Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

#มินฮยอนอ่าน ‘A Piece of the Moon’ บทความสร้างแรงบันดาลใจจากเกาหลีที่มาแรงที่สุดในตอนนี้

เรียกได้ว่า เกิดกระแสบูมในทวิตเตอร์สุดๆ กับแฮชแท็ก #มินฮยอนอ่าน ที่ไอดอลชื่อดัง ‘ฮวังมินฮยอน’ สมาชิกวง Wanna One บอยแบนด์ที่ดังมากทั้งในเกาหลีและไทย และหนึ่งในผู้ชนะจากรายการ Produce 101 Season 2 อ่านหนังสือที่มีรูปพระจันทร์เสี้ยวเล่มหนึ่งผ่านทางรายการเรียลลิตี้ชื่อดังของเกาหลี จนมีการตั้งคำถามว่า #มินฮยอนอ่าน อะไร

งานนี้แจ่มใสจัดให้ นำ ‘A Piece of the Moon’ มาแปลเป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยเป็นที่แรก โดยคงความเป็นเวอร์ชั่นเกาหลีอยู่อย่างเต็มเปี่ยม ทั้งปก ภาพ เนื้อหา คุณภาพ รวมถึงขนาดของเล่ม บอกเลยว่า ได้กลิ่นอายความเป็นเกาหลีเหมือนอ่านเล่มเดียวกับมินฮยอนเลยล่ะ

 

‘A Piece of the Moon’ คืออะไร?

หนังสือปกสีสวยรูปพระจันทร์ไม่เต็มดวงที่มีความมินิมอลเล่มนี้ เป็นหนังสือรวมบทความสร้างแรงบันดาลใจจากเกาหลี ซึ่งแฝงข้อคิดในการใช้ชีวิตได้อย่างดี เปรียบการใช้ชีวิตแบบพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว “ไม่จำเป็นต้องพยายามมากไปที่จะเป็นพระจันทร์เต็มดวง” แค่ข้อความสั้นๆ นี้ก็บอกถึงความน่าค้นหาของหนังสือเล่มนี้แล้ว

ตอนนี้ต้องบอกเลยว่า ใครที่จัดหนังสือ ‘A Piece of the Moon’ มาครอบครองไว้แล้ว ถือว่าเป็นสมบัติล้ำค่าเพราะกระแสตอบรับจากแฟนๆ ถล่มทลายมาก เปิดขายครั้งแรกที่ #บูธแจ่มใสY05HallA , งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ และที่ JamShop  รวมถึงร้านค้าพันธมิตรภายในงานฯ ซึ่งภายในระยะเวลา 3-4 วันเท่านั้น ‘A Piece of the Moon’ ก็หมดเกลี้ยงทุกบูธภายในงาน และเว็บแจ่มใสเรียบร้อยแล้ว

แต่แอบมากระซิบว่า แฟนๆ ที่กำลังเสียดายและเสียใจที่มาคว้าไปไม่ทัน สามารถไปสอดส่องกันได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศได้แล้ววันนี้ แต่ต้องรีบกันหน่อยน้า ช้าอด หมดอีกแน่จ้า

สำหรับใครที่มีหนังสือ ‘A Piece of the Moon’ อยู่ในมือและเปิดอ่านกันแล้ว ก็มาพูดคุย รีวิวกันได้ที่เพจ Jamsai Book Fan หรือเม้าท์มอยกันในทวิตเตอร์ อย่าลืมติดแฮชแท็ก #มินฮยอนอ่าน #มินฮยอนอ่านแจ่มใส และ #APieceoftheMoon ด้วยน้าาา

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่มห้า บทที่หนึ่ง

บทที่หนึ่ง   ครุ่นคิดมาทั้งคืน นางก็ล้มเลิกที่จะปรับแก้เม็ดหอมเศร้าอาดูร นางเคยได้ดมกลิ่นเม็ดหอมเศร้าอาดูรของกู่ฉิน...

ทดลองอ่าน

ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่มห้า บทที่สี่

บทที่สี่   "...คิดไม่ถึงว่าไป๋ชิวคนนี้จะเป็นอัจฉริยะ เป็นพ่อที่ประมาทเอง” หลิ่วอู่เต๋อตรวจดูเม็ดหอมเศร้าอาดูรแต่ละห...

JamShop

เปิด Pre-Order นิยาย Guardian Vol.1 ที่ทุกคนรอคอยมาแล้วค่า

รายละเอียดการเปิด Pre-Order นิยาย 鎮魂 Guardian Vol.1 ที่ทุกคนรอคอยมาแล้วค่า สำหรับเรื่องนี้จะมีระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 24 ธ...

ทดลองอ่าน

ยอดหญิงเซียนเครื่องหอมเล่มห้า บทที่สอง

บทที่สอง   เมื่อมีเครื่องมือที่เพียงพอ มีอาจารย์ที่มีฝีมือสูงและวัตถุดิบเครื่องหอมสำเร็จรูปครบครัน ทุกสิ่งก็ราบรื่น...

jamsai.com