Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

มาแบ่งเวลาอ่านหนังสือแจ่มใสภายในหนึ่งสัปดาห์ให้ครบทุกแนวกันเถอะ!

นักอ่านแต่ละคนก็มีหนังสือแนวที่ชอบอ่านแตกต่างกัน สารภาพมาซะดีๆ ว่าเคยมีหลายครั้งที่อยากลองอ่านแนวอื่นดูบ้าง แต่ก็ยังหาโอกาสเริ่มไม่ได้ซะที

แบบว่าพอดียังติดพันกับการอ่านหนังสือแนวที่ชอบอยู่ แถมยังอ่านไม่จบ ยิ่งเป็นแฟนนิยายแจ่มใสด้วยแล้ว อาจจะยังหาโอกาสอ่านแนวอื่นๆ ของแจ่มใสไม่ได้ ทั้งที่จริงๆ เราสามารถเริ่มต้นลองอ่านแนวที่ยังไม่เคยอ่านได้ครบทุกแนวภายในหนึ่งอาทิตย์นะเออ

 

ต้นสัปดาห์ก็ต้องร่าเริงสดใสเข้าไว้

สำหรับวันจันทร์และอังคาร หลังกลับจากโรงเรียนหรือที่ทำงาน ต้นสัปดาห์ที่หลายคนยังอยากพักผ่อนอยู่ ก็ควรจะหานิยายที่มีเนื้อหาเบาๆ แต่ว่าดีต่อใจมาอ่านเพื่อรู้สึกผ่อนคลาย ว่าแล้วก็เลือกหยิบนิยายแนวรักสดใสที่ทำให้โลกทั้งใบเป็นสีชมพูอย่าง Jamsai Love Series มาอ่านกันเลยดีกว่า นอกจากคำบรรยายจะไม่เยอะ สำนวนยังอ่านเข้าใจง่าย แถมตัวละครส่วนใหญ่ก็เป็นหนุ่มสาวนักเรียน ม.ปลาย และนักศึกษามหาวิทยาลัย ที่ไม่ต้องจินตนาการว่าเป็นใคร เพราะมีลายเส้นการ์ตูนให้เห็นกันอยู่ ที่สำคัญนิยายแนวนี้ยังถูกนำไปสร้างเป็นซีรี่ส์ฉายทางโทรทัศน์อยู่บ่อยๆ ด้วย อ่านตุนไว้ เผื่อวันนึงเรื่องไหนได้ทำซีรี่ส์จะได้อินก่อนใครเพื่อนไง

 

เข้าสู่กลางสัปดาห์ด้วยความรักรูปแบบใหม่ๆ

สำหรับคืนวันพุธและวันพฤหัสบดีนั้น อาจจะเป็นวันที่หลายคนกลับบ้านดึกกัน เพราะอาจจะต้องทำรายงานกลุ่ม หรือเคลียร์งานกลางสัปดาห์ หรือไม่ก็อาจจะไปหากิจกรรมบันเทิงอย่างอื่น เช่น ดูหนังลดราคาวันพุธ หรือดูหนังเข้าใหม่วันพฤหัสบดี เลยอาจจะทำให้กลับดึกกัน งั้นเรามาตื่นตัวด้วยการอ่านนิยาย everY กันดีกว่า งานนี้จะได้สัมผัสถึงความรักอีกรูปแบบหนึ่งที่สวยงามไม่แพ้กัน และเนื้อเรื่องยังชวนติดตาม อินตาม แถมถ้ามีเพื่อนเป็นคอนิยายแนวเดียวกัน วันรุ่งขึ้นก็เตรียมไปเม้าท์กับเพื่อนต่อยังได้เลย

 

ปลายสัปดาห์ขอฟีลแบบโรแมนติกดราม่า

สำหรับวันศุกร์ คือวันที่หลายคนรอคอย เพราะพรุ่งนี้จะได้นอนตื่นสาย แต่หากยังไม่ง่วง และเป็นคอละครพอดี ทว่าละครที่อยากดูยังไม่มีถูกใจ ก็ลองหยิบนิยายของ Love ขึ้นมาอ่านหน่อยดีมั้ยล่ะ เพราะนิยายแนวนี้จะโดดเด่นด้วยพล็อตเรื่องความรักโรแมนติกดราม่าที่มาพร้อมเนื้อหาที่เข้มข้น ใกล้ตัว จัดว่าครบรส ตัวละครส่วนใหญ่เป็นวัยทำงาน จนบางทีจะให้ความรู้สึกเหมือนกำลังดูละครสักเรื่องเลยล่ะ ไม่แน่อาจจะอ่านเพลินจนถึงเช้าเลยนะเออ

 

สุดสัปดาห์ได้พบกับรักอันสวยงามเหมือนภาพวาด

แน่นอนเลยสำหรับวันเสาร์อาทิตย์ บางคนอาจจะออกไปนอกบ้าน หรือบางคนอาจจะขลุกตัวอยู่บ้านเพื่อพักผ่อนแบบเต็มที่ นอนเล่นมือถือเฉยๆ อาจจะเซ็งๆ ไปบ้าง งั้นมีเวลาเยอะๆ แบบนี้ทั้งที ขอแนะนำให้หยิบนิยายของ มากกว่ารัก ขึ้นมาอ่านกันดู รับรองจะต้องหลงรักแนวจีนโบราณเลยล่ะ ก็งานแปลของเราค่อนข้างละเมียดละไม ใช้ภาษาได้สละสสวย อ่านแล้วรับรองว่าลื่นไหล นอกจากนี้ยังสอดแทรกวัฒนธรรมจีนที่มีเอกลักษณ์เอาไว้ให้ได้เรียนรู้กันด้วย งานนี้ได้หายสงสัยกันแน่ว่าทำไมนิยายมากกว่ารักถึงเป็นที่ชื่นชอบของนักอ่านทั้งในกลุ่มวัยรุ่นและผู้ใหญ่เป็นอย่างมาก

 

เจ็ดวันครบ จบทุกแนวนิยายของแจ่มใสเลยเป็นไง เพื่อนๆ คนไหนยังอ่านนิยายแนวเดิมๆ อยู่ อยากให้ลองหาโอกาสอ่านนิยายรักแนวอื่นๆ ของแจ่มใสกันดูนะ แล้วจะรู้ว่านิยายของแจ่มใสมีหลากหลายรสชาติให้ได้ลองสัมผัสจริงๆ

 

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 1

บทนำ ณ ดินแดนสู่ ท่ามกลางดินแดนแห่งขุนเขานี้ สายฝนกำลังจะมาเยือน สายลมอันบ้าคลั่งพลันซัดเปิดบานหน้าต่าง โหมตีกรอบหน้าต่า...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 1

ตอนที่ 1 "เงินของตระกูลเหยาเอากลับมาหมดแล้ว" มือถือกล่องไม้จันทน์แดงที่ใส่ตั๋วเงินกว่าสองล้านตำลึงเอาไว้ เสียงพูดของซุนม...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 2

ตอนที่ 2  "พี่หลีกลับมาแล้วจริงหรือ" มู่หวั่นชิวที่กำลังสั่งการให้ล้างเครื่องมือในห้องปรุงเครื่องหอม เมื่อได้ยินคำพูดของ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 6 ตอนที่ 4

ตอนที่ 4   “เดิมทีคิดจะรอให้คุณชายใหญ่กลับมาจัดการเหยาอี๋เหนียง แต่ถ้าไม่ได้เม็ดกันชื้นมาโดยเร็ว เครื่องหอมในคลังก็...

jamsai.com