Connect with us

Jamsai

บทสัมภาษณ์

พูดคุยกับ ‘อัญชรีย์’ ถึงผลงานใหม่ ‘วิวาห์สุดพริ้ง’ งานนี้ขอดันตัวละครที่หลายคนรักขึ้นแท่นนางเอกซะที

คอนิยายทั้งหลายคงกำลังรอคอยผลงานเล่มที่ 4 ของนิยายชุด Home Sweet Home… หวานใจในเรือนรัก ของนักเขียน Love ชื่อดังอย่าง ‘อัญชรีย์’ กันอยู่ใช่มั้ยล่ะ

งานนี้สิ้นสุดการรอคอยเป็นที่เรียบร้อย เพราะ ‘วิวาห์สุดพริ้ง’ งานเขียนเรื่องใหม่แต่เป็นเล่มต่อของอัญชรีย์ หรือพี่แอนนั้นได้เสร็จสิ้นสมบูรณ์พร้อมให้คุณผู้อ่านติดตามเรื่องราวในเล่มแล้ว

 

โดยเล่มนี้จะมีความเชื่อมโยงกับอีกสามเรื่องในชุดเดียวกัน นั่นก็คือ แสนรสรัก, ภักดิ์กามเทพ และเสพเสน่หาโดยตรง ฉะนั้นคงจะดีไม่น้อยถ้าคุณผู้อ่านได้ติดตามเรื่องราวจากสามเล่มก่อนหน้านี้มาก่อน ที่สำคัญเลยคือตัวละครหนึ่งที่ออกทุกเล่มและเป็นบทบาทที่คนอ่านหลายคนหลงรัก กำลังจะถูกดันให้เป็นนางเอกในเล่มใหม่นี้ด้วยนะเออ ว่าแล้วเราก็ไปพูดคุยกับผู้เขียนถึงผลงานเล่มใหม่นี้เลยดีกว่า

 

Q : ต้องขอสวัสดีพี่แอน อัญชรีย์ ก่อนเป็นอันดับแรก ทราบมาว่านิยายชุด Home Sweet Home… หวานใจในเรือนรัก เป็นที่ชื่นชอบของคนอ่านหลายคนมาก ตอนพี่แอนได้ทราบฟีดแบ็กเหล่านี้รู้สึกยังไงบ้างคะ

A : แอบตื่นเต้นเล็กน้อยเลยล่ะค่ะ (จริงๆ ก็ไม่ได้น้อยนะคะ เยอะเลยยย 55+) แล้วยังรู้สึกชนะเซ็ตหมอได้นิดหน่อยด้วย หลังจากหมั่นไส้หมอปั๊บมาหลายปีที่เหมือนจะไม่มีใครฮอตได้เท่าฮีเสียที แต่ตอนนี้พี่ว่าพี่ไอซ์ชนะแหละ... //อวยลูกก็มา 555+

 

Q : ทำไมนางเอกเล่มนี้ถึงต้องเป็น ‘เพชรพริ้ง’ และได้ข่าวว่ามีนักอ่านหลายคนที่อ่านนิยายสามเล่มก่อนหน้านี้ต่างชื่นชอบตัวละครนี้มากๆ คิดว่าอะไรคือเสน่ห์ที่ทำให้ตัวละครนี้เป็นที่ชื่นชอบของทุกคน

A : เท่าที่คุยกับแฟนคลับคุณพริ้งมาทั้งหมด พี่เชื่อว่ามันเป็นเพราะคุณพริ้งคือชะนีสายแข็งผู้มีคานทองฝังเพชรที่มั่นคงอย่างแรง นางเลยเป็นไอดอลของชะนีสายแข็งทั้งหลายรวมทั้งพี่ด้วยค่ะ 5555+

 

Q : เราสามารถอ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ หรือจำเป็นต้องอ่านเรียงมั้ยคะ สำหรับนิยายชุดนี้

A : เราจำเป็นต้องอ่านเรียงตั้งแต่เล่มแรกตามลำดับการออกค่ะ พี่จะย้ำเรื่องนี้กับทุกคนเสมอ ว่าต้องอ่านเรียงตั้งแต่... แสนรสรัก ภักดิ์กามเทพ เสพเสน่หา วิวาห์สุดพริ้ง อิงแอบตะวัน แต่ที่น่าเศร้าก็คือยังคงมีเด็กดื้ออ่านสลับตำแหน่งด้วยการเรียงลำดับตามความชอบพระเอกอยู่ดียยย์ (ล้องห้ายยย...) ยังไงก็ตามพี่ขอย้ำตรงนี้อีกครั้งนะคะ ว่าเพื่ออรรถรสที่ครบถ้วนสมบูรณ์เราควรอ่านเรียงตามลำดับอย่างที่พี่บอกดีที่สุด จะมาอ่านเรียงตามลำดับฮอต ลำดับหื่น ลำดับร้าย ลำดับแรด...ของพระเอกไม่ด้ายยย!

 

Q : ชื่อเรื่องที่ตั้งในตอนแรกคือชืออะไรคะ หรือว่าตั้งใจใช้ ‘วิวาห์สุดพริ้ง’ ตั้งแต่แรกเลย พอจะจำกัดความชื่อเรื่องที่ตั้งได้มั้ย

A : จริงๆ ความตั้งใจแรกเลยคือเซ็ตนี้จะมีแค่ 3 เล่ม แต่อยู่ๆ พล็อตกับชื่อเรื่องก็ผุดขึ้นมาเหมือนปาฏิหาริย์ งานงอกอย่างไม่คาดคิดสิคะพี่แอนนน 5555+

 

Q : เรื่องราวหลักๆ ในเรื่องจะพูดถึงหญิงสาวที่เป็นโรคกลัวความสัมพันธ์ ตรงนี้พี่แอนคิดพล็อตขึ้นมาโดยได้แรงบันดาลใจจากอะไรคะ

A : จากความที่เห็นว่าเพื่อนๆ น้องๆ และคนรอบตัวหลายๆ คนที่ยังคงเกาะคานทองฝังเพชรอย่างเหนียวแน่นทั้งที่ส่วนใหญ่ดูไม่น่ารอดโสดมาได้จนป่านนี้ได้เลย พี่เลยพยายามหาเหตุผลให้เรื่องนี้แล้วเอาคนรอบตัวทุกคนที่ว่ามาปั่นรวมกันออกมาเป็นคุณพริ้งแบบเดียวกับโกโก้ครั้นช์ 555+

 

Q : พี่แอนคิดว่าในชีวิตจริงผู้หญิงที่ยังไม่แต่งงานจะเป็นโรคนี้กันเยอะมั้ยคะ

A : พี่เชื่อว่าเยอะนะคะ อาจเพราะหลายคนมีประสบการณ์ที่ไม่ดีเกี่ยวกับเรื่องการแต่งงานของคนรอบตัว ก็เลยกลายเป็นคนคิดเยอะคิดมากถึงขั้นต่อต้านความสัมพันธ์ไปเลย แต่ส่วนใหญ่เท่าที่เคยคุยด้วย (นี่ก็ไปเผือกเรื่องเขามา 555+) ทุกคนล้วนแต่บอกว่าเอาจริงๆ ก็ไม่ได้อยากขึ้นคาน คือถ้าเจอคนดีๆ ที่ใช่ก็จะไม่ปฏิเสธ แต่ถ้าไม่เจอคนที่มั่นใจได้จริงๆ สู้อยู่เป็นโสดแล้วขึ้นคานอยู่กับเพื่อนและญาติพี่น้องไปจนแก่ตายดีกว่า เพราะชีวิตที่เป็นอยู่ปกติทุกวันนี้มันก็ดีอยู่แล้ว

 

Q : แล้วคิดว่า เสน่ห์ของผู้ชายที่จะสามารถจะทลายกำแพงของโรคดังกล่าวได้ ต้องเป็นแบบไหนคะ และพระเอกในเรื่องเข้าข่ายมั้ยเอ่ย

A : เสน่ห์และความเคมีในตอนแรกน่าจะขึ้นอยู่กับรสนิยมและต่อมรับรู้แต่ละบุคคล แต่พี่เชื่อว่าคนที่จะเป็นคู่ชีวิตที่ดีที่สุดสำคัญคือต้องศีลเสมอกันเป็นสำคัญ ส่วนเรื่องอื่นๆ จะถือว่าเป็นองค์ประกอบที่ช่วยให้ทุกอย่างมีรสชาติขึ้นเท่านั้นเอง ส่วนพี่ไอซ์นั้น...ถึงภาพลักษณ์ของฮีจะทำให้สาวๆ ที่เกาะคานอย่างเหนียวแน่นแบบคุณพริ้งรู้สึกสลดสยอง แต่ถ้าได้สัมผัสตัวตนที่แท้จริง และรับรู้ได้ถึงแอดติจูดและอินเน่อร์ของความดีงามที่อยู่ข้างใน พี่ไอซ์จะต้องทลายกำแพงของโรคติดคานเรื้อรังของสาวๆ ได้แน่นอนค่ะ พี่ค่อนข้างมั่นใจ 5555+

 

Q : ขอสามคำให้กับนิยายเล่มนี้หน่อยค่ะ

A : เปรี้ยว...ละมุน...เผ็ชชช... (มีความงงงวยมั้ยคะ 555+)

 

Q : สุดท้ายนี้อยากให้พี่แอนฝากถึงผลงานเล่มล่าสุด รวมถึงผลงานในอนาคตได้เลยค่า

A : พี่ฝากทุกคนฟินกับวิวาห์สุดพริ้งแล้วไปเม้าท์ด้วยกันที่เพจพี่บ่อยๆ นะคะ แต่ก่อนอ่านวิวาห์สุดพริ้งต้องอ่านแสนรสรส...ภักดิ์กามเทพ...เสพเสน่หา ให้จบก่อนค่ะ พี่ขออออ 5555+  สวีตกับพี่ไอซ์เสร็จแล้ว มารอฟิน ‘อิงแอบตะวัน’ กันต่อด้วยนะค้า แซคน่ารักไม่แพ้พี่ไอซ์เลยค่ะ จงเชื่อพี่ 55555+

 


 

ติดตามเรื่องราวความรักสุดโรแมนติกคอมมิดี้ได้ใน ‘วิวาห์สุดพริ้ง’ สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in บทสัมภาษณ์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 1

บทนำ ณ ดินแดนสู่ ท่ามกลางดินแดนแห่งขุนเขานี้ สายฝนกำลังจะมาเยือน สายลมอันบ้าคลั่งพลันซัดเปิดบานหน้าต่าง โหมตีกรอบหน้าต่า...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 1

ตอนที่ 1 "เงินของตระกูลเหยาเอากลับมาหมดแล้ว" มือถือกล่องไม้จันทน์แดงที่ใส่ตั๋วเงินกว่าสองล้านตำลึงเอาไว้ เสียงพูดของซุนม...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 2

ตอนที่ 2  "พี่หลีกลับมาแล้วจริงหรือ" มู่หวั่นชิวที่กำลังสั่งการให้ล้างเครื่องมือในห้องปรุงเครื่องหอม เมื่อได้ยินคำพูดของ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 1

ตอนที่ 1  เกี้ยวเจ้าสาวสีแดงหลังใหญ่ เสียงฆ้องดังก้อง ปี่แตรกังวาน บรรยากาศชื่นมื่นมงคล สีแดงแผ่ไปครึ่งผืนฟ้า ความครึกคร...

jamsai.com