Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

#มินฮยอนอ่าน ‘A Piece of the Moon’ บทความสร้างแรงบันดาลใจจากเกาหลีที่มาแรงที่สุดในตอนนี้

เรียกได้ว่า เกิดกระแสบูมในทวิตเตอร์สุดๆ กับแฮชแท็ก #มินฮยอนอ่าน ที่ไอดอลชื่อดัง ‘ฮวังมินฮยอน’ สมาชิกวง Wanna One บอยแบนด์ที่ดังมากทั้งในเกาหลีและไทย และหนึ่งในผู้ชนะจากรายการ Produce 101 Season 2 อ่านหนังสือที่มีรูปพระจันทร์เสี้ยวเล่มหนึ่งผ่านทางรายการเรียลลิตี้ชื่อดังของเกาหลี จนมีการตั้งคำถามว่า #มินฮยอนอ่าน อะไร

งานนี้แจ่มใสจัดให้ นำ ‘A Piece of the Moon’ มาแปลเป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยเป็นที่แรก โดยคงความเป็นเวอร์ชั่นเกาหลีอยู่อย่างเต็มเปี่ยม ทั้งปก ภาพ เนื้อหา คุณภาพ รวมถึงขนาดของเล่ม บอกเลยว่า ได้กลิ่นอายความเป็นเกาหลีเหมือนอ่านเล่มเดียวกับมินฮยอนเลยล่ะ

 

‘A Piece of the Moon’ คืออะไร?

หนังสือปกสีสวยรูปพระจันทร์ไม่เต็มดวงที่มีความมินิมอลเล่มนี้ เป็นหนังสือรวมบทความสร้างแรงบันดาลใจจากเกาหลี ซึ่งแฝงข้อคิดในการใช้ชีวิตได้อย่างดี เปรียบการใช้ชีวิตแบบพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว “ไม่จำเป็นต้องพยายามมากไปที่จะเป็นพระจันทร์เต็มดวง” แค่ข้อความสั้นๆ นี้ก็บอกถึงความน่าค้นหาของหนังสือเล่มนี้แล้ว

ตอนนี้ต้องบอกเลยว่า ใครที่จัดหนังสือ ‘A Piece of the Moon’ มาครอบครองไว้แล้ว ถือว่าเป็นสมบัติล้ำค่าเพราะกระแสตอบรับจากแฟนๆ ถล่มทลายมาก เปิดขายครั้งแรกที่ #บูธแจ่มใสY05HallA , งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ และที่ JamShop  รวมถึงร้านค้าพันธมิตรภายในงานฯ ซึ่งภายในระยะเวลา 3-4 วันเท่านั้น ‘A Piece of the Moon’ ก็หมดเกลี้ยงทุกบูธภายในงาน และเว็บแจ่มใสเรียบร้อยแล้ว

แต่แอบมากระซิบว่า แฟนๆ ที่กำลังเสียดายและเสียใจที่มาคว้าไปไม่ทัน สามารถไปสอดส่องกันได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศได้แล้ววันนี้ แต่ต้องรีบกันหน่อยน้า ช้าอด หมดอีกแน่จ้า

สำหรับใครที่มีหนังสือ ‘A Piece of the Moon’ อยู่ในมือและเปิดอ่านกันแล้ว ก็มาพูดคุย รีวิวกันได้ที่เพจ Jamsai Book Fan หรือเม้าท์มอยกันในทวิตเตอร์ อย่าลืมติดแฮชแท็ก #มินฮยอนอ่าน #มินฮยอนอ่านแจ่มใส และ #APieceoftheMoon ด้วยน้าาา

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...