Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

ส่อง 5 นิยายรักวัยรุ่นที่อ่านแล้วหิวหนักมากกก

ดะ…เดี๋ยววว นี่ไม่ได้หมายถึงอ่านแล้วหิวหนุ่มๆ พระเอกนิยายนาจา แงๆ

แต่จะหมายถึงนิยายรักวัยรุ่นที่อ่านแล้วนอกจากจะอินไปกับความรักของพระเอกนางเอกแล้ว ยังแอบหิวตามไปด้วยอีกต่างหาก นั่นก็เพราะตัวละครในเรื่องมีเหตุให้เข้าครัว หรือไปร้านอาหารอยู่บ่อยๆ แน่นอนว่าจะเจอคำบรรยายถึงอาหารทั้งคาว หวาน ขนม นม เนย ชา กาแฟ โอ๊ย สารพัดจะทำให้เราอยากกินตามไปด้วยเลย แฮ่ ว่าแต่มีเรื่องอะไรบ้างล่ะ เราขอหยิบมาฝาก 5 เรื่องจ้า

หอมละมุนกลิ่นชาร้อนๆ ไปกับ

Sugar Café เปิดตำรับรักนายหน้าหวาน

ผลงานของ TheLittleFinger

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ

ร้านชา Tea Room ซึ่งเป็นกิจการของบ้านสาวน้อย ‘ปั้นชา’ กำลังตกต่ำสุดๆ อย่างหาทางกอบกู้ไม่เจอ พ่อของเธอเลยจิตตกมากมายเพราะร้านนี้เป็นความฝันของแม่ผู้ลาโลกไปแล้ว พ่อรักแม่มากก็เลยสานต่อกิจการ แต่ฝีมือการชงชาของผู้เป็นพ่อและตัวลูกสาวเนี่ย เรียกว่าไม่ได้เรื่องเลยเหอะ แล้วลูกค้าที่ไหนจะอยากมาอุดหนุนล่ะ แผนดีๆ จึงเกิดขึ้นเมื่อเพื่อนของปั้นชาแนะนำให้ไปที่ Evening Café ร้านชาที่ขายดิบขายดีเพื่อดูลู่ทางไปปรับปรุงร้านของเธอนั่นเอง แต่พอได้มาเห็นบรรยากาศของร้านที่ว่า ปั้นชาก็รู้ตัวเลยว่าคงไม่มีทางสู้ได้ เรียกว่าแพ้ตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่ม แต่เพราะอยากขโมยสูตรชา ปั้นชาจึงสมัครเป็นพนักงานเสิร์ฟที่ร้านนี้ เธอก็เลยได้มารู้จักกับ ‘ชูการ์’ พนักงานชงชาหน้าหวานยังไงล่ะ


อิ่มท้องและอิ่มใจจนแก้มปริไปกับ

Badass Baker เสิร์ฟรักล้นใจให้ยัยตัวแสบ

ผลงานของ ลูกชุบ

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ

‘แดช’ หนึ่งใน U-Prince หนุ่มรักสะอาดและเจ้าระเบียบสุดๆ แห่งคณะศิลปศาสตร์การอาหาร มีเรื่องทะเลาะกับพ่อ เขาก็เลยตัดสินใจย้ายออกมาอยู่คนเดียว แต่ด้วยความที่ต้องเซฟเงินไว้ เขาจึงเลือกที่จะแชร์ห้องอยู่กับคนอื่น แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ได้เป็นอย่างที่คิด เมื่อกลิ่นที่ได้รับและสภาพภายในห้องพักที่ได้เห็นชวนให้เขาผงะและอยากจะหนีไปให้ไกลโพ้น ก็เขาคนนี้น่ะรักการทำอาหารนะ แต่ดูสภาพครัวสิ ไหนจะของรกๆ รวมทั้งเศษขยะที่กระจัดกระจายอยู่เต็มพื้นห้องอีก นอกจากนี้อะไรก็ไม่เซอร์ไพรส์เท่ากับการปรากฏตัวของว่าที่รูมเมตอย่างสาวน้อย ‘เรเน่’ ต้องมาเจอผู้หญิงซกมกขนาดนี้ ถ้าเขาตัดสินใจจะอยู่ที่นี่จริงๆ ก็คงต้องปฏิวัติอะไรใหม่ๆ ในห้องนี้ รวมทั้งตัวเธอด้วย!


หิวข้าวยามเช้าวันใหม่ไปกับ

Hi Breakfast อรุณสวัสดิ์เสิร์ฟรักยามเช้า

ผลงานของ บิวบิว

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ

สาวน้อย ‘ล็อคเก็ต’ กับเพื่อนๆ ในวงดนตรีที่มีชื่อว่า Close Friend ทำตัวมักง่ายด้วยการปีนระเบียงข้ามไปออกประตูห้องข้างๆ อย่างที่ชอบทำเป็นประจำเวลาเข้าห้องตัวเองไม่ได้ แต่ใครจะคิดล่ะคะว่าจะมีคนย้ายเข้ามาอยู่ใหม่แล้ว แถมเธอยังเผลอทำล็อกเก็ตห้อยคอตกในห้องเขาที่รกแสนรกอีก แล้วอะไรมันจะซวยซ้ำซวยซ้อนขนาดนี้ เมื่ออยู่ๆ ทางผับที่วงของเธอไปเล่นดนตรีอยู่เป็นประจำก็ดันมาเลิกจ้าง ตกงานกันทั้งวง ค่าเช่าห้องยังไม่พอจ่ายด้วยซ้ำ โชคยังดีที่ได้ผู้ชายข้างห้องมาช่วยจ่ายค่าเช่าห้องให้ แต่ก็มีข้อตกลงแสบๆ อยู่ว่าเธอต้องคอยไปดูแลทำความสะอาดห้องเขาให้เป็นระเบียบเรียบร้อย นอกจากนี้ยังต้องมาคอยเสิร์ฟอาหารเช้าให้เขาอีกต่างหาก และแม้ว่าเธออยากจะปฏิเสธก็ทำไม่ได้ซะด้วย ก็เขาเล่นขู่จะแฉความลับเรื่องที่เธอแอบชอบเพื่อนสนิทอยู่นี่นา! งั้นก็หมายความว่าเขาแอบเปิดล็อกเก็ตของเธอดูน่ะสิ!


หวานๆ มันๆ แต่ไม่เลี่ยนนะไปกับ

Not Too Sweet หวานไม่กั๊ก... รักหนักอึ้ง

ผลงานของ บิวบิว

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ

สาวน้อย ‘สวีต’ คบกับแฟนดีอยู่ จู่ๆ ก็ถูกอีกฝ่ายบอกเลิกด้วยเหตุผลที่ว่าอายเพราะมีแฟนอ้วน เอาดีๆ เธอก็ไม่เข้าใจหรอกนะ เพราะตอนคบกันใหม่ๆ เธอก็อ้วนแล้วเถอะ งั้นจากนี้ก็ต้องลบความเชื่อเดิมๆ แล้วเปลี่ยนความคิดใหม่ บางทีเรื่องน้ำหนักที่มากเกินไปของเธออาจจะเป็นอุปสรรคสำหรับการจะให้ใครสักคนมารักจริงๆ ก็ได้ นั่นเลยทำให้เธอตัดสินใจเลิกกินเมนูโปรดอย่างของวาฟเฟิลไอศกรีมรสทีรามิสุกับโกโก้ปั่นที่ร้านประจำซะเลย แต่อะไรคือการที่นายหัวเป็ดพนักงานพาร์ตไทมของร้านที่ว่าเข้ามาทำตัวเฟลนด์ลี่ แถมยังเอาใจใส่เธอเป็นพิเศษล่ะ ที่สำคัญเขายังมีชื่อเหมือนเมนูโปรดอย่าง ‘วาฟเฟิล’ อีกด้วย แล้วงานนี้เธอจะไม่เผลอหวั่นไหวได้ยังไงล่ะ


กระหายน้ำปั่นผลไม้แสนอร่อยไปกับ

Drunk On Love เขย่าหัวใจใส่ดีกรีรัก

ผลงานของ Mimoza

เป็นเรื่องเกี่ยวกับ

สาวน้อยชื่อผลไม้อย่าง ‘กล้วย’ ต้องมาทำงานหนักจนแทบไม่มีเวลาพักเพื่อเป้าหมายบางอย่าง ทั้งรับจ็อบเป็นแม่บ้านในโรงแรมหรูช่วงเช้า เปิดร้านน้ำปั่นที่ตลาดโต้รุ่งช่วงมืดค่ำ บอกเลยน่าอร่อยมาก ซึ่งชีวิตเธอมันจะไม่ยุ่งยากไปกว่านี้ ถ้าเธอไม่บังเอิญไปมีเรื่องกับคนเมารายหนึ่งที่นั่งอ้วกอยู่ข้างถังขยะเข้า ถึงจะหนีมาได้ แต่โชคร้ายที่เขาดันเป็นแขกในเพนต์เฮ้าส์ที่เธอต้องไปทำความสะอาดพอดี แน่นอนว่าเขาดันจำวีรกรรมแสบๆ ที่เธอทำเอาไว้ได้ เห็นทีว่าอีกหนึ่งช่องทางสร้างรายได้ของเธอคนนี้จะต้องหดหายไปแน่ ตัวจริงของ ‘คุณแดน’ เจ้าของผับชื่อดังใน DISTRICT 4 เนี่ยไม่เห็นจะน่าเข้าใกล้อย่างที่สาวๆ หลายคนพูดถึงเลยสักนิด อ๊ะ แต่ก็ไม่แน่

อ๊ะๆ ถ้าอยากรู้ว่าอ่านแล้วหิวหนักมากได้ยังไงนั้น ก็ต้องลองไปหาอ่านกันดูนาจา หุๆ

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 7 บทที่ 3 #นิยายวาย

บทที่ 3   แทบจะเวลาเดียวกับการสนทนาของจักรพรรดิและกุ้ยเฟย ภายในจวนสกุลวั่นกลับเป็นอีกบรรยากาศหนึ่ง เสียงเพล้งดังสนั่น ถ้...

เรื่องเด่นวันนี้

แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้คุณนำไปใส่หนังสือฟรี! เริ่มวันที่ 1-30 พ.ย. นี้

เพราะเรารู้ใจคนรักหนังสือ... แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้ทุกคนนำไปใส่หนังสือและพกพาหนังสือสุดเลิฟไปด้วยทุกที่ เพียงช็อ...

กิจกรรม

อัพเดตตารางออกบูธและโปรโมชั่นจากแจ่มใส เอเวอร์วาย และเอ็นเธอร์บุ๊คส์ ที่นี่ก่อนใคร!

              เชื่อว่าสิ่งที่นักอ่านอยากรู้ นอกจากเรื่องราวความสนุกสุดฟินในหนังสือแล้ว สิ่งสำคัญไม่แพ้กันเลยซึ่งจะทำให้ส...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ใครจะเป็นผู้โชคดีที่มียอดการสั่งซื้อสูงสุด ระหว่างวันที่ 17-28 ต.ค. 61

        งานมหกรรมหนังสือฯ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ผ่านมาเชื่อว่าหลา...