Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

เคล็ดไม่ลับฉบับสาว(ตุ้ย)มั่น

“ปีหน้าฉันจะต้องลดน้ําหนักฉันจะผอม” นี่คงเป็นความคิดของใครหลายคนในช่วงต้นปี ซึ่งก็รู้ๆ กันอยู่ว่าในท้ายปีนั้นคําตอบมันจะเหมือนต้นปีเลย แต่ครั้งนี้จะไม่เหมือนครั้งที่ผ่านๆ มา ต่อให้น้ําหนักไม่ลง แต่เราจะไม่ห่อเหี่ยว เราจะไม่นอยด์ เราจะเป็นสาว(ตุ้ย)มั่นเกินร้อย พร้อมสะบัดบ๊อบใส่สวยๆ หนึ่งที

วันนี้ เราจึงลองมาลิสต์กันดีกว่า ว่าเคล็ดไม่ลับสำหรับความมั่นใจนั้นมันมีอะไรกันบ้าง

 

1.ลุคก็ปังไม่พังแน่นอน

การแต่งตัวนั้นก็สําคัญนะ ถึงเราจะไม่ผอมแต่เราก็ควรจะปัง เลือกหยิบเสื้อผ้าที่ทําให้เราดูสูง ดูผอม เสื้อผ้าลายทางตรงช่วยได้จะทําให้ดูพรอมเพรียวเชียวล่ะ อย่าเลือกหยิบใส่เสื้อผ้าที่ดูพองจนเกินไปจะทําให้เราดูตุ้ยขึ้นไปอีก แต่งตัวเสร็จ ใส่เครื่องประดับ ใส่รองเท้าส้นสูง รัดเข็มขัดสักหน่อยจะทําให้ดูผอม ก่อนออกจากบ้านก็อย่าลืมพกความมั่นใจเกินร้อยไปด้วยนะ

 

2.ลองสิ่งใหม่ๆ เรียนรู้จากข้อผิดพลาด

ลองทําอะไรที่ตัวเองไม่เคยทํา ออกจาก comfort zone ของตนเองบ้าง ตัวเราเองก็จะได้รู้ลิมิตว่าเราทําได้หรือไม่ได้ บางทีการทําอะไรใหม่เราอาจจะชอบก็ได้นะ หรือหากไม่ชอบเราก็ยังเรียนรู้จากข้อผิดพลาดมาพัฒนาตัวเองได้อีกด้วย

 

3.คิดดี พูดดี ทําดี

ไม่คิดลบกับตัวเอง ไม่บอกว่าเราทําไม่ได้ ไม่บอกว่าเราไม่เหมาะกับอะไร ถ้าเรายังไม่ได้ลงมือทํา จงหัดเป็นคนคิดบวกเสมอ แต่ถ้ารู้สึกกังวลจริงๆ มันก็อาจจะช่วยให้เราพบสิ่งใหม่ ๆ ในชีวิตได้เช่นกัน ตั้งคําถามกับตัวเองว่าสิ่งที่ทําให้กังวลหรือไม่มั่นใจนั้นเราจะพัฒนาขึ้นได้อย่างไร เลือกพูดในสิ่งที่ตนเองคิดมาอย่างไตร่ตรองแล้ว ไม่ทําร้ายหรือบั่นทอนผู้อื่น อีกอย่างหนึ่งก็คือ การทําดี ไม่ควรทำเพื่อหวังผล แต่ขอให้ทําดีเพราะอยากทําจริงๆ เท่านั้นก็พอแล้วแหละ

 

4.มีแรงบันดาลใจ

แรงบันดาลใจจะทําให้เรามีจุดเป้าหมายที่ชัดเจนมากขึ้น ว่าเราทําเพื่อใคร เราเป็นแบบใคร แล้วเลือกทําให้สําเร็จตามเป้าหมาย ใช้แรงบันดาลใจมาเป็นแรงผลักดัน เราทําได้ มันง่ายนิดเดียว

 

5.รักษาสุขภาพ

เหตุผลที่เราอวบอั๋นน่ากอดมาจนถึงทุกวันนี้คือ “เราชอบทาน” เหตุผลคงมีแค่นั้นจริงๆ เมื่อเจอของอร่อย มันก็อดไม่ได้ แต่เราต้องลองเปลี่ยนแปลงดู จากที่ทาน 100 อาจจะลดเหลือซัก 80 เลือกทานในสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ออกกําลังกายบ้าง พักผ่อนให้เพียงพอ ถึงใครจะว่าเราเป็นหมู แต่เราจะรู้ตัวเองว่าเป็นหมูที่แข็งแรง นั่นสำคัญที่สุดแล้ว

 

เห็นมั้ยล่ะ ว่าแต่ละข้อมันไม่ยากเลย เลือกทําเลือกรักตัวเองให้กําลังใจตัวเองอยู่เสมอ อีกไม่นาน สาว(ตุ้ย)มั่นคนใหม่กําลังมา รับรองอะไรๆ มันจะดีขึ้นแน่นอน

 

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

เรื่องเด่นวันนี้

แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้คุณนำไปใส่หนังสือฟรี! เริ่มวันที่ 1-30 พ.ย. นี้

เพราะเรารู้ใจคนรักหนังสือ... แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้ทุกคนนำไปใส่หนังสือและพกพาหนังสือสุดเลิฟไปด้วยทุกที่ เพียงช็อ...

กิจกรรม

อัพเดตตารางออกบูธและโปรโมชั่นจากแจ่มใส เอเวอร์วาย และเอ็นเธอร์บุ๊คส์ ที่นี่ก่อนใคร!

              เชื่อว่าสิ่งที่นักอ่านอยากรู้ นอกจากเรื่องราวความสนุกสุดฟินในหนังสือแล้ว สิ่งสำคัญไม่แพ้กันเลยซึ่งจะทำให้ส...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ใครจะเป็นผู้โชคดีที่มียอดการสั่งซื้อสูงสุด ระหว่างวันที่ 17-28 ต.ค. 61

        งานมหกรรมหนังสือฯ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ผ่านมาเชื่อว่าหลา...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลเสื้อยืดลาย Sibbil

       งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 23 และ เทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชนครั้งที่ 12 เพิ่งผ่านพ้นไป หากใครที่อ่านหนังสื...

jamsai.com