Connect with us

Jamsai

ข่าวสาร

เตรียมพบกับ ‘ฉลาดเกมส์โกง’ ในรูปแบบนิยายโดยนักเขียนซีไรต์จากแจ่มใส

ถ้าจะพูดถึงหนังไทยในรอบปีที่ผ่านมา ก็คงจะไม่มีเรื่องไหนที่ได้รับเสียงวิจารณ์ที่ดีและประสบความสำเร็จเทียบเท่ากับ ‘ฉลาดเกมส์โกง’ หรือ ‘Bad Genius’

ที่สร้างปรากฏการณ์ทำรายได้ในประเทศไปถึง 112 ล้านบาท ออกไปโกยรายได้ทั่วเอเชีย โดยเฉพาะจีน ที่ทำรายได้มากกว่าพันห้าร้อยล้านบาท แถมยังสร้างปรากฏการณ์คว้าสุพรรณหงส์ปีนี้มาครองได้ถึง 12 รางวัลอีกด้วย

 

‘ฉลาดเกมส์โกง’ เป็นผลงานของ บาส - นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ผู้กำกับที่สร้างชื่อมาจากหนังเรื่อง ‘เคาท์ดาวน์’ นำแสดงโดย ออกแบบ - ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง, นน - ชานน สันตินธรกุล, อุ้ม - อิษยา ฮอสุวรรณ และ เจมส์ - ธีรดนย์ ศุภพันธ์ภิญโญ หนังเล่าเรื่องราวของกลุ่มเด็กนักเรียนที่หารายได้ด้วยการโกงข้อสอบ

 

ล่าสุด ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในงาน Taipei International Book Exhibition 2018 ที่ประเทศไต้หวัน เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561  ถึงโปรเจกต์สุดพิเศษที่สำนักพิมพ์แจ่มใสจะนำภาพยนตร์ชื่อดังมาถ่ายทอดในรูปแบบนิยาย

ทั้งนี้ ‘ฉลาดเกมส์โกง’ ฉบับนิยาย จะดำดิ่งสู่ประเด็นที่ไม่เคยถูกพูดถึงในเวอร์ชั่นหนัง ด้วยการหยิบเอาบทภาพยนตร์ฉบับสมบูรณ์มาขยายความและถ่ายทอดออกมาในแบบนิยาย ใส่เรื่องราวต่างๆ ที่ไม่ได้ถูกรวมอยู่ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ โดยได้นักเขียนรางวัลซีไรต์ประจำปี 2560 อย่างคุณจิดานันท์ เหลืองเพียรสมุท (ร เรือในมหาสมุท) เป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราว และขายลิขสิทธิ์ในฉบับนิยายแล้วทั้งในจีนและไต้หวัน

ถือเป็นข่าวที่น่ายินดีอย่างยิ่ง ที่นักอ่านจะได้ซึมซับบรรยากาศของหนังเรื่องดังกล่าวผ่านทางตัวหนังสือ รอลุ้นกันได้ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 46 นี้ พร้อมทั้งติดตามโปรเจกต์ใหม่ๆ ที่จะออกมาในเร็วๆ นี้ด้วย

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ข่าวสาร

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่มห้า บทที่หนึ่ง

บทที่หนึ่ง   ครุ่นคิดมาทั้งคืน นางก็ล้มเลิกที่จะปรับแก้เม็ดหอมเศร้าอาดูร นางเคยได้ดมกลิ่นเม็ดหอมเศร้าอาดูรของกู่ฉิน...

ทดลองอ่าน

ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่มห้า บทที่สี่

บทที่สี่   "...คิดไม่ถึงว่าไป๋ชิวคนนี้จะเป็นอัจฉริยะ เป็นพ่อที่ประมาทเอง” หลิ่วอู่เต๋อตรวจดูเม็ดหอมเศร้าอาดูรแต่ละห...

JamShop

เปิด Pre-Order นิยาย Guardian Vol.1 ที่ทุกคนรอคอยมาแล้วค่า

รายละเอียดการเปิด Pre-Order นิยาย 鎮魂 Guardian Vol.1 ที่ทุกคนรอคอยมาแล้วค่า สำหรับเรื่องนี้จะมีระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 24 ธ...

ทดลองอ่าน

ยอดหญิงเซียนเครื่องหอมเล่มห้า บทที่สอง

บทที่สอง   เมื่อมีเครื่องมือที่เพียงพอ มีอาจารย์ที่มีฝีมือสูงและวัตถุดิบเครื่องหอมสำเร็จรูปครบครัน ทุกสิ่งก็ราบรื่น...

jamsai.com