Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

เอาชนะ “ผู้ชายเจ้าชู้” แค่รู้ทันอย่างเดียวไม่พอ ต้องมีความมั่นใจด้วย!

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ชาย เรื่องเจ้าชู้ดูเป็นของคู่กันไม่ว่ายุคไหน ผู้หญิงยุคใหม่ต้องรู้เท่าทันหนุ่มๆ เหล่านี้ พวกเธอไม่ควรจะยอมเป็นผู้ถูกกระทํา ทั้งต้องมั่นใจในตัวเองมากกว่าผู้ชายพวกนี้สองเท่า

แต่ถึงแม้ความมั่นใจจะเป็นสิ่งที่ควรมี ก็ต้องมั่นใจแบบที่ถูกต้อง สิ่งสำคัญก็คือ ไม่ควรเอาตัวเองเป็นจุดศูนย์กลาง และควรเป็นฝ่ายคุมเกมมากกว่าวิ่งไล่ตามเกมของอีกฝ่าย ได้เวลามาดูวิธีเอาชนะ “ผู้ชายเจ้าชู้” ด้วยกัน

 

1. อย่าหลงเสน่ห์คาสโนว่า

โดยธรรมชาติของผู้ชายเจ้าชู้นั้น มักจะเป็นคนที่ให้ความสําคัญกับบุคลิกหน้าตาของตัวเอง ต้องทําให้ลุคของเขาดูดีน่าเข้าหา บ้างก็ใบหน้าหล่อเหลา หุ่นเร้าใจ แม้บางคนก็มั่นหน้าไปนิดก็ตาม

วิธีเอาชนะ

ทําตัวเองให้มีคุณค่าทั้งภายในและภายนอก สร้างความมั่นใจให้ตัวเอง ด้วยวิธีง่ายๆ อย่างการพัฒนาบุคลิคภาพของตัวเราเอง หรือการเพิ่มพูนความสามารถพิเศษให้ตัวเองเก่งขึ้น ถ้าสังเกตดีๆ ก็จะพบว่าผู้หญิงสวยและฉลาด ผู้ชายเจ้าชู้จะรู้สึกว่าเข้าหายาก และดูฉลาดทันคนนั่นเอง

 

2. อย่าเคลิ้มไปกับมุขหยอดหวาน

ผู้ชายในกลุ่มนี้ มักจะเก่งในการหยอดคําหวานๆ ให้กับผู้หญิง แม้ว่าความจริง คำพูดของพวกเขาจะไม่ใช่เรื่องจริงทั้งหมด ฝ่ายหญิงก็เพียงอย่าเพิ่งเชื่อตามทุกคำพูดจนสนิทใจ พูดเหมือนง่ายแต่ก็ทำยากพอดูนะ

วิธีเอาชนะ

หยอดมาก็หยอดกลับ ไม่โกง! การใส่มารยาออดอ้อนแบบเล็กๆ กําลังน่ารักกรุ้มกริ่ม ด้วยการแสดงออกให้เขารู้สึกว่าเขาสําคัญกับเราแค่ไหน หยอดคําหวานๆ ที่ทําให้ผู้ชายได้ฟังแล้วระทวย มาวัดกันดูสิว่าใครจะหลงคารมก่อนกัน!

 

3. คนเจ้าชู้ มักไม่รู้จักยับยั้งชั่งใจ

เป็นธรรมดาเมื่อผู้ชายเจ้าชู้ เจอสาวคนใหม่ที่ล่อตาล่อใจชวนให้ลุ่มหลงและตื่นเต้นท้าทาย บวกความมั่นใจที่เต็มร้อย เขาเดินหน้าลุยจีบสาวอื่นอย่างหน้าไม่อาย! ต่อให้เราไม่ได้ทําอะไรผิดก็ตาม เพราะพวกเขาปราศจากความยับยั้งชั่งใจนั่นแหละ

วิธีเอาชนะ

แน่นอนว่า การไปตามจิกตลอดเวลาไม่ใช่เรื่องที่ดี หรือการไปแก้แค้นบรรดากุ๊กกิ๊กของผู้ชายไม่ใช่เรื่องที่ฉลาด หากคิดจะปราบผู้ชายเจ้าชู้ ขอเพียงแค่เรามั่นใจในตัวเองและรู้จักเห็นคุณค่าของตัวเอง การเลือกเดินออกมา สวยๆ แล้วเริ่มต้นใหม่อาจดีกว่า โลกนี้ยังมีคนที่รักเราอีกเยอะนะจําไว้!

 

4. อย่าปล่อยให้ตัวเองตกเป็นเหยื่อ

สาวใสสไตล์คุณหนูมักตกเป็นเหยื่อของผู้ชายเจ้าชู้อยู่บ่อยๆ เพราะพวกเขาคิดว่าตามไม่ทัน ดูหลอกง่าย เหมาะเป็นเหยื่อชั้นดี พวกเขาจึงมักเข้าหาสาวลุคนี้เป็นพิเศษ

วิธีเอาชนะ

หัดซ่อนเล็บคมไว้หน่อยก็ดี มีจริต รู้จักแสดงออกอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ “เวอร์” หรือ “แบ๊ว” จนเกินไป ไม่หลงเขาจนไม่ลืมหูลืมตา และหัดฟังคนอื่นเตือนไว้บ้าง แต่ไม่ถึงขนาดหวาดระแวงจนปิดกั้นตัวเองขนาดนั้นนะ

 

เพียง 4 ข้อเท่านี้ก็รู้ทันผู้ชายเจ้าชู้ขั้นพื้นฐานและมากพอที่จะปราบพวกเขาได้แล้วล่ะ ที่สําคัญเราก็ควรเชื่อมั่นในตัวเองว่าตัวเราเองมีคุณค่า เสียใจแค่ไหนก็ไม่ควรจะให้พวกเขาเห็นน้ําตา ควรจะร่าเริงและรักตัวเองให้มากๆ ด้วย ประหนึ่ง ว่า I don’t care. มันต้องทําให้เขาเสียความมั่นใจบ้างแหละ

ล้มแล้วต้องลุกให้ไวด้วยนะเธอ!

 

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 10

ตอนที่สิบ   ค่ำคืนนี้เสี่ยวเฉียวไม่กล้าผ่อนคลายเช่นยามปกติอีก นางนั่งอยู่ใต้แสงเทียนรอคอยเขากลับมาอย่างสงบเสงี่ยม ส...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 6

ตอนที่ 6  "คนตระกูลหลีขนกระทั่งเตียงเข้าไปในคุก นี่เรียกว่าติดคุกเสียที่ใด ปรมาจารย์ไป๋ติดคุกยังสบายกว่าฮองเฮาเสียอีก ทห...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 8

ตอนที่ 8 หลี่เมิ่งซีให้หงจูประคอง สาวใช้หลายคนยกอาหารตามอยู่ด้านหลัง เดินมาจนถึงห้องโถงใหญ่ของเรือนกลาง ร่างกายของเซียวจ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 7

ตอนที่ 7 อี๋เหนียงทั้งสามก้าวขึ้นมาคารวะคุณชายรองกับสะใภ้รองและยืนแยกอยู่สองฝั่ง เซียวจวิ้นเห็นหลี่อี๋เหนียงไม่มาจึงลอบค...

jamsai.com