Connect with us

Jamsai

ข่าวสาร

เตรียมพบกับ ‘ฉลาดเกมส์โกง’ ในรูปแบบนิยายโดยนักเขียนซีไรต์จากแจ่มใส

ถ้าจะพูดถึงหนังไทยในรอบปีที่ผ่านมา ก็คงจะไม่มีเรื่องไหนที่ได้รับเสียงวิจารณ์ที่ดีและประสบความสำเร็จเทียบเท่ากับ ‘ฉลาดเกมส์โกง’ หรือ ‘Bad Genius’

ที่สร้างปรากฏการณ์ทำรายได้ในประเทศไปถึง 112 ล้านบาท ออกไปโกยรายได้ทั่วเอเชีย โดยเฉพาะจีน ที่ทำรายได้มากกว่าพันห้าร้อยล้านบาท แถมยังสร้างปรากฏการณ์คว้าสุพรรณหงส์ปีนี้มาครองได้ถึง 12 รางวัลอีกด้วย

 

‘ฉลาดเกมส์โกง’ เป็นผลงานของ บาส - นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ผู้กำกับที่สร้างชื่อมาจากหนังเรื่อง ‘เคาท์ดาวน์’ นำแสดงโดย ออกแบบ - ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง, นน - ชานน สันตินธรกุล, อุ้ม - อิษยา ฮอสุวรรณ และ เจมส์ - ธีรดนย์ ศุภพันธ์ภิญโญ หนังเล่าเรื่องราวของกลุ่มเด็กนักเรียนที่หารายได้ด้วยการโกงข้อสอบ

 

ล่าสุด ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในงาน Taipei International Book Exhibition 2018 ที่ประเทศไต้หวัน เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561  ถึงโปรเจกต์สุดพิเศษที่สำนักพิมพ์แจ่มใสจะนำภาพยนตร์ชื่อดังมาถ่ายทอดในรูปแบบนิยาย

ทั้งนี้ ‘ฉลาดเกมส์โกง’ ฉบับนิยาย จะดำดิ่งสู่ประเด็นที่ไม่เคยถูกพูดถึงในเวอร์ชั่นหนัง ด้วยการหยิบเอาบทภาพยนตร์ฉบับสมบูรณ์มาขยายความและถ่ายทอดออกมาในแบบนิยาย ใส่เรื่องราวต่างๆ ที่ไม่ได้ถูกรวมอยู่ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ โดยได้นักเขียนรางวัลซีไรต์ประจำปี 2560 อย่างคุณจิดานันท์ เหลืองเพียรสมุท (ร เรือในมหาสมุท) เป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราว และขายลิขสิทธิ์ในฉบับนิยายแล้วทั้งในจีนและไต้หวัน

ถือเป็นข่าวที่น่ายินดีอย่างยิ่ง ที่นักอ่านจะได้ซึมซับบรรยากาศของหนังเรื่องดังกล่าวผ่านทางตัวหนังสือ รอลุ้นกันได้ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 46 นี้ พร้อมทั้งติดตามโปรเจกต์ใหม่ๆ ที่จะออกมาในเร็วๆ นี้ด้วย

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ข่าวสาร

บทความยอดนิยม

JamShop

JamShop จัดโปรโมชั่นสุดคุ้ม ‘ซื้อ 1 ได้ถึง 2’ อ่านฟรีใน JamPlay แถมได้ส่วนลด 20%

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจคอนักอ่านแนว everY ตัวจริง ด้วยโปรโมชั่นพิเศษ ‘ซื้อ 1 ได้ถึง 2’ เมื่อช็อปหนังสือแนว everY ...

เรื่องเด่นวันนี้

JamShop Top 50 หนังสือฮิตที่ต้องมี ของดีบอกต่อ

50 หนังสือฮิตติดชาร์ต จัดอันดับโดย JamShop หนังสือขายดีน่าอ่านขนาดนี้ใครที่ยังไม่มีเล่มไหน พี่แจมว่าห้ามพลาดคลิกสั่งซื้อ...

นิยายอินไซด์

‘หงส์คืนจันทร์’ ผลงานเรื่องใหม่จากมากกว่ารัก กับ 5 เรื่องที่คุณจะได้เจอ

สำหรับในเดือนนี้ตำหนักมากกว่ารักก็มีผลงานนิยายเรื่องใหม่มาให้นักอ่านได้ติดตามกันเหมือนเช่นเคย โดยเรื่องที่จะเอามาพูดถึงใ...

กิจกรรม

ไม่ว่าจะกี่ปีความประทับใจไม่เคยจางหาย พิเศษ! แจ่มใสแจกฟรี Imprinted Bookmark Set by Jamsai วันที่ 1 – 31 ก.ค. นี้

หนังสือของสำนักพิมพ์แจ่มใส เอเวอร์วายและเอ็นเธอร์บุ๊คส์ เชื่อว่าทุกเล่ม ทุกตัวหนังสือที่เคยผ่านสายตาของนักอ่าน คงมีหลายเ...