Connect with us

Jamsai

บทสัมภาษณ์

“กุหลาบประกาศิต” นิยายดราม่าร้อนแรง จาก “ฉัตรฉาย” เตรียมกลับมาอีกครั้ง แซ่บยิ่งกว่าเดิม!

เมื่อพูดถึงนักเขียนคุณภาพจาก Love By Jamsai “ฉัตรฉาย” ต้องเป็นหนึ่งในนั้นแน่นอน เพราะนอกจากจะออกผลงานต่อเนื่อง ให้แฟนๆ ได้ฟินจิกหมอนไปกับเรื่องรักสุดประทับใจ แต่ทุกคนจำได้ไหมว่านิยายเรื่องแรกของนามปากกา “ฉัตรฉาย” คือเรื่องอะไร?

ใช่แล้ว! “กุหลาบประกาศิต” โดยเรื่องนี้นับว่าเป็นนิยายแรร์ไอเท็มไปแล้วล่ะ อ๊ะๆ แต่ในปี 2018 นี้ “กุหลาบประกาศิต” เตรียมกลับมาอีกครั้ง พร้อมปกใหม่ รอติดตามกันที่ Facebook : LOVE By Jamsai กันได้เลย มาเร็วๆ นี้แน่นอนจ้า และเพื่อเรียกน้ำย่อยกันเบาๆ เรามาล้วงลึก Insight นิยายเรื่องนี้กับนักเขียนคนสวยอย่าง “ฉัตรฉาย” กันเลยดีกว่า

 

นิยายเปลี่ยนปกใหม่เข้าสู่แบรนด์ LOVE และมีการเปลี่ยนแปลงเนื้อหาบางส่วนด้วย “ฉัตรฉาย” เกริ่นนำสักนิด ทำไมต้องรีไรต์เนื้อเรื่อง?

ฉัตรฉาย: “เพราะอยากทอนความรุนแรงในเรื่องและเปลี่ยนฉากครั้งแรกของนายพีกับหนูระรินให้เป็นความเต็มใจของทั้งสองฝ่ายก็เลยขอปรับตรงจุดนี้ซึ่งทาง กอง บ.ก.ก็เห็นด้วย ทีนี้...พอปรับซีนนี้ซึ่งมันเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของเรื่องก็มีผลให้ต้องปรับหลายๆ ฉากตามมาด้วย ทำให้ต้องเติมฉากที่สองคนนี้เริ่มเปิดใจให้กัน ฉากนายพีกลับใจ และฉากงอนง้อกันเพื่อให้เห็นความดีของนายพีบ้าง 555+ นอกจากนี้ยังมีการปรับสำนวนในบางจุดเพื่อความเหมาะสมด้วยค่ะ

ยังไงก็ตาม...ใครที่มีหนังสือเวอร์ชั่นเดิมอยู่ในมือแล้วไม่อยากซื้อเวอร์ชั่นใหม่ก็ไม่เป็นไรนะคะ ไม่ต้องเสียใจว่าเล่มในมือเป็นงานไม่สมบูรณ์ เพราะมีความเปลี่ยนแปลงรวมๆ แล้วไม่เกิน 10% ค่ะ”

 

ให้ “ฉัตรฉาย” ช่วยแนะนำ 4 ตัวละครเด่นใน “กุหลาบประกาศิต” กันหน่อยจ้า

ฉัตรฉาย: “ในเรื่องนี้จะมีตัวละครเด่นๆ ที่เชือดเฉือนอารมณ์กันอยู่ 4 ตัวละครด้วยกัน คือ ‘แพท – พี – ลิต้า – ระริน’ แพทกับพีจะเป็นพี่น้องต่างพ่อกันค่ะ เป็นคนมีปม นิสัยร้ายกาจทั้งคู่ แต่จะร้ายไปคนละแบบ แพทจะร้ายลึกและเก็บซ่อนความรู้สึกเก่ง ส่วนพีนี่จะร้ายแบบออกหน้าออกตา ร้ายแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน 555+ ส่วนฝั่งนางเอกทั้งสองคนก็เป็นพี่น้องกันค่ะ แต่ก็เป็นพี่น้องที่แตกต่างกันสุดขั้วเหมือนกัน ลิต้าเป็นผู้หญิงสายสตรอง ร้ายมาก็ร้ายกลับ เข้มแข็งและพร้อมปกป้องน้องสาว ส่วนระรินจะมาสายหวาน นุ่มนิ่ม ดื้อเงียบ แต่ก็พร้อมจะปกป้องคนที่รักเช่นกัน”

 

เหตุผลที่ต้องห้ามพลาด “กุหลาบประกาศิต” ทำไมแฟนๆ ต้องอ่านเรื่องนี้ให้ได้ และเป็นนิยายแรร์ไอเท็ม?

ฉัตรฉาย: “เป็นผลงานเล่มแรกของนามปากกา ‘ฉัตรฉาย’ ที่ได้ตีพิมพ์ค่ะ อ่านแล้วน่าจะได้เห็นพัฒนาการของนักเขียน 555+ จริงๆ เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ได้รับกระแสตอบรับค่อนข้างดีทีเดียวตั้งแต่ลงออนไลน์ในเว็บเด็กดีแล้ว เป็นเรื่องที่มีทั้งความร้อนแรง ดราม่า และความน่ารักแบบฟินจิกหมอน เรียกว่าผสมหลายแนวเอาไว้ในเล่มเดียวก็ว่าได้”

 

ฝากผลงานนิยายจากปลายปากกา “ฉัตรฉาย”  ถึงแฟนๆ นักอ่านทิ้งท้ายกันหน่อย (ก่อนไปปั่นนิยายเรื่องใหม่ต่อ)

ฉัตรฉาย: “ฝากติดตาม “กุหลาบประกาศิต” ผลงานเรื่องแรกของ ‘ฉัตรฉาย’ ด้วยนะคะ แล้วก็ฝากผลงานเรื่องล่าสุดอย่าง “เล่ห์รานรัก” ด้วย แล้วเดี๋ยวตุลานี้ก็จะมีโปรเจ็กต์พิเศษมาให้ฟินกันอีก แต่จะเกี่ยวกับอะไรนั้นขออุบไว้ให้ลุ้นกันดีกว่า บอกได้แค่ว่าร้อนแรงแน่นอน เพราะแก๊ง 3 อ.จะกลับมารวมตัวกันอีกครั้งค่ะ ^_^”

 

เตรียมพบกันเร็วๆ นี้กับเรื่อง “กุหลาบประกาศิต” นิยายรักโรแมนติกสุดเข้มข้น ของ 4 หนุ่มสาวกับเกมกระดานความรักความแค้น ใครกันจะได้ครอบครอง ‘มงกุฎแห่งชัยชนะ’ แล้วคุณจะได้ลุ้นกันว่าเกมรักเกมแค้นนี้ จะจบลงอย่างไร หรือสุดท้ายแล้วพวกเขาจะต้องพบกับความพินาศย่อยยับไปพร้อมกัน!

Comments

comments

Continue Reading

More in บทสัมภาษณ์

บทความยอดนิยม

ข่าวสาร & กิจกรรม

ต้อนรับเดือนสิงหาคมด้วยโปรโมชั่นดีๆ ‘Double Special’ สำหรับสหายนิยายมากกว่ารัก

มีข่าวดีๆ มาฝากสหายมากกว่ารักกันค่ะ กับโปรโมชั่นสุดพิเศษเพื่อนักอ่านทุกท่านตลอดเดือนสิงหาคมนี้ พิเศษอย่างแรก!! นิยายมากก...

เรื่องเด่นวันนี้

JamShop จัดเต็มโปรโมชั่นเอาใจนักสะสมขาช็อป ‘Lucky Card Collection’ ได้ทั้งสะสมการ์ด ได้ทั้งส่วนลด

JamShop จัดเต็มโปรโมชั่นเดือนสิงหาคมสำหรับนักสะสมขาช็อป เมื่อช็อปครบ 900 บาทขึ้นไปรับไปเลย ‘Lucky Card Collection’ การ์ด...

JamPOP

15 วัน 3 สถานี… ฟินกันจุใจ JAMPOP ON TOUR @BTS พญาไท l สุรศักดิ์ I ทองหล่อ 1–15 ส.ค. 2561 นี้

แจ่มใส เอเวอร์วาย เอ็นเธอร์บุ๊คส์ พาความสนุกไปบุกถึงรถไฟฟ้าที่ 3 สถานี ได้แก่ พญาไท l สุรศักดิ์ I ทองหล่อ วันที่ 1–15 สิ...

JamShop

โปรโมชั่นสุดคุ้มจาก JamShop X JamPlay ‘อ่านสนุก สุขทั้ง 2 แบบ’ ซื้อเล่มไหน อ่านเล่มนั้นได้ฟรีใน JamPlay

ได้เวลาของเดือนสิงหาคม JamShop ก็ยังคงมอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจคอนักอ่านเช่นเคย ด้วยโปรโมชั่นพิเศษสุด ‘อ่านสนุก สุขทั้ง 2 แ...