Connect with us

Jamsai

บทสัมภาษณ์

คุยกับ “ชาลีน” และนิยายเรื่องใหม่ “Infinite Love ยิ่งกว่ารัก”

“Infinite Love ยิ่งกว่ารัก” นิยายรักโรแมนติกจาก “ชาลีน” นักเขียนที่หลายคนคงกำลังคิดถึงผลงานกันอยู่ กลับมาครั้งนี้ชาลีนพา “ท่านชายซัน” มาสร้างความฟินยิ่งกว่าเดิมแน่นอน ขอยืนยันด้วยบทสัมภาษณ์สุด Insight ของเรากันเลย

 

1.  ที่มาของเรื่องรักหวานซึ้งอย่าง “Infinite Love ยิ่งกว่ารัก”

ชาลีน: คิดถึงคาแรคเตอร์พระเอกแบบผู้ชายมีอายุพอสมควร อ่อนโยน อ่อนหวาน อยากเขียนนิยายที่มีความรักแบบลึกซึ้งค่อยเป็นค่อยไป มีความผูกพันและมีเหตุผลในการตัดสินใจเลือกทำบางอย่างนอกจากความรู้สึกอย่างเดียวค่ะ

 

2.  เสน่ห์ของคุณพ่อลูกติดอย่าง “ท่านชายซัน”

ชาลีน: อย่างแรกเลยชาติกำเนิดดีและการศึกษาดีเลยทำให้เป็นคนสุภาพ มีมาดดีมาก ยิ่งพอเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ท่านชายเลยต้องมีความละเอียดอ่อนสูง พยายามทำความเข้าใจคนอื่น ให้อภัยง่าย แล้วก็ใจเย็นมากเลยค่ะ บางทีช่อม่วงไม่ต้องพูดอะไร ท่านชายก็เข้าใจได้เองว่าทำไมเธอจึงรู้สึกหรือแสดงออกเช่นนั้น แล้วเขาจะทำอย่างไรให้เธอแฮปปี้ขึ้น ...เรียกว่ามีท่านชายเป็นคนรักนี่จะฟินมากค่ะ อบอุ่น ได้รับการดูแลอย่างดีและไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องการสื่อสาร

 

3.  ความน่าเอ็นดูของ “น้องราฟ” และความน่ารักของคุณพ่อกับคุณลูก

ชาลีน: ในเรื่องขาดน้องไม่ได้เลยเชียวค่ะ ตอนคุยกับนักอ่านในเพจ Chaleen เราเรียกน้องว่าเด็กชายขายอ้อย น้องเป็นเด็กสวีทมาก รักและเอาใจแด๊ดดี้มาก ส่วนท่านชายก็ตามใจลูก สงสารที่ไม่มีแม่ พอโดนลูกตัวน้อยรบเร้าขอมีแม่ ขอมีน้อง ท่านเลยต้องจริงจัง คนเขียนเขียนไปก็ขำไป เวลาราฟทำให้คุณพ่อตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากใจ  ยิ่งตอนพระนางมีแนวโน้มจะลงเอยกัน โน่น น้องไปบอกคนทั่วละแวกบ้านเลยว่าจะมีแม่แล้ว แล้วอีกไม่นานน้องก็จะถามมา ^^

 

4.  มุมมองความรักของ “ท่านชายซัน” และ “ช่อม่วง”

ชาลีน: ท่านชายมองว่ารักกันก็ต้องอยู่ด้วยกัน ดูแล ห่วงใยกันและกัน ท่านจะถือเรื่องความรับผิดชอบสูงมาก คนที่ท่านรัก ท่านจะดูแลอย่างดี ไม่ว่าอดีตจะเป็นยังไง ต่อให้อนาคตอาจต้องลำบาก ท่านก็ไม่ลังเล ส่วนช่อม่วงมองว่าความรักคือการเสียสละ ถ้าเธอรักใครเธอจะทำทุกอย่างให้เขามีความสุข ได้รับสิ่งที่ดีในชีวิต แม้ว่าเธอจะไม่ได้อยู่กับเขาก็ตาม

 

5.  ความเหมือนและความต่างจากเรื่อง “ด้วยรักและกรุณา” ที่นางเอกก็เป็น “AUPAIR” เหมือนกัน

ชาลีน: อย่างแรกเลยเทรวิส พระเอกเล่มด้วยรักและกรุณาเป็นชาวอเมริกันอายุไม่ห่างจากนางเอกมากนัก แม้กรุณา ซึ่งก็คือนางเอกจะมองว่าเขาเป็นโฮสต์และเจ้านาย แต่ความสัมพันธ์จะเป็นเหมือนเพื่อนรุ่นพี่ค่ะ กรุณามีอะไรในใจก็จะพูดตามตรง การดำเนินเรื่องจะฉับไวกว่า โลเคชั่นหลักคือวอชิงตัน ดีซี ที่เดียว ส่วนเรื่องยิ่งกว่ารักพระเอกเป็นหม่อมเจ้าอายุมากกว่านางเอกสิบปีเศษ เหตุการณ์ดำเนินมาตั้งแต่ในอดีตที่เมืองไทย แล้วมาเริ่มอีกครั้งที่อเมริกา ความสัมพันธ์และความรู้สึกของตัวพระนางจะมีความซับซ้อนกว่ามากค่ะ

 

6.  ฉากไหนในนิยายเรื่องนี้ที่ชาลีน ชอบและฟินมากที่สุด

ชาลีน: เยอะมากเลยค่ะ ส่วนใหญ่เป็นฉากที่มีน้องราฟเพราะมันจะตลกทำให้ยิ้มได้ อ้อ มีอยู่ฉากหนึ่ง นางเอกค้างอยู่ในห้องพระเอกด้วยเหตุผลบางอย่าง ตอนเช้าน้องราฟรู้เข้าก็กระโดดเด้งดึ๋งๆ อยู่หน้าห้องพ่อ ถามอย่างตื่นเต้น ‘แด๊ดดี้ๆๆ ทำแล้วใช่ไหมฮะ ทำลงไปแล้วใช่ไหม’ ท่านชายก็ถามว่าทำอะไรเหรอ น้องก็บอกว่า ‘ก็ทำน้องไงฮะ!’

ถึงปกติรับบทตลก แต่ซีนดราม่าน้องแสดงได้ดีมากค่ะ ทำน้ำตาตกได้เลย ตอนเขียนคำตอบอยู่นี้นิยายออกมาได้สามสี่วันแล้ว มีนักอ่านมาเล่าความรู้สึกหลังอ่านให้ฟัง ส่วนใหญ่กรีดร้องเกี่ยวกับน้องราฟ ‘ราฟ หนูน่ารักมากลูกกกก หอมหัวที’ , ‘น้องราฟ หนูเป็นสิ่งดีงามของโลกนี้! ...อะไรทำนองนี้ คนเขียนก็ปลื้มค่ะ เพราะชอบน้องที่สุดในเล่มเหมือนกัน ยิ่งตอนท้ายๆ เรื่องยิ่งน่ารัก อ้อยเบอร์แรงมาก ค่ะ

 

7.  สุดท้ายแล้ว มาแอบเม้าท์พระเอก-นางเอกในนิยายเรื่องนี้กันหน่อย

ชาลีน: กลอกตาใส่นางเอก...จะรักท่านชายเยอะไปไหนคะ รักเวอร์วัง คิดเยอะสุด ส่วนท่านชายก็...ตอนแรกๆ มาดขรึม สุภาพสมกับเป็นทนาย (แบบอังกฤษซะด้วย) พอรักนางเอกแล้ว จีบตลอดเวลา คำหวานเยอะเป็นกระบุง ช่างแกล้งด้วย ขนาดป่วยก็ยังแกล้ง ยิ่งรู้ใจกันแล้วยิ่งหวานหนักมากกก...และร้อนฉ่าด้วย ไม่ใช่สามีแบบนุ่มๆ เฉื่อยๆ แน่นอน...เป็นผู้ชายมีของค่ะ กระซิบบอกตรงนี้เลย 555

 

เอาล่ะ ได้คุยกับ “ชาลีน” พอหอมปากหอมคอ แถมได้เม้าท์มอยพระ-นางอีก ถึงเวลาพา “ท่านชายซัน” กลับบ้านมากอดกันแล้ว พบกับ “Infinite Love ยิ่งกว่ารัก” ที่ ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ JamShop

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in บทสัมภาษณ์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 1

บทนำ ณ ดินแดนสู่ ท่ามกลางดินแดนแห่งขุนเขานี้ สายฝนกำลังจะมาเยือน สายลมอันบ้าคลั่งพลันซัดเปิดบานหน้าต่าง โหมตีกรอบหน้าต่า...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 1

ตอนที่ 1 "เงินของตระกูลเหยาเอากลับมาหมดแล้ว" มือถือกล่องไม้จันทน์แดงที่ใส่ตั๋วเงินกว่าสองล้านตำลึงเอาไว้ เสียงพูดของซุนม...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 2

ตอนที่ 2  "พี่หลีกลับมาแล้วจริงหรือ" มู่หวั่นชิวที่กำลังสั่งการให้ล้างเครื่องมือในห้องปรุงเครื่องหอม เมื่อได้ยินคำพูดของ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 1

ตอนที่ 1  เกี้ยวเจ้าสาวสีแดงหลังใหญ่ เสียงฆ้องดังก้อง ปี่แตรกังวาน บรรยากาศชื่นมื่นมงคล สีแดงแผ่ไปครึ่งผืนฟ้า ความครึกคร...

jamsai.com