Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

เคล็ดไม่ลับฉบับสาว(ตุ้ย)มั่น

“ปีหน้าฉันจะต้องลดน้ําหนักฉันจะผอม” นี่คงเป็นความคิดของใครหลายคนในช่วงต้นปี ซึ่งก็รู้ๆ กันอยู่ว่าในท้ายปีนั้นคําตอบมันจะเหมือนต้นปีเลย แต่ครั้งนี้จะไม่เหมือนครั้งที่ผ่านๆ มา ต่อให้น้ําหนักไม่ลง แต่เราจะไม่ห่อเหี่ยว เราจะไม่นอยด์ เราจะเป็นสาว(ตุ้ย)มั่นเกินร้อย พร้อมสะบัดบ๊อบใส่สวยๆ หนึ่งที

วันนี้ เราจึงลองมาลิสต์กันดีกว่า ว่าเคล็ดไม่ลับสำหรับความมั่นใจนั้นมันมีอะไรกันบ้าง

 

1.ลุคก็ปังไม่พังแน่นอน

การแต่งตัวนั้นก็สําคัญนะ ถึงเราจะไม่ผอมแต่เราก็ควรจะปัง เลือกหยิบเสื้อผ้าที่ทําให้เราดูสูง ดูผอม เสื้อผ้าลายทางตรงช่วยได้จะทําให้ดูพรอมเพรียวเชียวล่ะ อย่าเลือกหยิบใส่เสื้อผ้าที่ดูพองจนเกินไปจะทําให้เราดูตุ้ยขึ้นไปอีก แต่งตัวเสร็จ ใส่เครื่องประดับ ใส่รองเท้าส้นสูง รัดเข็มขัดสักหน่อยจะทําให้ดูผอม ก่อนออกจากบ้านก็อย่าลืมพกความมั่นใจเกินร้อยไปด้วยนะ

 

2.ลองสิ่งใหม่ๆ เรียนรู้จากข้อผิดพลาด

ลองทําอะไรที่ตัวเองไม่เคยทํา ออกจาก comfort zone ของตนเองบ้าง ตัวเราเองก็จะได้รู้ลิมิตว่าเราทําได้หรือไม่ได้ บางทีการทําอะไรใหม่เราอาจจะชอบก็ได้นะ หรือหากไม่ชอบเราก็ยังเรียนรู้จากข้อผิดพลาดมาพัฒนาตัวเองได้อีกด้วย

 

3.คิดดี พูดดี ทําดี

ไม่คิดลบกับตัวเอง ไม่บอกว่าเราทําไม่ได้ ไม่บอกว่าเราไม่เหมาะกับอะไร ถ้าเรายังไม่ได้ลงมือทํา จงหัดเป็นคนคิดบวกเสมอ แต่ถ้ารู้สึกกังวลจริงๆ มันก็อาจจะช่วยให้เราพบสิ่งใหม่ ๆ ในชีวิตได้เช่นกัน ตั้งคําถามกับตัวเองว่าสิ่งที่ทําให้กังวลหรือไม่มั่นใจนั้นเราจะพัฒนาขึ้นได้อย่างไร เลือกพูดในสิ่งที่ตนเองคิดมาอย่างไตร่ตรองแล้ว ไม่ทําร้ายหรือบั่นทอนผู้อื่น อีกอย่างหนึ่งก็คือ การทําดี ไม่ควรทำเพื่อหวังผล แต่ขอให้ทําดีเพราะอยากทําจริงๆ เท่านั้นก็พอแล้วแหละ

 

4.มีแรงบันดาลใจ

แรงบันดาลใจจะทําให้เรามีจุดเป้าหมายที่ชัดเจนมากขึ้น ว่าเราทําเพื่อใคร เราเป็นแบบใคร แล้วเลือกทําให้สําเร็จตามเป้าหมาย ใช้แรงบันดาลใจมาเป็นแรงผลักดัน เราทําได้ มันง่ายนิดเดียว

 

5.รักษาสุขภาพ

เหตุผลที่เราอวบอั๋นน่ากอดมาจนถึงทุกวันนี้คือ “เราชอบทาน” เหตุผลคงมีแค่นั้นจริงๆ เมื่อเจอของอร่อย มันก็อดไม่ได้ แต่เราต้องลองเปลี่ยนแปลงดู จากที่ทาน 100 อาจจะลดเหลือซัก 80 เลือกทานในสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ออกกําลังกายบ้าง พักผ่อนให้เพียงพอ ถึงใครจะว่าเราเป็นหมู แต่เราจะรู้ตัวเองว่าเป็นหมูที่แข็งแรง นั่นสำคัญที่สุดแล้ว

 

เห็นมั้ยล่ะ ว่าแต่ละข้อมันไม่ยากเลย เลือกทําเลือกรักตัวเองให้กําลังใจตัวเองอยู่เสมอ อีกไม่นาน สาว(ตุ้ย)มั่นคนใหม่กําลังมา รับรองอะไรๆ มันจะดีขึ้นแน่นอน

 

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

JamShop

ช่วงเวลาแห่งการช็อป JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายอ่านตัวจริง ‘JamShop Mid Year Fair ช็อปกลางปี ลุ้นอ่านฟรีดีต่อใจ’ ทุกออเดอร์รับสิทธิ์ลุ...

บทสัมภาษณ์

ที่นี่ที่เดียว!!! เจาะลึกความฟิน ‘School Boy Idol’ กับ ‘แสตมป์เบอรี่’

กลับมาให้ฟินกันอีกครั้งกับนิยายใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ซึ่งบอกได้เลยว่าคราวนี้ ขนความฟินมาเต็มพิกัด ผู้ชายหล่องานดีเป็นกอ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่านนิยาย เงาเพลิงสะท้านปฐพี เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

บทนำ   กลิ่นคาวเลือด... กลิ่นคาวเลือดที่ฉุนแรงจนชวนให้คนคลื่นเหียน... ใต้เสาทองแดงต้นใหญ่สองต้นบนลานกว้าง หนึ่งบุรุ...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 3 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   แม้การเลื่อนขั้นของขุนนางทหารกับขุนนางพลเรือนค่อนข้างต่างกัน โดยมากมักขึ้นอยู่กับความโปรดปรานและผลงาน อย่...