Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

อายุเป็นเพียงตัวเลข รวมพระนางต่างวัยในนิยายแจ่มใส

คงไม่อาจจะปฏิเสธได้หรอกว่า ความรักเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่บนโลกนี้ และเมื่อเป็นเช่นนั้น ก็คงไม่อาจจะปฏิเสธได้เช่นกันว่า ความรักของคนสองคนที่อายุห่างกันมากนั้น ก็เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่และเกิดขึ้นได้เสมอ ไม่เว้นแม้แต่ในนิยาย แถมบางที อาจจะหวาน หรืออาจจะแซ่บกว่าคนรักในวัยเดียวกันเสียด้วยซ้ำ

ในนิยายแจ่มใสเองก็มีนิยายอยู่หลายๆ เรื่องที่มีคู่รักแบบนี้ ได้เวลาหยิบยกพวกเขามาบอกเล่าถึงกัน

Lovey Brother แผนรักร้ายของ (พี่) ชายจอมเจ้าเล่ห์

แต่งโดย : may112

สำนักพิมพ์ : Jamsai Love Series

แปดปีที่แล้ว ไข่หวาน ยังเป็นแค่เด็กสิบขวบ เธอได้เจอกับพี่ก้องฟ้าที่แก่กว่าเธอราวแปดปี ต่างคนต่างแอบหลงรักซึ่งกันและกัน แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างจึงต้องสะกดความรู้สึกนั้นไว้ไม่ให้เกินเลย ก่อนที่แปดปีให้หลัง ทุกอย่างกำลังเข้าสู่ความเปลี่ยนแปลง

 


 

Peach Kiss ยัยแสนหวานกับแผนการจับหัวใจคุณหมอเจ้าเล่ห์

แต่งโดย : Hideko_Sunshine

สำนักพิมพ์ : Jamsai Love Series

อยู่ๆ ก็มีเรื่องมาให้สับสนหัวใจ เอ๊ย สับสนเฉยๆ สิ เมื่อ ‘แสนหวาน’ คนนี้ไม่ได้เดือดร้อนหรือนึกอิจฉาที่บรรดาพี่สาวน้องสาวมีแฟนกันหมดเลยสักนิด แต่คุณแม่ที่รักกลับไม่คิดแบบนั้น ถึงได้พาฉันไปทำความรู้จักกับลูกชายของเพื่อนสนิทท่าน ซึ่งเป็นคุณหมอศัลยกรรมความงามสุดฮอตอยู่ในตอนนี้ ถ้าฉันจะแสดงออกว่าไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับเขาก็คงไม่ผิดใช่มั้ย เพราะฉันเคยเห็น ‘พี่หมออาร์’ คนเนี้ยควงผู้หญิงไม่ซ้ำหน้ามาก่อน เฮ้อ แต่ก็ยากนะที่จะถอยห่าง อย่างน้อยฉันก็ต้องรักษาหน้าผู้ใหญ่เอาไว้บ้าง นี่หมายความว่าฉันกับผู้ชายเจ้าชู้อย่างเขาต้องมาสนิทสนมกันมากขึ้นจริงๆ ใช่มั้ย ฮือๆๆ

 


 

เจ้าสาวใต้อาณัติ ชุด น้ำผึ้งพระจันทร์

ผู้แต่ง :​ ฉัตรฉาย

สำนักพิมพ์ : LOVE

มาร์คัส คือ เจ้าของคาสิโนวัย 35 ปี ชายที่สาวใสวัย 22 อย่างนีรนาราต้องตกอยู่ใต้อาณัติของเขา เหตุเพราะพ่อของเธอโกงเงินเขา ทำให้เธอสูญเสียทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นพ่อที่ฆ่าตัวตาย เลิกรากับคนรัก และต้องเดินทางไปเพื่อเป็นผู้หญิงของมาร์คัสถึงห้าปีเต็มๆ โดยตั้งใจไว้ว่าจะไม่ยอมให้หัวใจตกอยู่ ‘ใต้อาณัติ’ ของคนที่มีส่วนให้พ่อของเธอต้องฆ่าตัวตายอย่างแน่นอน

 


 

ชายาสะท้านแผ่นดิน

ผู้แต่ง : อี๋ซื่อเฟิงหลิว

ผู้แปล : กรวิกา / ผู้เรียบเรียง : พริกหอม

สำนักพิมพ์ : มากกว่ารัก

เพราะเหตุอันใดก็มิอาจรู้ ถึงทำให้นางจับพลัดจับผลูมาเกิดในดินแดนต่างมิติ ณ แผ่นดินลืมธารา ผู้คนที่นี่ล้วนมีพลังยุทธ์ แต่ ‘จวินลั่วอวี่’ ที่ถือกำเนิดในจวนกั๋วกงม่วงพราวซึ่งอาศัยพลังยุทธ์สร้างความยิ่งใหญ่เกรียงไกรกลับไม่มีสิ่งนั้นอยู่ในกายเลยสักกระผีก! หนำซ้ำใบหน้างามสะคราญของนางกลับปรากฏปานแดงสร้างความอัปลักษณ์ขึ้นข้างหนึ่ง ให้ผู้อื่นเห็นว่านางเป็นตัวประหลาดและมักดูถูกเหยียดหยัน ไม่เว้นแม้แต่องค์ชายสามผู้ที่นางจะถูกจับให้หมั้นหมายด้วย แต่ตำแหน่งพระชายาอะไรพรรค์นั้นนางหาได้ต้องการสักนิด หากยังไม่เลิกบีบบังคับกันล่ะก็ นางจะแสดงให้เห็นเองว่าหญิงอัปลักษณ์ผู้นี้มิใช่ธรรมดา

 


 

ชายใดเล่าจะแซ่บเท่าแฟนเก่าแม่

ผู้แต่ง : ร เรือในมหาสมุท

สำนักพิมพ์ : everY

เมื่อพี่น้องทั้งสองคนของแม่ คือ พันธ์และเย็น ต่างก็รักกับแฟนเก่าของแม่ทั้งสองคน ภุชงค์นักแปลอิสระหน้าหวานวัย 38 เป็นผู้ใหญ่ที่ดูใจเย็น ได้มารักกับพันธ์ในวัย 19 ขณะที่วีธ หนุ่มใหญ่วัย 45 เจ้าของร้านอาหาร ที่ได้พบกับเย็น เด็กหนุ่มวัย 16 ผู้ที่ป๊อปที่สุดในโรงเรียน

 


 

ยังมีนิยายในเครือแจ่มใสอีกหลายเล่มทีเดียวที่กล่าวถึงตัวละครที่มีอายุต่างวัยกัน มากบ้างน้อยบ้างตามแต่เรื่องราว ไม่แน่ เราอาจจะได้มีโอกาสได้หยิบยกขึ้นมาเขียนถึงก็เป็นได้นะ

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...