Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

How to แก้ปัญหายังไงดีเมื่อฉันติดโซเชียลหนักมากกก

เคยมั้ยๆ ตื่นนอนปุ๊บ ก็หยิบมือถือปั๊บ เข้าเฟซบุ๊ก ไถทวิตเตอร์ แวะกดเลิฟอินสตาแกรม แถมเช็กไลน์อีกหน่อย แล้วค่อยไปอาบน้ำแต่งตัว สรุปใช้เวลาก่อนจากบ้านไปสี่สิบนาที อาบน้ำแต่งตัวสิบนาที อีกสามสิบนาที เล่นโซเชียล! ตึ่งโป๊ะ จริงๆ ไมถือว่าเป็นปัญหาหรอกน้า เพราะถ้าเราสามาถจัดสรรเวลาว่างให้ดีๆ และเลือกที่จะเล่นในที่ที่เหมาะสม ไม่เดินไปเล่นไป ก็ถือว่านี่คือเวลาส่วนตัวของเรายังไงล่ะ แต่มันอาจจะไม่ส่วนตัวอีกต่อไป ถ้าเราติดโซเชียลหลักมากเกินพิกัด จนอาจจะสร้างความรบกวนให้ใครเอาได้ มันก็ต้องมีวิธีปรับแก้แล้วล่ะ

 

ขึ้นรถลงรถ หรือเดินเข้าเดินออกประตูที่ไหน ก็ต้องเก็บมือถือก่อนนะ

เข้าใจว่าบางทีเราอาจจะมีฟีลติดค้างจากการแชตมือถืออยู่ ซึ่งก็ดันเป็นจังหวะที่เรากำลังจะขึ้นรถหรือลงรถพอดี ไม่ก็อาจจะเป็นตอนที่เรากำลังเดินเข้าประตูห้าง หรือประตูโรงเรียนพอดี เราก็อาจจะไม่ทันมองคนที่เดินสวนมา หรืออาจจะมีคนรีบเดินอยู่ข้างหลัง ซึ่งนั่นมีสิทธิ์จะชนกันได้ยังไงล่ะ นอกจากเจ็บตัวสองฝ่าย มือถืออาจจะหล่นกระแทกพื้นเสียหายไปอีก วิธีแก้ง่ายๆ เลยนะ พอรถใกล้จะวิ่งเข้าป้าย ให้บอกเพื่อนที่กำลังแชตคุยด้วยเลยว่า ลงรถก่อนนะ เดี๋ยวว่ากัน หรือในขณะที่เราเดินเข้าห้างนั่นเอง ถ้าเร่งด่วนจริงๆ ต้องหยุดและหามุมหลบแล้วค่อยแชตต่อยังไงล่ะ

 

เวลากินข้าวก็ต้องกินข้าว ไม่ใช่เล่นมือถือแล้วบ่นกินไม่ทันเพื่อนนะ

ไม่ได้ดุนะ นี่แค่เตือน เอ๊ย อ๊ะล้อเล่นๆ จริงๆ นี่ก็ถือเป็นอีกช่วงเวลาที่เราควรเก็บมือถือไว้ เพราะในขณะที่ทุกคนกำลังกินข้าวกัน ถ้าเรายังกินไปแชตไป หรือเข้าเฟซเช็กนั่นนู่นนี่ โอเคว่าอาจจะติดลมจากการถ่ายรูปอาหารแล้วโพสต์ลงเฟซ ซึ่งช่วงเวลานี้ก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร ถ้าเราอยากจะถ่ายรูป แต่เมื่อถ่ายเสร็จแล้ว ก็ควรวางมือถือไว้ หรือเก็บเข้ากระเป๋าซะก่อน แล้วค่อยเช็กทีหลังว่าใครมาไลค์บ้าง หรือใครมาเม้นต์บ้าง เอาล่ะ วิธีแก้ง่ายๆ เลย ก็แค่ตั้งใจกินข้าวให้อิ่มก่อน พออิ่มแล้วช่วยเก็บโต๊ะให้เรียบร้อย จากนี้ก็มีเวลาเล่นโซเชียลตามที่เราต้องการแล้วล่ะ

 

กรี๊ดดารานักร้องหรือไอดอลหนักมากทุกเวลาอาจจะทำให้ไม่ปลอดภัยได้นะ

เข้าใจว่าบางเวลาอาจจะดารานักร้องไอดอลคนที่เราชื่นชอบ อาจจะมีกิจกรรมบนหน้าเพจ หรือมีอัพเดตอะไรด่วน ไม่ก็อาจจะนัดหมายเวลารวมตัวแฟนคลับเพื่อดูไลฟ์สด หารู้ไม่ว่า บางทีช่วงเวลาแห่งความสุขนี่แหละ อาจจะนำพาความทุกข์มาให้เราได้ ถ้าเราเผลอกรี๊ดหนัก ก้มเล่นก้มส่องมือถือไม่เลิก ทั้งตอนเดิน ตอนขึ้นรถลงรถ หรือตอนข้ามถนน เพราะนั่นเสี่ยงจะทำให้เราเกิดอุบัติเหตุมากเลยนะ วิธีแก้เลยแบบง่ายๆ แถมยังตามกรี๊ดคนที่เราชื่นชอบได้อยู่ ก็คือการหาที่นั่งเล่นมือถือให้เหมาะสม อาจจะที่ร้านอาหาร หรือโซนที่นั่งพักในห้าง เป็นต้น รับรองปลอดภัย และยังสุขใจด้วยนะเออ

‘23.5 องศาที่โลกเอียง’ นิยายยูริในแบบฉบับรักใสๆ ในรั้วโรงเรียนชั้นมัธยมปลาย

ก็ในเมื่อนางเอกของเรื่องนี้น่ะ ติดโซเชียลหนักมากๆ เราก็เลยต้องหยิบมาพูดถึงซะหน่อย เพราะอยากจะนำเสนอวิธีเหล่านี้เพื่อให้เธอลองเอาไปปรับใช้ดูไงล่ะ ถ้าเธอลดการเล่นโซเชียลให้อยู่ในระดับที่พอดีๆ ล่ะก็ โอกาสที่จะได้ใช้เวลาทุ่มเทให้กับความรักก็จะมีเพิ่มขึ้นตามไปด้วยน้า บอกเลยว่างานนี้เรื่องราวความรักของเธอมีความพิเศษสุดๆ เลย เมื่ออีกฝ่ายนั้นก็เป็นผู้หญิงเหมือนกัน ถ้าอยากรู้ว่าความสัมพันธ์อันสวยงามในครั้งนี้เกิดขึ้นได้ยังไง ก็ต้องไปติดตามอ่านในเรื่องนี้ดู ‘23.5 องศาที่โลกเอียง’ ผลงานเล่มแรกของ น้ำเงิน นามสมมุติ ที่ออกกับ everY รับรองว่าฟินจนแก้มแดงแน่นอน!

 

สามารถหาซื้อ ‘23.5 องศาที่โลกเอียง’ ได้แล้วเร็วๆ นี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ปรปักษ์จำนน ตอนที่ 10

ตอนที่สิบ   ค่ำคืนนี้เสี่ยวเฉียวไม่กล้าผ่อนคลายเช่นยามปกติอีก นางนั่งอยู่ใต้แสงเทียนรอคอยเขากลับมาอย่างสงบเสงี่ยม ส...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 1 ตอนที่ 8

ตอนที่ 8 หลี่เมิ่งซีให้หงจูประคอง สาวใช้หลายคนยกอาหารตามอยู่ด้านหลัง เดินมาจนถึงห้องโถงใหญ่ของเรือนกลาง ร่างกายของเซียวจ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 3 ตอนที่ 1

บทที่ 1  เซียวจวิ้นนั่งอยู่ในห้องโถง เห็นหงจูเดินนำหมอจางเข้ามาจึงรีบสั่งให้หาที่นั่งแล้วยกน้ำชา จัดการทุกอย่างเรียบร้อย...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 3 ตอนที่ 2

บทที่ 2 เซียวจวิ้นเห็นหลี่เมิ่งซีลุกขึ้นแล้วจึงหมุนตัวเดินออกไปข้างนอก จือชิวเห็นเช่นนั้นก็รีบกระตุกแขนเสื้อหลี่เมิ่งซีแ...

jamsai.com