดเทอมในการทำงานพิเศษ ซึ่งการได้มาร่วมเป็นแจ่มแจ๋วแก๊ง ก็ถือเป็นการสะสมประสบการณ์ในการทำงานอีกรูปแบบหนึ่ง เพราะน้องๆ จะได้เจอกับนักอ่านมากมาย และยังต้องทำงานร่วมกับคนหมู่มาก ทำให้ได้ฝึกการทำงานเป็นทีม ซึ่งน้องๆ สามารถนำประสบการณ์ตรงนี้ไปใช้ในอนาคตได้

 

3.  ของที่ระลึกชุดใหม่เฉพาะแจ่มแจ๋วแก๊งเท่านั้น!

เพื่อเป็นการตอบแทนที่แจ่มแจ๋วแก๊งได้ร่วมผ่านงานหนังสือฯ ไปด้วยกัน ทางพี่ๆ แจ่มใสก็จะจัดเตรียมของที่ระลึกพิเศษไว้ให้ ซึ่งรับรองว่าเป็นของที่ทุกคนถูกใจแน่นอน

 

4.  ทริปสุดพิเศษ... เที่ยวฟรียกแก๊ง

หลังจากที่เราได้ผ่านศึกงานหนังสือมาด้วยกัน ก็เป็นธรรมดาที่เราจะต้องมีการฉลองความสำเร็จกันสักหน่อย เพราะฉะนั้น พี่ๆ แจ่มใสจึงจัดทริปสุดพิเศษ กิน-เที่ยวฟรีตลอดทริปให้กับเหล่าแจ่มแจ๋วแก๊งได้สนุกไปด้วยกัน

 

5.  เพื่อนที่ไม่ได้เป็นแค่เพื่อนร่วมงาน

ต้องบอกว่านี่อาจจะเป็นสิ่งที่น่าประทับใจที่สุดในการเป็นแจ่มแจ๋วแก๊งก็ว่าได้ เพราะหลายคนได้มิตรภาพและเพื่อนกลับไปจากการเป็นแจ่มแจ๋วแก๊ง ซึ่งความเป็นเพื่อนไม่ได้จบลงพร้อมกับงานหนังสือฯ แน่นอน มีหลายคนที่รู้จักกันตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำแจ่มแจ๋วแก๊ง จนถึงปัจจุบันก็ยังเป็นเพื่อนกันอยู่เหมือนเดิม เพราะถ้าเป็นเพื่อนกันแล้ว ก็จะเป็นเพื่อนกันตลอดไป

 

นอกจากที่ยกตัวอย่างมา 5 ข้อ ก็คิดว่ายังมีอะไรอีกหลายอย่างที่ได้จากการเป็นแจ่มแจ๋วแก๊ง อยู่ที่ว่าใครจะเก็บเกี่ยวไปได้เท่าไร ถ้าอยากสัมผัสความประทับใจจากการเป็นแจ่มแจ๋วแก๊ง ก็ลองมาร่วมเป็นแก๊งเดียวกันสิ ถ้าครั้งนี้ไม่ทัน งานหนังสือฯ ครั้งหน้าก็เตรียมตัวไว้ได้เลย

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...