Connect with us

Jamsai

บทสัมภาษณ์

เม้าท์มอยกับ ‘Merlin’ เจ้าของนิยายเรื่องดัง Secret & Summer ที่ถูกนำไปทำเป็นซีรี่ส์ทางช่อง GMM25

ซีรี่ส์ที่ออกฉายทางโทรทัศน์ในช่วงนี้ มีหลายเรื่องเลยที่สร้างจากนิยายรักวัยรุ่น ทั้งแนวชายหญิงและแนวชายชาย อย่างล่าสุดที่เพิ่งจบไปอย่าง ‘เดือนเกี้ยวเดือน’ ก็ทำเอาแฟนคลับหลายคนกรี๊ดหนักมาก

เห็นได้ชัดว่ากระแสซีรี่ส์แนววายมาแรงจริงๆ แต่ซีรี่ส์แนวชายหญิงใช่ว่าจะดร็อป เพราะกระแสก็ยังมีอยู่นาจา ไม่ว่าจะเป็นความน่ารักของซีรี่ส์ ‘รักนะ… เป็ดโง่’ หรือความหล่อของซีรี่ส์ ‘U-Prince’ เรียกได้ว่าทำเอาคนดูฟินกันทั่วบ้านทั่วเมือง

 

ล่าสุดทาง GMM25 จึงเอาใจกลุ่มแฟนคลับซีรี่ส์ทั้งหลายด้วยการหยิบเอานิยายเรื่องดังของแจ่มใสถึง 4 เรื่องมาทำเป็นซีรี่ส์เรื่องล่าสุด และใช้ชื่อว่า Love Books Love Series งานนี้โดนใจทั้งนักอ่านและแฟนซีรี่ส์แน่นอน ว่าแต่อยากรู้มั้ยล่ะ แต่ละเรื่องมีความน่าสนใจยังไงบ้าง คนที่จะบอกเล่าได้ดีที่สุดก็ต้องเป็นนักเขียนใช่มั้ยล่ะ งั้นขอเชิญตัว Merlin มาเม้าท์มอยถึง Secret & Summer นิยายเล่มที่ตัวเองแต่งกันเลยดีกว่า

 

Q : สวัสดีจ้า Merlin ให้แนะนำตัวก่อนดีกว่า ตอนนี้ทำอะไรอยู่ และผลงานล่าสุดคือเรื่องไหน (ขายของได้เล้ยยย)

A : สวัสดีค่ะ Merlin นะคะ ตอนนี้กำลังจิบกาแฟเบาๆ พร้อมกับเขียนต้นฉบับเล่มใหม่ค่า (ตอบให้ บ.ก. ชื่นใจสุดๆ) ส่วนผลงานเล่มก่อนเมื่อไม่นานมานี้ คือ เรื่อง My Lover Is Mr. M หล่อคึกคัก สนามรักมีแค่เธอ พระเอกคือม้าศึก หนุ่มหล่อนิสัยคึกคักน่ารักอ่านแล้วฟินขำฮากระจายทั้งเล่ม ซึ่งเรื่องนี้คือหนึ่งในสามพี่น้องที่เขียนร่วมกับนักเขียนสุดฮอตอีกสองคนคือ Hideko_Sunshine และ เจ้าหญิงผู้เลอโฉม ค่ะ

Q : ย้อนไปคุยถึง Secret & Summer กันหน่อยดีกว่า ตอนที่รู้ว่าเรื่องนี้ถูกนำไปทำซีรี่ส์และเห็นแคสต์นักแสดง รู้สึกยังไงบ้าง

A : ตื่นเต้นค่ะ อยากรู้ว่าใครเล่น พอได้เห็นก็รู้สึกว่าพระนางของเรื่องมีเคมีดูเข้ากัน คิดว่าทั้งคู่น่าจะมารับบทเป็นซีเคร็ทกับซัมเมอร์ได้น่ารักกุ๊กกิ๊กตามโทนเรื่องนี้และหวังว่าคนดูจะถูกใจ สนุกไปกับการดูซีรี่ย์เรื่องนี้ค่ะ

Q : ความสนุกและความน่าสนใจของนิยายเรื่องนี้คืออะไร

A : ความสนุกของเรื่องคงเป็นการที่ทั้งสองคนต้องถูกจับมาอยู่ร่วมบ้านกันในสถานการณ์แบบงงๆ บวกจำยอมอย่างช่วยไม่ได้ ซึ่งพอพระเอกนางเอกต้องมาอยู่ใกล้ชิดกันในฐานะจากคนแปลกหน้าเลยพัฒนาความสัมพันธ์มาเป็นคนที่อยู่ในใจแบบไม่ทันรู้ตัว ช่วงแรกเน้นฟินจิกหมอนกับเวลาที่ทั้งคู่อยู่ด้วยกัน ส่วนครึ่งหลังก็จะมีปมที่มาของพระเอกที่ว่าจู่ๆ ได้มาอยู่กับนางเอกได้ยังไง อันนี้ต้องไปลุ้นและติดตามกันค่ะ

 

Q : ชอบฉากไหนมากที่สุดในนิยายเรื่องนี้

A : น่าจะเป็นฉากพระเอกมาหานางเอกที่บ้านตอนแรกเพื่อทวงถามความรับผิดชอบที่ทำตัวเองขาหักต้องเข้าเฝือก ซึ่งพระเอกก็มาด้วยความมั่นหน้าและกวนประสาทเป็นอย่างมาก วลีเด็ด คือ ต้องการให้นางเอกมาเป็นแขนขาจนกว่าตัวเองจะหาย (ฮา) คำพูดประมาณนี้ถ้าไม่ใช่พระเอกพูดนี่มีมองบนใส่ เป็นฉากที่ถือเป็นจุดเริ่มต้นความรักของทั้งคู่ที่ดูจะวุ่นวายแบบแปลกๆ แต่ในความแปลกนั้นมีความฟินซ่อนอยู่

 

Q : ทราบว่านิยายเรื่องนี้เป็นโปรเจ็กต์พิเศษในวันวาเลนไทน์ของแจ่มใส พอจะเล่าคอนเซ็ปต์ในตอนนั้นได้มั้ย และเรื่องนี้เกี่ยวโยงกับคอนเซ็ปต์ที่ว่ายังไงบ้าง

A : ตอนได้คอนเซ็ปต์มาก็คิดนานอยู่ว่าจะเขียนพล็อตแบบไหนให้เข้า สำหรับคอนเซ็ปต์ ความแตกต่างของความรัก ตอนแรกสุดเลยนึกถึงความแตกต่างระหว่างผู้ชายกับผู้หญิงคือด้านนิสัยอะไรแบบนี้ เลยเกิดคาแรคเตอร์พระเอกนางเอกขึ้นมาก่อนว่าจะเป็นแบบผู้ชายก็แมนๆ เน้นบู๊ๆ ลุยๆ กวนๆ หน่อย ส่วนผู้หญิงก็เป็นแนวสาวใสช่างฝัน พอได้ความต่างของพระนางก็มาบวกกับพล็อตเรื่องที่จับให้คนสองคนที่ไม่รู้จักกันต้องมาอยู่ร่วมกันเลยเป็นความหมายของคนสองคนที่ต่างที่มา แต่พอได้มาอยู่ด้วยกันค่อยๆ เรียนรู้ตัวตนนิสัยซึ่งกันและกันแล้วก็เกิดเป็นความสัมพันธ์ในอีกรูปแบบหนึ่งซึ่งเรียกว่าความรัก

 

Q : มีโอกาสที่เราจะได้อ่านเล่มต่อของเรื่องนี้มั้ย

A : ไม่มีค่ะ

 

Q : ให้พูดถึงนักแสดงนำของเรื่องกันหน่อยดีกว่า

A : พระเอกคือ ทอย ปฐมพงศ์ นางเอกคือ มายด์ ลภัสลัล ถ้าใครดูซีรี่ย์ทางช่อง GMM25 บ่อยๆ น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตามาก อย่างทอยตอนแรกเห็นก็คิดอยู่เหมือนกันค่ะว่าจะรับบทเป็นซีเคร็ทออกมาแบบไหน เรื่องหน้าตานี่ต้องบอกว่าโดนใจใช่เลย หล่อใสวัยรุ่นชอบ ส่วนมายด์คือคิดว่าน้องเข้ากับบทแนวนางเอกประมาณนี้อยู่ คือมีทั้งความน่ารักและความสดใส พอได้ดูตัวอย่างคลิปซีรี่ย์ที่ตัดมาก็ต้องบอกว่าทั้งคู่เล่นได้เข้ากันมาก ดูแล้วขำฟินอมยิ้มได้เลย ทอยสวมบทเป็นซีเคร็ทได้กวนและตลกมาก ส่วนมายด์สวมบทเป็นซัมเมอร์ได้น่ารักเข้าคู่กันแล้วลงตัว ยิ่งฉากเวลาแซวกันนี่อย่างเขิน ดีใจที่ได้น้องทั้งสองคนมารับบทเล่นเป็นตัวละครในนิยายที่เขียนค่ะ

 

Q : สุดท้ายนี้ขอสามคำสำหรับนิยายเรื่องนี้

A : อย่า! ลืม! ดู! (ซีรี่ย์นะคะ) สามคำไม่พอ สั้นไป ต่อในวงเล็บ

 

สำหรับวันนี้ต้องขอขอบคุณ Merlin มากๆ เลยจ้า อ๊ะๆ อย่าลืมติดตาม Secret & Summer กันด้วยนะเออ

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in บทสัมภาษณ์

บทความยอดนิยม

เรื่องเด่นวันนี้

แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้คุณนำไปใส่หนังสือฟรี! เริ่มวันที่ 1-30 พ.ย. นี้

เพราะเรารู้ใจคนรักหนังสือ... แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้ทุกคนนำไปใส่หนังสือและพกพาหนังสือสุดเลิฟไปด้วยทุกที่ เพียงช็อ...

กิจกรรม

อัพเดตตารางออกบูธและโปรโมชั่นจากแจ่มใส เอเวอร์วาย และเอ็นเธอร์บุ๊คส์ ที่นี่ก่อนใคร!

              เชื่อว่าสิ่งที่นักอ่านอยากรู้ นอกจากเรื่องราวความสนุกสุดฟินในหนังสือแล้ว สิ่งสำคัญไม่แพ้กันเลยซึ่งจะทำให้ส...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ใครจะเป็นผู้โชคดีที่มียอดการสั่งซื้อสูงสุด ระหว่างวันที่ 17-28 ต.ค. 61

        งานมหกรรมหนังสือฯ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ผ่านมาเชื่อว่าหลา...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลเสื้อยืดลาย Sibbil

       งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 23 และ เทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชนครั้งที่ 12 เพิ่งผ่านพ้นไป หากใครที่อ่านหนังสื...

jamsai.com