Connect with us

Jamsai

บทสัมภาษณ์

คุยกับ “ชาลีน” และนิยายเรื่องใหม่ “Infinite Love ยิ่งกว่ารัก”

“Infinite Love ยิ่งกว่ารัก” นิยายรักโรแมนติกจาก “ชาลีน” นักเขียนที่หลายคนคงกำลังคิดถึงผลงานกันอยู่ กลับมาครั้งนี้ชาลีนพา “ท่านชายซัน” มาสร้างความฟินยิ่งกว่าเดิมแน่นอน ขอยืนยันด้วยบทสัมภาษณ์สุด Insight ของเรากันเลย

 

1.  ที่มาของเรื่องรักหวานซึ้งอย่าง “Infinite Love ยิ่งกว่ารัก”

ชาลีน: คิดถึงคาแรคเตอร์พระเอกแบบผู้ชายมีอายุพอสมควร อ่อนโยน อ่อนหวาน อยากเขียนนิยายที่มีความรักแบบลึกซึ้งค่อยเป็นค่อยไป มีความผูกพันและมีเหตุผลในการตัดสินใจเลือกทำบางอย่างนอกจากความรู้สึกอย่างเดียวค่ะ

 

2.  เสน่ห์ของคุณพ่อลูกติดอย่าง “ท่านชายซัน”

ชาลีน: อย่างแรกเลยชาติกำเนิดดีและการศึกษาดีเลยทำให้เป็นคนสุภาพ มีมาดดีมาก ยิ่งพอเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ท่านชายเลยต้องมีความละเอียดอ่อนสูง พยายามทำความเข้าใจคนอื่น ให้อภัยง่าย แล้วก็ใจเย็นมากเลยค่ะ บางทีช่อม่วงไม่ต้องพูดอะไร ท่านชายก็เข้าใจได้เองว่าทำไมเธอจึงรู้สึกหรือแสดงออกเช่นนั้น แล้วเขาจะทำอย่างไรให้เธอแฮปปี้ขึ้น ...เรียกว่ามีท่านชายเป็นคนรักนี่จะฟินมากค่ะ อบอุ่น ได้รับการดูแลอย่างดีและไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องการสื่อสาร

 

3.  ความน่าเอ็นดูของ “น้องราฟ” และความน่ารักของคุณพ่อกับคุณลูก

ชาลีน: ในเรื่องขาดน้องไม่ได้เลยเชียวค่ะ ตอนคุยกับนักอ่านในเพจ Chaleen เราเรียกน้องว่าเด็กชายขายอ้อย น้องเป็นเด็กสวีทมาก รักและเอาใจแด๊ดดี้มาก ส่วนท่านชายก็ตามใจลูก สงสารที่ไม่มีแม่ พอโดนลูกตัวน้อยรบเร้าขอมีแม่ ขอมีน้อง ท่านเลยต้องจริงจัง คนเขียนเขียนไปก็ขำไป เวลาราฟทำให้คุณพ่อตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากใจ  ยิ่งตอนพระนางมีแนวโน้มจะลงเอยกัน โน่น น้องไปบอกคนทั่วละแวกบ้านเลยว่าจะมีแม่แล้ว แล้วอีกไม่นานน้องก็จะถามมา ^^

 

4.  มุมมองความรักของ “ท่านชายซัน” และ “ช่อม่วง”

ชาลีน: ท่านชายมองว่ารักกันก็ต้องอยู่ด้วยกัน ดูแล ห่วงใยกันและกัน ท่านจะถือเรื่องความรับผิดชอบสูงมาก คนที่ท่านรัก ท่านจะดูแลอย่างดี ไม่ว่าอดีตจะเป็นยังไง ต่อให้อนาคตอาจต้องลำบาก ท่านก็ไม่ลังเล ส่วนช่อม่วงมองว่าความรักคือการเสียสละ ถ้าเธอรักใครเธอจะทำทุกอย่างให้เขามีความสุข ได้รับสิ่งที่ดีในชีวิต แม้ว่าเธอจะไม่ได้อยู่กับเขาก็ตาม

 

5.  ความเหมือนและความต่างจากเรื่อง “ด้วยรักและกรุณา” ที่นางเอกก็เป็น “AUPAIR” เหมือนกัน

ชาลีน: อย่างแรกเลยเทรวิส พระเอกเล่มด้วยรักและกรุณาเป็นชาวอเมริกันอายุไม่ห่างจากนางเอกมากนัก แม้กรุณา ซึ่งก็คือนางเอกจะมองว่าเขาเป็นโฮสต์และเจ้านาย แต่ความสัมพันธ์จะเป็นเหมือนเพื่อนรุ่นพี่ค่ะ กรุณามีอะไรในใจก็จะพูดตามตรง การดำเนินเรื่องจะฉับไวกว่า โลเคชั่นหลักคือวอชิงตัน ดีซี ที่เดียว ส่วนเรื่องยิ่งกว่ารักพระเอกเป็นหม่อมเจ้าอายุมากกว่านางเอกสิบปีเศษ เหตุการณ์ดำเนินมาตั้งแต่ในอดีตที่เมืองไทย แล้วมาเริ่มอีกครั้งที่อเมริกา ความสัมพันธ์และความรู้สึกของตัวพระนางจะมีความซับซ้อนกว่ามากค่ะ

 

6.  ฉากไหนในนิยายเรื่องนี้ที่ชาลีน ชอบและฟินมากที่สุด

ชาลีน: เยอะมากเลยค่ะ ส่วนใหญ่เป็นฉากที่มีน้องราฟเพราะมันจะตลกทำให้ยิ้มได้ อ้อ มีอยู่ฉากหนึ่ง นางเอกค้างอยู่ในห้องพระเอกด้วยเหตุผลบางอย่าง ตอนเช้าน้องราฟรู้เข้าก็กระโดดเด้งดึ๋งๆ อยู่หน้าห้องพ่อ ถามอย่างตื่นเต้น ‘แด๊ดดี้ๆๆ ทำแล้วใช่ไหมฮะ ทำลงไปแล้วใช่ไหม’ ท่านชายก็ถามว่าทำอะไรเหรอ น้องก็บอกว่า ‘ก็ทำน้องไงฮะ!’

ถึงปกติรับบทตลก แต่ซีนดราม่าน้องแสดงได้ดีมากค่ะ ทำน้ำตาตกได้เลย ตอนเขียนคำตอบอยู่นี้นิยายออกมาได้สามสี่วันแล้ว มีนักอ่านมาเล่าความรู้สึกหลังอ่านให้ฟัง ส่วนใหญ่กรีดร้องเกี่ยวกับน้องราฟ ‘ราฟ หนูน่ารักมากลูกกกก หอมหัวที’ , ‘น้องราฟ หนูเป็นสิ่งดีงามของโลกนี้! ...อะไรทำนองนี้ คนเขียนก็ปลื้มค่ะ เพราะชอบน้องที่สุดในเล่มเหมือนกัน ยิ่งตอนท้ายๆ เรื่องยิ่งน่ารัก อ้อยเบอร์แรงมาก ค่ะ

 

7.  สุดท้ายแล้ว มาแอบเม้าท์พระเอก-นางเอกในนิยายเรื่องนี้กันหน่อย

ชาลีน: กลอกตาใส่นางเอก...จะรักท่านชายเยอะไปไหนคะ รักเวอร์วัง คิดเยอะสุด ส่วนท่านชายก็...ตอนแรกๆ มาดขรึม สุภาพสมกับเป็นทนาย (แบบอังกฤษซะด้วย) พอรักนางเอกแล้ว จีบตลอดเวลา คำหวานเยอะเป็นกระบุง ช่างแกล้งด้วย ขนาดป่วยก็ยังแกล้ง ยิ่งรู้ใจกันแล้วยิ่งหวานหนักมากกก...และร้อนฉ่าด้วย ไม่ใช่สามีแบบนุ่มๆ เฉื่อยๆ แน่นอน...เป็นผู้ชายมีของค่ะ กระซิบบอกตรงนี้เลย 555

 

เอาล่ะ ได้คุยกับ “ชาลีน” พอหอมปากหอมคอ แถมได้เม้าท์มอยพระ-นางอีก ถึงเวลาพา “ท่านชายซัน” กลับบ้านมากอดกันแล้ว พบกับ “Infinite Love ยิ่งกว่ารัก” ที่ ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ JamShop

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in บทสัมภาษณ์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...