Connect with us

Jamsai

บทสัมภาษณ์

เม้าท์มอยกับ ‘มิลค์พลัส’ เจ้าของนิยายเรื่องดัง Mister Daddy ที่ถูกนำไปทำเป็นซีรี่ส์ทางช่อง GMM25

ซีรี่ส์ที่ออกฉายทางโทรทัศน์ในช่วงนี้ มีหลายเรื่องเลยที่สร้างจากนิยายรักวัยรุ่น ทั้งแนวชายหญิงและแนวชายชาย

อย่างล่าสุดที่เพิ่งจบไปอย่าง ‘เดือนเกี้ยวเดือน’ ก็ทำเอาแฟนคลับหลายคนกรี๊ดหนักมาก เห็นได้ชัดว่ากระแสซีรี่ส์แนววายมาแรงจริงๆ แต่ซีรี่ส์แนวชายหญิงใช่ว่าจะดร็อป เพราะกระแสก็ยังมีอยู่นาจา ไม่ว่าจะเป็นความน่ารักของซีรี่ส์ ‘รักนะ… เป็ดโง่’ หรือความหล่อของซีรี่ส์ ‘U-Prince’ เรียกได้ว่าทำเอาคนดูฟินกันทั่วบ้านทั่วเมือง

 

ล่าสุดทาง GMM25 จึงเอาใจกลุ่มแฟนคลับซีรี่ส์ทั้งหลายด้วยการหยิบเอานิยายเรื่องดังของแจ่มใสถึง 4 เรื่องมาทำเป็นซีรี่ส์เรื่องล่าสุด และใช้ชื่อว่า Love Books Love Series งานนี้โดนใจทั้งนักอ่านและแฟนซีรี่ส์แน่นอน ว่าแต่อยากรู้มั้ยล่ะ แต่ละเรื่องมีความน่าสนใจยังไงบ้าง คนที่จะบอกเล่าได้ดีที่สุดก็ต้องเป็นนักเขียนใช่มั้ยล่ะ งั้นขอเชิญตัวมิลค์พลัสมาเม้าท์มอยถึง Mister Daddy นิยายเล่มที่ตัวเองแต่งกันเลยดีกว่า

 

Q : สวัสดีจ้ามิลค์พลัส ให้แนะนำตัวก่อนดีกว่า ตอนนี้ทำอะไรอยู่ และผลงานล่าสุดคือเรื่องไหน (ขายของได้เล้ยยย)

A : สวัสดีค่า ชื่อมิลค์ค่ะ นามปากกามิลค์พลัส ตอนนี้เพิ่งเรียนจบปริญญาโทจากคณะ MBA English Program จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ ผลงานล่าสุด Seoul Cute ส่งหัวใจยุกยิกมากิ๊กรักเธอ และมีที่กำลังจะออกเดือน ต.ค. นี้คือ Fantastic Crush! ชัตเตอร์ หัวใจ และแฟนไซต์ของเธอ มารออ่านพี่ฟานกันนะคะ >3<

Q : ย้อนไปคุยถึง Mister Daddy กันหน่อยดีกว่า ตอนที่รู้ว่าเรื่องนี้ถูกนำไปทำซีรี่ส์และเห็นแคสต์นักแสดง รู้สึกยังไงบ้าง

A : ตอบตามตรงคืออึ้งมากค่ะ! เพราะเรื่องนี้นานมากแล้ว เป็นผลงานเล่มที่ 2 ที่เขียนในชีวิตเลย ก็เลยออกจะเขินๆ อยากเอาหน้ามุดหนังสือ 555 แต่พอรู้แคสต์นักแสดงแล้วชอบมากเลย ทั้งกั้ง วรกร น้องวีวี่ แล้วก็นักแสดงคนอื่นๆ แก๊งเพื่อนนางเอก เพื่อนพระเอก ฯลฯ น่ารักสดใสเข้ากับฟีลเรื่องมากค่ะ

Q : ความสนุกและความน่าสนใจของนิยายเรื่องนี้คืออะไร

A : น่าจะเป็นความคอมมิดี้ที่พระเอกนางเอกตีกันทั้งเรื่องค่ะ 555 เพราะจริงๆ ถ้านั่งไล่ดูแล้วจะพบว่าพระเอกมิลค์พลัสส่วนใหญ่จะออกแนวมุ้งมิ้ง น่ารัก ยิ้มหวาน มีพี่พูห์คนเดียวเลยมั้งคะที่ปากร้าย ขี้ประชด กวนประสาทขนาดนี้ 55555 แล้วยัยพริบพรีก็ใช่ย่อย เถียงขาดใจเหมือนกัน เป็นความสัมพันธ์ที่แบบว่า...เมื่อไหร่จะจูนกันติดอ่ะสองคนนี้ เอ้า ตีกันอีกแล้ว!

 

Q : ชอบฉากไหนมากที่สุดในนิยายเรื่องนี้

A : ฉากโรงหนังแล้วกันค่ะ 555 ผ่านมานานหลายปีแต่ยังนึกฉากนี้ออกฉากแรกเลย และคิดว่านักอ่านก็น่าจะชอบฉากนี้กัน มันจะออกแนวหวั่นไหวๆ ฟุ้งๆ ป็อปคอร์นกระจายหน่อยเนอะ >3<

 

Q : ทราบว่านิยายเรื่องนี้เป็นโปรเจ็กต์พิเศษในวันวาเลนไทน์ของแจ่มใส พอจะเล่าคอนเซ็ปต์ในตอนนั้นได้มั้ยและเรื่องนี้เกี่ยวโยงกับคอนเซ็ปต์ที่ว่ายังไงบ้าง

A : คอนเซ็ปต์คือ Difference of Love ความแตกต่างระหว่างผู้ชายกับผู้หญิงค่ะ ก็เลยเขียนให้พี่พูห์ของเราเป็นพระเอกที่เรียนเศรษฐศาสตร์ มีความจริงจังกับชีวิต คิดทุกอย่างด้วยเหตุผล หมกมุ่นเรื่องกำไรขาดทุนอะไรแบบนี้ ส่วนพริบพรีจะเป็นนางเอกคุณหนูใสๆ เรียนศิลปกรรมศาสตร์ ชอบความสวยงามของโลก มีแก๊งเพื่อนสาวๆ ไว้เมาท์มอยจุ๊กจิ๊กๆ กัน แล้วพี่พูห์ก็จะมองว่ายัยพวกนี้ชอบคุยอะไรไร้สาระ 555 พื้นฐานความคิดของทั้งคู่จะต่างกันมาก พอต้องโดนจับมาผูกติดกันก็เลยจะวุ่นวาย (ไม่) หน่อย ตีกัน มองบนใส่กันตลอดเวลา แต่ว่าก็แอบชอบกันไปตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่ทันรู้ตัวเลย ^3^

 

Q : มีโอกาสที่เราจะได้อ่านเล่มต่อของเรื่องนี้มั้ย

A : จริงๆ ก็ผ่านมานานมากแล้วนะคะ 55555 แต่ว่าถ้ามีใครอยากอ่านหรือว่ามีแง่มุมไหนของเรื่องที่อยากเห็นเพิ่มเติมก็มาบอกกันได้น้า เผื่อว่าจะลองหยิบมาเขียนเป็นตอนพิเศษให้

 

Q : ให้พูดถึงนักแสดงนำของเรื่องกันหน่อยดีกว่า

A : อยากบอกว่าดูไปก็กรี๊ดพี่พูห์ไปค่ะ กั้งเล่นออกมาน่ารักมาก เหมือนจะปากร้ายแต่อบอุ่น >3< น้องวีวี่ก็น่ารักมีความคุณหนูงุ้งงิ้งๆ แล้วจังหวะคอมมิดี้ของสองคนนี้ดีมากเลย ดูแล้วขำตาม อย่าลืมไปดูกันเยอะๆ นะคะ!

 

Q : สุดท้ายนี้ขอสามคำสำหรับนิยายเรื่องนี้

A : 'นาย-ภุ-ชิสส์' ค่ะ คือใจความสำคัญของเรื่อง 55555 พี่พูห์ผู้เป็นทั้งคุณพ่อและพ่อคุณของพริบพรี >_< ถ้าติดตามทั้งรูปแบบนิยายแล้วก็ซีรี่ส์จะดีใจมากเลย แล้วก็ฝากอีก 3 เรื่องในซีรี่ส์ Love Books Love Series ที่จะออนแอร์ต่อจาก Mister Daddy ด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่า ^3^

 

สำหรับวันนี้ต้องขอขอบคุณมิลค์พลัสมากๆ เลยจ้า อ๊ะๆ อย่าลืมติดตาม Mister Daddy กันด้วยนะเออ...

 

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in บทสัมภาษณ์

บทความยอดนิยม

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 7 บทที่ 3 #นิยายวาย

บทที่ 3   แทบจะเวลาเดียวกับการสนทนาของจักรพรรดิและกุ้ยเฟย ภายในจวนสกุลวั่นกลับเป็นอีกบรรยากาศหนึ่ง เสียงเพล้งดังสนั่น ถ้...

เรื่องเด่นวันนี้

แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้คุณนำไปใส่หนังสือฟรี! เริ่มวันที่ 1-30 พ.ย. นี้

เพราะเรารู้ใจคนรักหนังสือ... แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้ทุกคนนำไปใส่หนังสือและพกพาหนังสือสุดเลิฟไปด้วยทุกที่ เพียงช็อ...

กิจกรรม

อัพเดตตารางออกบูธและโปรโมชั่นจากแจ่มใส เอเวอร์วาย และเอ็นเธอร์บุ๊คส์ ที่นี่ก่อนใคร!

              เชื่อว่าสิ่งที่นักอ่านอยากรู้ นอกจากเรื่องราวความสนุกสุดฟินในหนังสือแล้ว สิ่งสำคัญไม่แพ้กันเลยซึ่งจะทำให้ส...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ใครจะเป็นผู้โชคดีที่มียอดการสั่งซื้อสูงสุด ระหว่างวันที่ 17-28 ต.ค. 61

        งานมหกรรมหนังสือฯ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ผ่านมาเชื่อว่าหลา...