Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

อายุเป็นเพียงตัวเลข รวมพระนางต่างวัยในนิยายแจ่มใส

คงไม่อาจจะปฏิเสธได้หรอกว่า ความรักเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่บนโลกนี้ และเมื่อเป็นเช่นนั้น ก็คงไม่อาจจะปฏิเสธได้เช่นกันว่า ความรักของคนสองคนที่อายุห่างกันมากนั้น ก็เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่และเกิดขึ้นได้เสมอ ไม่เว้นแม้แต่ในนิยาย แถมบางที อาจจะหวาน หรืออาจจะแซ่บกว่าคนรักในวัยเดียวกันเสียด้วยซ้ำ

ในนิยายแจ่มใสเองก็มีนิยายอยู่หลายๆ เรื่องที่มีคู่รักแบบนี้ ได้เวลาหยิบยกพวกเขามาบอกเล่าถึงกัน

Lovey Brother แผนรักร้ายของ (พี่) ชายจอมเจ้าเล่ห์

แต่งโดย : may112

สำนักพิมพ์ : Jamsai Love Series

แปดปีที่แล้ว ไข่หวาน ยังเป็นแค่เด็กสิบขวบ เธอได้เจอกับพี่ก้องฟ้าที่แก่กว่าเธอราวแปดปี ต่างคนต่างแอบหลงรักซึ่งกันและกัน แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างจึงต้องสะกดความรู้สึกนั้นไว้ไม่ให้เกินเลย ก่อนที่แปดปีให้หลัง ทุกอย่างกำลังเข้าสู่ความเปลี่ยนแปลง

 


 

Peach Kiss ยัยแสนหวานกับแผนการจับหัวใจคุณหมอเจ้าเล่ห์

แต่งโดย : Hideko_Sunshine

สำนักพิมพ์ : Jamsai Love Series

อยู่ๆ ก็มีเรื่องมาให้สับสนหัวใจ เอ๊ย สับสนเฉยๆ สิ เมื่อ ‘แสนหวาน’ คนนี้ไม่ได้เดือดร้อนหรือนึกอิจฉาที่บรรดาพี่สาวน้องสาวมีแฟนกันหมดเลยสักนิด แต่คุณแม่ที่รักกลับไม่คิดแบบนั้น ถึงได้พาฉันไปทำความรู้จักกับลูกชายของเพื่อนสนิทท่าน ซึ่งเป็นคุณหมอศัลยกรรมความงามสุดฮอตอยู่ในตอนนี้ ถ้าฉันจะแสดงออกว่าไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับเขาก็คงไม่ผิดใช่มั้ย เพราะฉันเคยเห็น ‘พี่หมออาร์’ คนเนี้ยควงผู้หญิงไม่ซ้ำหน้ามาก่อน เฮ้อ แต่ก็ยากนะที่จะถอยห่าง อย่างน้อยฉันก็ต้องรักษาหน้าผู้ใหญ่เอาไว้บ้าง นี่หมายความว่าฉันกับผู้ชายเจ้าชู้อย่างเขาต้องมาสนิทสนมกันมากขึ้นจริงๆ ใช่มั้ย ฮือๆๆ

 


 

เจ้าสาวใต้อาณัติ ชุด น้ำผึ้งพระจันทร์

ผู้แต่ง :​ ฉัตรฉาย

สำนักพิมพ์ : LOVE

มาร์คัส คือ เจ้าของคาสิโนวัย 35 ปี ชายที่สาวใสวัย 22 อย่างนีรนาราต้องตกอยู่ใต้อาณัติของเขา เหตุเพราะพ่อของเธอโกงเงินเขา ทำให้เธอสูญเสียทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นพ่อที่ฆ่าตัวตาย เลิกรากับคนรัก และต้องเดินทางไปเพื่อเป็นผู้หญิงของมาร์คัสถึงห้าปีเต็มๆ โดยตั้งใจไว้ว่าจะไม่ยอมให้หัวใจตกอยู่ ‘ใต้อาณัติ’ ของคนที่มีส่วนให้พ่อของเธอต้องฆ่าตัวตายอย่างแน่นอน

 


 

ชายาสะท้านแผ่นดิน

ผู้แต่ง : อี๋ซื่อเฟิงหลิว

ผู้แปล : กรวิกา / ผู้เรียบเรียง : พริกหอม

สำนักพิมพ์ : มากกว่ารัก

เพราะเหตุอันใดก็มิอาจรู้ ถึงทำให้นางจับพลัดจับผลูมาเกิดในดินแดนต่างมิติ ณ แผ่นดินลืมธารา ผู้คนที่นี่ล้วนมีพลังยุทธ์ แต่ ‘จวินลั่วอวี่’ ที่ถือกำเนิดในจวนกั๋วกงม่วงพราวซึ่งอาศัยพลังยุทธ์สร้างความยิ่งใหญ่เกรียงไกรกลับไม่มีสิ่งนั้นอยู่ในกายเลยสักกระผีก! หนำซ้ำใบหน้างามสะคราญของนางกลับปรากฏปานแดงสร้างความอัปลักษณ์ขึ้นข้างหนึ่ง ให้ผู้อื่นเห็นว่านางเป็นตัวประหลาดและมักดูถูกเหยียดหยัน ไม่เว้นแม้แต่องค์ชายสามผู้ที่นางจะถูกจับให้หมั้นหมายด้วย แต่ตำแหน่งพระชายาอะไรพรรค์นั้นนางหาได้ต้องการสักนิด หากยังไม่เลิกบีบบังคับกันล่ะก็ นางจะแสดงให้เห็นเองว่าหญิงอัปลักษณ์ผู้นี้มิใช่ธรรมดา

 


 

ชายใดเล่าจะแซ่บเท่าแฟนเก่าแม่

ผู้แต่ง : ร เรือในมหาสมุท

สำนักพิมพ์ : everY

เมื่อพี่น้องทั้งสองคนของแม่ คือ พันธ์และเย็น ต่างก็รักกับแฟนเก่าของแม่ทั้งสองคน ภุชงค์นักแปลอิสระหน้าหวานวัย 38 เป็นผู้ใหญ่ที่ดูใจเย็น ได้มารักกับพันธ์ในวัย 19 ขณะที่วีธ หนุ่มใหญ่วัย 45 เจ้าของร้านอาหาร ที่ได้พบกับเย็น เด็กหนุ่มวัย 16 ผู้ที่ป๊อปที่สุดในโรงเรียน

 


 

ยังมีนิยายในเครือแจ่มใสอีกหลายเล่มทีเดียวที่กล่าวถึงตัวละครที่มีอายุต่างวัยกัน มากบ้างน้อยบ้างตามแต่เรื่องราว ไม่แน่ เราอาจจะได้มีโอกาสได้หยิบยกขึ้นมาเขียนถึงก็เป็นได้นะ

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 10

ตอนที่สิบ   ค่ำคืนนี้เสี่ยวเฉียวไม่กล้าผ่อนคลายเช่นยามปกติอีก นางนั่งอยู่ใต้แสงเทียนรอคอยเขากลับมาอย่างสงบเสงี่ยม ส...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 6

ตอนที่ 6  "คนตระกูลหลีขนกระทั่งเตียงเข้าไปในคุก นี่เรียกว่าติดคุกเสียที่ใด ปรมาจารย์ไป๋ติดคุกยังสบายกว่าฮองเฮาเสียอีก ทห...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 6

ตอนที่ 6  หลี่เมิ่งซีลืมตาก็เห็นใบหน้าเปื้อนยิ้มของเซียวจวิ้นกำลังพินิจมองนางอยู่ มองรอยยิ้มที่อาบทออยู่ในตาหงส์คู่นั้น ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 8

ตอนที่ 8 หลี่เมิ่งซีให้หงจูประคอง สาวใช้หลายคนยกอาหารตามอยู่ด้านหลัง เดินมาจนถึงห้องโถงใหญ่ของเรือนกลาง ร่างกายของเซียวจ...

jamsai.com