Connect with us

Jamsai

ข่าวสาร

เตรียมพบกับ ‘ฉลาดเกมส์โกง’ ในรูปแบบนิยายโดยนักเขียนซีไรต์จากแจ่มใส

ถ้าจะพูดถึงหนังไทยในรอบปีที่ผ่านมา ก็คงจะไม่มีเรื่องไหนที่ได้รับเสียงวิจารณ์ที่ดีและประสบความสำเร็จเทียบเท่ากับ ‘ฉลาดเกมส์โกง’ หรือ ‘Bad Genius’

ที่สร้างปรากฏการณ์ทำรายได้ในประเทศไปถึง 112 ล้านบาท ออกไปโกยรายได้ทั่วเอเชีย โดยเฉพาะจีน ที่ทำรายได้มากกว่าพันห้าร้อยล้านบาท แถมยังสร้างปรากฏการณ์คว้าสุพรรณหงส์ปีนี้มาครองได้ถึง 12 รางวัลอีกด้วย

 

‘ฉลาดเกมส์โกง’ เป็นผลงานของ บาส - นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ผู้กำกับที่สร้างชื่อมาจากหนังเรื่อง ‘เคาท์ดาวน์’ นำแสดงโดย ออกแบบ - ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง, นน - ชานน สันตินธรกุล, อุ้ม - อิษยา ฮอสุวรรณ และ เจมส์ - ธีรดนย์ ศุภพันธ์ภิญโญ หนังเล่าเรื่องราวของกลุ่มเด็กนักเรียนที่หารายได้ด้วยการโกงข้อสอบ

 

ล่าสุด ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในงาน Taipei International Book Exhibition 2018 ที่ประเทศไต้หวัน เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561  ถึงโปรเจกต์สุดพิเศษที่สำนักพิมพ์แจ่มใสจะนำภาพยนตร์ชื่อดังมาถ่ายทอดในรูปแบบนิยาย

ทั้งนี้ ‘ฉลาดเกมส์โกง’ ฉบับนิยาย จะดำดิ่งสู่ประเด็นที่ไม่เคยถูกพูดถึงในเวอร์ชั่นหนัง ด้วยการหยิบเอาบทภาพยนตร์ฉบับสมบูรณ์มาขยายความและถ่ายทอดออกมาในแบบนิยาย ใส่เรื่องราวต่างๆ ที่ไม่ได้ถูกรวมอยู่ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ โดยได้นักเขียนรางวัลซีไรต์ประจำปี 2560 อย่างคุณจิดานันท์ เหลืองเพียรสมุท (ร เรือในมหาสมุท) เป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราว และขายลิขสิทธิ์ในฉบับนิยายแล้วทั้งในจีนและไต้หวัน

ถือเป็นข่าวที่น่ายินดีอย่างยิ่ง ที่นักอ่านจะได้ซึมซับบรรยากาศของหนังเรื่องดังกล่าวผ่านทางตัวหนังสือ รอลุ้นกันได้ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 46 นี้ พร้อมทั้งติดตามโปรเจกต์ใหม่ๆ ที่จะออกมาในเร็วๆ นี้ด้วย

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ข่าวสาร

บทความยอดนิยม

บทสัมภาษณ์

10 สิ่งที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับ ‘น้อง.พี่.ที่รัก’

นี่คือภาพยนตร์ไทยที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ เรื่องราวของพี่กับน้องที่ไม่ลงรอยกัน​ “น้อง.พี่.ที่รัก” ผลงานหนังครอบครัวและคอเม...

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป ‘Good Time, Good May ช็อปสนุกลุ้นโชค 2 ต่อ’ กับ JamShop

‘Good Time, Good May ช็อปสนุกลุ้นโชค 2 ต่อ’ โปรโมชั่นพิเศษจาก JamShop   โชคดีที่ 1 ทุกออเดอร์รับฟรีชุดที่คั่นคละลาย โชคด...

นิยายอินไซด์

กรี๊ดทั้งนิยายฟินทั้งซีรีส์ Kiss Me Again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง!!!

ออนแอร์ให้แฟนๆ ได้ฟินกันแล้วสำหรับซีรีส์ “Kiss Me Again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง!!!” ที่ถูกสร้างมาจากนิยายแจ่มใสเซ็ต Kiss ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 2 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   หมอหลวงซุนชี้บริเวณที่ดึงเข็มเรียวเล็กออกมาจากร่างของหานเจ่าเมื่อครู่ “มีจุดลมปราณตำแหน่งหนึ่ง ชื่อว่าจุด...