Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

นิยายแจ่มใสเหล่านี้ ว่าด้วยเรื่องของ “พี่กับน้อง”

ช่วงนี้ดูเหมือนหนังไทยที่ว่าด้วยเรื่องความสัมพันธ์ฉันพี่น้องอย่าง “น้อง.พี่.ที่รัก” ดูจะมาแรงเป็นพิเศษ สังเกตจากรายได้ที่พุ่งฉิวจนน่าจะเป็นหนังไทยที่ก้าวผ่านร้อยล้านในบ้านตัวเองไปได้อีกเรื่อง

ไหนๆ ใครๆ ก็กำลังอินเรื่องพี่ๆ น้องๆ กันอยู่ แจ่มใสก็ขอหยิบเอานิยายที่เล่าเรื่องของตัวเอกพี่น้องมายกตัวอย่างถึงกันบ้างคงจะดีกว่า ซึ่งก็จะพบว่ามีนิยายมากมายหลายเรื่องเลยแหละที่ตัวละครเอกเป็นพี่น้องกัน งั้นเรามาเริ่มกันเลย

Set Kiss

ผลงานของ Hideko_Sunshine

เริ่มกันที่นิยายเซ็ตนี้ที่ประกอบด้วย 5 เล่ม เรื่องราวของพี่น้อง 5 สาว แต่ละคนก็จะมีบุคลิกลักษณะแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น แสนสวย พี่สาวคนโต สาวสวยลุคเก๋ โฉบเฉี่ยว ดูเปรี้ยว (Violet Kiss), แสนซน พี่สาวคนรอง สาวสวย เซ็กซี่ (Red Kiss), แสนรัก พี่สาวคนที่สาม สาวน้อยสดใสปนเซ็กซี่นิดๆ (Pink Kiss), แสนหวาน น้องสาวคนที่สี่ สาวแว่น เด็กเรียน ลุคเรียบร้อย แต่แฝงไว้ด้วยความแสบ (Peach Kiss), แสนดี น้องสาวคนสุดท้อง สาวห้าว คนเท่ นิสัยออกแมนๆ (Natural Kiss)

นักเขียนนำนิสัยของตัวละครมาเชื่อมโยงกับสีลิปสติก ถูกนำมาทำเป็นซีรี่ส์ Kiss The Series รักต้องจูบ (ภาคแรก) และ Kiss Me Again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง ฉายทางช่อง GMM25

 


 

Lovey Brother แผนร้ายของ (พี่) ชายจอมเจ้าเล่ห์

และ

Dovey Sister  แผนรักสยบหัวใจ (พี่) สาวจอมเชิด

ผลงานของ may112

เป็นนิยายจาก Jamsai Love Series ที่ต้องอ่านคู่กัน เพราะเป็นเรื่องของพี่น้องสองคู่ คู่หนึ่งเป็นพี่น้องสองสาว พี่กุ๊กไก่และไข่หวาน อีกคู่เป็นพี่น้องสองหนุ่ม พี่ก้องฟ้าและดาวเหนือ เรื่องราวจะถูกแบ่งแยกเล่าเป็น 2 เล่ม โดยที่ Lovey Brother จะเล่าเรื่องราวของพี่ก้องฟ้ากับน้องไข่หวาน ขณะที่ Dovey Sister จะเล่าเรื่องของพี่กุ๊กไก่กับดาวเหนือ

สองเรื่องนี้ถูกนำมาทำเป็นซีรี่ส์โดยยำรวมเป็นเรื่องเดียวกัน ชื่อว่า Lovey Dovey แผนร้ายนายเจ้าเล่ห์

 


 

ชุด Day & Night

ผลงานของ Andra

ในชุดนี้ จะประกอบด้วยนิยาย 2 เล่มด้วยกัน คือ ทัณฑ์ทิวา และ รอยตราราตรี เล่มแรกเล่าเรื่องของพริมาภา หญิงสาวผู้ซึ่งกลับเข้ามาในชีวิตของหนึ่งตะวันอีกครั้งหลังเคยทิ้งเข้าไปเพื่อแลกกับเงินเมื่อเจ็ดปีก่อน ขณะที่เรื่องหลัง บุหลันกัลยา ผู้รอคอยการกลับของชายที่หายไปจากชีวิตยาวนานสี่ปี และในที่สุด เขาก็กลับมา...

หนึ่งตะวัน พระเอกจากเรื่อง "ทัณฑ์ทิวา" เป็นพี่ชายของ บุหลันกัลยา นางเอกเรื่อง "รอยตราราตรี"

 


 

เพราะเรา... คู่กัน

ผลงานของ JittiRain

แพ็กคู่ของนิยายวายที่หลายคนชื่นชอบ เมื่อคนชิคชิคอย่างนายไทน์ ที่อยู่ดีๆ ก็ถูกเทพเจ้าแอดมิดชั่นทิ้งดิ่งไปเรียนไกลถึงมหา’ลัยหนึ่งทางภาคเหนือ ก่อนจะได้พบกับการบอกรักจากผู้ชาย จนไทน์ต้องหาใครสักคนมาช่วย ซึ่งไม่มีใครเหมาะสมไปกว่าสารวัตรผู้เล่นตัวเก่ง แต่ความตื๊อเท่านั้นที่จะครองโลก​ ตื๊อไปตื๊อมา หัวใจของคนชิคชิคก็เลยชักจะหวั่นไหว

ในเรื่อง ไทน์ คือนายเอก ที่มีพี่ชายชื่อไทป์ ที่หน้าตาคล้ายกันแต่มีนิสัยเจ้าระเบียบและดูเป็นคนดุ ไทป์จะคู่กับแมน เพื่อนสนิทของสารวัตร เป็นคู่รองของเรื่องนี้นั่นเอง

 


 

ชุด หญิงงามจำแลงรัก

ผลงานของ หูเตี๋ย

แปลโดย Wisnu

นิยายมากกว่ารัก 4 เล่มที่เล่าเรื่องของสาวงามทั้งสี่ที่เป็นพี่น้องกัน ทั้งหมดเป็นธิดาของหลินซวงอู๋ หมอเทวดาที่สั่งสอนอย่างเข้มงวด หลินลี่กัง ธิดาคนสุดท้องผู้เชี่ยวชาญวรยุทธผู้ซึ่งภายนอกดูอ่อนโยน, หลินลี่ผิง คุณหนูรองผู้มีปัญญาเฉียบคม ถึงขนาดไปสอนแทนอาจารย์ผิงจงส่งคนไปสอบเป็นบัณฑิตตั้งมากมาย, หลินลี่กัว คุณหนูสาม ที่เก่งกาจด้านวิชาแพทย์รักษาจอมยุทธ์ฝ่ายอธรรมทั่วหล้า และหลินลี่หว่าน คุณหนูใหญ่บุตรคนโต หญิงงามที่แต่งตัวเป็นชาย เก่งด้านการค้าจนเลื่องลือ

 


 

ยังคงมีนิยายที่เล่าเรื่องของพี่กับน้องอีกหลายเรื่องให้หยิบมาเขียนถึงได้เรื่อยๆ และหลายเรื่องก็หาอ่านได้แล้วในแบบนิยายออนไลน์ รวมไปถึงเรื่อง “น้อง.พี่.ที่รัก” ที่ได้ 3 นักเขียนชื่อดังอย่าง ใบสน, ปุยฝ้าย และ Porshenocchio ถ่ายทอดสามตัวละครที่ทำให้เรารู้จักพวกเขายิ่งกว่าเดิม เริ่มอ่าน 5 ตอนแรกได้ฟรีบนบริการ JamPlay

อ่านออนไลน์บน JamPlay  คลิกที่นี่

Comments

comments

Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่มห้า บทที่หนึ่ง

บทที่หนึ่ง   ครุ่นคิดมาทั้งคืน นางก็ล้มเลิกที่จะปรับแก้เม็ดหอมเศร้าอาดูร นางเคยได้ดมกลิ่นเม็ดหอมเศร้าอาดูรของกู่ฉิน...

ทดลองอ่าน

ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่มห้า บทที่สี่

บทที่สี่   "...คิดไม่ถึงว่าไป๋ชิวคนนี้จะเป็นอัจฉริยะ เป็นพ่อที่ประมาทเอง” หลิ่วอู่เต๋อตรวจดูเม็ดหอมเศร้าอาดูรแต่ละห...

JamShop

เปิด Pre-Order นิยาย Guardian Vol.1 ที่ทุกคนรอคอยมาแล้วค่า

รายละเอียดการเปิด Pre-Order นิยาย 鎮魂 Guardian Vol.1 ที่ทุกคนรอคอยมาแล้วค่า สำหรับเรื่องนี้จะมีระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 24 ธ...

ทดลองอ่าน

ยอดหญิงเซียนเครื่องหอมเล่มห้า บทที่สอง

บทที่สอง   เมื่อมีเครื่องมือที่เพียงพอ มีอาจารย์ที่มีฝีมือสูงและวัตถุดิบเครื่องหอมสำเร็จรูปครบครัน ทุกสิ่งก็ราบรื่น...

jamsai.com