Connect with us

Jamsai

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกองทัพ กับ “School Boy Idol หล่อแล้วไง รักได้มั้ยล่ะ”

วันนี้เราเลยถือโอกาสชวน ‘แสตมป์เบอรี่’ มาแอบเม้าท์หนุ่มๆ ในเรื่องกันดีกว่า รวมไปถึงแรงบันดาลในการเขียนเรื่องนี้ ส่วนความสนุกคงไม่ต้องบอกการันตี 10 10 10 แน่นอน

 

ได้รับแรงบันดาลใจในการเขียนเรื่อง School Boy Idol จากที่ไหนคะ

แสตมป์เบอรี่ : เริ่มจากการดูรายการ Produce 101 ของเกาหลีค่ะ แล้วติดมาก ชอบมาก เลยรู้สึกว่าเออ น่าจะเขียนนิยายอะไรแนวๆ นี้มาสักเรื่องนะ ตอนนั้นคิดภาพในหัวไว้เลยว่าถ้าเขียนนิยายเกี่ยวกับประกวดหนุ่มๆ อะไรงี้ คนวาดต้องเป็นพี่แฝดเท่านั้น เพราะพี่แฝดจะวาดพวกหนุ่มสไตล์ญี่ปุ่น เกาหลีได้ดี  เลยไปลองคุยกับพี่แฝดดู แต่ตอนนั้นนางไม่ค่อยได้สนใจเท่าไหร่ เลยพับโครงการนี้ไว้ก่อน แต่อยู่ดีๆ ไม่รู้ไปไงมาไง นางดูจ้า 5555+ แล้วก็ติดเรียบร้อย เผลอๆ อินกว่าเราอีก สุดท้ายพี่แฝดเลยทักแชทมาบอกว่า เออ ยังอยากเขียนอยู่มั้ย เขียนสิ จะวาดให้  กรี๊ดดดด แค่นั้นแหละ เทงานทุกอย่างที่ทำอยู่ แล้วมาเขียนเล่มนี้ทันทีเลยค่า >///<

 

ทำไมต้องชื่อ School Boy Idol

แสตมป์เบอรี่ : จริงๆ ตอนแรกชื่อเรื่อง Pick Your Boy นะ ดัดแปลงมาจากเพลง Pick me ของ Produce 101 แต่รู้สึกว่ามันสื่อถึงธีมเรื่องของเราได้ไม่ชัดเจนพอ สุดท้ายเลยเอา School Boy Idol ตามชื่อรายการที่เราเขียนไปเลย คนอ่านน่าจะเห็นภาพได้ง่ายกว่าค่ะ

 

ความพิเศษของเล่มนี้ที่อยากให้นักอ่านติดตามคืออะไรคะ

แสตมป์เบอรี่ : นอกจากจะได้นักวาดที่รู้ใจอย่าง พี่แฝด twinayaume มาวาดให้แล้ว การดีไซน์ตัวละคร พล็อตเรื่องส่วนใหญ่ เราก็ช่วยกันคิด เพราะงั้นภาพที่ออกมามันสามารถตอบโจย์สิ่งที่เราต้องการจะสื่อได้ดีมาก แล้วเรื่องนี้ก็หยิบประเด็นรายการเรียลลิตี้ที่กำลังฮิตมาเล่นด้วย แต่ไม่เอาประกวดร้องเพลงแล้ว เพราะเดี๋ยวจะดูลอกไป 555+ ก็เลยปรับให้เป็นประกวดหาไอดอลประจำโรงเรียนแทน และที่สำคัญก็คือ เรื่องนี้ผู้ชายหล่อเยอะมากค่ะ >O<

 

ชื่อตัวละครน่ารักขนาดนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากไหน หรือว่ามีนัยยะสำคัญอะไรแฝงมั้ยคะ (อย่างเส้นด้ายที่มีความหมายแฝงที่จะต้องมาพัวพันกับเรื่องราวชุลมุน เป็นต้นค่า)

แสตมป์เบอรี่ : จริงๆ ไม่มีความหมายอะไรเป็นพิเศษนะคะ แต่ตอนตั้งชื่อพระเอกนี่ยากมากกก เปิดหาชื่อหนุ่มคลีโอบ้างล่ะ เสิร์ชชื่อเก๋ๆ จากในเน็ตบ้างล่ะ สุดท้ายพี่แฝดเลยคิดให้ว่า ชุน ดีมั้ย เราก็เออ หล่อดีนะ งั้นนางเอก เส้นด้ายแล้วกัน เข้ากับชุนดี เพราะเส้นด้ายเอาไว้ใช้ เย็บ ปะ ชุน กางเกงไรงี้ (ก็ได้เหรอ 5555)

 

สมมุติว่าเรื่องนี้ได้รับทำเป็นซีรี่ส์ พี่แตมป์อยากให้ใครรับบทนางเอก-พระเอกคะ

แสตมป์เบอรี่ : เกาหลีได้มั้ยอ่ะ 555+ ถ้าชุนนี่ก็คงเป็น มาร์ค GOT7 ส่วนเส้นด้ายก็ จีซู Black Pink เธียร์นี่ก็ต้องใจดีๆ หน่อยแบบ แดเนียล Wanna One ส่วนโซนก็ดูโตและจริงจังหน่อยๆ แบบ แจ็กสัน GOT7 อ้าว เกินละ เค้าจะเอาแค่พระเอกนางเอกนะแตมรี่!

 

ถ้าแสตมป์เบอรี่ได้รับหน้าที่เป็นสตาฟดูแล School Boy Idol อยากดูแลศิลปินคนไหนในเรื่องนี้คะ

แสตมป์เบอรี่ : แน่นอนว่าต้องเป็นชุนค่ะ 55+ หล่อสุด คูลสุด พระเอกสุด กวนสุด รวมทุกความสุด อยู่กับผู้ชายคนนี้แล้วคงจะบันเทิงใจดี จะดูแลตั้งแต่หัวจรดแลยค่า ฮิ้ววว

 

ฝากผลงานเล่มนี้ &หากมีเซอร์ไพร์สพิเศษบอกได้เลยค่า ^ ^ เช่น จะมีเล่มต่อไหม

แสตมป์เบอรี่ : ก็ขอฝากนิยายเรื่องนี้ด้วยนะคะ แน่นอนว่า อัดแน่นไปด้วยผู้ชาย ฟิน จิ้น จิกหมอน คุ้มค่าทุกหน้าที่อ่าน ภาพประกอบก็สวยมากก เล่มต่อหน้าจะไม่มีนะคะ จะมีก็ต่อเมื่อพี่แฝดอยากวาดอีก ก็ไปอ้อนพี่แฝดกันเองน้า 555+ แต่สำหรับใครที่รอ [7’x] เล่มต่อไป ก็เก็บเงินไว้เลยค่ะ ปีนี้เจอกันแน่นอนน จุ๊บๆ

 

สามารถหาซื้อ “School Boy Idol หล่อแล้วไง รักได้มั้ยล่ะ” ได้ ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศJamClub และ JamShop

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in บทสัมภาษณ์

บทความยอดนิยม

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 7 บทที่ 3 #นิยายวาย

บทที่ 3   แทบจะเวลาเดียวกับการสนทนาของจักรพรรดิและกุ้ยเฟย ภายในจวนสกุลวั่นกลับเป็นอีกบรรยากาศหนึ่ง เสียงเพล้งดังสนั่น ถ้...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 7 บทที่ 2 #นิยายวาย

บทที่ 2   แม้เผชิญสายตาแปลกๆ ของทุกคน แต่ถังฟั่นกลับมิได้สะทกสะท้าน ยังหันกล่าวกับเผิงอี้ชุน “ใต้เท้าเผิง ท่านส่งคน...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 7 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   ดาวศุกร์หรือก็คือไท่ไป๋จินซิง และเมื่อดาวศุกร์โคจรแทรกอาทิตย์เรียกอีกอย่างว่าไท่ไป๋แทรกอาทิตย์ หมายถึงศึกสงครา...

เรื่องเด่นวันนี้

แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้คุณนำไปใส่หนังสือฟรี! เริ่มวันที่ 1-30 พ.ย. นี้

เพราะเรารู้ใจคนรักหนังสือ... แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้ทุกคนนำไปใส่หนังสือและพกพาหนังสือสุดเลิฟไปด้วยทุกที่ เพียงช็อ...