Connect with us

Jamsai

บทสัมภาษณ์

พูดคุยกับ ‘อัญชรีย์’ ถึงผลงานใหม่ ‘วิวาห์สุดพริ้ง’ งานนี้ขอดันตัวละครที่หลายคนรักขึ้นแท่นนางเอกซะที

คอนิยายทั้งหลายคงกำลังรอคอยผลงานเล่มที่ 4 ของนิยายชุด Home Sweet Home… หวานใจในเรือนรัก ของนักเขียน Love ชื่อดังอย่าง ‘อัญชรีย์’ กันอยู่ใช่มั้ยล่ะ

งานนี้สิ้นสุดการรอคอยเป็นที่เรียบร้อย เพราะ ‘วิวาห์สุดพริ้ง’ งานเขียนเรื่องใหม่แต่เป็นเล่มต่อของอัญชรีย์ หรือพี่แอนนั้นได้เสร็จสิ้นสมบูรณ์พร้อมให้คุณผู้อ่านติดตามเรื่องราวในเล่มแล้ว

 

โดยเล่มนี้จะมีความเชื่อมโยงกับอีกสามเรื่องในชุดเดียวกัน นั่นก็คือ แสนรสรัก, ภักดิ์กามเทพ และเสพเสน่หาโดยตรง ฉะนั้นคงจะดีไม่น้อยถ้าคุณผู้อ่านได้ติดตามเรื่องราวจากสามเล่มก่อนหน้านี้มาก่อน ที่สำคัญเลยคือตัวละครหนึ่งที่ออกทุกเล่มและเป็นบทบาทที่คนอ่านหลายคนหลงรัก กำลังจะถูกดันให้เป็นนางเอกในเล่มใหม่นี้ด้วยนะเออ ว่าแล้วเราก็ไปพูดคุยกับผู้เขียนถึงผลงานเล่มใหม่นี้เลยดีกว่า

 

Q : ต้องขอสวัสดีพี่แอน อัญชรีย์ ก่อนเป็นอันดับแรก ทราบมาว่านิยายชุด Home Sweet Home… หวานใจในเรือนรัก เป็นที่ชื่นชอบของคนอ่านหลายคนมาก ตอนพี่แอนได้ทราบฟีดแบ็กเหล่านี้รู้สึกยังไงบ้างคะ

A : แอบตื่นเต้นเล็กน้อยเลยล่ะค่ะ (จริงๆ ก็ไม่ได้น้อยนะคะ เยอะเลยยย 55+) แล้วยังรู้สึกชนะเซ็ตหมอได้นิดหน่อยด้วย หลังจากหมั่นไส้หมอปั๊บมาหลายปีที่เหมือนจะไม่มีใครฮอตได้เท่าฮีเสียที แต่ตอนนี้พี่ว่าพี่ไอซ์ชนะแหละ... //อวยลูกก็มา 555+

 

Q : ทำไมนางเอกเล่มนี้ถึงต้องเป็น ‘เพชรพริ้ง’ และได้ข่าวว่ามีนักอ่านหลายคนที่อ่านนิยายสามเล่มก่อนหน้านี้ต่างชื่นชอบตัวละครนี้มากๆ คิดว่าอะไรคือเสน่ห์ที่ทำให้ตัวละครนี้เป็นที่ชื่นชอบของทุกคน

A : เท่าที่คุยกับแฟนคลับคุณพริ้งมาทั้งหมด พี่เชื่อว่ามันเป็นเพราะคุณพริ้งคือชะนีสายแข็งผู้มีคานทองฝังเพชรที่มั่นคงอย่างแรง นางเลยเป็นไอดอลของชะนีสายแข็งทั้งหลายรวมทั้งพี่ด้วยค่ะ 5555+

 

Q : เราสามารถอ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ หรือจำเป็นต้องอ่านเรียงมั้ยคะ สำหรับนิยายชุดนี้

A : เราจำเป็นต้องอ่านเรียงตั้งแต่เล่มแรกตามลำดับการออกค่ะ พี่จะย้ำเรื่องนี้กับทุกคนเสมอ ว่าต้องอ่านเรียงตั้งแต่... แสนรสรัก ภักดิ์กามเทพ เสพเสน่หา วิวาห์สุดพริ้ง อิงแอบตะวัน แต่ที่น่าเศร้าก็คือยังคงมีเด็กดื้ออ่านสลับตำแหน่งด้วยการเรียงลำดับตามความชอบพระเอกอยู่ดียยย์ (ล้องห้ายยย...) ยังไงก็ตามพี่ขอย้ำตรงนี้อีกครั้งนะคะ ว่าเพื่ออรรถรสที่ครบถ้วนสมบูรณ์เราควรอ่านเรียงตามลำดับอย่างที่พี่บอกดีที่สุด จะมาอ่านเรียงตามลำดับฮอต ลำดับหื่น ลำดับร้าย ลำดับแรด...ของพระเอกไม่ด้ายยย!

 

Q : ชื่อเรื่องที่ตั้งในตอนแรกคือชืออะไรคะ หรือว่าตั้งใจใช้ ‘วิวาห์สุดพริ้ง’ ตั้งแต่แรกเลย พอจะจำกัดความชื่อเรื่องที่ตั้งได้มั้ย

A : จริงๆ ความตั้งใจแรกเลยคือเซ็ตนี้จะมีแค่ 3 เล่ม แต่อยู่ๆ พล็อตกับชื่อเรื่องก็ผุดขึ้นมาเหมือนปาฏิหาริย์ งานงอกอย่างไม่คาดคิดสิคะพี่แอนนน 5555+

 

Q : เรื่องราวหลักๆ ในเรื่องจะพูดถึงหญิงสาวที่เป็นโรคกลัวความสัมพันธ์ ตรงนี้พี่แอนคิดพล็อตขึ้นมาโดยได้แรงบันดาลใจจากอะไรคะ

A : จากความที่เห็นว่าเพื่อนๆ น้องๆ และคนรอบตัวหลายๆ คนที่ยังคงเกาะคานทองฝังเพชรอย่างเหนียวแน่นทั้งที่ส่วนใหญ่ดูไม่น่ารอดโสดมาได้จนป่านนี้ได้เลย พี่เลยพยายามหาเหตุผลให้เรื่องนี้แล้วเอาคนรอบตัวทุกคนที่ว่ามาปั่นรวมกันออกมาเป็นคุณพริ้งแบบเดียวกับโกโก้ครั้นช์ 555+

 

Q : พี่แอนคิดว่าในชีวิตจริงผู้หญิงที่ยังไม่แต่งงานจะเป็นโรคนี้กันเยอะมั้ยคะ

A : พี่เชื่อว่าเยอะนะคะ อาจเพราะหลายคนมีประสบการณ์ที่ไม่ดีเกี่ยวกับเรื่องการแต่งงานของคนรอบตัว ก็เลยกลายเป็นคนคิดเยอะคิดมากถึงขั้นต่อต้านความสัมพันธ์ไปเลย แต่ส่วนใหญ่เท่าที่เคยคุยด้วย (นี่ก็ไปเผือกเรื่องเขามา 555+) ทุกคนล้วนแต่บอกว่าเอาจริงๆ ก็ไม่ได้อยากขึ้นคาน คือถ้าเจอคนดีๆ ที่ใช่ก็จะไม่ปฏิเสธ แต่ถ้าไม่เจอคนที่มั่นใจได้จริงๆ สู้อยู่เป็นโสดแล้วขึ้นคานอยู่กับเพื่อนและญาติพี่น้องไปจนแก่ตายดีกว่า เพราะชีวิตที่เป็นอยู่ปกติทุกวันนี้มันก็ดีอยู่แล้ว

 

Q : แล้วคิดว่า เสน่ห์ของผู้ชายที่จะสามารถจะทลายกำแพงของโรคดังกล่าวได้ ต้องเป็นแบบไหนคะ และพระเอกในเรื่องเข้าข่ายมั้ยเอ่ย

A : เสน่ห์และความเคมีในตอนแรกน่าจะขึ้นอยู่กับรสนิยมและต่อมรับรู้แต่ละบุคคล แต่พี่เชื่อว่าคนที่จะเป็นคู่ชีวิตที่ดีที่สุดสำคัญคือต้องศีลเสมอกันเป็นสำคัญ ส่วนเรื่องอื่นๆ จะถือว่าเป็นองค์ประกอบที่ช่วยให้ทุกอย่างมีรสชาติขึ้นเท่านั้นเอง ส่วนพี่ไอซ์นั้น...ถึงภาพลักษณ์ของฮีจะทำให้สาวๆ ที่เกาะคานอย่างเหนียวแน่นแบบคุณพริ้งรู้สึกสลดสยอง แต่ถ้าได้สัมผัสตัวตนที่แท้จริง และรับรู้ได้ถึงแอดติจูดและอินเน่อร์ของความดีงามที่อยู่ข้างใน พี่ไอซ์จะต้องทลายกำแพงของโรคติดคานเรื้อรังของสาวๆ ได้แน่นอนค่ะ พี่ค่อนข้างมั่นใจ 5555+

 

Q : ขอสามคำให้กับนิยายเล่มนี้หน่อยค่ะ

A : เปรี้ยว...ละมุน...เผ็ชชช... (มีความงงงวยมั้ยคะ 555+)

 

Q : สุดท้ายนี้อยากให้พี่แอนฝากถึงผลงานเล่มล่าสุด รวมถึงผลงานในอนาคตได้เลยค่า

A : พี่ฝากทุกคนฟินกับวิวาห์สุดพริ้งแล้วไปเม้าท์ด้วยกันที่เพจพี่บ่อยๆ นะคะ แต่ก่อนอ่านวิวาห์สุดพริ้งต้องอ่านแสนรสรส...ภักดิ์กามเทพ...เสพเสน่หา ให้จบก่อนค่ะ พี่ขออออ 5555+  สวีตกับพี่ไอซ์เสร็จแล้ว มารอฟิน ‘อิงแอบตะวัน’ กันต่อด้วยนะค้า แซคน่ารักไม่แพ้พี่ไอซ์เลยค่ะ จงเชื่อพี่ 55555+

 


 

ติดตามเรื่องราวความรักสุดโรแมนติกคอมมิดี้ได้ใน ‘วิวาห์สุดพริ้ง’ สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in บทสัมภาษณ์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...